Cách chỉ định địa chỉ IP tĩnh trong Windows và OS X

Đó là một ý tưởng hay nếu máy tính của bạn là một máy chủ đa phương tiện

Other :

Theo mặc định, hầu hết các máy tính và thiết bị trên mạng đều nhận được địa chỉ IP của chúng thông qua DHCP. DHCP về cơ bản là một hệ thống trong đó một máy chủ, như bộ định tuyến hoặc máy chủ, cung cấp địa chỉ IP cho các thiết bị để chúng có thể giao tiếp với máy chủ và với nhau qua mạng.

Mỗi thiết bị trên mạng phải có một địa chỉ IP duy nhất. Địa chỉ IP cho thiết bị có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào một số yếu tố. Điều này thường không gây ra bất kỳ vấn đề nào, nhưng có những trường hợp yêu cầu địa chỉ IP tĩnh.

Ví dụ: nếu máy tính của bạn đang được sử dụng làm máy chủ đa phương tiện trong nhà, bạn có thể muốn địa chỉ IP giữ nguyên nếu bạn phải kết nối với máy tính thông qua địa chỉ IP của nó. Trong các trường hợp khác, bạn cần thay đổi địa chỉ IP để khớp với mạng con của thiết bị khác để có thể kết nối và cấu hình nó. Có hai cách để đặt địa chỉ IP tĩnh trên thiết bị.

địa chỉ IP

địa chỉ IP

Một cách mà tôi đã viết về là đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn và đặt trước địa chỉ IP cho một thiết bị cụ thể. Ưu điểm của phương pháp này là tất cả các thay đổi đều được thực hiện ở một vị trí, do đó, thật dễ dàng để xem thiết bị nào có địa chỉ IP tĩnh và địa chỉ đó là gì. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng gán địa chỉ IP tĩnh cho máy Windows, Mac, Linux hoặc bất kỳ thiết bị nào khác một cách dễ dàng.

Nhược điểm của phương pháp này là nó yêu cầu đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn, đây không phải là điều dễ thực hiện nhất đối với một số người không am hiểu về công nghệ. Thứ hai, việc tìm ra cách gán địa chỉ IP tĩnh trên bộ định tuyến có thể phức tạp và không có một cách nào để thực hiện.

Cách thứ hai để gán địa chỉ IP tĩnh là thay đổi cài đặt trên chính thiết bị. Ưu điểm ở đây là quá trình này đơn giản hơn một chút, nhưng nhược điểm là mỗi thiết bị có thể có một phương pháp khác nhau để gán IP tĩnh.

Một trong hai phương pháp sẽ hoạt động, vì vậy hãy chọn tùy chọn nào thuận tiện hơn. Bài viết này sẽ giải thích phương pháp thứ hai, nhưng chỉ dành cho Windows và OS X.

Lưu ý : Khi chỉ định địa chỉ IP tĩnh, hãy đảm bảo rằng bạn không chọn IP nằm trong phạm vi DHCP, nếu không bạn có thể nhận được thông báo về xung đột địa chỉ IP, đây là điều xảy ra khi hai thiết bị có cùng địa chỉ IP trên mạng lưới.

Cách tốt nhất để tránh xung đột này là đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào đang hoạt động như máy chủ DHCP và thay đổi địa chỉ bắt đầu phân phối địa chỉ IP.

phân phối địa chỉ ip

phân phối địa chỉ ip

Nếu bạn bắt đầu địa chỉ ở dạng .10 hoặc .11, thì bạn sẽ có một số địa chỉ IP miễn phí mà bạn có thể sử dụng để gán làm IP tĩnh. Nó hơi phức tạp, vì vậy tôi chỉ đề xuất tùy chọn này cho những người biết họ đang làm gì.

Gán địa chỉ IP tĩnh – Windows

Quy trình sau sẽ hoạt động đối với Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10. Điều đầu tiên chúng tôi muốn làm là mở Network and Sharing Center. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu và nhập vào mạng và chia sẻ .

mở trung tâm chia sẻ mạng

mở trung tâm chia sẻ mạng

Trong cửa sổ Trung tâm mạng và chia sẻ, nhấp vào Thay đổi cài đặt bộ điều hợp ở phía bên trái.

thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi

thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Network Connections, nơi bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị mạng vật lý và ảo. Ở đây bạn sẽ muốn nhấp chuột phải vào kết nối mạng hiện đang được sử dụng để kết nối máy tính với mạng và chọn Thuộc tính . Nếu đó là WiFi, hãy sử dụng Kết nối mạng không dây . Nếu bạn đang kết nối qua cáp, hãy sử dụng Ethernet .

thuộc tính bộ điều hợp mạng

thuộc tính bộ điều hợp mạng

Bây giờ hãy nhấp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) để chọn nó và sau đó nhấp vào Thuộc tính một lần nữa.

giao thức internet ipv4

giao thức internet ipv4

Cuối cùng, thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình cài đặt, nơi bạn có thể chỉ định địa chỉ IP tĩnh.

gán ip tĩnh

gán ip tĩnh

Bạn sẽ chọn nút radio Sử dụng địa chỉ IP sau và sau đó nhập địa chỉ IP, mặt nạ mạng con và cổng mặc định. Theo mặc định, khi bạn nhập địa chỉ IP, nó sẽ điền vào mặt nạ mạng con cho bạn. Cả cổng mặc địnhmáy chủ DNS ưa thích đều phải được đặt thành địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn.

Tôi cũng sẽ kiểm tra hộp Xác thực cài đặt khi thoát để đảm bảo rằng các giá trị mới sẽ hoạt động trên mạng của bạn. Nhấp vào OK và máy tính của bạn bây giờ sẽ có một địa chỉ IP tĩnh được gán cho nó.

Gán địa chỉ IP tĩnh – Mac (OS X)

Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn phải vào System Preferences , về cơ bản nó tương đương với Control Panel trong Windows. Để đến đó, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của thanh menu.

sở thích hệ thống

sở thích hệ thống

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Mạng.

mạng tùy chọn hệ thống

mạng tùy chọn hệ thống

Màn hình này tương tự như hộp thoại Network Connections trong Windows. Bạn sẽ thấy danh sách các kết nối mạng ở bên trái. Nếu kết nối có màu xanh lục, điều đó có nghĩa là nó đang hoạt động. Nhấp vào kết nối và sau đó nhấp vào nút Nâng cao ở dưới cùng bên phải.

mạng nâng cao

mạng nâng cao

Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các cài đặt nâng cao cho kết nối mạng. Nhấp vào tab TCP / IP và bạn sẽ thấy một menu thả xuống bên cạnh Định cấu hình IPv4 .

địa chỉ thủ công os x

địa chỉ thủ công os x

Trong menu thả xuống, bạn có một số lựa chọn: Sử dụng DHCP , Sử dụng DHCP với địa chỉ thủ công , Sử dụng BootP , Thủ côngTắt . Trong OS X, bạn có thể chọn từ DHCP với địa chỉ thủ công hoặc Thủ công. Thủ công về cơ bản giống như tùy chọn mặc định trong Windows, nơi bạn phải tự nhập tất cả các giá trị. DHCP với địa chỉ thủ công sẽ cho phép bạn nhập địa chỉ IP, nhưng sẽ tự động xác định mặt nạ mạng con và bộ định tuyến (cổng mặc định).

dhcp với địa chỉ thủ công

dhcp với địa chỉ thủ công

Mặc dù trông khá phức tạp nhưng việc thay đổi địa chỉ IP cho máy tính của bạn là một việc đơn giản. Phần khó hơn là biết địa chỉ IP nào để sử dụng để bạn không gặp phải bất kỳ xung đột nào mà có thể kết nối với mạng cùng một lúc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách chỉ định địa chỉ IP tĩnh trong Windows và OS X :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress