Cách chạy lớp học ảo trực tuyến với WordPress (Công cụ)

Bạn có muốn chạy một lớp học ảo trực tuyến không? Tạo một lớp học ảo trực tuyến nghe có vẻ quá kỹ thuật hoặc tốn kém. Hoặc có thể bạn không thể tưởng tượng nó hoạt động ở tất cả.

Other :

Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu loại lớp có thể trở thành ảo. Bạn có thể tổ chức một lớp học yoga, dạy kèm toán, hướng dẫn mọi người cách nấu ăn hoặc hầu hết mọi thứ khác mà bạn có thể nghĩ ra.

May mắn thay, có những công cụ dễ dàng cho phép bạn chạy một lớp học ảo trực tuyến mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật đặc biệt nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập một lớp học ảo và dạy một lớp học trực tuyến với WordPress.

Running a virtual class with WordPress for free

Tôi có thể tạo lớp học ảo cho doanh nghiệp của mình không?

Hầu hết mọi thứ đều có thể được dạy trực tuyến. Chỉ cần nhập chủ đề của lớp học của bạn vào thanh tìm kiếm của YouTube và bạn có thể sẽ tìm thấy hàng trăm hoặc hàng nghìn video về những người dạy kỹ năng đó.

Một lợi thế lớn của các lớp học ảo là bạn không cần phải dạy chúng trực tiếp. Bạn có thể quay video trước nếu muốn. Bằng cách đó, sẽ không thành vấn đề nếu bạn phải cố gắng giải thích hoặc chỉ ra điều gì đó.

Trong vài tuần qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều lớp học trực tiếp trước đây trở nên ảo. Từ khóa học viết ảo chỉ một lần đến lớp học bóng đá dành cho trẻ em vào sáng thứ Bảy, những người hướng dẫn đã được đăng ký trực tuyến.

Tham gia lớp học trực tuyến có thể là điều tốt nhất bạn từng làm cho doanh nghiệp của mình. Nó sẽ cho phép bạn tiếp cận mọi người trên khắp thế giới và bạn sẽ không bị giới hạn bởi số lượng người có thể phù hợp trong lớp học hoặc phòng tập thể dục của bạn.

Điều này cũng không chỉ dành cho các lớp học lớn. Bạn có thể cung cấp dịch vụ 1-1, như dạy kèm toán hoặc tư vấn nghề nghiệp. Phần lớn những gì chúng tôi đề cập cũng sẽ hiệu quả với bạn.

Bạn có thể tạo một lớp học trực tuyến mà không cần nhiều kỹ năng công nghệ hoặc các công cụ đắt tiền. Đây là những gì bạn cần.

Những gì bạn cần để chạy lớp học trực tuyến của mình (Lớp học ảo)

Vì vậy, bạn thậm chí bắt đầu thiết lập một lớp học ảo từ đâu? Có một số điều quan trọng bạn cần phải đi vào đúng vị trí.

Để chạy một lớp học trực tuyến, bạn sẽ cần 3 thứ sau:

 • Một trang web hoặc nền tảng trực tuyến cho lớp học của bạn. Đây là nơi sinh viên có thể tìm và truy cập nội dung lớp học.
 • Một cách để sinh viên đăng ký lớp học của bạn.
 • Một cách để thường xuyên liên lạc với sinh viên của bạn qua email.

Bạn cũng có thể muốn một số trong 4 điều sau:

 • Một cách để sinh viên nói chuyện và tương tác với nhau, chẳng hạn như một nhóm hoặc diễn đàn trực tuyến.
 • Nội dung chỉ dành cho hội viên được ghi lại (chẳng hạn như hội thảo video hoặc âm thanh) mà sinh viên có thể thực hiện theo tốc độ của riêng họ.
 • Nội dung video trực tiếp với các tính năng như thăm dò ý kiến tương tác, phản hồi của khán giả, chia sẻ màn hình và câu hỏi của khán giả.
 • Một LMS hoặc plugin trang web thành viên để quản lý các khoản thanh toán lặp lại, tạo nội dung chỉ dành cho thành viên và tạo các cấp độ khác nhau của lớp học của bạn.

Đừng lo lắng nếu điều đó nghe có vẻ nhiều. Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định các công cụ và nền tảng phù hợp cho lớp học ảo của bạn. Đây là một phác thảo nhanh mà bạn có thể nhấp để chuyển thẳng đến một phần cụ thể trong bài viết này.

 • Tạo nền tảng trực tuyến cho lớp học của bạn
 • Thu hút học sinh đăng ký lớp học của bạn
 • Giao tiếp với học sinh của bạn
 • Cung cấp một nơi nào đó để sinh viên nói chuyện và tương tác
 • Cung cấp nội dung được ghi trước
 • Cung cấp nội dung trực tiếp
 • Sử dụng LMS hoặc Plugin trang web thành viên
 • Suy nghĩ cuối cùng và các phương pháp hay nhất

Tuyên bố từ chối trách nhiệm minh bạch: Nội dung WPBeginner được người đọc hỗ trợ, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một số liên kết trong bài đăng này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản phí giới thiệu nhỏ. Xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mà chúng tôi tự sử dụng và / hoặc tin rằng sẽ làm tăng giá trị cho độc giả của chúng tôi. Xem cách WPBeginner được tài trợ để biết thêm chi tiết.

Tạo nền tảng trực tuyến cho lớp học của bạn

Có thể tổ chức một lớp học trực tuyến thông qua một nhóm Facebook riêng tư hoặc một danh sách email nơi bạn liên kết đến các video bạn đã đăng trên YouTube.

Tuy nhiên, đây không phải là những lựa chọn tuyệt vời. Chẳng hạn, không phải ai cũng sử dụng Facebook. Ngoài ra, Facebook hoặc YouTube có thể quyết định cấm bạn mà không do lỗi của bạn.

Một giải pháp thay thế là đăng ký một trang web như Teachable. Đây là một lựa chọn phổ biến, nhưng nó chắc chắn không miễn phí. Gói Teachable cơ bản nhất có giá 29 đô la / tháng và bạn sẽ phải trả phí giao dịch 5% cho mỗi học sinh.

Thay vì các nền tảng của bên thứ ba, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một trang web cho lớp học của mình. Có rất nhiều cách bạn có thể làm điều này, nhưng công cụ xây dựng trang web số 1 trên thế giới là WordPress. Hơn 35% các trang web trên internet được cung cấp bởi WordPress.

Phần tốt nhất về phần mềm WordPress là nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tên miền và dịch vụ lưu trữ web để xây dựng một trang web. Điều này là bắt buộc để tạo bất kỳ loại trang web nào.

Bluehost, một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất của WordPress, đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi rất nhiều. Bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí và lưu trữ web chỉ với $ 2,75 / tháng trong năm đầu tiên của bạn. Đó là giảm giá hơn 60%.

→ Nhấp vào đây để nhận ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

Lưu ý: Nếu bạn đang tìm kiếm một Bluehost thay đổi, thì bạn cũng có thể thử SiteGround, một công ty lưu trữ WordPress phổ biến khác đang cung cấp chiết khấu tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Khi bạn đã đăng ký, bạn sẽ cần cài đặt WordPress. Bluehost tự động làm điều đó cho bạn và các công ty lưu trữ khác làm cho việc này trở nên cực kỳ dễ dàng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Sau khi bạn đã cài đặt WordPress, bạn sẽ cần cài đặt một số plugin WordPress để chuẩn bị cho lớp học trực tuyến của bạn. Các plugin giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn, cho phép bạn thêm các tính năng cần thiết như biểu mẫu liên hệ, giới hạn thành viên, v.v.

Chúng ta sẽ xem xét một số plugin quan trọng để giúp bạn điều hành lớp học trực tuyến của mình.

Thu hút học sinh đăng ký lớp học của bạn

Bạn sẽ cần một cách để sinh viên đăng ký lớp học của bạn. Ngay cả khi bạn không tính phí cho lớp học, bạn sẽ muốn biết có bao nhiêu người dự định tham gia. Bạn cũng có thể muốn biết trước một số thông tin từ họ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WPForms cho WordPress. Nó cho phép bạn tạo các biểu mẫu đăng ký một cách đơn giản và dễ dàng. Phiên bản nhẹ của WPForms hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn có thể muốn trả tiền cho phiên bản Pro của WPForms, vì vậy bạn có thể tích hợp thanh toán với biểu mẫu của mình.

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt một trong hai phiên bản của plugin WPForms, bạn có thể làm theo hướng dẫn của WPForms để tạo biểu mẫu đăng ký sự kiện.

Bạn có thể sửa đổi mẫu biểu mẫu đăng ký sự kiện nhiều như bạn muốn. Đây là cách một biểu mẫu đăng ký rất đơn giản cho một lớp học miễn phí có thể trông như thế nào:

A simple registration form for an online class, showing name, email, a dropdown asking for level of experience, and a comment box

Giao tiếp với sinh viên của bạn trong một lớp học ảo

Dù bạn đang chạy loại lớp học trực tuyến nào, bạn sẽ cần một cách để giao tiếp với học viên của mình.

Ngay cả khi bạn chỉ tổ chức một lớp học một lần, bạn vẫn muốn có thể nhắc nhở học sinh rằng điều đó đang diễn ra. Bạn cũng sẽ muốn có một cách để theo dõi, vì vậy bạn có thể cho họ biết nếu bạn tạo một lớp khác.

Có rất nhiều cách khả thi để bạn có thể giao tiếp với học sinh của mình. Ví dụ, bạn có thể gửi tin nhắn cho họ trên Facebook hoặc WhatsApp. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng email.

Tại sao? Bởi vì hầu như mọi người đều có email. Ngoài ra, hầu hết mọi người đã quen với việc cung cấp địa chỉ email của họ khi đăng ký mọi thứ trực tuyến. Yêu cầu họ cung cấp số điện thoại di động hoặc thông tin chi tiết về Facebook sẽ khiến nhiều sinh viên không đăng ký được.

Điều quan trọng là sử dụng một dịch vụ tiếp thị qua email có uy tín để giao tiếp với sinh viên của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tự tin rằng thông điệp của mình sẽ được chuyển đến tay họ. Ngoài ra, bạn sẽ không vi phạm bất kỳ luật chống thư rác nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Liên hệ không đổi. Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí và hỗ trợ tuyệt vời.

Nếu bạn đang tạo trang web thành viên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ConvertKit hoặc Drip cho dịch vụ email của mình. Những công cụ này có các tính năng tự động hóa tiếp thị nâng cao mà bạn có thể sẽ thấy hữu ích.

Nếu bạn có ngân sách rất eo hẹp và cần một dịch vụ tiếp thị qua email miễn phí, điều đó cũng có thể thực hiện được. Chúng tôi khuyên bạn nên xem SendinBlue hoặc MailerLite.

Tất cả các tùy chọn này đều là giải pháp tốt, đáng tin cậy để gửi hàng loạt email được cá nhân hóa cho sinh viên của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng WPForms để đăng ký lớp học, bạn thậm chí có thể tích hợp biểu mẫu của mình với dịch vụ tiếp thị qua email của bạn. Điều này có nghĩa là sinh viên sẽ được tự động thêm vào danh sách email bạn đã chọn khi họ đăng ký.

WPForms Lite hoạt động với Constant Contact và nếu bạn trả tiền cho WPForms Pro, thì bạn cũng có thể chọn từ nhiều tích hợp tiếp thị qua email khác.

Integrating WPForms with an email marketing service

Hợp tác của sinh viên và Tương tác nhóm trong Lớp học ảo

Bạn có muốn học sinh của mình có thể tương tác với nhau không? Nếu vậy, bạn sẽ cần cung cấp một cách đơn giản và dễ tiếp cận để họ làm điều đó.

Có rất nhiều lựa chọn khả thi ở đây. Nếu hầu hết hoặc tất cả học sinh của bạn đang sử dụng Facebook, thì một nhóm Facebook riêng tư có thể là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, bạn có thể muốn tạo một diễn đàn trên trang web của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin bbPress cho việc này.

Một tùy chọn khác là tạo một kênh Slack riêng cho sinh viên của bạn.

Nếu bạn muốn sinh viên có thể tương tác với nhau trực tiếp, bạn sẽ muốn xem cách bạn tổ chức các lớp học của mình. Zoom, mà chúng tôi sẽ đề cập trong giây lát, là một công cụ tuyệt vời cho các lớp video trực tiếp tương tác.

Quan trọng: Nếu bạn đang tổ chức một lớp học dành cho trẻ em, bạn chắc chắn không nên cho phép họ liên hệ với nhau. Điều này có thể tạo ra các vấn đề pháp lý nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp một không gian để phụ huynh của học sinh có thể tương tác.

Cung cấp nội dung được ghi trước cho các lớp học trực tuyến

Một cách để chạy một lớp học trực tuyến là ghi lại nội dung trước thời hạn và thêm nó vào trang web của bạn. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc không chắc chắn về công nghệ liên quan.

Bạn sẽ cần một webcam nếu bạn đang quay video về chính mình. Bạn cũng sẽ cần một micrô. Bạn có thể tìm thấy các đề xuất về micrô của chúng tôi trong bài viết về cách bắt đầu podcast.

Nếu bạn có ngân sách thực sự eo hẹp, bạn có thể sử dụng micrô và webcam tích hợp trên máy tính của mình. Tuy nhiên, thiết bị chất lượng cao hơn chắc chắn sẽ giúp bạn cho ra đời một bản thu âm đẳng cấp chuyên nghiệp hơn.

Bạn cũng có thể muốn ghi lại màn hình của mình, có lẽ để hiển thị các trang chiếu PowerPoint. Bạn có thể thực hiện việc này bằng phần mềm ghi màn hình chuyên dụng hoặc bạn có thể chạy một cuộc gọi Thu phóng và ghi lại cuộc gọi đó. Chúng tôi sẽ trình bày nhiều hơn về Phóng to trong giây lát.

Nội dung được ghi sẵn là một lựa chọn tuyệt vời cho một lớp học mà bạn muốn chạy đi chạy lại nhiều lần. Bạn có thể tạo một lần và bán không giới hạn số lần. Học viên có thể dễ dàng tham gia khóa học theo tốc độ của riêng mình.

Khi bạn đưa nội dung của mình lên trang web của mình, điều rất quan trọng là bạn không nên tự lưu trữ video của mình. Nếu hàng trăm sinh viên muốn xem nó cùng một lúc, thì điều này có thể làm chậm hoặc thậm chí làm hỏng trang web của bạn.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng một trong những trang web lưu trữ video miễn phí được đề xuất của chúng tôi. Bằng cách đó, bạn có thể chỉ cần nhúng video vào trang web của mình, vì vậy sinh viên có thể xem video ở đó mà không chiếm các tài nguyên có giá trị trên trang web của bạn.

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu để bảo vệ nội dung của mình hoặc chỉ giới hạn nó cho các thành viên, thì chúng tôi khuyên bạn nên tạo một trang web thành viên. Điều này cũng cho phép bạn tính các số tiền khác nhau cho các cấp độ truy cập khác nhau.

Cung cấp Nội dung Trực tiếp trong Lớp học Trực tuyến

Bạn có thể muốn dạy trực tiếp lớp học của mình. Điều này có thể thực sự hiệu quả đối với một lớp học mà bạn đã từng dạy trực tiếp và hiện đang học trực tuyến.

Đối với các lớp học trực tiếp, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên Zoom. Đó là một công cụ cho phép bạn tổ chức các cuộc gọi điện video với bao nhiêu người tùy thích. Gói miễn phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào vô số tính năng, với một hạn chế chính là các cuộc gọi của bạn không được dài hơn 40 phút.

Bạn có thể lên lịch họp trước và gửi lời mời đến học sinh của mình. Họ có thể nhấp vào một liên kết đặc biệt để đăng nhập trên máy tính của họ hoặc họ có thể sử dụng ứng dụng Zoom trên điện thoại của họ.

The special URL that allows students to join your class meeting

Zoom có rất nhiều tùy chọn hữu ích. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ màn hình của mình với sinh viên. Điều này có nghĩa là bạn có thể hiển thị các trang chiếu PowerPoint hoặc trình diễn một quy trình trực tuyến.

Bạn thậm chí có thể sử dụng Zoom để trình bày bằng iPad và sau đó bạn có thể kết hợp với ứng dụng Notability để tạo ghi chú trực quan khi bạn thực hiện.

Thu phóng cũng cho phép bạn nhìn thấy học sinh của mình. Họ có thể quay số khi bật máy ảnh, nếu bạn muốn. Họ cũng có thể nói chuyện trực tiếp với bạn, mặc dù bạn có thể tắt tiếng họ!

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt tiếng mọi người theo mặc định khi đang giảng dạy lớp học của mình. Bạn có thể để học sinh đặt câu hỏi ở phần cuối.

Ngoài ra còn có một tính năng trò chuyện văn bản trong Zoom, sinh viên có thể sử dụng để tương tác với nhau trong khi bạn đang giảng dạy. Bạn thậm chí có thể thăm dò ý kiến sinh viên của mình để tìm ra những chủ đề chính mà họ muốn bạn trình bày nhất.

Bạn cũng có thể ghi lại các cuộc gọi Zoom. Điều này có nghĩa là bạn có thể tổ chức một lớp học trực tiếp cộng với các bản ghi âm mà bạn cung cấp cho những sinh viên không thể tham gia trực tiếp.

Phiên bản trả phí của Zoom cũng cho phép bạn chạy các hội thảo trên web. Bạn có thể tích hợp biểu mẫu đăng ký WPForms của mình và Zoom bằng Zapier. Điều này cho phép bạn tự động đăng ký mọi người tham gia hội thảo trên web khi họ đăng ký lớp học của bạn.

Using Zapier to connect WPForms and Zoom

Sử dụng LMS hoặc Plugin trang web thành viên

Bạn có muốn biến trang web của mình thành một lớp học ảo? Hoặc có lẽ bạn muốn khóa nội dung để đảm bảo rằng chỉ những thành viên trả phí mới có thể truy cập nó?

Bạn sẽ cần phải trả tiền cho chức năng này, nhưng nó cũng có thể đáng giá nếu bạn đang chạy một loạt các lớp. Sử dụng trang web của bạn làm nền tảng học tập hoạt động tốt cho các lớp học kéo dài hơn một vài tuần.

Ví dụ, bạn có thể đang chạy một lớp học 12 tuần. Học sinh cần một cách dễ dàng để tham khảo lại tài liệu của các tuần trước, và điều đó sẽ rất khó nếu bạn chỉ gửi tất cả nội dung qua email.

Với giải pháp LMS (Hệ thống Quản lý Học tập), bạn thậm chí có thể đưa ra các câu đố và chấm điểm thành tích của học sinh. Bạn sẽ cần một plugin LMS cho WordPress.

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi ở đây là LearnDash. Nó cho phép bạn tạo nhiều khóa học khác nhau tùy thích, với các bài học, chủ đề, câu đố và danh mục. Bạn có thể lên lịch các bài học sẽ được phát hành theo thời gian, nếu bạn muốn.

Với LearnDash, bạn cũng có thể đưa ra các câu đố và bài kiểm tra cho học sinh của mình. Bạn thậm chí có thể đặt các nhiệm vụ mà bạn có thể phê duyệt và nhận xét. Nó cũng cho phép bạn tạo các diễn đàn dành riêng cho khóa học, nơi sinh viên của bạn có thể tương tác.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo khóa học trực tuyến với WordPress.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn có một môi trường học tập toàn diện mà thay vào đó bạn muốn khóa nội dung trên trang web của mình? Bạn có thể làm điều đó với một plugin trang web thành viên.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MemberPress làm plugin trang web thành viên của bạn. Thật dễ dàng để thiết lập và có các kiểm soát truy cập mạnh mẽ. Bạn có thể hạn chế quyền truy cập không chỉ vào các bài đăng và trang mà còn đối với các danh mục, thẻ, tệp cụ thể và hơn thế nữa.

The MemberPress deal's front page

Bạn có thể sử dụng MemberPress để “truyền tải” nội dung cho sinh viên của mình. Điều này có nghĩa là họ chỉ có quyền truy cập vào một số nội dung nhất định sau khi đã là thành viên trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn thậm chí có thể tích hợp nó với LearnDash nếu bạn muốn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách tạo trang web thành viên.

Suy nghĩ cuối cùng và các phương pháp hay nhất

Chúng tôi biết có rất nhiều điều cần xem xét khi thiết lập một lớp ảo. Bạn có thể thiết lập một lớp học đơn giản miễn phí trên trang web WordPress của mình. Bạn sẽ chỉ cần trả tiền cho tên miền trang web và dịch vụ lưu trữ web của mình, không cần tốn kém nhiều chi phí.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng dịch vụ email marketing uy tín để liên hệ với sinh viên của mình. Chúng tôi đề xuất Liên hệ liên tục, có bản dùng thử miễn phí. Nếu bạn muốn có một giải pháp hoàn toàn miễn phí, hãy thử SendinBlue hoặc MailerLite. Bạn thậm chí có thể sử dụng email như một cách đơn giản để cung cấp nội dung lớp học.

Nếu bạn muốn dạy trên video trực tiếp hoặc thông qua chia sẻ màn hình, thì Zoom là một lựa chọn tuyệt vời. Mức độ miễn phí cung cấp một bộ tính năng thực sự phong phú.

Để chạy một lớp học liên tục thông qua trang web của bạn, bạn sẽ cần một LMS hoặc plugin trang web thành viên. Chúng tôi đề xuất LearnDash là plugin LMS tốt nhất và MemberPress là plugin trang web thành viên tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách chạy một lớp học ảo với WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về việc phải có các plugin WordPress cho tất cả các trang web.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách chạy lớp học ảo trực tuyến với WordPress (Công cụ) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress