Cách chạy Disk Cleanup trong Windows 10

Other :

Mặc dù Disk Cleanup không phải là một công cụ được sử dụng thường xuyên trong Windows, nhưng nó vẫn rất hữu ích và tôi nhận thấy rằng nó thực hiện rất tốt việc loại bỏ một số thứ mà các trình dọn dẹp khác không làm được. Trong Windows 10, bạn có thể mở Disk Cleanup theo một số cách. Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách khác nhau để truy cập Disk Cleanup.

windows 8 disk cleanup

 

Disk Cleanup thông qua Administrative Tools

Cách đầu tiên để truy cập Disk Cleanup là đi tới Control Panel, sau đó mở Administrative Tools và nhấp vào Disk Cleanup.

 

adminitrative tools

Nếu thực sự sử dụng nhiều, bạn có thể nhấp chuột phải vào Disk Cleanup trong Administrative Tools và chọn Pin to Start hoặc Pin to Taskbar.

 

pin disk cleanup

Disk Cleanup thông qua Run Dialog

Một cách khác để thực hiện việc này là mở hộp thoại chạy và nhập tệp thực thi trực tiếp để dọn dẹp ổ đĩa. Nhấp vào Start, nhập run và nhấn Enter. nhập vào Cleanmgr.exe.

cleanmgr exe

 

Disk Cleanup thông qua Disk Properties

Bạn cũng có thể mở Explorer, nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn chạy Disk Cleanup và chọn Properties.

Bạn sẽ thấy nút Disk Cleanup nằm ở phía bên tay phải, nơi hiển thị dung lượng của ổ đĩa.

Disk Cleanup thông qua Start Search

Cách dễ nhất để mở Disk Cleanup là chỉ cần nhấp vào Start và nhậpdisk cleanup. Nó phải là kết quả đầu tiên

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, cách dễ nhất để mở Disk Cleanup là mở thanh Charms và sau đó nhấp vào Tìm kiếm. Nhập Disk Cleanup và sau đó nhấp vào Setting.

 

free up disk space

Nhập vào  Free up disk space by deleting unnecessary files. Thao tác này sẽ hiển thị Disk Cleanup.

Running the Extended Disk Cleanup

Windows 10 cũng có Disk Cleanup mở rộng có thể chạy được, bao gồm nhiều tùy chọn hơn những gì bạn nhận được trong phiên bản tiêu chuẩn. Một số trang web đã tuyên bố rằng phiên bản mở rộng giống như khi bạn nhấp vào Clean up system files trong Disk Cleanup dialog, nhưng điều đó không đúng.

Tôi có thêm ít nhất 11 tùy chọn trên PC của mình khi chạy dọn dẹp ổ đĩa mở rộng và nó thực sự xóa thêm một vài GB không bị xóa ngay cả sau khi tôi chọn tùy chọn tệp hệ thống. Bạn có thể truy cập dọn dẹp ổ đĩa mở rộng bằng cách mở dấu nhắc lệnh nâng cao, sau đó sao chép và dán thông tin sau:

cmd.exe /c Cleanmgr /sageset:65535 & Cleanmgr /sagerun:65535

Hãy tiếp tục và kiểm tra mọi thứ nếu bạn thích và sau đó nhấp vào OK. Nó chắc chắn sẽ xóa nhiều tệp hơn bình thường. Rõ ràng, số dặm của bạn sẽ khác nhau.

Troubleshooting Disk Cleanup

Nếu bạn gặp phải trường hợp hiếm hoi mà tính năng dọn dẹp ổ đĩa không chạy, thì có một số cách đơn giản bạn có thể thử. Trước tiên, hãy thử chạy quét trình kiểm tra tệp hệ thống để đảm bảo tất cả các tệp hệ thống đều ổn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách mở dấu nhắc lệnh (Bắt đầu – gõ cmd) và chạy lệnh sau:

sfc /scannow

Điều thứ hai bạn có thể làm là mở Explorer và nhập% temp% vào thanh địa chỉ và xóa thủ công tất cả các tệp và thư mục nằm ở đó.

Đó là tất cả những gì cần làm với Disk Cleanup. Đó là một tiện ích đã có từ lâu trong Windows và đúng như vậy. Nó thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc dọn dẹp ổ cứng của bạn mà không cần phải cài đặt các công cụ của bên thứ ba. Thưởng thức!

Free Download Cách chạy Disk Cleanup trong Windows 10 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress