Cách cài đặt WordPress trên thanh USB bằng XAMPP

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Trước đó, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress trên Windows và Mac. Tuy nhiên, gần đây một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi liệu có thể sử dụng cùng một bản cài đặt WordPress cục bộ ở cơ quan và ở nhà hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress trên thẻ USB bằng XAMPP, vì vậy bạn có thể sử dụng cài đặt WordPress cục bộ của mình trên bất kỳ máy tính nào bạn thích.

Other :

XAMPP là một gói phần mềm chứa máy chủ web Apache, PHP, MySQL và phpMyAdmin. Bạn có thể cài đặt nó trên hệ điều hành Windows, Linux hoặc Mac của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt nó trên ổ USB được kết nối với PC Windows, nhưng cách cài đặt khá giống nhau cho dù bạn cài đặt nó ở đâu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống XAMPP lite. Truy cập trang tải xuống XAMPP, sau đó nhấp vào Tải xuống khác .

XAMPP download page

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web sourceforge, nơi trước tiên bạn cần nhấp vào XAMPP cho Windows , sau đó nhấp vào phiên bản mới nhất.

Trên màn hình tiếp theo, sẽ có một danh sách các tệp có sẵn cho phiên bản đó. Cuộn xuống và tìm phiên bản portable ở định dạng .exe. Nhấp vào tên tệp để bắt đầu tải xuống.

XAMPP portable version

Khi bạn đã tải xuống tệp di động XAMPP, bạn cần nhấp đúp vào tệp để chạy cài đặt. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí mà bạn muốn cài đặt XAMPP. Bạn cần nhấp vào biểu tượng thư mục, sau đó chọn ổ USB của mình.

Select your USB drive as the install destination

Nhấp vào tiếp theo để tiếp tục cài đặt. Bây giờ trình cài đặt sẽ cài đặt XAMPP trên ổ USB của bạn. Sau khi cài đặt, bạn cần truy cập ổ USB của mình và sau đó mở thư mục XAMPP.

Để khởi chạy XAMPP, bạn cần chạy xampp-control.exe từ ổ USB của mình. Thao tác này sẽ hiển thị Trung tâm điều khiển XAMPP trông giống như sau:

XAMPP Control Center

Bạn cần khởi động máy chủ web Apache và MySQL bằng cách nhấp vào nút bắt đầu bên cạnh chúng. Bạn sẽ được Tường lửa của Windows nhắc nhở và bạn cần cho phép truy cập vào cả hai ứng dụng.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Bây giờ, hãy mở trình duyệt web và nhập http: // localhost / vào thanh địa chỉ. Bạn sẽ được chào đón bởi màn hình giật gân XAMPP. Điều này có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công XAMPP trên ổ USB của mình.

XAMPP successfully installed on a USB drive

Cài đặt WordPress trên USB Stick

Cho đến nay, bạn đã cài đặt thành công máy chủ web Apache với MySQL và PHP trên thanh USB của mình. Bước tiếp theo là cài đặt chính WordPress. Việc cài đặt WordPress trong thẻ USB không khác nhiều so với cài đặt nó trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn.

Trước tiên, bạn cần mở ổ USB của mình và chuyển đến thư mục htdocs trong thư mục cài đặt XAMPP của bạn. Tạo một thư mục mới trong htdocs. Thư mục này sẽ là trang web WordPress cục bộ của bạn. Bạn có thể đặt tên cho nó bất cứ thứ gì bạn thích. Vì lợi ích của hướng dẫn này, hãy đặt tên cho nó là site1 .

WordPress cần cơ sở dữ liệu MySQL để chạy, vì vậy bạn cần tạo cơ sở dữ liệu trước khi cài đặt. Để tạo một tài khoản, bạn cần mở trình duyệt web và nhập http: // localhost / phpmyadmin vào thanh địa chỉ. Thao tác này sẽ mở phpMyAdmin, một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu dựa trên web. Bấm vào Cơ sở dữ liệu trên thanh menu trên cùng, sau đó cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của bạn trước khi nhấn nút Tạo.

Creating database using phpMyAdmin

Bây giờ chúng ta cần WordPress. Chỉ cần truy cập WordPress.org và tải xuống một bản sao mới của WordPress vào máy tính của bạn. Giải nén tệp .zip đã tải xuống vào Màn hình của bạn và mở nó.

Bây giờ bạn cần sao chép nội dung của thư mục wordpress và dán nó vào thư mục / htdocs / site1 trên ổ USB của bạn.

Copy paste WordPress files to your USB drive

Khi bạn đã sao chép các tệp WordPress, bạn có thể chạy cài đặt WordPress bằng cách truy cập trang web của mình tại http: // localhost / site1 trong trình duyệt web.

WordPress sẽ thông báo cho bạn rằng nó không tìm thấy tệp cấu hình WordPress, vì vậy bạn cần tạo một tệp bằng cách nhấp vào nút Tạo tệp cấu hình .

WordPress installation: creating a configuration file

Trên màn hình tiếp theo, cung cấp tên cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trước đó. Trong trường tên người dùng, bạn cần nhập root và để trống trường mật khẩu. Nhấn nút gửi để tiếp tục.

Enter your database details

WordPress bây giờ sẽ cố gắng kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn. Khi thành công, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo thành công. Nhấp vào nút Run Install để tiếp tục.

Provide your site information

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin trang web của mình và tạo tên người dùng và mật khẩu quản trị viên. Tên người dùng và mật khẩu quản trị viên này sẽ được sử dụng để đăng nhập vào khu vực quản trị viên WordPress. Bạn cũng sẽ cần cung cấp địa chỉ email. Trong phần quyền riêng tư, bạn có thể bỏ chọn hộp cho phép công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này . Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn vào nút Cài đặt ở dưới cùng.

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công WordPress. Bây giờ bạn có thể tiến hành đăng nhập vào trang web của mình và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Để tạo một trang WordPress khác trên cùng một USB, chỉ cần tạo một thư mục khác trong thư mục htdocs và lặp lại quy trình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cài đặt WordPress trên thẻ USB. Bây giờ bạn có thể mang theo thanh USB này bên mình. Lưu ý rằng thẻ USB của bạn sẽ chỉ hoạt động với máy tính Windows.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress của chúng tôi. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Google+.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Free Download Cách cài đặt WordPress trên thanh USB bằng XAMPP :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Để lại một bình luận

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress