Cách cài đặt WordPress trên máy tính Windows của bạn bằng WAMP

Bạn có muốn cài đặt WordPress trên máy tính Windows của mình cục bộ không? Làm việc với WordPress trên máy tính cho phép bạn thử nghiệm các tính năng mới của WordPress, tìm hiểu cách phát triển với WordPress và tạo trang web trước khi chuyển chúng sang máy chủ trực tiếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt đúng cách WordPress trên Windows bằng WAMP.

Other :

Install WordPress on WAMP

Tại sao bạn nên cài đặt WordPress trên Windows?

Cài đặt WordPress cục bộ trên máy tính của bạn cung cấp cho bạn một môi trường thử nghiệm không ảnh hưởng đến trang web hoặc blog trực tiếp của bạn. Cài đặt WordPress trên máy tính của bạn còn được gọi là máy chủ cục bộ hoặc máy chủ cục bộ.

Thông thường các nhà phát triển WordPress sử dụng cài đặt WordPress cục bộ để phát triển các plugin và chủ đề của họ. Người dùng mới bắt đầu cũng có thể cài đặt WordPress trên máy tính của họ để học WordPress, thử nghiệm chủ đề và plugin WordPress mới cũng như thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến trang web đang hoạt động.

Lưu ý: Nếu bạn cài đặt WordPress cục bộ trên Windows, thì người duy nhất có thể xem trang web đó là bạn. Nếu bạn muốn tạo một trang web có sẵn cho công chúng, thì bạn cần phải có một tên miền và lưu trữ web. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn này về cách bắt đầu một blog WordPress.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách cài đặt đúng cách WordPress trên Windows bằng WAMP.

WAMP là gì?

WAMP, là một biên dịch của máy chủ web Apache, PHP và MySQL được đóng gói cho máy tính Windows.

Tất cả chúng đều là phần mềm mã nguồn mở riêng biệt. Tuy nhiên, việc cài đặt chúng một cách riêng biệt không hoàn toàn dễ dàng ngay cả với những người dùng có kinh nghiệm. Phần mềm như WAMP cho phép bạn dễ dàng cài đặt chúng và có một môi trường cục bộ làm việc trong vòng vài phút.

Bước 1. Cài đặt WAMP trên máy tính Windows

Trước tiên, bạn cần tải phần mềm WAMP và cài đặt nó trên máy tính của mình. Chỉ cần truy cập trang web WampServer và nhấp vào nút ‘Bắt đầu sử dụng WampServer’.

Start using wampserver

Nó sẽ đưa bạn đến phần tải xuống. Bạn sẽ thấy hai phiên bản ở đây: WampServer 32 bit và WampServer 64 bit. Bạn cần chọn phiên bản WampServer phù hợp với loại hệ điều hành của máy tính Windows của bạn.

Download wampserver

Để biết bạn đang sử dụng hệ điều hành 32 hay 64 bit, hãy đi tới Bảng điều khiển »Hệ thống và Bảo mật» Hệ thống trong máy tính của bạn. Ở đó, bạn sẽ có thể thấy loại hệ điều hành của mình.

Finding operating system type in Windows 10

Sau khi tải xuống, bạn có thể nhấp vào tệp thực thi wampserver để chạy cài đặt. Đảm bảo rằng bạn làm theo các hướng dẫn trên màn hình cài đặt một cách cẩn thận.

Install WAMP

Trong quá trình cài đặt, bạn cần xác định vị trí cho trình duyệt web. Theo mặc định, nó sẽ là Internet Explorer. Bạn có thể thay đổi điều đó thành Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác bằng cách định vị nó trong Tệp chương trình trên máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi chạy WampServer để tiếp tục.

Bước 2. Thiết lập cơ sở dữ liệu để thiết lập WordPress cục bộ

Điều tiếp theo bạn cần làm là tạo một cơ sở dữ liệu MySQL trống. Khi khởi chạy WAMP, bạn sẽ thấy biểu tượng WampServer màu xanh lục ở góc dưới cùng bên phải của màn hình cùng với các biểu tượng khác. Chỉ cần nhấp vào nó và sau đó nhấp vào phpMyAdmin (một ứng dụng dựa trên web để quản lý cơ sở dữ liệu MySQL).

Lưu ý: Nếu biểu tượng WampServer có màu đỏ hoặc vàng thì có nghĩa là các dịch vụ (Apache, MySQL, PHP) không chạy. Bạn cần khởi động các dịch vụ bằng cách nhấp vào biểu tượng trước khi thiết lập cơ sở dữ liệu.

phpMyAdmin

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình đăng nhập phpMyAdmin trên trình duyệt web của bạn. Chỉ cần nhập tên người dùng: root và để trống trường mật khẩu. Đây là thông tin đăng nhập mặc định để đăng nhập vào localhost phpMyAdmin của bạn.

Login phpMyAdmin

Nhấp vào nút ‘Go’ để tiếp tục.

Sau khi đăng nhập, bạn cần nhấp vào Cơ sở dữ liệu trong phpmMyAdmin để tạo cơ sở dữ liệu mới cho WordPress. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn một tên cho cơ sở dữ liệu mới của bạn (chúng tôi đặt tên là test_db của chúng tôi). Sau đó nhấp vào nút ‘Tạo’.

Create a database

Cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng, có nghĩa là bây giờ bạn có thể cài đặt WordPress trên localhost.

Bước 3. Cài đặt WordPress trên Windows bằng WAMP

Điều tiếp theo bạn cần làm là tải xuống phiên bản WordPress mới nhất từ trang web WordPress.org. Nó sẽ tải xuống dưới dạng tệp zip.

Download WordPress

Bạn cần giải nén tệp zip và sao chép thư mục ‘wordpress’.

Extract WordPress

Bây giờ bạn cần điều hướng đến thư mục mà bạn đã cài đặt WAMP.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cài đặt WAMP trong C: wamp64, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến thư mục đó trong tương lai. Nhưng hãy nhớ rằng nó có thể khác nhau đối với bạn tùy thuộc vào nơi bạn đã cài đặt chương trình.

Dán thư mục ‘wordpress’ vào thư mục C: wamp64 www.

Paste WordPress folder to www

Bạn có thể đổi tên thư mục ‘wordpress’ thành bất kỳ thứ gì bạn muốn, chẳng hạn như mysite, testsite, v.v. Đây sẽ là URL của trang WordPress cục bộ của bạn, vì vậy hãy đảm bảo chọn thứ gì đó bạn sẽ dễ nhớ.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi đã đổi tên thư mục từ wordpress thành mysite.

Tiếp theo, bạn có thể mở trình duyệt web và truy cập http: // localhost / mysite /

Đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một ngôn ngữ và sau đó hiển thị cho bạn thông tin thiết lập cơ sở dữ liệu. Khi bạn đã đọc kỹ nó, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Let’s go’ để tiếp tục.

Database information

Sau đó, bạn cần nhập chi tiết cơ sở dữ liệu của mình như tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng, mật khẩu, máy chủ lưu trữ và tiền tố bảng.

Tên cơ sở dữ liệu sẽ là tên mà bạn đã nhập ở bước trước. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi gọi nó là ‘test_db’. Tên người dùng sẽ là ‘root’, và bạn có thể để trống trường mật khẩu. Bạn cũng có thể để nguyên tiền tố bảng và máy chủ cơ sở dữ liệu.

Enter database details

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Gửi’ và WordPress sẽ tạo tệp cấu hình cho bạn trong phần phụ trợ.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo thành công cho biết rằng WordPress đã được kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn và bạn có thể tiến hành cài đặt.

Tiếp tục và nhấp vào nút ‘Chạy cài đặt’ để tiếp tục.

Run the installation

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình chào mừng của WordPress. Bạn cần thêm tiêu đề cho trang web WordPress mới của mình, chọn tên người dùng quản trị, nhập mật khẩu mạnh và cung cấp địa chỉ email quản trị viên.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút ‘Cài đặt WordPress’.

Welcome screen for WordPress

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo thành công. Trong nền, WordPress đã tạo các bảng mới trong cơ sở dữ liệu của bạn và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Sau đó, bạn có thể tiến tới trang tổng quan WordPress của mình bằng cách nhấp vào nút ‘Đăng nhập’.

Log in button

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công WordPress trên máy tính Windows bằng WAMP.

Bước 4. Bật Permalinks khá trong WAMP

Phiên bản mới của WordPress không phá vỡ trang web cục bộ của bạn khi thay đổi cài đặt liên kết cố định.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy lỗi ‘không tìm thấy trang’ trên các trang của mình sau khi thay đổi liên kết cố định từ Cài đặt »Liên kết cố định trong WordPress, thì chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách bật liên kết cố định tùy chỉnh trong WAMP.

Bước 5. Khắc phục sự cố WAMP

WAMP khá dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm cho nó chạy, thì các mẹo khắc phục sự cố sau đây sẽ hữu ích.

Khắc phục xung đột WAMP Skype

Nếu bạn đã cài đặt và chạy Skype, thì WampServer có thể không hoạt động bình thường do xung đột với Skype. Xung đột là do cả Apache và Skype sử dụng cùng một cổng 80. Có một cách khắc phục đơn giản cho sự cố này.

Mở Skype và đi tới Công cụ »Tùy chọn . Thao tác này sẽ xuất hiện một hộp thoại, từ đây bạn cần nhấp vào Advanced và sau đó là Connections.

Fixing the WAMP Skype conflict

Bỏ chọn hộp có nội dung Sử dụng cổng 80 và 443 làm lựa chọn thay thế cho các kết nối đến. Lưu các tùy chọn và khởi động lại Skype.

Cài đặt Visual C ++ Redistributable

WAMP cần Visual C ++ Redistributable để Visual Studio 2012 chạy. Nếu bạn chưa cài đặt nó trên máy tính của mình, thì bạn có thể tải xuống và cài đặt nó từ trang web của Microsoft.

Phần thưởng: Di chuyển từ WAMP sang Live

Chúng tôi cũng đã viết một hướng dẫn riêng về cách di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ WAMP sang một trang trực tiếp. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy hữu ích khi bạn sẵn sàng triển khai địa phương của mình vào sản xuất.

Có một môi trường máy chủ cục bộ là rất tốt cho các mục đích học tập và thử nghiệm. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn bắt đầu một blog WordPress cho người khác xem, thì bạn không cần phải cài đặt WordPress trên máy tính của mình. Bạn cần cài đặt WordPress trên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên Windows bằng WAMP. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 18 điều quan trọng nhất bạn cần làm sau khi cài đặt WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách cài đặt WordPress trên máy tính Windows của bạn bằng WAMP :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress