Cách cài đặt WordPress trên Amazon Web Services

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã yêu cầu chúng tôi giới thiệu cách cài đặt WordPress trên Amazon Web Services (AWS). Thường được dành riêng cho các dự án lớn hơn, Amazon Web Services là một nền tảng điện toán đám mây mạnh mẽ cho phép mọi người khai thác sức mạnh của cơ sở hạ tầng vượt trội của Amazon với hình thức trả tiền tùy theo nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress trên Amazon Web Services.

Other :

Installing WordPress on Amazon Web Services

Lưu ý: Nếu bạn mới bắt đầu một trang web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những giải pháp dễ dàng hơn từ hướng dẫn cách cài đặt WordPress của chúng tôi.

Chúng tôi đã chia bài viết này theo hai phương pháp. Phương pháp đầu tiên là một quy trình thủ công rất kỹ thuật và phức tạp. Phương pháp thứ hai là một giải pháp dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu vì nó cho phép bạn sử dụng cơ sở hạ tầng AWS bằng cách sử dụng giải pháp lưu trữ WordPress được quản lý ưa thích.

  1. Cài đặt thủ công WordPress trên AWS
  2. Cài đặt WordPress trên AWS thông qua Giải pháp lưu trữ được quản lý

Phương pháp 1. Tạo bản cài đặt WordPress tùy chỉnh trên AWS

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web Amazon Web Services. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải nhập thông tin thẻ tín dụng. Amazon sẽ xác minh danh tính của bạn bằng cách gửi khoản phí $ 1 vào thẻ của bạn.

Sau khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển AWS của mình và nhấp vào menu ‘Dịch vụ’. Trong phần tính toán, bạn cần chọn EC2 để tiếp tục.

Launch AWS EC2 service

EC2 là nền tảng điện toán đám mây của AWS cho phép bạn tạo máy ảo và chạy các ứng dụng web như WordPress. Để biết thêm chi tiết về máy ảo là gì, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về VPS là gì và bạn có cần nó không.

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Khởi chạy phiên bản’ để khởi chạy và định cấu hình cài đặt phiên bản của bạn.

Launch your EC2 instance

Bạn sẽ cần chọn Hình ảnh máy Amazon. Đây là những ngăn xếp phần mềm được cấu hình sẵn mà bạn có thể cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Trong tìm kiếm ‘AWS Marketplace’ cho WordPress và sau đó chọn ‘WordPress của Bitnami’.

Install Amazon Machine Image

Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên định giá, nơi bạn chỉ cần nhấp vào nút tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một loại phiên bản. Bạn có thể tiếp tục và chọn tầng miễn phí td.micro và sau đó nhấp vào nút ‘Định cấu hình chi tiết phiên bản’.

Select instance type

Trên màn hình tiếp theo, bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì. Chỉ cần nhấp vào ‘Tiếp theo: Thêm bộ nhớ’ và sau đó nhấp vào nút ‘Tiếp theo: Thêm thẻ’.

Bây giờ chúng ta sẽ nhập tên cho trường hợp này dưới dạng thẻ. Nhấp vào nút Thêm thẻ và nhập ‘Tên’ làm khóa và ‘MyWordPress’ làm giá trị.

Review and launch

Nhấp vào nút ‘Xem lại và khởi chạy’ để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được giới thiệu tổng quan về cấu hình Phiên bản EC2 của mình. Nhấp vào nút ‘Khởi chạy’ để bắt đầu phiên bản của bạn.

Review instance settings and launch

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn các khóa ghép nối. Bạn cần chọn ‘Tiếp tục mà không có cặp khóa’ và sau đó chọn hộp bên dưới nó.

Skip paired keys

Sau đó, nhấp vào nút phiên bản khởi chạy để lưu cài đặt của bạn và khởi chạy phiên bản EC2 của bạn.

AWS lúc này sẽ hiển thị thông báo thành công. Nhấp vào nút ‘Xem phiên bản’ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Bây giờ bạn sẽ có thể thấy phiên bản WordPress của mình đang chạy.

WordPress instance running

Để kiểm tra trang web WordPress của bạn, bạn cần xác định địa chỉ IP công khai của nó. Bạn có thể tìm thấy nó trong cột IP Công cộng IPV4 bên cạnh phiên bản của bạn.

Your WordPress site's public IP address

Bây giờ bạn có thể sao chép địa chỉ IP này và nhập vào thanh địa chỉ của tab trình duyệt mới để xem trang web của bạn. Bạn sẽ có thể thấy trang web WordPress của mình với chủ đề mặc định.

Default WordPress install

Để truy cập khu vực quản trị WordPress của bạn, chỉ cần thêm / wp-admin / bên cạnh địa chỉ IP công khai của trang web của bạn, như sau:

http://18.191.114.246/wp-admin

Bây giờ bạn sẽ thấy trang đăng nhập WordPress mặc định.

WordPress login screen

Tuy nhiên, bạn sẽ cần biết tên người dùng và mật khẩu để truy cập khu vực quản trị.

Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách quay lại Bảng điều khiển EC2 của mình và nhấp vào nút ‘Tác vụ’ rồi chọn Cài đặt phiên bản »Lấy Nhật ký hệ thống .

Thao tác này sẽ hiển thị tệp nhật ký trong cửa sổ bật lên với nhiều văn bản. Bạn sẽ cần phải cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ tìm thấy một dòng có ‘Đặt mật khẩu người dùng Bitnami thành’ được bao quanh bởi các dấu ##. Bạn cũng sẽ thấy tên người dùng mặc định do ứng dụng đặt.

Copy your WordPress password

Bây giờ bạn có thể sao chép tên người dùng / mật khẩu và nhập nó vào màn hình đăng nhập của trang web WordPress của bạn.

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công WordPress trên Amazon Web Services. Tuy nhiên, trang web của bạn vẫn chỉ có thể truy cập được bằng cách sử dụng địa chỉ IP.

Nếu bạn muốn trỏ một tên miền đến bản cài đặt AWS WordPress của mình, thì bạn sẽ cần kết nối tên miền của mình với máy chủ DNS của AWS.

Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách đăng ký tên miền.

Khi bạn đã đăng ký tên miền của mình, bạn đã sẵn sàng thêm nó vào phiên bản AWS của mình.

Thêm tên miền vào trang web WordPress của bạn trên Amazon Web Services

Đầu tiên, hãy chuyển đến bảng điều khiển phiên bản EC2 của bạn và sau đó từ cột bên trái, nhấp vào ‘Elastic IPS’ trong phần ‘Mạng & Bảo mật’.

Allocate new elastic IP

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Phân bổ địa chỉ mới’ để tiếp tục.

Bạn sẽ được hỏi bạn muốn sử dụng địa chỉ IP như thế nào. Chỉ cần nhấp vào nút Allocate để tiếp tục.

AWS bây giờ sẽ tạo một IP đàn hồi mới cho phiên bản WordPress EC2 của bạn. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP của mình được liệt kê trong một bảng. Chỉ cần chọn hàng địa chỉ IP và sau đó chọn ‘Địa chỉ liên kết’ trong nút ‘Hành động’.

Associate address

Trên màn hình tiếp theo, chọn phiên bản WordPress của bạn từ menu thả xuống và nhấp vào nút Liên kết.

Associate  IP to your WordPress instance

Bây giờ bạn sẽ thấy IP đàn hồi của mình được liệt kê trong bảng. Hãy tiếp tục và sao chép địa chỉ IP và dán nó vào một trình soạn thảo văn bản như Notepad. Chúng tôi sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Copy your elastic IP

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào menu ‘Dịch vụ’ ở trên cùng và tìm kiếm ‘Tuyến đường53’. Đây là dịch vụ quản lý DNS của dịch vụ web Amazon cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập đến phiên bản EC2 của mình.

Route53 service

Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ trong phần quản lý DNS.

Get started with DNS management

Điều này sẽ đưa bạn đến phần khu vực được lưu trữ. Tiếp tục và nhấp vào nút ‘Tạo khu vực được lưu trữ’.

Create hosted zone button

Tiếp theo, bạn cần thêm tên miền của mình và nhấp vào nút tạo để thêm tên miền đó vào vùng được lưu trữ.

Add domain to a hosted zone

Sau khi bạn đã thêm tên miền của mình vào vùng được lưu trữ, hãy nhấp vào nút ‘Tạo Tập hợp Bản ghi’. Bây giờ bạn cần nhập www bên cạnh trường ‘Tên’. Nhập IP đàn hồi mà bạn đã sao chép trước đó vào trường ‘Giá trị’ và sau đó nhấp vào nút tạo.

Add record set

Bản ghi A bây giờ sẽ được thêm vào vùng được lưu trữ của bạn cùng với tên miền của bạn. Từ cột bên trái, bạn cần sao chép các dòng trong trường NS. Đây là những địa chỉ Máy chủ tên mà bạn sẽ cần trong bước tiếp theo.

Bây giờ bạn cần truy cập trang web của công ty đăng ký tên miền và chỉnh sửa cài đặt tên miền của mình. Ảnh chụp màn hình bên dưới có thể khác nhau tùy theo nhà cung cấp của bạn, nhưng các hướng dẫn cơ bản là tương tự nhau đối với mỗi nhà cung cấp.

Trong cài đặt Máy chủ định danh DNS cho miền của bạn, hãy nhập địa chỉ máy chủ định danh mà bạn đã sao chép trước đó.

Add DNS nameservers

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập vào tên miền bạn đã thêm và nó sẽ đưa bạn đến trang WordPress của bạn trên Amazon Web Services.

Lưu ý: Các thay đổi DNS có thể mất một thời gian để có hiệu lực.

Phương pháp 2. Sử dụng Dịch vụ Web của Amazon qua Lưu trữ WordPress được Quản lý

Như bạn có thể nhận thấy rằng việc thiết lập cài đặt WordPress tùy chỉnh trên các dịch vụ web của Amazon là một quá trình rất kỹ thuật và phức tạp.

Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây do Amazon Web Services cung cấp là giải pháp trả tiền khi bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập tăng đột biến sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn lưu trữ của bạn. Chưa kể, bạn vẫn sẽ chịu trách nhiệm quản lý các dịch vụ của riêng mình, vốn chỉ là công việc phụ.

Một cách dễ dàng hơn để sử dụng WordPress trên Amazon Web Services mà không gặp bất kỳ rắc rối nào là sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP Engine. Họ chạy một phần nền tảng lưu trữ của họ trên cơ sở hạ tầng AWS và bạn không phải lo lắng về việc tăng đột biến lưu lượng, quản lý máy chủ hoặc bảo trì WordPress.

Một giải pháp thay thế tuyệt vời khác là Pagely, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cao cấp. Họ cũng chạy nền tảng của họ trên Amazon Web Services và cung cấp một môi trường WordPress không rắc rối để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên Amazon Web Services. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về việc cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress với các hướng dẫn từng bước.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách cài đặt WordPress trên Amazon Web Services :


Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu bản Null có virus, malware hoặc các vấn đề khác.Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản SẠCH ( bản tải trực tiếp của nhà phát hành ), vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress