Cách cài đặt và thiết lập mạng đa trang WordPress

Bạn có muốn thiết lập và cài đặt mạng đa trang WordPress không? WordPress đi kèm với một khả năng tích hợp để tạo nhiều trang web bằng cách sử dụng cùng một cài đặt WordPress.

Other :

Mạng đa trang WordPress được sử dụng bởi các blog, trường học và doanh nghiệp, những người cần chạy các trang web riêng biệt nhưng muốn quản lý chúng dưới một bảng điều khiển.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và thiết lập mạng đa trang WordPress đúng cách.

How to install and setup WordPress multisite network

Vì đây là một bài viết toàn diện, chúng tôi đã thêm mục lục để điều hướng dễ dàng hơn:

Kiến thức cơ bản về WordPress Multisite

 1. WordPress Multisite là gì?
 2. Ưu điểm của việc sử dụng mạng đa trang WordPress
 3. Nhược điểm của việc sử dụng mạng đa trang WordPress
 4. Ai cần một mạng đa trang WordPress?

Cài đặt và thiết lập nhiều trang WordPress

 1. Yêu cầu đối với mạng đa trang WordPress
 2. Chọn cấu trúc miền cho mạng multisite của bạn
 3. Thiết lập các miền phụ ký tự đại diện
 4. Thiết lập miền tùy chỉnh cho nhiều trang web WordPress
 5. Bật tính năng mạng đa trang của WordPress
 6. Thiết lập mạng đa trang WordPress của bạn

Cài đặt cấu hình đa trang WordPress

 1. Định cấu hình cài đặt mạng
 2. Mở mạng multisite của bạn để đăng ký
 3. Cài đặt trang web mới
 4. Tải lên cài đặt cho mạng multisite của bạn
 5. Cài đặt menu plugin

Thiết lập Nội dung, Chủ đề và Plugin mặc định

 1. Thêm các trang web mới vào mạng đa trang WordPress của bạn
 2. Thêm chủ đề và plugin vào mạng multisite của bạn
 3. Thêm Nội dung mặc định vào các trang web mới
 4. Khắc phục sự cố và câu hỏi thường gặp

  1. Khắc phục sự cố nhiều trang WordPress
  2. Câu hỏi thường gặp về WordPress multisite

  Mạng đa trang WordPress là gì?

  Một mạng WordPress Multisite cho phép bạn chạy và quản lý nhiều trang web hoặc blog WordPress từ một cài đặt WordPress duy nhất.

  Nó cho phép bạn tạo các trang web mới ngay lập tức và quản lý chúng bằng cách sử dụng cùng một tên người dùng và mật khẩu. Bạn thậm chí có thể cho phép những người dùng khác đăng ký và tạo blog của riêng họ trên miền của bạn.

  Mạng đa trang WordPress đi kèm với các cài đặt nâng cao mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh từng trang web / blog trên mạng của mình.

  Ưu điểm của việc sử dụng mạng đa trang WordPress

  Trong nhiều trường hợp, mạng đa trang WordPress có thể hữu ích hơn việc quản lý nhiều trang WordPress độc lập. Dưới đây là một số lợi thế của việc sử dụng mạng đa trang WordPress:

  1. Là quản trị viên mạng, bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều trang web từ một trang tổng quan.
  2. Mỗi trang web trên mạng có thể có quản trị viên riêng. Quản trị viên trang web sẽ có khả năng chỉ quản lý trang web của riêng họ.
  3. Bạn có thể cài đặt các plugin / chủ đề và kích hoạt chúng cho nhiều trang web chỉ với một lần tải xuống.
  4. Mạng đa trang cũng giúp bạn quản lý các bản cập nhật dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cập nhật WordPress, plugin hoặc chủ đề của mình trên một bản cài đặt “chính”.

  Nhược điểm của việc sử dụng mạng đa trang WordPress

  Tạo một mạng đa trang WordPress không phải lúc nào cũng hữu ích trong việc quản lý nhiều trang. Dưới đây là một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý trước khi thiết lập mạng multisite.

  1. Tất cả các trang web trên mạng đều chia sẻ tài nguyên giống nhau. Điều này có nghĩa là khi mạng của bạn gặp sự cố, tất cả các trang web khác cũng sẽ bị gián đoạn.
  2. Thật không dễ dàng để quản lý lưu lượng truy cập và tài nguyên máy chủ đối với người dùng mới bắt đầu. Trong trường hợp, một trong các trang web của bạn nhận được lượng truy cập không mong muốn, thì nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trang web khác trên mạng.
  3. Nếu một trang web bị tấn công, thì điều này có nghĩa là tất cả các trang web trên mạng của bạn sẽ bị tấn công.
  4. Một số plugin WordPress có thể không hoạt động tốt trên mạng nhiều trang.
  5. Mạng đa trang của WordPress không được tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hỗ trợ đúng cách, điều này làm hạn chế các tùy chọn của bạn. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vấn đề này ở phần sau của bài viết.

  Ai cần một mạng đa trang WordPress?

  Chỉ vì bạn quản lý nhiều trang web WordPress không có nghĩa là bạn cần bắt đầu sử dụng mạng nhiều trang.

  Có các công cụ của bên thứ ba để quản lý nhiều trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. Các công cụ như InfiniteWP hoặc iThemes Sync giúp dễ dàng duy trì nhiều trang WordPress dưới một mái nhà mà không cần chuyển đổi qua lại từ trang này sang trang khác.

  Dưới đây là một số tình huống khi tạo một mạng nhiều trang có ý nghĩa:

  1. Một trang web tạp chí với các phần khác nhau do các nhóm khác nhau quản lý.
  2. Một trang web kinh doanh với các trang con cho các địa điểm và chi nhánh khác nhau.
  3. Các trang web chính phủ hoặc phi lợi nhuận có thể sử dụng nhiều trang web WordPress cho các phòng ban, địa điểm và khu vực khác nhau.
  4. Mạng blog của riêng bạn chạy trên nhiều miền phụ.
  5. Các trường học và cao đẳng cho phép sinh viên tạo blog của riêng họ trên máy chủ của trường.

  Yêu cầu đối với mạng đa trang WordPress

  Tất cả các trang web trên mạng đa trang WordPress đều chia sẻ cùng một tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là điều quan trọng nhất bạn cần là một hosting WordPress tốt.

  Nếu bạn đang có kế hoạch chỉ có một vài trang web có lưu lượng truy cập thấp, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ.

  Tuy nhiên, do bản chất của mạng đa trang, bạn cần lưu trữ VPS hoặc một máy chủ chuyên dụng khi các trang web của bạn phát triển.

  Chúng tôi đề xuất Bluehost vì họ cung cấp cả dịch vụ lưu trữ chia sẻ và máy chủ VPS / Máy chủ chuyên dụng, đồng thời họ cũng là một trong những đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, thì SiteGround và WP Engine cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho mạng đa trang WordPress.

  Ngoài lưu trữ web, bạn sẽ cần kiến thức cơ bản về cách cài đặt WordPress và chỉnh sửa tệp bằng FTP.

  Chọn cấu trúc miền cho mạng đa trang của bạn

  Trên mạng đa trang WordPress, bạn có thể thêm các trang web mới bằng cách sử dụng tên miền phụ hoặc thư mục con.

  Ví dụ về tên miền phụ:
  http://site1.example.com

  Ví dụ về thư mục con:
  http://example.com/site1/

  Nếu bạn chọn tên miền phụ, thì bạn sẽ phải định cấu hình các tên miền phụ ký tự đại diện trên máy chủ của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong bước tiếp theo.

  Mặt khác, nếu bạn chọn thư mục con hoặc URL dựa trên đường dẫn cho các trang web trên mạng của mình, thì bạn có thể bỏ qua bước tiếp theo.

  Thiết lập tên miền phụ ký tự đại diện

  Nếu bạn quyết định sử dụng tên miền phụ cho các trang web trên mạng đa trang của mình, thì bạn sẽ cần thiết lập các tên miền phụ ký tự đại diện cho mạng đa trang của mình.

  Để làm điều đó, trước tiên bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của mình. Sau đó, bạn cần cuộn xuống phần ‘Tên miền’ rồi nhấp vào ‘Tên miền phụ’.

  Setting up wild card subdomains

  Lưu ý: Tùy thuộc vào dịch vụ lưu trữ web của bạn, bảng điều khiển cPanel của bạn có thể trông hơi khác so với ảnh chụp màn hình ở trên. Ảnh chụp màn hình này là từ cPanel trên Bluehost.

  Trên trang tiếp theo, bạn cần nhập dấu * vào trường miền phụ và chọn miền chính của mình từ menu thả xuống.

  Adding wildcard subdomain

  Cpanel sẽ tự động phát hiện gốc của tài liệu và sẽ hiển thị nó trong trường bên dưới. Bây giờ hãy nhấp vào nút ‘Tạo’ để thêm tên miền phụ ký tự đại diện của bạn.

  Thiết lập miền tùy chỉnh cho mỗi trang web

  WordPress multisite cũng cho phép bạn đặt các tên miền khác nhau cho từng trang web trong mạng multisite của bạn.

  Để thiết lập miền tùy chỉnh, bạn sẽ cần sử dụng tính năng ánh xạ miền và cập nhật bản ghi máy chủ tên trong tài khoản công ty đăng ký miền của mình.

  Custom domains for WordPress sites on a multisite network

  Chúng tôi đã tạo hướng dẫn chi tiết từng bước về cách tạo nhiều trang web WordPress với các miền khác nhau để hướng dẫn thiết lập.

  Bật tính năng mạng đa trang của WordPress

  Tính năng Multisite Network được tích hợp sẵn trong mỗi cài đặt WordPress. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và thiết lập WordPress như bình thường. Sau đó, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng multisite.

  Bạn cũng có thể bật tính năng multisite trên bất kỳ trang WordPress nào hiện có. Trước khi bạn bật multisite, đừng quên tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang WordPress của bạn.

  Để bật Multisite, hãy kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp cPanel và mở tệp wp-config.php để chỉnh sửa.

  Bạn cần thêm mã sau vào tệp wp-config.php của mình ngay trước dấu / * Vậy là xong, dừng chỉnh sửa! Chúc bạn viết blog vui vẻ. */ hàng.

  /* Multisite */
  define( 'WP_ALLOW_MULTISITE', true );
  

  Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu và tải tệp wp-config.php của mình lên lại máy chủ.

  Mã này chỉ đơn giản là bật tính năng multisite trên trang WordPress của bạn. Sau khi được kích hoạt, bạn vẫn cần thiết lập mạng multisite.

  Thiết lập mạng đa trang WordPress của bạn

  Bây giờ bạn đã kích hoạt thành công tính năng Multisite Network trên trang WordPress của mình, đã đến lúc thiết lập mạng của bạn.

  Nếu bạn đang thiết lập một mạng mutlisite trên một trang web WordPress hiện có, thì bạn sẽ cần phải hủy kích hoạt tất cả các plugin trên trang web của mình.

  Chỉ cần truy cập trang Plugins »Trang Plugins đã cài đặt và chọn tất cả các plugin. Bạn cần chọn ‘Hủy kích hoạt’ từ menu thả xuống ‘Hành động hàng loạt’ và sau đó nhấp vào nút ‘Áp dụng’.

  Deactivate plugins

  Bây giờ bạn có thể truy cập trang Công cụ »Thiết lập mạng để định cấu hình mạng multisite của bạn.

  WordPress multisite network setup

  Trên màn hình thiết lập mạng, bạn sẽ thấy thông báo rằng bạn cần cài đặt mô-đun mod_rewrite của Apache trên máy chủ của mình. Mô-đun này được cài đặt và kích hoạt trên tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất.

  Điều tiếp theo bạn cần làm là cho WordPress biết loại cấu trúc tên miền bạn sẽ sử dụng cho các trang web trong mạng của mình, ví dụ: Tên miền phụ hoặc Thư mục con.

  Sau đó, bạn cần cung cấp tiêu đề cho mạng của mình và đảm bảo rằng địa chỉ email trong email quản trị mạng là chính xác.

  Bấm vào nút cài đặt để tiếp tục.

  WordPress bây giờ sẽ hiển thị cho bạn một số mã mà bạn cần thêm vào tệp wp-config.php và .htaccess của mình tương ứng.

  Add code to wp-config and .htaccess files

  Bạn có thể sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp trong cPanel để sao chép và dán mã trong hai tệp này.

  Sau đó, bạn sẽ cần đăng nhập lại vào trang web WordPress của mình để truy cập vào mạng nhiều trang.

  Định cấu hình cài đặt mạng

  Bây giờ bạn đã thiết lập mạng multisite, đã đến lúc cấu hình cài đặt mạng.

  Bạn cần chuyển sang ‘Trang tổng quan mạng’ để thay đổi cài đặt mạng, thêm các trang web mới và định cấu hình các cài đặt khác.

  Khi bạn di chuột qua menu ‘Trang web của tôi’ trong thanh công cụ quản trị, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nhấp vào Bảng điều khiển »Quản trị mạng .

  Network admin dashboard

  Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển mạng multisite. Bạn sẽ nhận thấy rằng có các mục menu mới để quản lý mạng multisite của bạn. Bạn cũng sẽ thấy tiện ích con trang tổng quan “Ngay bây giờ” cho phép bạn tạo một trang web mới và thêm người dùng mới.

  Network dashboard

  Để định cấu hình cài đặt mạng, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Cài đặt’ trong thanh bên quản trị.

  Tùy chọn đầu tiên trên trang cài đặt mạng là đặt tiêu đề trang web và địa chỉ email quản trị của bạn. Các trường này sẽ được điền tự động với tiêu đề mạng và email quản trị mà bạn đã nhập trong quá trình thiết lập.

  Network settings

  Mở mạng đa trang của bạn để đăng ký

  Phần ‘Cài đặt Đăng ký’ trên trang cài đặt mạng có lẽ là cài đặt quan trọng nhất trong quá trình thiết lập mạng của bạn.

  Theo mặc định, cả đăng ký người dùng và trang web đều bị tắt trên mạng.

  Bạn có thể chọn mở trang web của mình để đăng ký người dùng hoặc cho phép người dùng hiện tại tạo các trang web mới hoặc cho phép đăng ký cả người dùng và trang web.

  WordPress multisite registration settings

  Nếu bạn đang mở mạng đa trang của mình để đăng ký, thì bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Thông báo đăng ký’ để nhận thông báo qua email mỗi khi người dùng hoặc trang web mới được đăng ký.

  Nếu bạn muốn cho phép các quản trị viên trang web riêng lẻ thêm người dùng mới trên trang web của họ, thì bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Thêm người dùng mới’.

  Registration options

  Tùy chọn Đăng ký Email Giới hạn cho phép bạn giới hạn đăng ký trang web hoặc người dùng đối với các địa chỉ email từ các miền cụ thể. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chỉ muốn cho phép mọi người từ tổ chức của bạn đăng ký và tạo người dùng hoặc trang web.

  Tương tự, bạn cũng có thể cấm một số miền đăng ký.

  Cài đặt trang web mới

  Phần ‘Cài đặt Trang web Mới’ cho phép bạn định cấu hình các tùy chọn mặc định cho các trang web mới được tạo trên mạng đa trang của bạn.

  Bạn có thể sửa đổi các email chào mừng và nội dung của bài đăng, trang và nhận xét mặc định đầu tiên trong các cài đặt này.

  New site settings

  Với tư cách là quản trị viên mạng, bạn có thể thay đổi các cài đặt này bất kỳ lúc nào.

  Tải lên Cài đặt cho Mạng Nhiều Trang của Bạn

  Điều quan trọng là bạn phải theo dõi việc sử dụng tài nguyên máy chủ của mình. Trong phần Cài đặt tải lên, bạn có thể giới hạn tổng dung lượng mà một trang web có thể sử dụng để tải lên.

  Giá trị mặc định là 100 MB, có thể tốt cho ít nhất 100 ảnh tải lên. Bạn có thể tăng hoặc giảm dung lượng này tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa mà bạn có.

  Upload settings

  Các loại tệp tải lên mặc định là tệp hình ảnh, âm thanh, video và pdf. Bạn có thể thêm các loại tệp bổ sung nếu bạn muốn như doc, docx, odt, v.v.

  Sau đó, bạn có thể chọn giới hạn kích thước tệp để người dùng không thể tải tệp quá lớn lên máy chủ.

  Cài đặt trình đơn plugin

  Tiếp theo, bạn có thể chuyển đến cài đặt menu. Nó sẽ cho phép bạn bật menu quản trị cho phần plugin trên các trang mạng của bạn.

  Show or hide plugins menu to site admins

  Bật tùy chọn này sẽ hiển thị menu plugin cho quản trị viên trang web tương ứng. Họ có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt một plugin trên các trang web riêng lẻ của họ, nhưng họ không thể cài đặt các plugin mới.

  Khi bạn hài lòng với tất cả các cài đặt cấu hình, hãy đảm bảo nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi’.

  Thêm các trang web mới vào mạng đa trang WordPress của bạn

  Để thêm một trang web mới vào mạng đa trang WordPress của bạn, chỉ cần nhấp vào ‘Trang web’ bên dưới Trang web của tôi » Trình đơn Quản trị mạng trong thanh công cụ quản trị.

  Adding new sites to your WordPress multisite network

  Điều này sẽ hiển thị cho bạn danh sách các trang web trên cài đặt multisite hiện tại của bạn. Theo mặc định, bạn có trang web chính của mình được liệt kê là trang duy nhất trong mạng đa trang WordPress của bạn.

  Để thêm một trang web mới, hãy nhấp vào nút ‘Thêm mới’ ở trên cùng.

  Add new site

  Trên trang ‘Thêm trang web mới’, bạn cần cung cấp địa chỉ của trang web. Bạn không cần phải nhập địa chỉ đầy đủ, chỉ cần phần bạn muốn sử dụng làm tên miền phụ hoặc thư mục con.

  Tiếp theo, bạn cần thêm tiêu đề trang web và nhập địa chỉ email của quản trị viên trang web.

  Adding new site details

  Bạn có thể thêm địa chỉ email quản trị viên khác với địa chỉ mà bạn hiện đang sử dụng để quản lý mạng multisite của mình.

  Nếu địa chỉ email hiện không được người dùng khác sử dụng, thì WordPress sẽ tạo người dùng mới và gửi tên người dùng và mật khẩu đến địa chỉ email bạn nhập.

  Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Thêm trang web’.

  Một trang web mới sẽ được thêm vào mạng đa trang WordPress của bạn. Với tư cách là quản trị viên mạng, bạn cũng sẽ nhận được email đăng ký trang web mới.

  Nếu bạn đã tạo một người dùng mới, thì người dùng đó sẽ nhận được một email có hướng dẫn đặt mật khẩu và đăng nhập mới.

  Thêm chủ đề và plugin vào mạng đa trang của bạn

  Theo mặc định, các quản trị viên trang web riêng lẻ trong một mạng nhiều trang web không thể tự cài đặt các chủ đề và plugin.

  Với tư cách là quản trị viên mạng, bạn có thể cài đặt các plugin và chủ đề tương ứng, vì vậy nó có sẵn cho tất cả các trang web trên mạng của bạn.

  Cài đặt các chủ đề cho mạng multisite của bạn

  Để thêm chủ đề, hãy truy cập Trang web của tôi »Quản trị mạng» trang Chủ đề.

  Installed themes on your WordPress multisite network

  Trên trang này, bạn sẽ thấy danh sách các chủ đề hiện đã được cài đặt trên nhiều trang web WordPress của mình.

  Bạn có thể cung cấp chủ đề cho các trang web khác bằng cách nhấp vào tùy chọn ‘Bật mạng’ trong chủ đề đó. Bạn cũng có thể tắt chủ đề bằng cách nhấp vào liên kết ‘Vô hiệu hóa mạng’ trong chủ đề. Lưu ý: Tùy chọn Tắt mạng sẽ chỉ xuất hiện khi chủ đề được bật.

  Để thêm chủ đề mới, bạn cần nhấp vào nút ‘Thêm mới’ ở đầu màn hình và sau đó cài đặt chủ đề WordPress như bạn thường làm.

  Sau khi chủ đề mới được cài đặt, bạn sẽ có thể cung cấp chủ đề này cho các trang web khác trên mạng của mình với tùy chọn ‘Bật mạng’.

  Nếu bạn cần các đề xuất về chủ đề nào để cung cấp cho mạng của mình, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

 • Các chủ đề blog WordPress miễn phí tốt nhất
 • Các chủ đề chụp ảnh WordPress miễn phí tốt nhất
 • Các chủ đề đa năng WordPress tốt nhất

Đặt chủ đề mặc định cho Mạng đa trang của bạn

Sau khi bạn đã thêm một vài chủ đề, WordPress sẽ vẫn kích hoạt chủ đề WordPress mặc định cho mỗi trang web mới.

Nếu bạn muốn tạo một chủ đề khác làm chủ đề mặc định cho các trang web mới, thì bạn cần thêm mã sau vào tệp wp-config.php của mình.

// Setting default theme for new sites
define( 'WP_DEFAULT_THEME', 'your-theme' );

Thay thế chủ đề của bạn bằng tên chủ đề của bạn. Bạn sẽ cần sử dụng tên của thư mục của chủ đề, bạn có thể tìm ra tên này bằng cách xem thư mục / wp-content / themes /.

Cài đặt các plugin cho mạng multisite của bạn

Tương tự, bạn có thể truy cập trang Plugin »Quản trị mạng» Trang web của tôi để cài đặt các plugin và nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt Mạng’ bên dưới mỗi plugin để kích hoạt chúng trên mạng multisite của bạn.

Network activate plugins on a WordPress multisite

Sau đây là một số plugin WordPress cần thiết mà chúng tôi đề xuất cho mọi trang web:

 • WPForms – Đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất và cho phép bạn nhanh chóng tạo các biểu mẫu đẹp bằng cách sử dụng trình tạo biểu mẫu kéo và thả đơn giản.
 • Yoast SEO – Đây là plugin SEO WordPress toàn diện nhất trên thị trường và sẽ giúp bạn nhận được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.
 • SeedProd – Quản trị viên trang web có thể muốn thấy một trang sắp ra mắt khi họ làm việc trên trang web của họ. SeedProd cho phép họ thêm các trang đích đẹp mắt sắp ra mắt và chế độ bảo trì
 • WP Mail SMTP – WP Mail SMTP giúp bạn khắc phục sự cố WordPress không gửi được email bằng cách sử dụng máy chủ SMTP để gửi các email thông báo và đăng ký nhiều trang quan trọng.

Để biết thêm các đề xuất về plugin, hãy xem danh sách các plugin WordPress cần thiết cho tất cả các trang web của chúng tôi.

Lưu ý: Nếu bạn đã bật tùy chọn Trình đơn plugin cho quản trị viên trang web trong ‘Cài đặt mạng’ trước đó, thì quản trị viên trang web có thể tự kích hoạt hoặc hủy kích hoạt các plugin đã cài đặt. Quản trị viên trang web không thể tự mình xóa hoặc cài đặt một plugin mới.

Thêm nội dung mặc định vào nhiều trang

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn chỉnh sửa một số nội dung mặc định cho mỗi trang web trên mạng đa trang của bạn. Bạn có thể đi tới Cài đặt » Trang Cài đặt Mạng và thêm chúng trong phần ‘Cài đặt trang web mới’.

New site defaults

Bạn có thể chỉnh sửa nội dung cho bài đăng, trang và nhận xét mặc định. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế nội dung mặc định bằng nội dung hữu ích hơn cho quản trị viên trang web của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thêm nội dung mặc định bổ sung vào mỗi trang web mới?

Theo mặc định, WordPress không cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo nội dung mặc định bổ sung cho các trang web mới. Nếu bạn muốn làm điều đó, thì bạn sẽ cần thêm mã tùy chỉnh vào multisite WordPress của mình.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ thêm một trang mặc định mới sẽ được tạo cho mỗi trang web mới.

add_action('wpmu_new_blog', 'wpb_create_my_pages', 10, 2);
 
function wpb_create_my_pages($blog_id, $user_id){
 switch_to_blog($blog_id);
 
// create a new page
 $page_id = wp_insert_post(array(
  'post_title'   => 'About',
  'post_name'   => 'about',
  'post_content'  => 'This is an about page. You can use it to introduce yourself to your readers or you can simply delete it.',
  'post_status'  => 'publish',
  'post_author'  => $user_id, // or "1" (super-admin?)
  'post_type'   => 'page',
  'menu_order'   => 1,
  'comment_status' => 'closed',
  'ping_status'  => 'closed',
 ));
 
restore_current_blog();
}

Bạn có thể sử dụng cùng một đoạn mã với một số sửa đổi nhỏ để tạo các bài đăng mặc định cho các trang web mới. Kiểm tra mã sau:

add_action('wpmu_new_blog', 'wpb_create_my_pages', 10, 2);
 
function wpb_create_my_pages($blog_id, $user_id){
 switch_to_blog($blog_id);
 
// create a new page
 $page_id = wp_insert_post(array(
  'post_title'   => 'A sample blog post',
  'post_name'   => 'sample-blog-post',
  'post_content'  => 'This is just another sample blog post. Feel free to delete it.',
  'post_status'  => 'publish',
  'post_author'  => $user_id, // or "1" (super-admin?)
  'post_type'   => 'post',
 ));
 
restore_current_blog();
}

Khắc phục sự cố WordPress Multisite

Hầu hết các vấn đề phổ biến với thiết lập mạng đa trang web WordPress xảy ra do cấu hình không chính xác của các tên miền phụ ký tự đại diện và sự cố ánh xạ miền. Đảm bảo rằng máy chủ lưu trữ web của bạn hỗ trợ các miền phụ ký tự đại diện trước khi thiết lập multisite.

Sau đây là một số sự cố phổ biến khác và các bản sửa lỗi nhanh chóng của chúng.

Khắc phục sự cố đăng nhập khi cài đặt nhiều trang

Một vấn đề phổ biến khác là khi sử dụng nhiều trang web WordPress với các thư mục con, một số người dùng không thể đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web của họ sau khi họ thêm mã được yêu cầu trong tệp wp-config.php.

Để khắc phục điều này, hãy thử thay thế

define('SUBDOMAIN_INSTALL', false);

dòng trong tệp wp-config.php với

define('SUBDOMAIN_INSTALL', 'false');

Tìm người dùng chưa được xác nhận

Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải là không thể tìm thấy những người dùng đã đăng ký trên mạng của bạn nhưng không nhận được email kích hoạt. Để khắc phục sự cố này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm người dùng chưa được xác nhận đang chờ xử lý trong WordPress.

Xuất một trang từ multisite sang cài đặt WordPress của chính nó

Sau đó tại một số điểm, bạn hoặc chủ sở hữu trang web khác có thể muốn xuất một trang web từ nhiều trang sang cài đặt WordPress của chính nó. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng. Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển một trang web từ nhiều trang WordPress sang một lần cài đặt.

Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến và cách khắc phục chúng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách nhanh chóng khắc phục các sự cố WordPress phổ biến nhất.

Câu hỏi thường gặp về Mạng đa trang WordPress

Nhiều người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi rất nhiều câu hỏi về mạng đa trang WordPress và cách sử dụng nó hiệu quả hơn. Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi đã trả lời.

1. Tôi có thể quản lý các trang web của mình tốt hơn với mạng nhiều trang không?

Thành thật mà nói, câu trả lời thực sự phụ thuộc vào kịch bản sử dụng của bạn.

Ví dụ: nếu các trang web của bạn không liên quan đến nhau, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng một công cụ quản lý nhiều trang web, như InifiteWP.

Nếu bạn quản lý nhiều trang web cho một chuỗi nhà hàng, trường đại học hoặc tạp chí trực tuyến, thì trang web đa trang WordPress sẽ hiệu quả hơn.

2. WordPress multisite có làm cho trang web của tôi tải nhanh hơn không?

Một lần nữa nó phụ thuộc vào một số yếu tố. Lưu trữ WordPress tốt hơn với nhiều tài nguyên máy chủ sẽ cho phép nhiều trang web nhanh hơn nhưng sau đó với những tài nguyên này, các trang web WordPress riêng lẻ cũng sẽ chạy nhanh hơn.

Tuy nhiên, trên một tài khoản lưu trữ chia sẻ, lưu lượng truy cập tăng đột biến sẽ làm tăng mức sử dụng bộ nhớ và làm chậm tất cả các trang web trên mạng multisite cùng một lúc. Để cải thiện tốc độ nhiều trang, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về tối ưu hóa hiệu suất và tốc độ WordPress.

3. Tôi có thể thêm một cửa hàng trực tuyến vào một Trang web Đa trang WordPress không?

Có, bạn có thể thêm một cửa hàng trực tuyến trong mạng đa trang WordPress. Rất có thể, bạn sẽ sử dụng một plugin Thương mại điện tử như WooCommerce, tương thích với nhiều trang web WordPress.

4. Tôi có thể cài đặt ‘x plugin’ trên multisite WordPress của mình không?

Một số plugin WordPress có thể không tương thích với WordPress multisite. Thông thường, các tác giả plugin đề cập đến nó trên trang web của plugin và bạn có thể tránh cài đặt một plugin có thể không hoạt động trên thiết lập nhiều trang. Tuy nhiên, nếu nó không được đề cập, thì có thể yên tâm cho rằng nó tương thích với multisite.

4. Làm cách nào để chia sẻ thông tin đăng nhập và vai trò của người dùng trên mạng multisite?

Theo mặc định, người dùng đã đăng ký trên một trang web không thể đăng ký hoặc được thêm vào một trang web khác trên cùng một mạng. Đó là bởi vì chúng đã được đăng ký trong cơ sở dữ liệu WordPress được chia sẻ. Tuy nhiên, họ không có bất kỳ đặc quyền vai trò người dùng nào trên các trang web khác.

Bạn có thể sử dụng các plugin của bên thứ ba như WP Multisite User Sync để đồng bộ hóa người dùng trên toàn mạng. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận vì bạn có thể cấp cho ai đó đặc quyền quản trị trang web.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập mạng đa trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi để bảo vệ và giữ an toàn cho multisite WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách cài đặt và thiết lập mạng đa trang WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress