Cách các Nhà thờ có thể Cung cấp Bài giảng Trực tuyến với WordPress

Bạn có cần một cách dễ dàng để chia sẻ bài giảng với các thành viên trong hội thánh của mình trực tuyến không?

Other :

Ghi âm và tải các bài giảng lên trang web của nhà thờ là một cách tuyệt vời để tiếp cận những thành viên không thể đến nhà thờ. Điều này cũng có thể giúp bạn thu hút các thành viên mới của hội thánh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bạn có thể ghi lại các bài giảng bằng âm thanh hoặc video, thêm chúng vào trang web của nhà thờ và cho phép các thành viên của bạn đăng ký, để họ không bỏ lỡ một bản cập nhật nào.

Phần thưởng, nếu nhà thờ của bạn không có trang web, thì chúng tôi cũng sẽ đề cập đến vấn đề đó.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Offering online sermons on a church website

Tại sao Ghi lại và Tải lên các bài giảng?

Bạn có thể đã tạo một trang web cho nhà thờ của bạn. Hầu hết các trang web của nhà thờ bao gồm thông tin cơ bản như địa điểm, thời gian phục vụ và biểu mẫu liên hệ.

Nhưng khi nói đến việc đưa các bài giảng trực tuyến, hoặc thậm chí đưa toàn bộ các dịch vụ nhà thờ của bạn lên mạng, bạn có thể nghĩ rằng nó mất quá nhiều thời gian hoặc sẽ tốn rất nhiều tiền.

Có rất nhiều lý do hợp lý để đưa các bài giảng của bạn lên mạng:

 • Nhiều du khách mới đến nhà thờ của bạn có thể nghe trực tuyến trước khi họ bước qua cửa.
 • Bạn có thể có những thành viên trong nhà thờ đã bỏ buổi thờ phượng vì họ bị ốm, hoặc vì họ đã cao tuổi và không thể ra ngoài được nhiều.
 • Một số thành viên có thể bỏ lỡ một phần của dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh đang khóc và muốn nghe phần còn lại.

Ngay cả đối với các thành viên có mặt trong toàn bộ dịch vụ, bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn cung cấp các bài giảng của mình trực tuyến, mọi người có thể nghe lại và nhận được nhiều hơn từ thông điệp.

Thêm vào đó, việc thêm các bài giảng thậm chí có thể giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn. Đó là bởi vì các trang web xuất bản nội dung mới thường xuyên có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Và tin tốt là xét về cả đô la và giờ tình nguyện, nó không phải phá vỡ ngân hàng. Nhiều nhà thờ nhỏ và các nhà máy trong nhà thờ cần phải tạo một trang web càng rẻ càng tốt.

Chúng tôi sẽ bao gồm các hướng dẫn về cách ghi lại các bài giảng khi có ngân sách eo hẹp, cũng như đưa ra một số tùy chọn cho những người có thể có ngân sách sản xuất cao hơn và đang tìm kiếm các giải pháp chuyên nghiệp hơn.

Bạn đã sẵn sàng học cách ghi lại các bài giảng và tải chúng lên trang web của mình chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Dưới đây là phác thảo nhanh mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng duyệt qua bài viết:

 • Làm thế nào để tạo một trang web nhà thờ
 • Chọn Thiết Bị Ghi Âm Nhà Thờ Phù Hợp
 • Cách ghi lại bài giảng của bạn
 • Tải lên Bản ghi Bài giảng trực tuyến
 • Làm thế nào để phát trực tiếp các bài giảng trực tuyến

Bước 1: Thiết lập trang web nhà thờ của bạn

Nếu bạn đã thiết lập một trang web WordPress, thì bạn có thể nhấp vào đây để chuyển sang bước 2, tập trung vào việc chọn thiết bị ghi âm của bạn.

Bạn có thể xem video hướng dẫn này hoặc đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo trang web WordPress để bắt đầu.

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Bluehost để lưu trữ trang web của mình.

Họ đang cung cấp cho người đọc WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá 60% cho dịch vụ lưu trữ web. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Bạn cũng có thể muốn xem tổng hợp các chủ đề WordPress tốt nhất dành cho nhà thờ của chúng tôi, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh thiết kế trang web của mình.

Sau khi trang web của bạn được thiết lập, bước tiếp theo là đảm bảo bạn có thiết bị cần thiết để ghi lại các bài giảng của mình.

Bước 2: Nhận thiết bị ghi âm phù hợp

Thiết bị bạn cần sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn ghi âm các bài giảng trực tiếp của mình khi đang giảng trong nhà thờ hay tự ghi âm các bài giảng một cách riêng biệt.

Tin tốt là, nếu bạn muốn ghi lại các bài giảng trực tiếp, bạn có thể đã có mọi thứ bạn cần.

Nếu nhà thờ của bạn đã có một bảng âm thanh và một máy tính xách tay có sẵn để ghi âm các bài giảng, bạn có thể chỉ cần mua một cáp nhỏ như Cáp 3.5mm sang XLR này để chạy từ bảng âm thanh của bạn sang máy tính xách tay.

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng một chương trình như Audacity để ghi lại bài giảng (thêm về điều đó ở bước tiếp theo).

Nếu bạn không có bảng âm thanh cho nhà thờ của mình, bạn có thể sử dụng một máy ghi âm di động như Máy ghi âm kỹ thuật số cầm tay này. Bạn có thể dễ dàng đặt cái này trên bục của mình để không cần phải cầm nó trong suốt thời gian.

Bạn cũng có thể muốn ghi âm các bài giảng một mình một cách riêng tư, thay vì ghi âm bài giảng trực tiếp, hoặc thậm chí ghi âm bài giảng bổ sung để nghiên cứu sâu hơn.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần một micrô tốt. Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng micrô tích hợp trên máy tính xách tay của mình để ghi âm bài giảng, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy. Các thành viên trong nhà thờ của bạn sẽ nhận thấy chất lượng âm thanh không tốt và có thể khó hiểu bài giảng của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một trong 3 mic này phổ biến cho podcasting:

Buying a professional microphone for podcasting

 • Samson C01U (USB) – Mic ngân sách cấp đầu vào
 • Rode Podcaster (USB) – Micrô USB tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy. Chúng tôi sử dụng nó cho các video WPBeginner của chúng tôi.
 • Heil PR-40 (kết nối XLR, không phải USB) – Micrô chất lượng chuyên nghiệp

Tại WPBeginner, chúng tôi cũng sử dụng bộ Rode Podcaster đi kèm với tay mic và giá đỡ chống sốc.

Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng một cặp tai nghe phù hợp như Sony MDR7506 để ghi và chỉnh sửa các tệp âm thanh của mình.

Làm thế nào để bạn quay video bài giảng?

Để ghi lại các bài giảng bằng video, bạn sẽ cần sử dụng máy quay video.

Nếu bạn cần bắt đầu với một ngân sách tối thiểu tuyệt đối, bạn có thể ghi trên điện thoại thông minh của mình bằng cách sử dụng giá ba chân. Đây là cách rẻ nhất để đi.

GripTight GorillaPod Stand PRO

GripTight GorillaPod Stand PRO là một giá ba chân tốt cho mọi loại điện thoại. Nó có chân điều chỉnh có thể được sử dụng để gắn nó vào bất kỳ bề mặt nào.

Đối với những nhà thờ có ngân sách khiêm tốn, bạn có thể sử dụng Đơn vị sản xuất video HD của SlingStudio để tạo ra bản ghi video chất lượng cao sử dụng nhiều camera. SlingStudio cho phép bạn chuyển đổi giữa các nguồn cấp dữ liệu video trong thời gian thực từ iPad hoặc máy tính xách tay. Bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu từ máy quay phim, máy ảnh DSLR hoặc thậm chí sử dụng điện thoại thông minh của mình.

Khi bạn đã chọn thiết bị của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi âm.

Bước 3: Ghi lại bài giảng của bạn

Để ghi lại các bài giảng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chương trình Audacity.

Audacity là một chương trình hoàn toàn miễn phí, giống như WordPress, được cấp phép theo GPL. Bạn có thể sử dụng nó để ghi lại các bài giảng của mình và cũng có thể chỉnh sửa các tệp để giảm tiếng ồn và nâng cao chất lượng âm thanh.

Sau khi cài đặt Audacity, bạn cần mở chương trình và nhấp vào menu Tệp để bắt đầu một dự án mới.

Sau đó, bấm vào nút ghi âm để bắt đầu ghi âm bài giảng của bạn.

Đừng cảm thấy như bạn cần phải bắt đầu lại nếu bạn mắc sai lầm. Chỉ cần tiếp tục và sau đó bạn có thể chỉnh sửa các lỗi sau khi ghi xong.

Audacity

Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập các tệp nhạc từ Tệp »Nhập để sử dụng ở đầu hoặc cuối bài giảng của bạn.

Vì Audacity là một công cụ mạnh mẽ, bạn có thể muốn xem các hướng dẫn Audacity này để tìm hiểu thêm về tất cả các tính năng.

Sau khi ghi xong bài giảng của mình, bạn có thể xuất nó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng định dạng MP3 vì nó tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn với chất lượng tốt.

Khi bạn đã lưu tệp, bạn đã sẵn sàng tải tệp lên trang web của mình.

Bước 4: Tải lên Bản ghi Bài giảng của bạn

Cả bản ghi âm thanh và video đều tạo ra các tệp lớn. Bạn có thể thoát khỏi việc lưu trữ các tệp âm thanh trên trang web của mình trong một thời gian ngắn, nhưng bạn có thể sẽ gặp phải các vấn đề về dung lượng sau một thời gian.

Nếu bạn muốn giữ cho trang web WordPress của mình hoạt động nhanh, bạn không nên tải các tệp âm thanh hoặc video lên trang web của riêng mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một dịch vụ lưu trữ bài giảng của nhà thờ riêng biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm máy chủ podcast tốt nhất cho nhà thờ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Podbean để tải lên các bản ghi âm bài giảng của mình. Bạn cũng có thể xem danh sách các dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất của chúng tôi để biết các tùy chọn khác.

Podbean

Đối với các tệp video, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu trên YouTube. Nó rất dễ sử dụng, siêu nhanh và miễn phí. Nó cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, có nghĩa là có thêm cơ hội để những người mới xem bài giảng của bạn.

Khi bạn đã ghi âm các bài giảng của mình và đưa chúng lên mạng, đã đến lúc thêm chúng vào trang web của bạn để các thành viên và khách truy cập của bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách thêm plugin Sermon Manager cho WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách thêm bài giảng đầu tiên của mình. Chỉ cần đi tới Bài giảng »Thêm trang mới.

Add new sermon to WordPress

Trước tiên, bạn sẽ cần thêm tiêu đề của bài giảng của bạn và ngày nó được giảng. Bạn phải thêm ngày được giảng để có thể xuất bản bài giảng của mình.

Sau hai trường đó, có nhiều trường là tùy chọn nhưng chúng tôi khuyến khích bạn điền càng nhiều càng tốt. Thêm mô tả chu đáo sẽ giúp công cụ tìm kiếm có thể khám phá bài giảng của bạn.

Tập hợp các trường thứ hai sẽ cho phép bạn dán URL cho các tệp của mình, cho dù bạn đang thêm âm thanh, video hay cả hai. Ngoài ra còn có một nơi mà bạn có thể thêm ghi chú bài giảng nếu bạn muốn đính kèm tệp PDF.

add sermon recording details

Điền vào meta ở cột bên phải cho những thứ như tên người thuyết giáo, loạt bài giảng, sau đó nhấp vào xuất bản. Và đó là nó! Nếu bạn đang sử dụng các liên kết cố định khá tốt, bài giảng đầu tiên của bạn bây giờ sẽ có sẵn tại:

https://yourdomain.com/sermons/

Gửi Podcast của bạn tới iTunes của Apple và Google Play

Một tính năng tuyệt vời khác trong plugin Sermon Manager là bạn có thể dễ dàng gửi nguồn cấp dữ liệu của mình tới podcast. Điều này giúp các thành viên của bạn đăng ký và nhận thông báo trên điện thoại của họ dễ dàng hơn khi bạn xuất bản bài giảng mới.

Để bắt đầu, hãy chuyển đến Bài giảng »Cài đặt và nhấp vào tab Podcast. Những người đứng sau plugin Sermon Manager dành cho WordPress đã làm cho phần này rất dễ hiểu để bạn có thể theo dõi, điền vào dữ liệu của riêng bạn và xem những gì họ đề xuất trong văn bản màu xám nhạt.

Đi qua từng lĩnh vực và điền thông tin sao cho phù hợp với nhà thờ của bạn.

enter your church podcast settings

Ở dưới cùng, nhấp vào nút lưu. Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng liên kết cho trình xác thực nguồn cấp dữ liệu để bạn có thể chắc chắn rằng mình đã điền mọi thứ một cách chính xác. Khi nguồn cấp dữ liệu của bạn xác thực, bạn sẽ sao chép liên kết và gửi podcast của mình tới cả Apple Podcast và Google Play Podcast.

copy the church podcast feed URL to submit to podcast services

Làm cách nào để phát trực tiếp bài giảng?

Nhiều nhà thờ đang hỏi tôi làm cách nào để phát trực tiếp các bài giảng, vì vậy bạn có thể cũng muốn làm điều đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên phát trực tiếp ngoài việc có các bài giảng trên trang web của riêng bạn. Nếu bạn chỉ phát trực tiếp và không ghi lại bài giảng của mình, thì bạn đang bỏ lỡ tất cả những lợi ích mà chúng tôi liệt kê ở trên.

Có các bài giảng trên trang web của bạn có nghĩa là các thành viên nhà thờ của bạn có thể truy cập các bài giảng trước đây dễ dàng hơn. Nó cũng có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình.

Điều đó nói rằng, các bài giảng phát trực tiếp có thể là một cách tốt để tiếp cận khán giả mới trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hai trong số những cách tốt nhất là YouTube và Facebook. Đặc biệt, Facebook có thể là một lựa chọn tốt vì rất nhiều thành viên của bạn đã ở đó và kết nối với trang của bạn.

Nhưng Facebook Live không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Chúng tôi đã nghe báo cáo về việc các nhà thờ gặp sự cố với sự cố phát trực tiếp của họ khi đang dịch vụ. Thay vào đó, sử dụng dịch vụ phát sóng có thể mang lại trải nghiệm mượt mà hơn.

Khôi phục lại sẽ cho phép bạn phát sóng dịch vụ của mình trên trang web của riêng bạn, YouTube, trang Facebook của bạn, một nhóm Facebook và các dịch vụ khác, tất cả cùng một lúc.

Bạn cũng có thể ghi âm trước các bài giảng hoặc dịch vụ của mình và lên lịch phát trực tiếp vào thời điểm thích hợp để có trải nghiệm bớt căng thẳng hơn.

Nếu bạn đang phát trực tiếp bài giảng của mình bằng điện thoại thông minh, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang sử dụng giá ba chân để có kết quả tốt nhất.

Sau khi luồng trực tiếp của bạn kết thúc, bạn có thể thêm video vào trang web của riêng mình theo hướng dẫn của chúng tôi ở trên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách ghi lại các bài giảng. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chấp nhận các khoản đóng góp trực tuyến.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách các Nhà thờ có thể Cung cấp Bài giảng Trực tuyến với WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress