Cách Bật Windows 10 Hyper-V

Other :

Trong Windows 10, có một tính năng mới được gọi là Hyper-V, về cơ bản giống với XP Mode trong Windows 7. Nó cho phép bạn chạy bao nhiêu hệ điều hành khách trên máy chủ Windows 10 của mình. Tuy nhiên, chế độ Windows XP dựa trên Windows Virtual PC, là phiên bản tiêu dùng của sản phẩm ảo hóa của họ.

Bây giờ bạn nhận được phiên bản máy chủ nâng cao hơn. Ngoài ra, không có Chế độ XP trong Windows 10 với Hyper-V. XP Mode là một bản sao miễn phí của Windows XP SP3 cho phép bạn chạy các ứng dụng cũ một cách liền mạch với Windows 7. Tính năng này không còn khả dụng trong Windows 10 với Hyper-V.

Cho đến nay, Hyper-V chỉ có sẵn trong các phiên bản Windows Server. Ngoài ra, đây là phiên bản chính xác được bao gồm trong phiên bản Windows Server, vì vậy bạn sẽ nhận được sản phẩm ảo hóa máy chủ miễn phí trong Windows 10. Sản phẩm này hoàn hảo cho dân CNTT và đặc biệt là trợ giúp kỹ thuật viên làm việc từ máy tính xách tay của họ.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cài đặt và thiết lập Hyper-V. Tất nhiên, bất kỳ hệ điều hành khách nào mà bạn cài đặt bằng Hyper-V đều phải có bản quyền / khóa sản phẩm riêng. Để bắt đầu, bạn cần mở Control Panel trong Windows 10.

Cài đặt Hyper-V trong Windows 10

Đầu tiên, bạn vào Control Panel

Sau đó, nhấn vào Programs and Features.

programs and features

Tiếp theo, nhấp vào Turn Windows features on and off trong ngăn bên trái.

 

features on and off

Tiếp tục và nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Hyper-V, hộp kiểm này sẽ cài đặt the Hyper-V management tools.

hyper-v

 

Nếu bạn đang chạy Windows 10 trong một máy ảo như VMWare, bạn có thể thấy Nền tảng Hyper-V chuyển sang màu xám. Khi bạn di chuột qua nó, nó cho biết

Hyper-V cannot be installed: A hypervisor is already running.

In this case, you need to add a line to the configuration file for your VMWare virtual machine:

hypervisor.cpuid.v0 = "FALSE"

Đó là nó. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã tắt máy ảo sau đó thêm dòng rồi bật lại. Sau đó, bạn sẽ có thể cài đặt Nền tảng Hyper-V. Đó là nếu CPU của bạn hỗ trợ Hyper-V. Tôi nhận được một tin nhắn khác nói rằng:

Hyper-V cannot be installed: The processor does not have the required virtualization capabilities.

 

hyper-v troubleshoot

Yêu cầu CPU cho Hyper-V như sau:

1. x64-based processor – Bạn cần chạy phiên bản Windows 64 bit.

2. Hardware-assisted virtualization – Bạn cần bộ xử lý Intel với Công nghệ ảo hóa Intel (Intel VT) hoặc bộ xử lý AMD với công nghệ Ảo hóa AMD. Đọc bài đăng của tôi về cách bật ảo hóa trong BIOS.

3. Hardware DEP Enabled – Phải bật bit Intel XD (bit vô hiệu hóa thực thi) hoặc bit AMD NX (không có bit thực thi).

Miễn là bạn đã đáp ứng các yêu cầu đó, bạn nên có Hyper-V và chạy trên máy Windows 10 của mình. Sau khi bạn đã cài đặt nó, hãy đọc bài đăng của tôi về cách ảo hóa PC hiện tại của bạn và chạy nó trong Hyper-V. Thưởng thức!

Free Download Cách Bật Windows 10 Hyper-V :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress