Cách bật Thanh công cụ khởi động nhanh trong Windows XP / 7 / 8.1

Ngoài ra cách lấy lại nút Show Desktop

Other :

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi thích sử dụng thanh công cụ Khởi động nhanh để chạy tất cả các chương trình của mình và hiển thị màn hình nền mà không cần phải nhấp vào nút Bắt đầu hoặc phải thu nhỏ từng cửa sổ theo cách thủ công! Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn biết cách thiết lập thanh công cụ Quick Launch và thêm các nút vào nó hoặc nếu bạn đã có thanh công cụ nhưng bị mất nút Show Desktop , tôi sẽ cho bạn biết cách lấy lại!

Kể từ khi bài đăng này được viết vào năm 2007, các phiên bản Windows mới hơn đã ẩn thanh công cụ khởi chạy nhanh. Windows XP và Windows Vista đã bật tính năng này theo mặc định, nhưng Windows 7 và Windows 8 có thanh công cụ khởi động nhanh bị tắt theo mặc định. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật thanh công cụ trong hai hệ điều hành mới hơn.

Thanh công cụ khởi động nhanh Windows XP

Trước hết, nếu thanh công cụ Khởi động nhanh của bạn không hiển thị (thanh công cụ thường nằm ở ngay bên phải của nút Bắt đầu), điều này có nghĩa là thanh công cụ không được thiết lập để hiển thị. Nếu bạn mở một chương trình và thanh công cụ không hiển thị, bạn sẽ thấy rằng cửa sổ chương trình nằm ngay bên phải của nút Bắt đầu:

khởi chạy nhanh xp tắt

khởi chạy nhanh xp tắt

Để thanh công cụ hiển thị với nút “Show Desktop” mặc định, bạn cần phải nhấp chuột phải vào vị trí nào đó trên thanh tác vụ, không phải vào nút Bắt đầu hoặc trên bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào và nhấp vào Thanh công cụ . Bạn sẽ nhận được danh sách các thanh công cụ và một trong các tùy chọn sẽ là Khởi động nhanh :

khởi chạy nhanh xp

khởi chạy nhanh xp

Nếu Quick Launch không được chọn, hãy nhớ kiểm tra nó. Bây giờ bạn sẽ thấy rằng phần bên phải của Nút Bắt đầu có một vài biểu tượng. Bạn có thể di chuột qua các biểu tượng nếu đã có một số biểu tượng ở đó. Luôn có một biểu tượng cho lối tắt đến màn hình như minh họa ở đây:

biểu tượng khởi động nhanh

biểu tượng khởi động nhanh

Bây giờ bạn có thể xóa và thêm chương trình vào thanh Khởi động nhanh. Để xóa một biểu tượng, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng và nhấp vào Xóa . Hãy nhớ rằng, điều này sẽ không xóa chương trình của bạn, chỉ là phím tắt của chương trình. Nếu bạn muốn thêm chương trình vào thanh công cụ, chỉ cần kéo các biểu tượng từ màn hình nền của bạn hoặc từ menu Bắt đầu vào thanh công cụ và bạn sẽ thấy vị trí trở thành một đường liền nét màu đen.

Ở đây bạn có thể thấy tôi đang kéo Notepad từ menu Bắt đầu của mình vào thanh công cụ và bạn có thể thấy đường thẳng đứng màu đen giữa các biểu tượng khác đã có ở đó. Chỉ cần thả nó xuống và nó sẽ tự khớp vào vị trí đó.

thêm chương trình để khởi chạy nhanh

thêm chương trình để khởi chạy nhanh

Bây giờ, bạn cũng có thể thấy rằng tất cả các biểu tượng của mình đều không vừa vặn và có một dấu >> ở cuối bên phải của thanh công cụ để xem phần còn lại của chúng. Để mở rộng thanh công cụ, trước tiên bạn cần mở khóa thanh tác vụ. Một lần nữa, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và bạn sẽ thấy “ Khóa thanh tác vụ ” được chọn. Nếu có, hãy nhấp vào nó để bỏ chọn.

Khóa thanh công cụ

Khóa thanh công cụ

Bây giờ bạn sẽ thấy ở bên trái và bên phải của thanh công cụ, có hai “tay cầm” chấm chấm mà bạn có thể nhấp vào và kéo để mở rộng kích thước theo sở thích của mình.

mở rộng thanh công cụ

mở rộng thanh công cụ

Chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “ Khóa thanh tác vụ ” một lần nữa để thoát khỏi tay cầm!

Khôi phục “Show Desktop” trên thanh công cụ Quick Launch

Nếu bạn thiếu biểu tượng Show Dekstop, bạn có thể lấy lại bằng cách làm theo các bước sau:

1. Bấm Bắt đầu , bấm Chạy , gõ notepad , rồi bấm OK.

2. Trong Notepad, nhập văn bản sau trên các dòng riêng lẻ:

[Vỏ]
Lệnh = 2
IconFile = explorer.exe, 3
[Thanh tác vụ]
Command = ToggleDesktop

3. Trên menu Tệp , bấm Lưu Dưới dạng , rồi lưu tệp vào màn hình nền của bạn dưới dạng Show Desktop.scf . Đảm bảo chọn Tất cả các tệp trong hộp thả xuống Lưu dưới dạng loại. Nếu bạn không chọn Tất cả tệp, Notepad sẽ tự động thêm phần mở rộng .txt vào tên tệp. Xóa phần mở rộng này nếu có. Tên tệp phải là Show Desktop.scf.

Bây giờ, chỉ cần lấy biểu tượng từ bất cứ nơi nào bạn đã lưu nó và kéo nó trở lại thanh công cụ Quick Launch và bạn đã trở lại công việc kinh doanh!

Thanh công cụ khởi động nhanh trong Windows 7 và Windows 8

Bây giờ chúng ta hãy nói về Windows 7 và Windows 8. Lý do Microsoft loại bỏ thanh công cụ là vì bây giờ bạn có thể ghim các ứng dụng vào thanh tác vụ như hình dưới đây.

ứng dụng đã ghim cửa sổ 7

ứng dụng đã ghim cửa sổ 7

Về cơ bản, nó trông giống như một phiên bản tốt hơn của thanh công cụ khởi chạy nhanh, vì vậy hầu hết mọi người không thực sự quan tâm đến việc bật thanh công cụ này. Dù bằng cách nào, nếu bạn muốn nó trở lại trong Windows 7 cùng với lối tắt Show Desktop, bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước bên dưới.

1. Tiếp tục và nhấp chuột phải vào phần trống của thanh tác vụ và nhấp vào Thanh công cụ và sau đó nhấp vào Thanh công cụ mới .

thanh tác vụ thanh công cụ mới

thanh tác vụ thanh công cụ mới

2. Bây giờ sao chép và dán dòng sau vào hộp Thư mục trong hộp thoại bật lên và nhấp vào Chọn Thư mục .

% AppData% Microsoft Internet Explorer Quick Launch

thêm thanh khởi chạy nhanh

thêm thanh khởi chạy nhanh

Bây giờ bạn sẽ thấy thanh Khởi động nhanh xuất hiện ở ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ với dòng chữ “Khởi động nhanh”.

khởi chạy nhanh win 7

khởi chạy nhanh win 7

3. Bây giờ để thoát khỏi dòng chữ khởi động nhanh, bạn phải nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và bỏ chọn tùy chọn Khóa thanh tác vụ. Khi thanh tác vụ được mở khóa, bạn có thể nhấp chuột phải vào Khởi động nhanh và bỏ chọn các tùy chọn Hiển thị Văn bảnHiển thị Tiêu đề.

hiển thị thanh công cụ tiêu đề văn bản

hiển thị thanh công cụ tiêu đề văn bản

Bây giờ bạn có thể mở rộng thanh công cụ bằng cách nhấp và kéo tay cầm nhỏ ở bên trái. Tất cả các biểu tượng sẽ nhỏ, nhưng bạn có thể làm cho chúng lớn hơn bằng cách nhấp chuột phải vào tay cầm và chọn Biểu tượng lớn từ tùy chọn Chế độ xem.

win 7 hiển thị máy tính để bàn

win 7 hiển thị máy tính để bàn

Như bạn có thể thấy, về cơ bản nó giống như ghim một ứng dụng vào thanh tác vụ, chỉ những thứ này xuất hiện ở phía bên tay phải thay vì bên trái. Vậy tại sao phải thêm thanh công cụ Quick Launch vào Windows 7 hoặc 8? Chà, có một lợi ích tuyệt vời và đó là hai biểu tượng mặc định: Hiển thị Màn hình nềnChuyển đổi giữa các cửa sổ . Show desktop đưa bạn đến ngay màn hình và nút khác về cơ bản giống như nhấn ALT + TAB trên bàn phím, ngoại trừ nó tốt hơn vì nó sử dụng hiệu ứng 3D thú vị hơn là chỉ hiển thị hình thu nhỏ trong lưới.

chuyển đổi giữa các cửa sổ

chuyển đổi giữa các cửa sổ

Bạn có thể thực hiện quy trình tương tự trên Windows 8.1 và nó hoạt động tốt, tôi đã thử nghiệm nó. Tôi không chắc về Windows 8 vì thanh taksbar ở phía dưới chưa được giới thiệu cho đến Windows 8.1. Nếu bạn có Windows 8, bạn có thể nên nâng cấp lên 8.1. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách bật Thanh công cụ khởi động nhanh trong Windows XP / 7 / 8.1 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress