Cách bật Duyệt web Riêng tư trong Firefox

Cũng sẽ chặn các phần của trang web cố gắng theo dõi bạn trên web

Other :

Tất cả các trình duyệt web hiện nay đều có một tính năng bảo mật được gọi là duyệt web riêng tư cho phép bạn duyệt các trang web mà lịch sử của bạn không bị theo dõi cục bộ trên máy tính của bạn. Tôi đã viết về cách bật duyệt web riêng tư trên IE 11 và Microsoft Edge và trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về Firefox.

Lưu ý rằng trong Firefox, duyệt web riêng tư hoạt động hơi khác so với các trình duyệt khác. Ngoài việc không ghi lại lịch sử duyệt web của bạn, Firefox cũng kích hoạt tính năng bảo vệ theo dõi. Điều này sẽ chặn các phần của trang web cố gắng theo dõi lịch sử duyệt web của bạn trên nhiều trang web.

Bạn đã bao giờ truy cập vào một trang web du lịch để thực hiện một số nghiên cứu về một kỳ nghỉ và sau đó đột nhiên thấy quảng cáo cho cùng một địa điểm trong khi duyệt các trang web khác? Đó là bạn đang được theo dõi khi duyệt qua. Firefox sẽ ngăn điều này khi bạn ở chế độ riêng tư.

Để bật tính năng duyệt web riêng tư trong Firefox, hãy nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Cửa sổ riêng tư mới . Bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng phím tắt CTRL + SHIFT + P.

cửa sổ riêng mới

cửa sổ riêng mới

Bạn sẽ có thể cho biết bạn đang ở chế độ riêng tư vì mặt nạ nằm ở trên cùng bên phải của cửa sổ.

duyệt web riêng tư được bật

duyệt web riêng tư được bật

Bạn cũng sẽ nhận được một cửa sổ mới hiển thị những gì được lưu và những gì không được lưu khi duyệt ở chế độ này. Như với tất cả duyệt web ở chế độ riêng tư, hoạt động của bạn không được theo dõi cục bộ trong trình duyệt của bạn, nhưng ISP, nhà tuyển dụng hoặc thậm chí phần mềm được cài đặt trên hệ thống của bạn có thể theo dõi mọi thứ bạn đang làm.

bảo vệ theo dõi được bật

bảo vệ theo dõi được bật

Như đã đề cập trước đó, tính năng bảo vệ theo dõi cũng được bật, nhưng có thể bị tắt. Theo mặc định, nó sử dụng danh sách được cung cấp bởi Disconnect, một sản phẩm bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến. Firefox sử dụng danh sách chuẩn, ngăn chặn các trình theo dõi quảng cáo phổ biến, trình theo dõi chia sẻ xã hội và trình theo dõi phân tích.

Nếu bạn muốn được bảo vệ nhiều hơn nữa, bạn có thể bật danh sách bảo vệ nghiêm ngặt, danh sách này sẽ chặn tất cả các trình theo dõi. Vấn đề duy nhất với điều này là nó có thể phá vỡ một số trang web vì nó chặn rất nhiều thứ. Bạn có thể bật danh sách chặt chẽ hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh hamburger, sau đó nhấp vào Tùy chọn và sau đó đi tới Quyền riêng tư .

thay đổi danh sách khối

thay đổi danh sách khối

Bên cạnh Sử dụng Bảo vệ Theo dõi trong Windows Riêng tư , hãy nhấp vào nút Thay đổi Danh sách Chặn .

ngắt kết nối danh sách nghiêm ngặt

ngắt kết nối danh sách nghiêm ngặt

Bây giờ, hãy tiếp tục và nhấp vào danh sách bảo vệ nghiêm ngặt của Disconnect.me và sau đó nhấp vào Lưu thay đổi . Vì vậy, những gì chính xác điều này làm gì? Đây là một ví dụ về trang web của riêng tôi bên dưới.

tài nguyên bị chặn

tài nguyên bị chặn

Nếu bạn mở bảng điều khiển web, bạn sẽ thấy chính xác những tài nguyên nào bị chặn. Trong trường hợp của tôi, tất cả quảng cáo từ Google đều bị chặn, Kontera, tập lệnh Google Analytics và Google+. Duyệt web của bạn chắc chắn sẽ nhanh hơn và riêng tư hơn khi sử dụng chế độ này. Rõ ràng, nó gây tổn hại cho các trang web kiếm tiền từ quảng cáo như của tôi, nhưng đó là lựa chọn của bạn.

Nếu bạn cần cho phép trình theo dõi trên các trang web cụ thể, bạn có thể nhấp vào biểu tượng chiếc khiên nhỏ trên thanh địa chỉ, sau đó nhấp vào Tắt bảo vệ cho phiên này .

vô hiệu hóa bảo vệ theo dõi

vô hiệu hóa bảo vệ theo dõi

Cuối cùng, nếu bạn muốn bật chế độ duyệt web riêng tư mọi lúc trong Firefox, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách chuyển đến cùng tab Quyền riêng tư trong Tùy chọn và sau đó chọn Không bao giờ nhớ lịch sử bên cạnh Firefox will: dưới tiêu đề Lịch sử.

không bao giờ nhớ lịch sử

không bao giờ nhớ lịch sử

Chọn tùy chọn này giống như chế độ duyệt web riêng tư. Điểm khác biệt duy nhất là bạn sẽ không thấy biểu tượng mặt nạ màu tím đó trong cửa sổ trình duyệt. Firefox sẽ phải khởi động lại để các thay đổi có hiệu lực. Bạn cũng có thể nhấp vào Sử dụng cài đặt tùy chỉnh cho lịch sử và sau đó chọn hộp Luôn sử dụng chế độ duyệt web riêng tư .

luôn sử dụng chế độ riêng tư

luôn sử dụng chế độ riêng tư

Điều này hoàn toàn giống với việc chọn Không bao giờ nhớ lịch sử , vì vậy tôi không chắc tại sao họ cũng có tùy chọn ở đây. Tôi đoán rằng nó rõ ràng hơn đối với người dùng và do đó họ cảm thấy an toàn hơn. Chế độ Duyệt web riêng tư cũng sẽ xóa tất cả cookie khi Firefox bị đóng. Các dữ liệu khác không được lưu trữ bao gồm các mục nhập biểu mẫu và thanh tìm kiếm, mật khẩu, danh sách tải xuống và nội dung web được lưu trong bộ nhớ cache (tệp Internet tạm thời).

Nhìn chung, việc triển khai duyệt web riêng tư của Firefox thực sự tốt từ góc độ riêng tư và bảo mật và chắc chắn đáng để sử dụng khi bạn cần giữ lịch sử duyệt web của mình ở chế độ riêng tư. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách bật Duyệt web Riêng tư trong Firefox :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress