Cách ẩn ổ đĩa trong Windows Explorer

Sử dụng thủ thuật này để lừa bố mẹ của bạn

Other :

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần đọc nhiều bài viết về cách tạo thư mục ẩn, thư mục bảo mật, thư mục bị khóa, v.v. trong Windows! Heck, một trong những bài viết phổ biến nhất trên blog này từng là về cách tạo một thư mục khóa và bảo mật trong Windows XP. Tuy nhiên, ẩn một thư mục là một đề xuất phức tạp và thường không hoạt động tốt trừ khi bạn sử dụng một thứ gì đó như Bitlocker hoặc FileVault.

Vì vậy, đây là một cách khác để “ẩn” dữ liệu của bạn, nhưng với lưu ý lớn rằng nó có thể dễ dàng được tìm thấy bởi một người có một số kỹ năng kỹ thuật. Nếu bạn đang cố đánh lừa cha mẹ hoặc bạn bè mù chữ máy tính của mình, thì hãy thử phương pháp sau. Về cơ bản, nó là một cuộc tấn công đăng ký ẩn một ổ đĩa máy tính, tức là C, D, v.v., khỏi giao diện Windows Explorer.

Mặc dù bạn không thể nhìn thấy ổ đĩa trong Explorer, nó vẫn có thể dễ dàng được truy cập thông qua dấu nhắc lệnh hoặc bằng cách nhập thủ công đường dẫn vào thanh địa chỉ trong Explorer. Ngoài ra, ổ đĩa sẽ vẫn hiển thị trong các chương trình của bên thứ ba và trong các công cụ như Quản lý máy tính, v.v. Đó không phải là bảo mật thực sự, nhưng nếu ai đó thậm chí không biết ổ đĩa tồn tại, thì đó có thể là một cách nhanh chóng để ngăn chặn thị giác.

Tôi đã thử hack này trên Windows XP, Windows 7 và Windows 8 và nó hoạt động trên cả ba. Ok, vậy đây là cách thực hiện hack: trước tiên, hãy sao lưu sổ đăng ký của bạn vì điều này yêu cầu thêm khóa vào sổ đăng ký. Khi bạn đã sao lưu sổ đăng ký của mình, hãy mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách nhấp vào Bắt đầu , Chạy và nhập regedit .

regedit

regedit

Bây giờ điều hướng đến tổ chức đăng ký sau được hiển thị bên dưới:

HKEY_LOCAL_MACHINE – Phần mềm – Microsoft – Windows – Phiên bản hiện tại – Chính sách – Explorer

Nhấp chuột phải vào Explorer và chọn New và sau đó là Giá trị DWORD. Trong Windows 7 và Windows 8, bạn có thể chọn Giá trị DWORD (32-bit) .

ẩn ổ

ẩn ổ

Đặt tên cho giá trị mới là NoDrives và sau đó nhấp đúp vào nó để mở hộp thoại thuộc tính. Bấm vào Thập phân cho đơn vị Cơ sở.

ẩn ổ đĩa

ẩn ổ đĩa

Nhập một trong các giá trị sau tùy thuộc vào ký tự ổ đĩa bạn muốn ẩn.

A: 1, B: 2, C: 4, D: 8, E: 16, F: 32, G: 64, H: 128, I: 256, J: 512, K: 1024, L: 2048, M: 4096, N: 8192, O: 16384, P: 32768, Q: 65536, R: 131072, S: 262144, T: 524288, U: 1048576, V: 2097152, W: 4194304, X: 8388608, Y: 16777216, Z: 33554432, Tất cả: 67108863

Nếu bạn muốn ẩn ổ đĩa E, chỉ cần nhập giá trị 16. Điều thực sự thú vị về thủ thuật này là bạn có thể ẩn nhiều ổ đĩa bằng cách cộng số lượng của các ổ đĩa cụ thể lại với nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn ẩn ổ E và ổ G, bạn sẽ nhập số 80, là 64 + 16.

Khởi động lại máy tính của bạn và ổ đĩa của bạn bây giờ sẽ bị ẩn! Bạn thậm chí có thể ẩn ổ C, mặc dù tôi không thấy có điểm nào để làm điều đó. Mọi thứ vẫn hoạt động tốt, trong trường hợp bạn tò mò.

Khi bạn muốn khôi phục lại ổ đĩa của mình, hãy thay đổi giá trị của NoDrives thành 0 hoặc chỉ cần xóa hoàn toàn giá trị đó. Nếu bạn cần ẩn và bỏ ẩn ổ đĩa thường xuyên, có thể tốt hơn là viết một tập lệnh để làm điều đó cho bạn. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, bạn có thể truy cập vào ổ đĩa một cách bí mật khi nó bị ẩn, vì vậy không có lý do thực sự nào để bỏ ẩn nó.

Thủ thuật này cũng hoạt động đối với các ổ đĩa được ánh xạ, vì vậy nếu bạn muốn ẩn các ổ đĩa được ánh xạ, bạn có thể thực hiện theo cách này (mặc dù việc ngắt kết nối ổ đĩa đã được ánh xạ có thể dễ dàng hơn). Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng một bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách ẩn ổ đĩa trong Windows Explorer :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress