Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất mà bạn nên sử dụng

Giữ an toàn cho dữ liệu của bạn khỏi những con mắt tò mò

Other :

Bảo mật mật khẩu đã được cải thiện trong những năm gần đây. Các công ty yêu cầu mật khẩu mới trên cơ sở luân phiên và bạn không được phép sử dụng chỉ với một cụm từ tám ký tự đơn giản. Chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu đã trở thành tiêu chuẩn, nhưng ngay cả điều đó vẫn chưa đủ.

Bạn không thể sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản kẻo bạn sẽ gây nguy hiểm cho tất cả chúng thông qua một lần vi phạm. Và mỗi mật khẩu phải an toàn như những mật khẩu khác. Khi bạn nghĩ về tất cả các tình huống khác nhau này, bạn phải làm thế nào để theo dõi tất cả?

Đơn giản: một trình quản lý mật khẩu. Các ứng dụng như KeePass, LastPass và 1Password sẽ làm khó việc bảo mật mật khẩu. Tất cả những gì bạn cần là một mật khẩu duy nhất, an toàn để đăng nhập vào tài khoản quản lý mật khẩu của bạn. Phần mềm sẽ lo phần còn lại.

Các ứng dụng này tạo mật khẩu gần như không thể phá vỡ cho mỗi và mọi tài khoản của bạn và vì bạn không biết những mật khẩu này là gì — và danh tính thực của chúng được mã hóa — hacker không thể truy cập vào tài khoản của bạn thông qua trình quản lý mật khẩu của bạn.

Âm thanh hữu ích? Nó là. Điều quan trọng là xác định lựa chọn nào trong số nhiều lựa chọn là lựa chọn phù hợp cho bạn.

1. KeePass (Tải xuống)

KeePass nổi bật so với rất nhiều đối thủ vì một lý do khác biệt: nó không dựa trên đám mây. Nhiều người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho KeePass cho rằng việc lưu trữ mật khẩu trên đám mây, thậm chí thông qua trình quản lý mật khẩu, đang gây ra rắc rối.

KeePass chấp nhận mọi rủi ro ngoài phương trình; cơ sở dữ liệu của nó hoàn toàn dựa trên ổ đĩa cục bộ của bạn, mặc dù bạn có thể đồng bộ nó giữa các thiết bị thông qua việc sử dụng các dịch vụ như Dropbox.

KeePass giao dịch dựa trên một số tiện ích của các trình quản lý mật khẩu khác để đổi lấy sự tùy chỉnh và tính linh hoạt hoàn toàn. Ví dụ, dịch vụ là mã nguồn mở. Nếu bạn so sánh các nhà quản lý chỉ dựa trên sự hấp dẫn của giao diện người dùng của họ, KeePass sẽ đứng cuối cùng. Nhìn thì không đẹp nhưng nó cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn mật khẩu và bảo mật của họ.

KeePass sẽ không nắm tay bạn và hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này, điều này khiến nó hơi đáng sợ đối với những người không có kỹ năng về công nghệ. Tuy nhiên, nếu bạn thích công nghệ và cảm thấy thoải mái khi làm việc với các hệ thống phức tạp hơn, KeePass là một lựa chọn tuyệt vời. Trên thực tế, chúng tôi có một bản viết đầy đủ mà bạn có thể đọc ở đây.

Những gì để biết:

 • Hoạt động với Windows, Mac, Linux, iOS, Android, Chrome, v.v.
 • Nhiều tùy chỉnh hơn, nhưng ít tiện lợi hơn
 • Miễn phí

2. LastPass (Tải xuống)

LastPass hoạt động giống như các trình quản lý khác. Bạn chỉ cần một mật khẩu chính duy nhất và sau đó nó sẽ lo phần còn lại. Hơn hết, sau khi bạn thiết lập chương trình — một quá trình chỉ mất vài phút — bạn có thể nhập tất cả mật khẩu đã lưu của mình từ các trình duyệt khác nhau, bao gồm cả các trình duyệt ít được biết đến hơn như Opera.

Sau khi bạn đã nhập các mật khẩu này, LastPass đưa ra hướng dẫn về cách xóa chúng khỏi máy tính của bạn. Phần mềm cũng cung cấp xác thực hai yếu tố, giám sát tín dụng và các tính năng bảo mật khác để giúp bạn được bảo vệ từ mọi góc độ.

Tất cả các tính năng trên đều có sẵn với phiên bản LastPass miễn phí, nhưng việc trả tiền cho tùy chọn cao cấp sẽ mở ra nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Phiên bản cao cấp của LastPass cho phép bạn đồng bộ hóa thông tin giữa máy tính để bàn và thiết bị di động, giúp mở rộng chức năng trên nhiều loại thiết bị.

Khi bạn xem xét tính năng này trên các tùy chọn còn lại, thật khó để làm sai. Một nhược điểm cần lưu ý là LastPass đã từng bị vi phạm bảo mật trong quá khứ, nhưng kể từ đó công ty đã làm rất tốt để cải thiện và loại bỏ bất kỳ lỗ hổng nào khác.

Những gì để biết:

 • Hoạt động với Windows, Mac, Linux, Chrome
 • Tùy chọn miễn phí có một loạt chức năng, nhưng tính năng cao cấp mở rộng ra ngoài một thiết bị duy nhất
 • Đã từng có lỗ hổng bảo mật trong quá khứ

3. 1Password (Tải xuống)

1Password không chỉ là một trình quản lý mật khẩu. Trong khi nó lưu trữ tên người dùng và mật khẩu của bạn, nó cũng cung cấp một trình tạo mật khẩu tạo ra thông tin đăng nhập an toàn, miễn nhiễm với các cuộc tấn công từ điển và vũ phu.

1Password cũng có tính năng “tháp canh” theo dõi các cuộc tấn công vào các trang web phổ biến và cảnh báo bạn về bất kỳ vi phạm nào đang diễn ra. Ngoài ra còn có một ví kỹ thuật số cho phép người dùng lưu trữ thông tin và các nhà phát triển đã cung cấp tiền thưởng cho bất kỳ ai có thể phá vỡ mã hóa của nó. Nếu điều đó không nói lên sự tự tin của họ, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

1Password không miễn phí nhưng có chi phí thấp chỉ $ 2,99 mỗi tháng. Bạn có thể tiết kiệm một vài đô la bằng cách trả phí đăng ký hàng năm. Mặc dù chương trình được sử dụng để tính phí một lần, giá hàng tháng này cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng miễn là bạn đăng ký.

Và đừng lo lắng — ngay cả khi bạn hủy đăng ký, dữ liệu của bạn sẽ vẫn an toàn. Bạn có thể đồng bộ hóa thông tin đã lưu của mình giữa các thiết bị thông qua bất kỳ phương pháp nào bạn chọn, nhưng compny chỉ ra cụ thể khả năng tương thích với Dropbox và iCloud.

Những gì để biết:

 • Hoạt động với Windows, Mac, iOS, Android
 • Yêu cầu đăng ký hàng tháng là $ 2,99
 • Các tính năng giám sát giúp bạn thông báo về các mối đe dọa bảo mật đang diễn ra

4. Dashlane (Tải xuống)

Dashlane có thể là đối thủ cạnh tranh gần nhất với LastPass về tính năng, nhưng có một nhược điểm rõ ràng đã đánh bật điểm đánh giá tổng thể của nó: giá cả.

Dashlane có giá từ $ 40 đến $ 60 mỗi năm. Mặc dù nó có phiên bản miễn phí đóng gói nhiều tính năng, nhưng phiên bản trả phí bao gồm phần lớn các tính năng giúp trình quản lý mật khẩu thực sự hữu ích như đồng bộ hóa trên các thiết bị.

Dashlane cung cấp cho bạn một trình tạo mật khẩu, một ví ảo và các tính năng tự động điền đầy đủ. Mặc dù có lẽ không hoàn toàn có đầy đủ tính năng như LastPass một trên cơ sở chi phí-lợi nhuận, nhưng phần mềm này ít nhất cũng đáng để thử.

Những gì để biết:

 • Hoạt động với Windows, Mac, các trình duyệt khác nhau
 • Giá hàng năm cao hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh
 • Tương tự với LastPass theo nhiều cách

Tại sao bạn cần một trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu rất tiện lợi, chắc chắn, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu chúng có thực sự cần thiết hay không. Câu trả lời cho điều đó là một câu trả lời đơn giản, vang dội. Đây là lý do tại sao. Bạn có biết các phương pháp hay nhất để có mật khẩu an toàn và bảo mật không? Đó là một danh sách kiểm tra rộng rãi và hầu như tất cả mọi người đều phạm tội vi phạm:

 • 12-14 (độ dài ký tự trở lên)
 • Kết hợp giữa chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu
 • Không chứa thông tin cá nhân dễ nhận dạng như địa chỉ nhà riêng hoặc ngày sinh
 • Không có từ hoặc mật khẩu đơn giản như p @ 44w0rd
 • Mật khẩu duy nhất cho mỗi và mọi tài khoản
 • Thay đổi sáu tháng một lần

Đó là rất nhiều điều cần theo dõi, đặc biệt nếu bạn có hàng tá tài khoản. Ngay cả khi bạn tạo mật khẩu của riêng mình, việc phân chia lại mật khẩu sáu tháng một lần sẽ nhanh chóng trở thành vấn đề. Trình quản lý mật khẩu sẽ giải quyết vấn đề khỏi tay bạn và loại bỏ hoàn toàn khả năng trình ghi nhật ký tổ hợp phím có thể tìm ra mật khẩu của bạn là gì.

Tất cả những gì mà trình ghi nhật ký tổ hợp phím sẽ có thể phát hiện là mật khẩu chính của trình quản lý mật khẩu của bạn — và nếu không có thông tin tương quan khác (hoặc thậm chí biết rằng nó đến với trình quản lý mật khẩu) thì chỉ điều đó là vô ích.

Kiểm tra các tùy chọn trong danh sách này. Có những thứ khác ngoài đó, như chức năng Keychain của Apple, nhưng nó không đủ an toàn để đáng được xem xét. Bốn trình quản lý mật khẩu ở trên là những trình quản lý chúng tôi đề xuất trên tất cả các trình quản lý mật khẩu khác về mặt bảo mật tổng thể và sự tiện lợi cho người dùng cuối trung bình.

Free Download Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất mà bạn nên sử dụng :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress