Các tính năng mới tốt nhất trong Android 11

Other :

android 11 hero
Google

Sau nhiều tháng thử nghiệm beta, bản phát hành cuối cùng của Android 11 đã có ở đây. Phiên bản hệ điều hành mới nhất này của Google có khá nhiều tính năng thú vị cho người dùng. Dưới đây là các tính năng bạn nên quan tâm.

 

 

Khi nào điện thoại của tôi sẽ nhận được Android 11?

Google đã bắt đầu đẩy mạnh Android 11 cho điện thoại thông minh Pixel. Tất cả các thiết bị Pixel bắt đầu từ Pixel 2 đều có thể tải xuống bản cập nhật qua mạng ngay bây giờ. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao> Cập nhật Hệ thống và nhấn “Kiểm tra Cập nhật” để bắt đầu quá trình nâng cấp.

Ngoài bản phát hành ổn định cho điện thoại Pixel, một số thiết bị được chọn từ ASUS, OnePlus, Xiaomi, OPPO, Realme và Samsung có thể dùng thử Android 11 Beta. Bạn có thể xem trang web của XDA-Developer để biết thêm thông tin.

Bản phát hành ổn định của Android 11 có thể sẽ đến với các điện thoại cao cấp mới hơn của Samsung và OnePlus trước tiên. Bạn có thể mong đợi việc tung ra Android 11 sẽ mất đến một năm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị cầm tay.

Không gian dành riêng mới cho thông báo nhắn tin

Nhắn tin là một trong những việc phổ biến nhất mà mọi người làm với điện thoại thông minh của họ và Android 11 giúp theo dõi các ứng dụng này dễ dàng hơn. Thông báo từ các ứng dụng nhắn tin có thể xuất hiện trong phần “Cuộc trò chuyện” mới trong ngăn thông báo.

android 11 conversations

Android cố gắng xác định những ứng dụng nào nên được đưa vào phần “Cuộc trò chuyện”, nhưng nó không hoàn hảo. Tại thời điểm viết bài, chỉ có một số ứng dụng, bao gồm ứng dụng Tin nhắn của Google và Facebook Messenger, xuất hiện trong phần này.

Cũng không có cách nào để thêm ứng dụng vào phần “Cuộc trò chuyện” theo cách thủ công, nhưng bạn có thể xóa chúng.

“Thủ trưởng trò chuyện” để có thêm ứng dụng

android 11 bubbles
Justin Duino

Trở lại năm 2013, Facebook Messenger đã giới thiệu một tính năng có tên là “Chat Heads”. Tin nhắn sẽ xuất hiện dưới dạng bong bóng nổi trên các cạnh của màn hình. Những bong bóng này có thể mở rộng và cho phép bạn xem và trả lời một cuộc trò chuyện trên bất kỳ thứ gì trên màn hình của bạn.

Android 11 mang chức năng tương tự này lên cấp hệ thống. Giờ đây, bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể bật trò chuyện giống như “Bong bóng”. Bạn có thể biến một cuộc trò chuyện thành “Bong bóng” từ các thông báo ứng dụng riêng lẻ, điều này sẽ giúp nó luôn ở trên các phần tử trên màn hình khác.

Không phải tất cả các ứng dụng nhắn tin đều có tính năng này, nhưng các nhà phát triển bên thứ ba hỗ trợ tính năng này dễ dàng hơn.

Điều khiển phương tiện được cải tiến

android 11 media controls
Justin Duino

Android 11 bao gồm các điều khiển phương tiện được cải tiến, hiện nằm trong menu Cài đặt nhanh thay vì phần thông báo.

android 11 media controls
Compact (left), Expanded (right)

Vuốt xuống một lần sẽ hiển thị các điều khiển phương tiện nhỏ gọn và vuốt xuống một lần nữa sẽ mở rộng giao diện. Nếu bạn có nhiều ứng dụng đang phát phương tiện, cho dù đó là nhạc hay truyền video, bạn có thể vuốt giữa các điều khiển phương tiện.

multiple media controls

Với các ứng dụng được hỗ trợ, bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi nơi phương tiện đang phát. Nhấn vào biểu tượng Google Cast hoặc vị trí đang phát âm thanh sẽ hiển thị danh sách các thiết bị mà bạn chuyển sang phát lại. Bạn có thể dễ dàng thay đổi trình phát mà không cần mở ứng dụng.

android 11 media devices
Justin Duino

Điều khiển nhà thông minh trong Menu nguồn

Một trong những thay đổi đáng kể nhất trong Android 11 có thể được tìm thấy trong menu nguồn. Đây là nơi mà bạn thường không dành nhiều thời gian, nhưng giờ đây Android đang sử dụng nó rất tốt.

Nhấn và giữ nút nguồn sẽ mở menu nguồn mới. Tại đây, giờ đây bạn có thể thêm các phím tắt và công tắc nhanh để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà từ bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại có hỗ trợ tính năng này.

android 11 power menu home controls
Justin Duino

Ví dụ: ứng dụng Google Home hiện hỗ trợ tính năng này. Mọi thiết bị gia đình thông minh mà bạn đã thêm vào Google Home đều có thể được đưa vào menu nguồn. Phím tắt giúp giảm đáng kể thời gian bật hoặc tắt các thiết bị thông minh và xem các camera an ninh của Nest.

Menu nguồn hiện cũng hiển thị thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bạn đã thêm vào Google Pay. Không rõ liệu menu này có phải mở để sử dụng thanh toán NFC hay bạn vẫn chỉ cần mở khóa thiết bị.

Ghi màn hình tích hợp

android 11 screen recorder
Justin Duino

Ghi lại màn hình của bạn là thứ đã yêu cầu các ứng dụng của bên thứ ba từ lâu. Cuối cùng, trong Android 11, có một trình ghi màn hình được tích hợp sẵn.

Trình ghi màn hình có thể được khởi chạy từ menu Cài đặt nhanh. Bạn có thể chọn ghi lại âm thanh và chạm vào màn hình cùng với video. Nếu bạn ghi âm, bạn thậm chí có thể chọn ghi từ micrô, âm thanh thiết bị hoặc cả hai.

android 11 screen recorder options
Justin Duino

Bản ghi màn hình có thể rất hữu ích để chỉ cho ai đó cách thực hiện điều gì đó hoặc ghi lại lỗi mà bạn muốn báo cáo. Đó là một việc nhỏ, nhưng hữu ích khi bạn cần.

Hạn chế quyền thậm chí tốt hơn cho ứng dụng

android 11 remove permissionsJustin Duino

Quyền riêng tư là một vấn đề lớn và Google luôn bổ sung các công cụ để giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn. Android 10 đã thêm một số tùy chọn quyền quan trọng và hiện tại Android 11 đang xây dựng dựa trên điều đó.

Ngoài “Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng” của Android 10 để truy cập thông tin vị trí, giờ đây bạn có thể cho phép quyền “Chỉ lần này”. Cài đặt mới có nghĩa là bạn chỉ có thể cho phép ứng dụng truy cập vị trí, máy ảnh hoặc micrô của mình một lần. Lần sau khi nó muốn sử dụng những cảm biến đó, nó sẽ hỏi lại.

android 11 one time permission
Google

Tùy chọn quyền mới tiếp theo sẽ bảo vệ bạn khỏi các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian. Android 11 sẽ tự động đặt lại các quyền đã cấp cho một ứng dụng mà bạn không sử dụng gần đây. Điều này sẽ ngăn các ứng dụng lạm dụng quyền sau khi bạn ngừng sử dụng chúng.

android 11 auto reset permissions
Google

Trứng Phục sinh của Android 11

Trứng Phục sinh của Android 11 là một sự trở lại của Android 7.0 Nougat. Bạn có thể truy cập Easter Egg bằng cách đi tới Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Phiên bản Android, sau đó nhấn nhanh vào “Phiên bản Android” cho đến khi hình ảnh bên dưới xuất hiện.

android 11 easter egg
Justin Duino

Phần đầu tiên của Easter Egg là mặt số âm lượng dừng ở mức 10. Nếu bạn quay mặt số từ 1 đến 10 ba lần, ở lần thử thứ ba, nó sẽ vượt quá 10 và để lộ logo “11”.

Phần thứ hai của Easter Egg là nơi Android Nougat phát huy tác dụng. Nougat bao gồm một trò chơi thu thập mèo phức tạp là Trứng Phục sinh. Khi quay số đến 11, bạn sẽ thấy thông báo bánh mì nướng với biểu tượng cảm xúc mèo ở cuối màn hình. Điều này bắt đầu hành trình thu thập mèo của bạn.

Bước tiếp theo trong trò chơi là thu hút mèo. Điều này diễn ra trong menu nguồn được thiết kế lại của Android 11.

Nhấn và giữ nút nguồn của điện thoại, sau đó nhấn vào dấu ba chấm phía trên phần điều khiển nhà thông minh. Từ menu bật lên, hãy chọn “Thêm điều khiển”. Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn “Xem các ứng dụng khác” ở gần cuối trang. Giờ đây, bạn có thể thêm “Cat Controls”, điều này sẽ thêm các phím tắt cho nước, cho ăn và chơi với mèo.

android 11 cat controls

Nhấn vào các phím tắt để đổ đầy bọt nước và bát đựng thức ăn và chơi với một món đồ chơi. Sau một lúc, một con mèo sẽ xuất hiện trong thông báo và bạn có thể nhấn vào nó để thêm vào bộ sưu tập của mình. Đó là một trò chơi nhỏ thú vị để chơi khi bạn cảm thấy buồn chán.

Free Download Các tính năng mới tốt nhất trong Android 11 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress