Các cách tốt nhất để nhanh chóng ẩn các ứng dụng Windows

Đôi khi bạn không muốn mọi người nhìn thấy những gì bạn đang làm

Other :

Có thể bạn đã từng gặp phải trường hợp ở nhà hoặc tại văn phòng nơi bạn đang làm điều gì đó bí mật trên máy tính và có người khác đến ngay tại thời điểm đó. Nếu bạn chưa lên kế hoạch trước, điều duy nhất bạn có thể làm là cố gắng thu nhỏ ứng dụng, ứng dụng này khá chậm và sẽ cho người kia đủ thời gian để xem bạn đang làm gì.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp để ẩn nhanh các ứng dụng và cửa sổ của bạn, một số phương pháp sẽ rõ ràng hơn các phương pháp khác. Tùy thuộc vào người bạn đang cố gắng ẩn cửa sổ khỏi (ông chủ, con cái, vợ, v.v.), phương pháp tối ưu của bạn có thể khác nhau.

CTRL + ALT + DEL

ctrl alt del

ctrl alt del

Phương pháp yêu thích của tôi cho đến nay là chỉ cần nhấn CTRL + ALT + DEL và sau đó nhấn Enter. Theo mặc định, nút Khóa Máy tính được tô sáng. Nhấn ba phím sẽ xuất hiện một hộp thoại với một vài tùy chọn như Khóa máy tính này , Chuyển đổi người dùng , Đăng xuất, v.v. Nhấn Enter sẽ tự động chọn Khóa máy tính này.

ctrl alt del

ctrl alt del

Đây là phương pháp tốt nhất để ẩn mọi thứ trên màn hình của bạn. Nhược điểm duy nhất là nó không tinh tế lắm và bạn phải nhấn tổ hợp phím tương tự cộng với mật khẩu để mở khóa máy tính.

Nếu bàn phím của bạn có phím Windows, bạn cũng có thể nhấn phím Windows + L. Đây là phương pháp khóa PC của bạn nhanh hơn nhiều so với nhấn CTRL + ALT + DEL rồi nhấn Enter.

Phím Windows + D

Nếu bạn không muốn phải nhập lại mật khẩu của mình, bạn có thể thử một phím tắt khác. Bất kể bạn đã mở bao nhiêu chương trình hoặc cửa sổ trên màn hình, bạn có thể thu nhỏ tất cả chúng bằng cách nhấn phím Windows + D.

Điều này sẽ thu nhỏ mọi thứ đang mở trên màn hình nền. Tất nhiên, bạn phải có bàn phím Microsoft có phím Windows thực trên đó.

chìa khóa cửa sổ

chìa khóa cửa sổ

Tổ hợp phím này rất giống với nút Show Desktop từng có trên thanh tác vụ trong Windows XP. Nếu bạn thực sự thích tính năng đó, bạn cũng có thể bật biểu tượng Hiển thị màn hình trong Windows 7. Tôi cũng đã thử nghiệm thêm thanh công cụ khởi chạy nhanh vào Windows 8 và bật cả biểu tượng Hiển thị màn hình ở đó. Windows Key + D cũng hoạt động tốt trên Windows 7 và Windows 8 mà không cần phải kích hoạt biểu tượng Show Desktop.

Phím tắt của trình bảo vệ màn hình

Một cách tiện lợi khác để ẩn màn hình của bạn là khởi động trình bảo vệ màn hình. Tất cả các trình bảo vệ màn hình được lưu trữ trong Windows bằng phần mở rộng tệp .SCR. Hãy tiếp tục và thực hiện tìm kiếm trong Windows cho * .scr và bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các trình bảo vệ màn hình trên máy tính của mình.

cửa sổ bảo vệ màn hình

cửa sổ bảo vệ màn hình

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là tạo lối tắt đến bất kỳ tệp nào trong số này trên màn hình hoặc thanh khởi chạy nhanh của bạn. Chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt và trình bảo vệ màn hình của bạn sẽ tự động khởi động, không cần đợi thời gian nhàn rỗi để khởi động!

Bạn có thể tạo lối tắt cho tệp .SCR bằng cách nhấp chuột phải vào tệp, đi tới Gửi Đến và chọn Màn hình nền (tạo lối tắt) .

bảo vệ màn hình máy tính để bàn

bảo vệ màn hình máy tính để bàn

Nếu điều đó không đủ nhanh đối với bạn hoặc bàn tay của bạn có xu hướng trên bàn phím nhiều hơn chuột, thì bạn cũng có thể sử dụng một chương trình có tên AutoHotKey để gán một phím nóng để chạy tệp .SCR bất cứ khi nào bạn muốn. Có một chút khó khăn khi sử dụng AutoHotKey, nhưng nó khá mạnh mẽ ngay cả khi bạn chỉ sử dụng một phần nhỏ các tính năng của nó.

Tiện ích của bên thứ ba

Tất cả các phương pháp trên đều yêu cầu tương tác bàn phím, điều này có thể chấp nhận được đối với người dùng máy tính xách tay, nhưng có thể chậm hơn đối với người dùng máy tính để bàn thường xuyên sử dụng chuột. Có một số tiện ích phần mềm miễn phí thực sự tốt sẽ cho phép bạn ẩn các ứng dụng riêng lẻ hoặc tất cả các ứng dụng bằng phím nóng hoặc nhấp chuột.

Công cụ ẩn Windows

Windows Hide Tool có lẽ là chương trình nhỏ yêu thích của tôi để ẩn các chương trình Windows vì nó dễ sử dụng và hoạt động rất hiệu quả. Phần tốt nhất là nó loại bỏ biểu tượng chương trình khỏi thanh tác vụ Windows ngoài việc ẩn nó khỏi màn hình của bạn. Điều này sẽ làm cho nó có vẻ như chương trình thậm chí không chạy trên hệ thống của bạn.

Sau khi bạn cài đặt nó trên hệ thống của mình, một biểu tượng nhỏ màu xanh lam sẽ xuất hiện trong khu vực thông báo của bạn. Theo mặc định, nhấp vào biểu tượng sẽ ẩn cửa sổ đang hoạt động trên màn hình của bạn. Nhấp vào biểu tượng một lần nữa sẽ đưa ứng dụng đó trở lại.

công cụ ẩn cửa sổ

công cụ ẩn cửa sổ

Nếu bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn như Hide All Windows, Show All Windows, Hidden Windows, v.v. Tất cả đều khá rõ ràng về hành động mà họ sẽ thực hiện.

ẩn các tùy chọn công cụ

ẩn các tùy chọn công cụ

Nếu bạn nhấp vào Tùy chọn, bạn sẽ có thể thiết lập các phím nóng và thay đổi điều gì xảy ra khi bạn nhấp một lần hoặc nhấp đúp vào biểu tượng trong khu vực thông báo.

tùy chọn ẩn cửa sổ

tùy chọn ẩn cửa sổ

Theo mặc định, các nhấp chuột đơn sẽ ẩn / hiển thị cửa sổ hiện đang hoạt động. Bạn có thể thay đổi điều này thành nhiều kết hợp hoặc ẩn / hiển thị tất cả các cửa sổ. Điều thú vị của chương trình là bạn có thể đặt mật khẩu khi hiển thị cửa sổ, đóng ứng dụng hoặc khi mở hộp thoại tùy chọn cho chương trình.

Vì vậy, ngay cả khi bạn rời khỏi máy tính của mình và ai đó cố gắng mở chương trình ẩn, họ sẽ phải nhập mật khẩu để xem nó. Không có phím nóng nào được thiết lập ban đầu, nhưng bạn có thể nhanh chóng thiết lập chúng tại đây bằng cách nhấp vào hộp và sau đó nhấn tổ hợp phím bạn muốn.

ClickyGone

ClickyGone là một chương trình khác làm được điều tương tự, nhưng với các tùy chọn khác nhau. Sau khi bạn cài đặt nó, một biểu tượng sẽ xuất hiện trong khu vực thông báo. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Cấu hình .

clickygone

clickygone

Màn hình Bắt đầu cho bạn biết các phím tắt hiện tại để ẩn cửa sổ theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: để nhấp và ẩn, bạn cần nhấn và giữ CTRL + ALT, sau đó nhấp vào bất kỳ đâu trên cửa sổ. Chương trình đó sẽ biến mất và có thể được mua lại bằng cách sử dụng phím tắt Toggle All Windows, bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống hoặc bằng cách nhấn phím tắt Clicky Gone Menu.

Điều đáng chú ý là chương trình liệt kê các phím tắt với các sửa đổi ở cuối chứ không phải ở đầu. Ví dụ: để ẩn cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn SHIFT + CTRL rồi nhấn . Cách nó hiển thị trong chương trình, bạn sẽ nghĩ rằng bạn cần nhấn rồi nhấn SHIFT + CTRL , nhưng điều đó sẽ không hoạt động.

màn hình bắt đầu

màn hình bắt đầu

Trên tab Chung , bạn có thể chọn có hiển thị biểu tượng trên khay hệ thống hay không, có hiển thị các chương trình ẩn trong khay hệ thống hay không và có ngăn các nhấp chuột tình cờ vào các ứng dụng toàn màn hình hay không.

clickygone chung

clickygone chung

Tất cả các màn hình sau Advanced về cơ bản cho phép bạn điều chỉnh các phím nóng để thực hiện các tác vụ khác nhau như ẩn cửa sổ đang hoạt động, nhấp để ẩn, hiển thị menu ClickyGone, v.v. Tính năng duy nhất mà chương trình này không có mà tôi thích trong Windows Hide Tool là khả năng đặt mật khẩu trước khi đưa các cửa sổ ẩn trở lại.

Hy vọng rằng đây là những công cụ và tùy chọn đủ để bạn ẩn dữ liệu và ứng dụng của mình khỏi những con mắt tò mò. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Các cách tốt nhất để nhanh chóng ẩn các ứng dụng Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress