Các cách hàng đầu để tăng tín hiệu WiFi và cải thiện hiệu suất

Đặc biệt hữu ích cho cư dân lâu đài

Other :

Được trang bị bộ định tuyến không dây từ ISP của bạn, hầu hết các mạng WiFi thường khá hiệu quả. Đối với các thiết lập tại nhà, một bộ định tuyến chất lượng thường sẽ là quá đủ để chạy một mạng tốt. Rốt cuộc, ngay cả những người hàng xóm thân thiết của bạn cũng có thể nhìn thấy mạng không dây của bạn. Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà rất lớn hoặc ISP của bạn đã lắp đặt bộ định tuyến của bạn ở một vị trí lạ như tủ quần áo của bạn, thì tín hiệu WiFi của bạn có thể không đến được mọi nơi trong nhà. Khi nói đến phương tiện truyền phát trực tuyến, tín hiệu WiFi yếu dẫn đến video bị giật và giật hình cực độ.

tín hiệu wifi

tín hiệu wifi

May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giúp tăng cường độ tín hiệu WiFi. Dưới đây là một số đề xuất hàng đầu của tôi để cải thiện WiFi yếu. Lưu ý rằng bài viết này tập trung cụ thể vào WiFi chứ không phải kết nối Internet của bạn.

Nếu kết nối Internet của bạn chậm, hãy xem bài viết của tôi nói về nhiều cách bạn có thể tăng tốc độ Internet của mình.

Sử dụng giao thức WiFi mới nhất

AC không dây đã trở thành tiêu chuẩn khá nhiều, nhưng nếu bạn chưa nâng cấp lên bộ định tuyến AC không dây và vẫn đang sử dụng Wireless G hoặc N, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp. AC không dây đã được chứng minh là một công nghệ có khả năng hơn nhiều, không chỉ tạo ra phạm vi WiFi lớn hơn mà còn cải thiện và cường độ tín hiệu nhất quán hơn.

Tất nhiên, bộ định tuyến AC không dây sẽ hiệu quả nhất với các thiết bị AC không dây. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị mới hơn có thẻ không dây tích hợp, chẳng hạn như máy tính xách tay, hãy kiểm tra xem nó hỗ trợ giao thức không dây nào.

Cũng cần lưu ý rằng sau AC, sẽ có AD, AH, AJ, AX, v.v. Không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng giao thức mới nhất, nhưng bạn cũng không muốn bị chậm lại một số giao thức. Không dây N và AC cũng hỗ trợ MIMO, cho phép nhiều ăng-ten.

Nhận bộ định tuyến băng tần kép

Bạn có thể nhận thấy rằng một số bộ định tuyến cung cấp một tính năng gọi là băng tần kép. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ cả mạng 2,4 GHz và 5 GHz. Vậy sự khác biệt là gì? 5 GHz cho phép tốc độ lớn hơn nhiều so với 2,4 GHz, nhưng trong khoảng cách ngắn hơn.

Bộ định tuyến băng tần kép có thể hữu ích vì bạn sẽ nhận được tốc độ nhanh hơn khi ở gần bộ định tuyến hơn, nhưng bạn có thể chuyển sang mạng 2,4 GHz khi ở xa hơn vì tín hiệu 2,4 GHz có thể truyền đi xa hơn và xuyên qua nhiều bức tường hơn. Thật không may, bạn chủ yếu phải chuyển đổi thủ công giữa hai mạng này.

Gọi cho ISP của bạn

Vì hầu hết mọi người sử dụng bộ định tuyến mặc định do ISP của họ cung cấp, nên đảm bảo rằng bạn có bộ định tuyến tốt nhất mà họ cung cấp. Hầu hết các ISP sẽ cài đặt một bộ định tuyến rẻ hơn với tốc độ thấp hơn và ít tính năng hơn và sau đó cố gắng yêu cầu bạn nâng cấp sau.

Nếu bạn đang kết nối dịch vụ, bạn thường có thể yêu cầu họ cung cấp cho bạn bộ định tuyến tốt nhất trước khi bạn đăng ký với họ. Nếu bạn đã là khách hàng, bạn luôn có thể cố gắng đe dọa rời đi. Thật không may, để có được một bộ định tuyến tốt hơn, thông thường bạn sẽ phải trả một khoản chi phí hàng tháng hoặc mua nó trả trước.

bộ định tuyến lượng tử fios

bộ định tuyến lượng tử fios

Tuy nhiên, nếu bạn mua bộ định tuyến trả trước, đừng bao giờ mua bộ định tuyến đó từ ISP. Thay vào đó, hãy truy cập Amazon hoặc eBay và mua nó từ đó. Bạn luôn có thể gọi kỹ thuật viên đến và lắp đặt bộ định tuyến, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tự mình làm việc đó.

Sử dụng bộ tăng cường tín hiệu cáp

Nếu bạn có internet cáp, một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu cáp thực tế đến từ công ty cáp đến nhà bạn. Nếu bạn sống trong một khu phố đông đúc với nhiều hộ gia đình, nguồn điện cáp thực tế mà nhà bạn nhận được có thể không tối ưu. Bên cạnh đó, những thứ như bộ chia cho phép cắm ổ cắm cáp trong mỗi phòng có xu hướng làm suy yếu tín hiệu và bạn càng có nhiều bộ chia, tín hiệu sẽ càng yếu.

tăng cường tín hiệu

tăng cường tín hiệu

Bộ tăng cường tín hiệu cáp có thể giúp cung cấp cho mạng WiFi gia đình của bạn tín hiệu tốt nhất có thể bằng cách hoạt động như một bộ khuếch đại. Về cơ bản, các thiết bị này trông và hoạt động giống như các bộ chia đồng trục bình thường. Tuy nhiên, chúng được thiết kế để phân phối tín hiệu cáp một cách hiệu quả nhất. Bộ tăng tín hiệu cáp cũng sẽ cải thiện cường độ tín hiệu đến TV của bạn.

Tối ưu hóa bộ định tuyến và cập nhật chương trình cơ sở

Cái này có khá nhiều thứ, nhưng tốt nhất bạn nên có phần mềm cập nhật mới nhất cho bộ định tuyến không dây của mình. Khi công nghệ thay đổi, cần cập nhật chương trình cơ sở để giữ cho bộ định tuyến hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

cập nhật bộ định tuyến phần sụn

cập nhật bộ định tuyến phần sụn

Bạn cũng nên tinh chỉnh cài đặt trên bộ định tuyến của mình để có đầu ra tối đa. Ví dụ: nếu bạn bị nhiễu nhiều, bạn có thể muốn chuyển kênh. Hầu hết thời gian nó được đặt thành Tự động, nhưng đôi khi nó đáng được định cấu hình theo cách thủ công. Tốt nhất là tham khảo hướng dẫn sử dụng của bộ định tuyến để biết các mẹo cài đặt và chương trình cơ sở.

cài đặt không dây

cài đặt không dây

Đặt lại vị trí của Bộ định tuyến

Để có vùng phủ sóng WiFi tốt nhất, bộ định tuyến không dây nên được đặt ở vị trí trung tâm trong nhà. Nó cũng nên được đặt ở vị trí không quá gần sàn nhà, nhưng cũng không quá gần trần nhà. Tín hiệu Wi-Fi di chuyển theo mô hình bên và hầu hết thời gian, các thiết bị WiFi, chẳng hạn như máy tính xách tay được sử dụng ở điểm giữa trong nhà. Ví dụ, bạn thường ngồi trên ghế dài khi sử dụng máy tính xách tay; bạn không nằm trên sàn (hầu hết thời gian), và bạn không đứng trên thang.

Sử dụng thiết lập mạng nhiều bộ định tuyến

Tất cả các phương pháp được đề cập ở trên vẫn không giúp được gì cho bạn nếu bạn sống trong một ngôi nhà quá lớn và khoảng cách đơn giản là quá lớn, ngay cả đối với giao thức không dây mới nhất với công nghệ MIMO. Trong những trường hợp này, bạn có thể cần thiết lập một bộ định tuyến thứ hai.

Điều này có thể ở dạng bộ mở rộng / bộ lặp không dây, cầu nối không dây hoặc đơn giản là bộ định tuyến không dây thứ hai. Tôi đã viết về cách thiết lập mạng riêng biệt thứ hai bằng bộ định tuyến không dây thứ hai, nhưng bạn cũng có thể thêm bộ định tuyến thứ hai vào cùng một mạng.

Ví dụ: nếu bạn có Verizon FIOS, bạn có thể mua một bộ định tuyến khác giống hệt và định cấu hình nó làm cầu nối mạng LAN của MoCA. Bạn có thể định cấu hình bộ định tuyến thứ hai với cùng một SSID không dây và mật khẩu, vì vậy các thiết bị sẽ kết nối với bộ định tuyến nào gần hơn.

Mua một hệ thống WiFi

Những ngày này, có rất nhiều công ty bán hệ thống WiFi. Về cơ bản đây là các mạng lưới không dây. Chúng bao gồm nhiều bộ định tuyến giống hệt nhau mà bạn kết nối ở các vị trí khác nhau trong nhà của mình.

Ưu điểm chính của các hệ thống này là chúng tự cấu hình và tự động nói chuyện với nhau. Điều này làm cho chúng thực sự dễ dàng thiết lập và bạn có thể thêm bao nhiêu thiết bị tùy thích để tiếp tục mở rộng phạm vi mạng không dây của mình.

Eero

Eero

Eero là một ví dụ về hệ thống WiFi. Nó đi kèm với ba điểm truy cập với giá khoảng 500 đô la. Bạn có thể kiểm soát và định cấu hình mọi thứ thông qua một ứng dụng và mất nửa giờ để thiết lập tất cả. Tất nhiên, bạn sẽ mất tất cả sự linh hoạt và quyền kiểm soát mà bạn có khi mua một bộ định tuyến truyền thống.

Một công ty khác mà tôi biết là phổ biến là Open-Mesh. May mắn thay, người tiêu dùng cũng có thể mua nó và nó hoạt động tốt cho các mục đích dân dụng. Một lần nữa, đây là những giải pháp đắt tiền hơn nhiều, nhưng bạn sẽ là một người cắm trại vui vẻ vào cuối ngày.

Thêm một ăng-ten tăng cường WiFi

Tùy thuộc vào kiểu chính xác của bộ định tuyến Wi-Fi của bạn, nó có thể tương thích với một ăng-ten tăng cường Wi-Fi bổ trợ. Ăng-ten WiFi dường như có nhiều đánh giá trái chiều khác nhau từ người mua, nhưng đối với khoảng 50% người, chúng đáng để mua. Ăng-ten tăng cường Wi-Fi hoạt động với khái niệm tương tự như ăng-ten có thể thu vào trên hộp bùng nổ cũ hoạt động. Mặc dù ăng-ten mặc định có thể được tích hợp sẵn hoặc tối thiểu, nhưng ăng-ten WiFi độc lập có thể giúp cải thiện tín hiệu mạng WiFi.

Ăng-ten tăng cường WiFi

Ăng-ten tăng cường WiFi

Sử dụng Bộ điều hợp Powerline

Đối với một số người, bạn không thể nhận được tín hiệu không dây vào một khu vực nhất định trong nhà. Có thể bức tường được làm bằng vật liệu chặn WiFi và do đó không có gì ngoài kết nối cáp trực tiếp sẽ hoạt động. Bạn luôn có thể cố gắng thả mạng hoặc dây cáp đến vị trí đó, nhưng nếu điều đó không khả thi, thì bộ chuyển đổi Powerline có thể là một giải pháp thay thế tốt.

bộ chuyển đổi đường dây điện

bộ chuyển đổi đường dây điện

 

Tốc độ không có gì đáng để viết về nhà, nhưng nó chắc chắn còn hơn không. Về cơ bản, bạn cắm chúng vào tường, một nơi đặt bộ định tuyến và một nơi bạn cần kết nối Ethernet. Hầu hết chỉ có một cổng Ethernet, nhưng một số như Actiontec ở trên, có một số cổng để kết nối nhiều thiết bị.

Tắt các thiết bị khác

Nếu bạn là một người dùng nhiều thiết bị và có rất nhiều thiết bị được kết nối xung quanh nhà của bạn như máy ảnh, điện thoại, màn hình, thiết bị IOT, v.v., có thể bạn nên tắt một số thứ để xem liệu có loại nhiễu nào đó không.

Các thiết bị khác như lò vi sóng cũng có thể gây nhiễu sóng, vì vậy hãy cố gắng đặt bộ định tuyến của bạn cách xa bất kỳ thiết bị điện tử nào khác.

Sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên sẽ giúp tăng cường mạng WiFi của bạn và sử dụng kết hợp các phương pháp sẽ giúp tăng cường đáng kể WiFi trong nhà của bạn. Bất kỳ cách tốt nào khác để giúp cải thiện tín hiệu WiFi? Để lại cho chúng tôi biết trong các ý kiến! Thưởng thức!

Free Download Các cách hàng đầu để tăng tín hiệu WiFi và cải thiện hiệu suất :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress