Troubleshooting

Thay đổi khoảng cách biểu tượng màn hình trong Windows 10

Hãy cẩn thận vì bạn phải chỉnh sửa sổ đăng ký

Có thể bạn quan tâm :

Trong Windows 10, không có cách nào dễ dàng để điều chỉnh khoảng cách biểu tượng màn hình như chúng ta đã từng làm trong Windows 7. Ở đó, bạn có thể vào Cá nhân hóa , chọn Màu cửa sổ và sau đó nhấp vào Thay đổi cài đặt giao diện nâng cao .

advanced appearance settings

advanced appearance settings

Sau đó, hộp thoại Window Color and Appearance ở trên sẽ bật lên và bạn có thể điều chỉnh tất cả các loại cài đặt. Thật không may, bây giờ điều đó đã biến mất trong Windows 10.

Thay vào đó, nếu bạn muốn thay đổi một số cài đặt này như Khoảng cách biểu tượng (Ngang) hoặc Khoảng cách Biểu tượng (Dọc) , bạn phải chỉnh sửa sổ đăng ký!

Thay đổi khoảng cách biểu tượng trên màn hình

Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu sổ đăng ký trong trường hợp xảy ra sự cố. Tôi đã thử nó trên máy của mình và nó hoạt động khá tốt. Lưu ý rằng bạn sẽ cần đăng xuất và đăng nhập lại sau khi bạn thay đổi các giá trị trong sổ đăng ký để xem các thay đổi.

Bạn phải mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký trong Windows 10 bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập regedit .

Sau đó điều hướng đến khóa đăng ký sau:

HKEY_CURRENT_USER  Control Panel  Desktop  WindowMetrics

icon spacing

icon spacing

Bạn sẽ thấy hai giá trị ở đây: IconSpacingIconVerticalSpacing . Chúng được đặt mặc định là số lẻ -1125 này. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách theo chiều ngang bằng cách thay đổi giá trị của IconSpacing.

Phạm vi giá trị là -480 đến -2730. Gần -480 sẽ có ít không gian theo chiều ngang hơn và gần -2750 sẽ có nhiều không gian theo chiều ngang hơn.

Lưu ý rằng đây không thực sự là khoảng trống giữa các biểu tượng trên màn hình nền. Đó là không gian của hộp giới hạn cho biểu tượng màn hình. Đây là những gì tôi muốn nói:

horizontal icon spacing

horizontal icon spacing

Như bạn thấy ở trên, tôi đã thay đổi giá trị của IconSpacing thành -2000. Điều này có nghĩa là chiều rộng của hộp bao quanh mỗi biểu tượng được tăng lên, nhưng khoảng cách thực tế giữa hộp cộng biểu tượng là rất nhỏ. Vì vậy, nếu bạn đi đến một giá trị thấp hơn như -500, văn bản sẽ thực sự bị cắt bỏ:

icon spacing windows 8

icon spacing windows 8

Vì một số lý do, phím giãn cách dọc hoạt động hơi khác một chút. Nó không thực sự làm tăng diện tích của hộp giới hạn, nhưng thay vào đó nó làm tăng không gian thực tế giữa các biểu tượng. Đây là những gì tôi muốn nói:

increase vertical spacing

increase vertical spacing

Như bạn có thể thấy, tất cả các hộp giới hạn đều nhỏ, nhưng không gian thực tế giữa các biểu tượng đã tăng lên khi tôi thay đổi giá trị thành -2000 cho IconVerticalSpacing. Bạn cũng có thể lộn xộn với các giá trị khác trong khóa WindowMetrics.

Ví dụ: tôi đã thay đổi BorderWidth thành 25 thay vì -15. Điều này làm cho đường viền của bất kỳ cửa sổ nào là 25 pixel! Phạm vi giá trị ở đây là 0 đến 50 pixel. Các số âm là một số loại phương pháp tính toán khác nhau được gọi là twips mà bạn không cần phải lo lắng về cài đặt này.

borderwidth windows 8

borderwidth windows 8

Kiểm tra đường viền khổng lồ của tôi trong Explorer trên Windows 10! Như tôi đã nói, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu hệ thống của mình trước khi thực hiện việc này. Bạn có thể điều chỉnh nhiều cài đặt máy tính để bàn tại đây và Microsoft thậm chí còn có một liên kết cho bạn biết mỗi giá trị có chức năng gì:

http://technet.microsoft.com/en-us/library/cc951790.aspx

Mặc dù Windows 10 không cung cấp GUI để tùy chỉnh giao diện giống như Windows 7 đã làm, bạn vẫn có thể tự mình làm điều đó thông qua sổ đăng ký và một chút thao tác.

Nếu bạn đã quản lý để tùy chỉnh một cái gì đó bằng cách sử dụng các khóa này trong sổ đăng ký, hãy đăng nhận xét và cho chúng tôi biết. Thưởng thức!

Free Download Thay đổi khoảng cách biểu tượng màn hình trong Windows 10 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!