Troubleshooting

Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thống

Đáng buồn thay, bạn cần phần mềm của bên thứ ba

Có thể bạn quan tâm :

Giao diện Windows đã trải qua nhiều thăng trầm trong nhiều thập kỷ. Một số phát triển, chẳng hạn như Start Menu, được yêu thích. Những thứ khác, chẳng hạn như giao diện Metro của Windows 8 xấu xí, phần lớn không thích.

Thanh tác vụ, nơi chứa các cửa sổ thu nhỏ của bạn, hầu như không phải là mục tiêu của sự ghét bỏ như vậy. Tuy nhiên, nó có thể trở nên khá đông đúc. Không phải tất cả các chương trình của bạn, đặc biệt là những chương trình phải chạy liên tục, đều cần chiếm dung lượng ở đó. Đáng buồn thay, Windows không cung cấp cách riêng để thu nhỏ cửa sổ đến không gian hữu ích khác – khu vực thông báo. Trước đây được gọi là khay hệ thống.

Free Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thốngFree Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thống

Khu vực thông báo

Người dùng Windows lâu năm luôn biết đến khu vực dành riêng nhỏ chứa đồng hồ hiển thị trong Windows là “khay hệ thống”. Chúng tôi chủ yếu vẫn gọi nó như vậy, nhưng tên riêng cho phần này của giao diện người dùng Windows thực sự là “khu vực thông báo”.

Những gì trong một cái tên? Thành thật mà nói thì không nhiều nhưng biết tên chính thức của khay hệ thống sẽ hữu ích cho bất kỳ tìm kiếm nào trên Google trong tương lai liên quan đến nó.

Free Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thốngFree Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thống

Sử dụng Thu nhỏ vào Khay để, Chà, Thu nhỏ vào khay

Minimize To Tray là một ứng dụng di động mã nguồn mở miễn phí. Vì nó là một thiết bị di động nên bạn không thực sự cài đặt bất cứ thứ gì. Bạn chỉ cần tải xuống và chạy chương trình. Điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ không tự động khởi động mỗi khi bạn khởi động Windows. Vì vậy, bạn có thể muốn tạo một lối tắt và ghim nó vào thanh tác vụ hoặc Menu Bắt đầu của mình.

Sử dụng Minimize To Tray khá đơn giản, đây là các bước chính:

 • Tải xuống Minimize To Tray và giải nén nó vào vị trí bạn chọn.
 • Chạy chương trình từ thư mục của nó hoặc từ lối tắt bạn đã tạo.
 • Chuyển sang bất kỳ cửa sổ nào bạn muốn thu nhỏ vào khay.
 • Nhấn Alt + F1 và cửa sổ đó sẽ thu nhỏ xuống khay.

Để khôi phục cửa sổ, bạn có thể sử dụng Alt + F2 hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng khay của ứng dụng được hiển thị tại đây.

Free Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thốngFree Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thống

Sau đó chọn Cửa sổ bạn muốn khôi phục từ đó.

Sử dụng RBtray để nhanh chóng thu nhỏ hầu hết mọi cửa sổ vào khay

RBtray là một applet mã nguồn mở nhỏ hoạt động theo cách khéo léo nhất. Trong khi RBtray đang chạy, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào nút thu nhỏ của cửa sổ. Điều đó trái ngược với nhấp chuột trái thông thường, sẽ thu nhỏ cửa sổ trên thanh tác vụ.

Bạn sẽ tìm thấy các biểu tượng chương trình trong khu vực thông báo và bạn có thể khôi phục các cửa sổ chương trình bằng cách nhấp chuột trái vào chúng ở đó.

RBtray không cài đặt vào hệ thống. Vì vậy, bạn sẽ phải khởi động chương trình mỗi khi bạn muốn sử dụng nó. Đây là một rắc rối nhỏ. Bạn có thể chỉ cần ghim một phím tắt cho chương trình trên thanh tác vụ hoặc menu bắt đầu. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy yêu thích một chút, bạn có thể đặt nó làm ứng dụng khởi động để nó tự động khởi chạy mỗi khi Windows khởi động. Đây là cách sử dụng chương trình:

 • Tải xuống RBtray và giải nén nó vào vị trí bạn chọn.
 • Chạy chương trình từ thư mục của nó hoặc thông qua một phím tắt.
 • Lần đầu tiên chạy RBtray, bạn sẽ nhận được một cửa sổ với một số hướng dẫn, hãy chọn OK để tiếp tục.
 • RBtray hiện đang chạy, nhưng nó không có biểu tượng hoặc dấu hiệu nào khác cho thấy nó đang làm bất cứ điều gì.
 • Nhấp chuột phải vào bất kỳ nút thu nhỏ nào để thu nhỏ cửa sổ của nó vào vùng thông báo.
 • Ngoài ra, giữ phím Shift trong khi nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề của bất kỳ Cửa sổ nào để có hiệu ứng tương tự.
 • Bạn có thể thu nhỏ cửa sổ đang hoạt động bằng phím tắt WIN + Alt + Mũi tên xuống.
 • Để đóng RBtray, hãy chạy lại và chương trình sẽ hỏi bạn có muốn đóng bản sao đang chạy hay không.

Nó thực sự đơn giản.

Thực tế Windows Minimizer ($ 19,95)

Cả hai công cụ trước đều hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn sẵn sàng chi một ít tiền để đưa cửa sổ của mình vào khu vực thông báo, thì Actual Windows Minimizer cũng có thể là một lựa chọn tốt.

Có một phiên bản dùng thử của phần mềm mà bạn có thể tự mình dùng thử để xem mức độ đánh bóng bổ sung và các tính năng bổ sung có xứng đáng hay không. Đặc điểm nổi bật đầu tiên so với hai ứng dụng trước là một tùy chọn được tích hợp sẵn để chạy chương trình khi khởi động. Tất nhiên, bạn có thể định cấu hình bất kỳ ứng dụng nào để chạy khi khởi động với một chút mỡ khuỷu tay, nhưng giải pháp một cú nhấp chuột được hoan nghênh.

Free Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thốngFree Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thống

Một điều khác rất thú vị về Actual Windows Minimizer là nó thêm một nút bổ sung vào các cửa sổ ứng dụng. Bằng cách này, bạn vẫn giữ được chức năng nút thu nhỏ bình thường. Bạn cũng có tùy chọn thay đổi cách hoạt động của nút thu nhỏ tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể đánh dấu các ứng dụng cụ thể chạy khi khởi động để tự động thu nhỏ cửa sổ vào khay.

Một tính năng quan trọng khác là kiểm soát ứng dụng có các biểu tượng luôn hiển thị trong khu vực thông báo. Nếu có một ứng dụng mà bạn muốn vẫn hiển thị cho dù thế nào đi nữa, bạn có thể đặt ứng dụng đó thành “chế độ vĩnh viễn” để bạn có quyền truy cập nhanh bằng một cú nhấp chuột vào ứng dụng đó.

Một khi bạn kiểm tra tất cả các chức năng khác nhau mà Actual Window Minimizer cung cấp, thì mức giá này dường như không phải là không hợp lý. Tất nhiên, giả sử rằng chúng là những hàm mà bạn sẽ thực sự sử dụng.

Ứng dụng có chức năng giảm thiểu chức năng của khay Native

Các nhà phát triển đã nhận ra rằng một số ứng dụng phù hợp với khu vực thông báo hơn là với thanh tác vụ. Vì vậy, bạn nên kiểm tra trong ứng dụng đó xem liệu nó có tùy chọn thu nhỏ vào khay để thay thế hay không.

Bạn thậm chí có thể gặp may mắn khi gửi một yêu cầu tính năng, nếu ứng dụng yêu thích của bạn không có tùy chọn này. Không phải tất cả các ứng dụng đều hoạt động tốt với các tiện ích mà chúng tôi đã đề cập ở trên, trong trường hợp đó, hỗ trợ trực tiếp từ nhà phát triển là cần thiết.

Một giải pháp tối giản

Free Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thốngFree Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thống

Với một chút may mắn, một ngày nào đó, Microsoft có thể thêm khả năng thu nhỏ bất kỳ ứng dụng nào vào khay như một tính năng tích hợp sẵn của Windows. Việc các nhà phát triển hệ điều hành áp dụng các chức năng từ các ứng dụng của bên thứ ba mà người dùng yêu thích không phải là chuyện chưa từng có.

Vì vậy, nếu bạn thực sự không thể sống mà không có khả năng thu nhỏ ứng dụng vào khay, thì có thể đáng để Microsoft biết rằng đây là một tính năng bạn muốn thấy được đưa trực tiếp vào Microsoft Windows.

Free Download Cách thu nhỏ chương trình Windows vào khay hệ thống :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!