Troubleshooting

Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của Windows

Free Download Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của Windows :

Xin nhấn vào quảng cáo để tác giả có phí để duy trì website ạ !!! Xin Cám ơn

Please click on the ad to maintain the website and support the author!!!!

Trong Windows 10, chức năng tìm kiếm mặc định lập chỉ mục lịch sử Internet Explorer, Start Menu và toàn bộ thư mục người dùng trên phân vùng hệ thống. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thêm một thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm trong Windows 10? Ví dụ: giả sử bạn có một thiết bị NAS (bộ nhớ kết nối mạng) và bạn có một loạt video, hình ảnh và tệp trên đó không phù hợp với PC của bạn?

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm để khi bạn tìm kiếm tệp từ Explorer, bạn cũng sẽ nhận được kết quả bao gồm các tệp được lưu trữ trong thư mục mạng.

Có thể bạn quan tâm :

Lưu ý: Về mặt kỹ thuật, máy khách Windows sẽ không thêm vị trí mạng vào chỉ mục tìm kiếm cục bộ. Thay vào đó, nó sẽ chuyển tìm kiếm đó đến máy chủ và máy chủ sẽ thực hiện tìm kiếm bằng cách sử dụng chỉ mục của nó. Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm một thiết bị NAS, nó sẽ thực hiện tìm kiếm theo thời gian thực, vì vậy kết quả sẽ mất một khoảng thời gian để xuất hiện. Nếu tìm kiếm máy chủ Tệp Windows, bạn cần đảm bảo rằng chỉ mục tìm kiếm trên máy chủ bao gồm tất cả các vị trí mong muốn.

Bước 1 – Chia sẻ thư mục

Điều đầu tiên bạn muốn làm là chia sẻ thư mục mà bạn muốn đưa vào chỉ mục. Bạn sẽ cần chia sẻ thư mục trên NAS của mình hoặc trên máy chủ, ví dụ: nếu đó là các tệp được lưu trữ trên PC Windows. Ví dụ: tôi muốn đưa một số tệp được lưu trữ trên PC chạy Windows 7 của mình vào chỉ mục tìm kiếm Windows 10. Đây là ba tệp thử nghiệm tôi muốn đưa vào:

test folder

 

Vì vậy, tôi đã chuyển đến Windows 7 và chia sẻ thư mục bằng cách nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính.

 

share folder

Then I clicked on the Sharing tab, Advanced Sharing, checked Share this folder, clicked on Permissions and gave Everyone Full Control. You obviously don’t have to give everyone full control, I’m just doing it here because it’s easier to setup.

Bước 2 – Bản đồ mạng Drive

Tiếp theo, bạn phải ánh xạ thư mục dưới dạng ổ đĩa trong Windows 10. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở Explorer và sau đó nhấp vào Mạng ở dưới cùng. Tìm NAS, máy chủ tệp hoặc PC của bạn trong danh sách và sau đó nhấp đúp vào nó để xem các thư mục được chia sẻ.

Free Download Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của WindowsFree Download Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của Windows

Tiếp tục và nhấp vào thư mục được chia sẻ và sau đó nhấp vào Easy accessMap as drive. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Map network drive. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin đăng nhập để đăng nhập vào máy chủ tệp hoặc PC mạng.

Free Download Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của Windows

 

Lưu ý rằng trừ khi cả hai máy có cùng tên người dùng và mật khẩu, bạn sẽ cần chọn hộp Connect using different credentials, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu cho máy tính hoặc máy chủ tệp đó. Bây giờ khi bạn truy cập vào máy tính, ổ đĩa được ánh xạ sẽ được liệt kê.

Free Download Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của Windows

Bây giờ nhấp chuột phải vào ổ đĩa mạng và nhấp vào Properties. Ở dưới cùng, hãy nhớ chọn Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties.

Free Download Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của Windows

Sau khi bạn thực hiện việc này, các tệp mới sẽ được quét và đưa vào tìm kiếm của Windows 10. Tùy thuộc vào số lượng tệp đã được thêm vào, có thể mất một khoảng thời gian trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Bây giờ khi tôi thực hiện tìm kiếm, tôi thấy các tệp từ thư mục NAS được ánh xạ của mình:

Free Download Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của Windows

Ngọt! Ngoài ra, lưu ý rằng đối với một số loại tệp nhất định như tài liệu Word, nó cũng lập chỉ mục nội dung của tệp, vì vậy bạn có thể tìm kiếm bên trong tệp văn bản, v.v. Như tôi đã đề cập trước đó, các tệp này không được lập chỉ mục trong chỉ mục tìm kiếm cục bộ. . Nếu bạn nhấp vào Bắt đầu và nhập các tùy chọn lập chỉ mục, bạn sẽ thấy rằng vị trí ổ đĩa mạng được ánh xạ không được liệt kê cũng như không thể thêm được.

Free Download Cách thêm thư mục mạng vào chỉ mục tìm kiếm của Windows

Về cơ bản, nó đang thực hiện tìm kiếm trong thời gian thực, đó là lý do tại sao nó sẽ chậm nếu bạn có một số lượng lớn tệp trên mạng chia sẻ của mình. Đó là về nó! Ngoài ra, hãy nhớ xem bài đăng của tôi về cách xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm trong trường hợp bạn không nhận được tất cả các kết quả mong muốn khi thực hiện tìm kiếm. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với việc tìm kiếm vị trí mạng trong Windows 10, hãy đăng nhận xét tại đây và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!