Blog

Trình thông báo Thanh công cụ của Google là gì và Cách thoát khỏi nó

Một công cụ chống phần mềm độc hại mà bạn không cần nữa

Có thể bạn quan tâm :

Tôi đã từng sử dụng Thanh công cụ của Google với Firefox và Internet Explorer vì nó có một số tính năng hữu ích mà tôi thường xuyên sử dụng và nó giúp tôi kết nối với tài khoản Google của mình. Tuy nhiên, điều đó giống như một thập kỷ trước. Mọi thứ trên thanh công cụ hiện đều nằm trong Google Chrome và việc sử dụng IE đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn với IE hoặc thích sử dụng Firefox, thì Thanh công cụ của Google có thể hữu ích cho bạn, mặc dù nó chưa được cập nhật kể từ năm 2012! Ngoài ra, thanh công cụ cài đặt một số dịch vụ vào hệ thống Windows của bạn.

Một trong những quy trình đi kèm với các phiên bản cũ hơn của Thanh công cụ của Google là GoogleToolbarNotifier.exe . Đó là một dịch vụ Windows chạy mọi lúc để đảm bảo rằng Google là công cụ tìm kiếm mặc định của bạn!

Cá nhân tôi bây giờ không cần thiết phải có một dịch vụ Windows để đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của tôi vẫn giữ nguyên. Tôi không nghĩ rằng tôi đã BAO GIỜ phải thay đổi thủ công nó trở lại Google.

Công bằng mà nói, lý do họ làm điều này là vì phần mềm độc hại sẽ chiếm quyền điều khiển trình duyệt của bạn và thay đổi công cụ tìm kiếm thành một số công cụ tìm kiếm bị nhiễm phần mềm gián điệp. Tuy nhiên, đó là một dịch vụ không cần thiết.

Rất may, Google đã nhận ra điều này và không còn bao gồm dịch vụ bổ sung này khi bạn cài đặt thanh công cụ cho IE và Firefox. Thay vào đó, có một tùy chọn được gọi là Sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của tôi, tùy chọn này chỉ kiểm tra khi bạn mở Chrome.

Bây giờ tôi thường yêu cầu mọi người tắt các chương trình khởi động bằng MSCONFIG, nhưng kỳ lạ thay, Trình thông báo trên Thanh công cụ của Google vẫn quay trở lại ngay cả khi tôi bỏ chọn nó trong MSCONFIG. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thực sự ngăn chặn dịch vụ khởi động?

Tắt Trình thông báo của Thanh công cụ của Google

Bước 1 : Mở Internet Explorer hoặc Firefox và nhấp vào nút Cài đặt (hoặc biểu tượng cờ lê) ở ngoài cùng bên phải của Thanh công cụ của Google. Sau đó nhấp vào Tùy chọn .

google toolbar notifier

google toolbar notifier

Bước 2: Nhấp vào tab Khác và sau đó bỏ chọn hộp có nội dung “ Đặt và giữ cài đặt tìm kiếm cho Google ” trong tiêu đề “ Trình thông báo cài đặt tìm kiếm và duyệt theo tên ”.

search settings notifier

search settings notifier

Nhấp vào OK và khởi động lại cửa sổ trình duyệt của bạn. Lưu ý rằng phiên bản mới nhất của thanh công cụ không có các tùy chọn như hình trên. Bây giờ, bạn có thể mở tab Processes trong Task Manager và bạn sẽ không còn thấy quá trình GoogleToolbarNotifier.exe đang chạy nữa.

Trong các phiên bản mới hơn, mặc dù Trình thông báo Thanh công cụ của Google không chạy như một quá trình riêng biệt, nó vẫn tồn tại trong cấu trúc thư mục khi bạn cài đặt thanh công cụ. Nếu bạn truy cập C: Program Files (x86) Google , bạn sẽ vẫn thấy thư mục ở đó.

Nếu bạn cố gắng xóa nó trong khi IE hoặc Firefox đang mở, nó sẽ không cho phép bạn xóa vì nó đang được sử dụng. Đây là lý do tại sao tôi cảm thấy rằng Google có thể chỉ đơn giản là đang chạy quy trình trình thông báo thanh công cụ bên trong một quy trình khác.

toolbar notifier folder

toolbar notifier folder

Tuy nhiên, nếu bạn đóng IE / Firefox, thì bạn có thể xóa thư mục GoogleToolbarNotifier. Nó dường như không ảnh hưởng xấu đến bất kỳ điều gì với thanh công cụ của Google, vì vậy nếu bạn thực sự muốn đảm bảo rằng nó đã biến mất, hãy xóa thư mục. Với phiên bản mới hơn, không có gì bạn có thể bỏ chọn trong cài đặt để dừng quá trình trình thông báo.

Cũng cần lưu ý rằng phiên bản mới hơn của Thanh công cụ của Google sẽ hiển thị dưới dạng quy trình GoogleToolbarUser_32.exe. Đó là một tên quy trình khá dễ hiểu!

google toolbar user process

google toolbar user process

Bạn cũng có thể nhận thấy dịch vụ Google Updater luôn chạy dưới dạng GoogleUpdater.exe . Bạn cũng có thể ngăn quá trình này chạy bằng phương pháp thông thường là truy cập MSCONFIG , sau đó nhấp vào tab Dịch vụ và bỏ chọn Dịch vụ cập nhật của Google.

Trong các phiên bản mới hơn của thanh công cụ, nó được gọi là Google Update Service (gupdate.exe và gupdatem.exe).

google updater service

google updater service

Dịch vụ Trình cập nhật của Google chỉ tiếp tục kiểm tra để đảm bảo các sản phẩm Google của bạn được cập nhật. Nếu bạn giống tôi, bạn tự thực hiện việc này vài tuần một lần và không thực sự cần một dịch vụ tiêu thụ tài nguyên CPU của bạn! Thưởng thức!

Free Download Trình thông báo Thanh công cụ của Google là gì và Cách thoát khỏi nó :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!