Blog

Tạo lối tắt trên màn hình ở chế độ ẩn danh của Google Chrome

Một cách đơn giản để duyệt một cách riêng tư

Có thể bạn quan tâm :

Chế độ ẩn danh của Google Chrome là một cách tuyệt vời để sử dụng trình duyệt mà không có bất kỳ lịch sử duyệt web hoặc tải xuống nào của bạn được ghi lại cục bộ trên máy hoặc trong tài khoản Google của bạn. Đó là một cách đơn giản để duyệt web riêng tư để bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào máy tính sẽ không thể xem những trang web bạn đã truy cập.

Cần lưu ý rằng Chế độ ẩn danh không phải là một số cách để duyệt web một cách an toàn hoặc ẩn danh. Ví dụ: bạn vẫn có thể được theo dõi trực tuyến bởi ISP, chủ lao động của bạn hoặc bởi trang web bạn đang truy cập. Ở chế độ Ẩn danh, cookie không được tải xuống nhưng các trang web vẫn có thể thấy địa chỉ IP của bạn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp nếu bạn truy cập các trang web độc hại.

Tuy nhiên, khả năng xóa dấu chân duyệt web của bạn trên máy tính cục bộ là một tính năng tuyệt vời và rất hữu ích cho nhiều trường hợp và tình huống. Bạn có thể vào chế độ Ẩn danh trong Chrome theo một số cách khác nhau: bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng thanh tác vụ, chọn Cửa sổ ẩn danh mới từ bảng menu khi bạn nhấp vào biểu tượng cài đặt trong Chrome hoặc bằng cách nhấn CTRL + SHIFT + N và Command + SHIFT + N trong OS X.

new incognito mode

new incognito mode

new incognito window

new incognito window

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chế độ Ẩn danh nhiều, bạn có thể tạo một lối tắt trên màn hình để mở trực tiếp Chrome sang chế độ Ẩn danh. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách tạo lối tắt ẩn danh trên màn hình trong Windows và OS X.

google incognito mode

google incognito mode

Lối tắt ẩn danh của Windows

Trong Windows, bạn phải thêm cái được gọi là đối số dòng lệnh vào đường dẫn của lối tắt. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần có một phím tắt hoạt động trên màn hình nền. Nếu bạn chưa có lối tắt trên màn hình Chrome, bạn có thể tạo một lối tắt bằng cách duyệt đến đường dẫn sau trong Explorer:

C: Program Files (x86) Google Chrome Application

Nhấp chuột phải vào chrome.exe , chọn Send To và sau đó nhấp vào Desktop (tạo lối tắt) .

chrome send to desktop

chrome send to desktop

Bây giờ, hãy chuyển đến màn hình của bạn và nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome và chọn Thuộc tính .

chrome properties

chrome properties

Bạn đã ở trên tab Phím tắt , nơi bạn sẽ thấy một hộp có tên Mục tiêu . Đường dẫn đến tệp EXE sẽ được liệt kê trong dấu ngoặc kép. Nhấp vào bên trong hộp và di chuyển con trỏ của bạn đến cuối báo giá cuối cùng.

chrome target parameter

chrome target parameter

Bây giờ, hãy nhập vào một khoảng trắng theo sau là –incognito. Điều đáng chú ý là bạn có thể nhập một dấu gạch ngang hoặc một dấu gạch ngang kép và cả hai đều hoạt động tốt. Chính thức, bạn nên đặt hai dấu gạch ngang, vì vậy đó là những gì tôi đã trình bày ở đây.

“C: Program Files (x86) Google Chrome Application chrome.exe” –incognito

Khi bạn nhấp vào OK, bạn có thể nhận được cảnh báo UAC rằng bạn không có quyền thực hiện thay đổi. Chỉ cần nhấp vào Tiếp tục và nó sẽ cập nhật lối tắt mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

uac access denied

uac access denied

Bây giờ, hãy nhấp đúp vào phím tắt và bạn sẽ thấy một cửa sổ Ẩn danh mới mở ra. Có lẽ cũng nên thay đổi tên của phím tắt để bạn có thể phân biệt giữa hai phím tắt.

Nếu bạn muốn trình duyệt Ẩn danh của mình tự động mở khi Windows khởi động, bạn có thể sử dụng một tham số dòng lệnh khác và chỉ cần thêm nó vào sau tham số –incognito. Tham số để thực hiện điều này là –tự động-khởi chạy-khi khởi động .

Lối tắt ẩn danh OS X

Trên OS X, bạn không thể chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng dock và thêm thông số. Đối với OS X, bạn phải tạo một ứng dụng nhỏ của riêng mình chỉ đơn giản là chạy Chrome với cùng một thông số ẩn danh. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực ra nó khá dễ dàng.

Đầu tiên, hãy mở một chương trình có tên Apple Script Editor trên máy Mac của bạn. Bạn có thể nhấp vào tìm kiếm Spotlight và nhập Script Editor hoặc bạn có thể vào Ứng dụng , Tiện ích và nhấp vào nó ở đó.

script editor

script editor

Nhấp vào Tài liệu mới để tạo tệp dự án mới. Trong cửa sổ trên cùng, sao chép và dán đoạn mã sau như hình dưới đây.

thực hiện tập lệnh shell “open -a / Applications / Google Chrome.app –args –incognito”

apple script code

apple script code

Bây giờ hãy nhấp vào TệpLưu và bạn sẽ nhận được hộp thoại Lưu dưới dạng. Đầu tiên, đặt tên cho ứng dụng của bạn. Về cơ bản đây là tên phím tắt. Tiếp theo, đối với Where , thay đổi nó thành Desktop . Cuối cùng, thay đổi Biểu mẫu Tệp thành Ứng dụng .

save apple script

save apple script

Nhấp vào Lưu và bây giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng mới trên màn hình của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào lối tắt này thực sự là một ứng dụng trong OS X và nó sẽ mở Chrome ở chế độ Ẩn danh. Vấn đề duy nhất là Chrome không thể mở được.

Nếu điều đó không thể chấp nhận được, có một số lựa chọn khác. Thay vì một dòng mã ở trên, bạn có thể thay thế mã ở trên bằng mã sau:

tell application "Google Chrome" close windows make new window with properties { mode : "incognito" } activate end tell

Tập lệnh này sẽ đóng tất cả các cửa sổ Chrome hiện tại và sau đó mở một cửa sổ Chrome mới ở chế độ Ẩn danh. Đây vẫn không phải là một tập lệnh hoàn hảo vì tất cả các cửa sổ Chrome khác của bạn sẽ bị đóng. May mắn thay, có một kịch bản khác mà bạn có thể thử để hoàn thành công việc đúng cách.

trên is_running(tên ứng dụng)nói với ứng dụng"Sự kiện hệ thống"đến(tên của các quy trình)chứa appNamekết thúcđang chạybộchrome_running thành is_running("Google Chrome")
nếuchrome_runningsau đónói với ứng dụng"Google Chrome"nói lạivớitrongtrong (các cửa sổ)
        nếuchế độ của w "ẩn danh" sau đó
          bộchỉ số của w đến1nói với ứng dụng"Sự kiện hệ thống"để kể quá trình"Google Chrome"diễn"AXRaise"cửa sổ1
          kết thúcnói kích hoạttrở về
        kết thúc nếu
    kết thúcnói lạikết thúcnói với ứng dụng"Google Chrome"làmMớicửa sổvớitính chất{chế độ:"ẩn danh"}kích hoạtkết thúcnóikhác
  làmkịch bản shell"open -a / Applications / Google Chrome.app --args --incognito"
kết thúc nếu

Tập lệnh này sẽ giữ cho mọi cửa sổ Chrome hiện tại luôn mở và sẽ mở một cửa sổ mới ở chế độ Ẩn danh. Vấn đề duy nhất là biểu tượng của ứng dụng chỉ là biểu tượng Trình chỉnh sửa tập lệnh mặc định.

apple script application

apple script application

Để thay đổi điều này, bạn phải nhấp một lần vào ứng dụng trên màn hình của bạn, sau đó nhấn COMMAND + I hoặc nhấp chuột phải và chọn Nhận thông tin . Để thay đổi biểu tượng cho ứng dụng Mac, bạn phải nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên trái, sau đó dán biểu tượng mới.

change mac icon

change mac icon

Khi bạn nhấp vào biểu tượng ở phía trên bên trái, bạn sẽ thấy nó được đánh dấu bằng màu xanh lam. Trước khi dán một biểu tượng mới, bạn sẽ phải tìm một biểu tượng và sao chép nó vào khay nhớ tạm. Trên máy Mac, bạn không thể sử dụng hình ảnh JPEG hoặc PNG, tệp ICO hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Bạn có thể sử dụng các biểu tượng đã có trên hệ thống hoặc bạn phải tạo tệp .ICNS, đây là định dạng tệp biểu tượng cho máy Mac.

Để giúp chúng tôi dễ dàng, chỉ cần mở thư mục Ứng dụng trong Trình tìm kiếm và thực hiện Nhận thông tin trên biểu tượng Chrome hiện tại như hình dưới đây.

chrome get info

chrome get info

Nhấp vào biểu tượng Chrome ở trên cùng bên trái và nó sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lam. Bây giờ nhấn COMMAND + C để sao chép nó. Mở màn hình Nhận thông tin trên ứng dụng mới mà chúng tôi đã tạo, chọn biểu tượng trình chỉnh sửa tập lệnh ở trên cùng bên trái và nhấn COMMAND + V để dán nó. Giờ đây, bạn sẽ có một biểu tượng Chrome đẹp trên màn hình mà bạn có thể chạy trên OS X để mở cửa sổ ẩn danh mà không làm rối các tab Chrome thông thường của mình.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình này, hãy đăng nhận xét và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức! Nguồn mã: StackExchcange

Free Download Tạo lối tắt trên màn hình ở chế độ ẩn danh của Google Chrome :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!