Blog

Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Nếu bạn nhận thấy các tab trống, hãy đọc tiếp

Có thể bạn quan tâm :

Tôi thích sử dụng Google Chrome để duyệt Internet và một trong những lý do chính luôn là vì nó siêu nhanh! Tôi chưa bao giờ thích sự cồng kềnh của Firefox với tất cả các tiện ích bổ sung và Internet Explorer chỉ đơn giản là chậm.

Microsoft Edge nhanh hơn IE một chút, nhưng tôi sử dụng quá nhiều dịch vụ khác của Google khiến Chrome tiếp tục kéo tôi lại. Trình duyệt Quantum mới của Firefox thậm chí còn nhanh hơn Chrome và tôi thực sự đã suy nghĩ về việc chuyển đổi.

Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu sử dụng Chrome, tôi đã rất thích thú với giao diện đơn giản gọn gàng và tốc độ duyệt web đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, sau một vài tháng sử dụng Chrome nhiều trên một PC tốc độ cao, tôi nhận thấy các tab sẽ trống trong vài giây trước khi tải trang web và các hiện tượng chậm nói chung khác.

Trình quản lý tác vụ của Chrome

Sau khi thực hiện một chút tìm hiểu xung quanh, tôi quyết định xem xét trình quản lý tác vụ và xem những quy trình nào đang chạy cho Chrome. Đây là những gì tôi tìm thấy:

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Chúa ơi! Đó là 35 quy trình khổng lồ của Google Chrome! Đó là rất nhiều quy trình cộng với việc sử dụng bộ nhớ hơn 5 GB. Tất cả các quy trình Chrome đó là gì? Đúng là tôi đã mở 16 tab khi chụp ảnh màn hình ở trên, nhưng tất cả các trang web đều ở trạng thái tĩnh mà không có video đang phát hoặc hoạt ảnh. Vậy tại sao lại có 35 tiến trình và bộ nhớ GB?

Bạn có thể tìm hiểu điều gì đằng sau mỗi quy trình đó trong Chrome bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề (không phải trên tab) và chọn Trình quản lý tác vụ .

image

image

Tại đây, bạn sẽ thấy từng quy trình (được gọi là Tác vụ) đang chạy trong Google Chrome. Tôi nhanh chóng ngạc nhiên trước những gì tôi nhìn thấy.

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Trình duyệt là một quy trình, mỗi tab là quy trình riêng của nó và sau đó có các quy trình ứng dụng web, GPU và cho mỗi tiện ích mở rộng và trình cắm thêm mà tôi đã bật! Eeeks! Từ những gì tôi đọc trực tuyến từ Google, họ tách mọi thứ ra thành các quy trình khác nhau vì nó làm cho trình duyệt ổn định hơn. Ví dụ: nếu plugin Flash bị lỗi, nó sẽ không gỡ xuống tất cả các tab của bạn hoặc toàn bộ trình duyệt.

Sử dụng Google Chrome quá lâu, tôi nhận ra rằng điều này rất đúng. Đã có nhiều lần khi một tab chết và tôi chỉ có thể đóng tab và tiếp tục sử dụng các tab khác của mình bình thường hoặc Shockwave sẽ bị treo và tôi đã giết một tab đó và mọi thứ khác hoạt động tốt.

Vì vậy, suy nghĩ tiếp theo của tôi là nếu tất cả các quy trình riêng biệt sử dụng bộ nhớ bổ sung trái ngược với cách nó trước đó. Từ những gì tôi đã thu thập trực tuyến, có vẻ như ngay cả khi có ít quy trình hơn, các plugin và tiện ích mở rộng vẫn sẽ sử dụng hết bộ nhớ, có thể chỉ là ít hơn một chút. Có một chút chi phí để tạo một quy trình mới, nhưng nó rất nhỏ.

Bạn cũng có thể nhận thấy một số mục được liệt kê dưới dạng khung phụ: https://accounts.google.com . Lúc đầu, tôi nghĩ rằng đây là một cái gì đó để làm với một tab mở cho Gmail, nhưng biết được rằng đó là một cái gì đó hoàn toàn khác. Về cơ bản, Google đưa một số quy trình vào quy trình của riêng mình để cách ly chúng một cách hợp lý. Vì vậy, có một số trang web nằm bên trong các khung con này thay vì liệt kê quy trình tab riêng biệt của chúng.

Vậy bạn có thể làm gì để giảm dung lượng bộ nhớ mà Chrome sử dụng không? Đối với tôi, tôi nhận thấy sự khác biệt lớn khi tắt flash cho tất cả các trang web thay vì để nó ở cài đặt Hỏi tôi trước. Để tắt hoàn toàn flash, hãy chuyển đến Cài đặt , sau đó nhấp vào Nâng cao ở dưới cùng và sau đó nhấp vào Cài đặt nội dung trong Quyền riêng tư và Bảo mật . Nhấp vào Flash và sau đó đảm bảo rằng nó thông báo Chặn các trang web chạy Flash .

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Điều đó đã giúp tôi tiết kiệm hơn 1 GB bộ nhớ sử dụng. Tôi không biết, nhưng một số trang web đang sử dụng Flash. Ngay cả khi Flash bị tắt, các trang web vẫn hoạt động tốt, vì vậy tôi vẫn để Flash bị vô hiệu hóa. Một cách khác để giảm bộ nhớ là xóa một số tiện ích mở rộng, đặc biệt nếu bạn không sử dụng chúng. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần tắt tiện ích mở rộng nếu thỉnh thoảng bạn cần và không muốn xóa hoàn toàn.

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ?

Việc tắt tiện ích mở rộng sẽ ngăn nó sử dụng hết bộ nhớ. Cuối cùng, bạn có thể đã nhận thấy một quy trình GPU trong Chrome, quy trình này sẽ được bật theo mặc định. Nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó, Chrome sẽ tải một số tác vụ xuống GPU của bạn, GPU này nhanh hơn và hiệu quả hơn CPU của bạn. Đây được gọi là Tăng tốc phần cứng . Nếu muốn, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách đi tới Cài đặt và sau đó cuộn xuống cuối đến Hệ thống .

Nếu bạn tắt tăng tốc phần cứng, trải nghiệm của bạn trong Chrome sẽ chậm hơn một chút, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy Chrome đang chiếm quá nhiều RAM, hãy kiểm tra Trình quản lý tác vụ và thử tắt tiện ích mở rộng đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ. Đối với tôi, tôi đã có một tiện ích mở rộng mà tôi thích, nhưng chưa được cập nhật kể từ năm 2013, đó là lý do tại sao nó có thể sử dụng quá nhiều bộ nhớ. Nếu bạn không cần tiện ích mở rộng tài nguyên, hãy tắt nó đi và bạn sẽ có trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Ngoài ra, hãy tắt Flash trừ khi bạn thực sự cần nó. Thưởng thức!

Free Download Sử dụng bộ nhớ Google Chrome / Sự cố rò rỉ bộ nhớ? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!