Blog

PSA: Bạn có gắn mã màu các tệp Mac của mình bằng các thẻ

Free Download PSA: Bạn có gắn mã màu các tệp Mac của mình bằng các thẻ :

Xin nhấn vào quảng cáo để tác giả có phí để duy trì website ạ !!! Xin Cám ơn

Please click on the ad to maintain the website and support the author!!!!

Free Download PSA: Bạn có gắn mã màu các tệp Mac của mình bằng các thẻ

Theo dõi hàng nghìn tệp trên máy Mac có thể rất khó. May mắn thay, macOS làm cho nó dễ dàng hơn một chút với một tính năng được gọi là “thẻ”, cho phép bạn mã màu cho các tệp của mình.

Có thể bạn quan tâm :

Lược sử về Nhãn và Thẻ của Macintosh

Quay trở lại, tính năng “thẻ” trong macOS có nguồn gốc là một tính năng được gọi là “Nhãn” trong Hệ điều hành Mac OS 7 cổ điển vào năm 1991. Tính năng nhãn cho phép mọi người gán một trong bảy màu cho tệp hoặc thư mục để giúp sắp xếp chúng dễ dàng hơn hoặc tìm thấy. Mac OS X không bao gồm nhãn cho đến 10.3 Panther năm 2003.

Bắt đầu với Mac OS X 10.9 Mavericks, Apple đã thay đổi nhãn thành thẻ. Với nhãn, mỗi tệp chỉ có thể có một nhãn màu tại một thời điểm. Với thẻ, các tệp có thể có nhiều hơn một màu được liên kết với chúng — và bạn cũng có thể đổi tên thẻ từ các màu thành các tên khác để phân loại tốt hơn.

Cách tạo tệp mã màu với thẻ trong macOS

Thêm thẻ vào tệp thật dễ dàng trong macOS. Đầu tiên, mở Finder bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trong Dock của bạn.

Free Download PSA: Bạn có gắn mã màu các tệp Mac của mình bằng các thẻ

Sau đó, điều hướng đến thư mục chứa các tệp mà bạn muốn gắn thẻ. Chọn một trong các tệp hoặc thư mục và nhấp vào “Tệp” trong thanh menu trên cùng, sau đó chọn một trong bảy vòng tròn màu trong menu.

Select a file or folder in Finder and click File, then select a tag circle color.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp và nhấp vào vòng tròn màu từ menu bật lên.

Right-click a file and select a colored tag circle from the menu.

Sau khi nó được gắn thẻ, bạn có thể tiếp tục gắn thẻ nó với nhiều màu sắc khác nhau.

Để nhanh chóng sắp xếp theo thẻ, hãy mở cửa sổ Trình tìm kiếm và cuộn xuống trong thanh bên cho đến khi bạn thấy phần “Thẻ”. Nhấp vào một thẻ (màu) và ngay lập tức bạn sẽ chỉ thấy các tệp và thư mục khớp với thẻ đó trong cửa sổ Trình tìm kiếm hiện tại.

Click a tag in the Finder sidebar to sort files by tag.

Khá tiện dụng! Nhưng niềm vui không kết thúc ở đây.

Nhiều khả năng gắn thẻ hơn

Bây giờ bạn đã quen thuộc với các thẻ, bạn có thể nâng cao hơn nếu muốn.

Có thể đổi tên thẻ trong Trình tìm kiếm bằng cách mở Tùy chọn trình tìm kiếm (nhấp vào Trình tìm kiếm> Tùy chọn trong thanh menu) và nhấp vào tab “Thẻ”.

In Finder Preferences, click the "Tags" tab.

Right-click any tag entry in the list, select “Rename,” and then type in the name for the new tag. Some ideas include “Photos,” “Money,” “Family,” or anything you want.

In Finder preferences, you can rename tags.

Sử dụng giao diện này, bạn cũng có thể thêm một thẻ hoàn toàn mới bằng cách sử dụng nút dấu cộng (“+”) ngay bên dưới danh sách thẻ. Bạn có thể chỉ định thẻ mới của mình bất kỳ một trong bảy màu do macOS cung cấp. Rất tiếc, bạn không thể chọn màu tùy chỉnh.

Và cuối cùng, nếu bạn muốn tìm kiếm theo thẻ, chỉ cần mở tìm kiếm Spotlight bằng cách nhấp vào kính lúp trong thanh menu hoặc nhấn Command + Space. Khi thanh tìm kiếm bật lên, hãy nhập từ khóa tìm kiếm của bạn và bao gồm tên thẻ (hoặc màu) ở định dạng thẻ: màu xanh lam. Hoặc, bạn chỉ có thể tìm kiếm tên thẻ mà không có tiêu chí tìm kiếm nào khác.

In Spotlight Search, type "tag:" then the tag name (or color) to see matching results.

Bạn sẽ ngay lập tức thấy tất cả các kết quả phù hợp với tìm kiếm thẻ và bạn có thể nhấp vào bất kỳ tệp, thư mục hoặc ứng dụng nào để mở ngay lập tức.

Còn rất nhiều thứ nữa, nhưng đó là ý chính của nó. Khi khám phá macOS nhiều hơn, bạn có thể sẽ thấy các thẻ bật lên ở nhiều nơi hơn và bây giờ bạn biết cách sử dụng chúng. Gắn thẻ — bạn chính là nó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!