Blog

Muốn Tự động Đăng xuất Tài khoản Gmail hoặc Google?

Tin hay không tùy bạn, không có giải pháp hoàn hảo cho vấn đề

Có thể bạn quan tâm :

Tôi sử dụng rất nhiều sản phẩm của Google như Gmail, YouTube, Google Docs, Google Calendar, v.v., và mọi người trong gia đình tôi cũng vậy.

Một vấn đề với tình huống này là nếu bạn không đăng xuất tài khoản Gmail hoặc Google của mình, thì người tiếp theo có thể truy cập toàn bộ cuộc sống Google của bạn!

Vì vậy, bạn sẽ nghĩ rằng Google sẽ phát triển một tùy chọn để tự động đăng xuất bạn sau một khoảng thời gian nhất định, nhưng nó không tồn tại! Có một lý do chính cho điều đó: Google không bao giờ muốn bạn đăng xuất khỏi tài khoản của mình vì khi đó nó không thể theo dõi mọi thứ bạn làm.

Nếu bạn đã đăng nhập, họ sẽ thu thập thông tin về cách bạn sử dụng tất cả các dịch vụ của Google và sử dụng thông tin đó cho mọi thứ, từ quảng cáo đến điều chỉnh thứ tự kết quả trong Google Tìm kiếm.

Free Download Muốn Tự động Đăng xuất Tài khoản Gmail hoặc Google?

Free Download Muốn Tự động Đăng xuất Tài khoản Gmail hoặc Google?

Cá nhân tôi không thực sự quan tâm quá nhiều đến khía cạnh đó. Lý do chính của tôi để tự động đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình chỉ là để đảm bảo rằng không ai khác có thể truy cập vào tài khoản của tôi sau khi tôi rời khỏi máy tính đó.

Tôi đã thấy nó xảy ra rất nhiều lần ở các khách sạn và khu chung cư, nơi tôi truy cập Gmail trên trình duyệt và nó tải tài khoản Gmail của người khác! Thật may mắn cho họ, tôi không phải là một hacker hay một kẻ xấu xa nếu không về mặt lý thuyết, tôi có thể truy cập rất nhiều thông tin nhạy cảm về người đó.

Thật không may, không có giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng hướng dẫn về những việc khác nhau mà tôi làm để đảm bảo rằng tài khoản của tôi không thể bị người khác truy cập.

Phương pháp 1 – Đăng xuất tất cả các phiên

Giả sử bạn đã đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình tại một nhà bạn bè và quên đăng xuất trước khi rời đi. Giờ thì sao? Về mặt kỹ thuật, người đó chỉ có thể truy cập Gmail và xem tất cả các email của bạn.

May mắn thay, có một tính năng trong Gmail giúp giải quyết loại vấn đề này. Bạn có thể đăng nhập vào Gmail trên một máy tính khác và sau đó đăng xuất tất cả các phiên khác.

gmail account

gmail account

Nếu bạn truy cập Gmail và cuộn xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy Hoạt động tài khoản gần đây nhất: x phút trước và một liên kết có tên Chi tiết .

Nếu bạn nhấp vào đó, nó sẽ mở ra một cửa sổ mới hiển thị thời điểm tài khoản của bạn được truy cập theo loại (trình duyệt, IMAP, SMTP, v.v.) và theo địa chỉ IP / vị trí.

gmail account activity

gmail account activity

Nếu bạn nhấp vào nút Đăng xuất tất cả các phiên khác , chỉ bạn mới có thể truy cập lại vào tài khoản Gmail của mình. Bất kỳ ai khác sẽ phải đăng nhập lại bằng mật khẩu.

Đây vẫn là một quy trình thủ công, nhưng sẽ hữu ích nếu bạn đã đăng nhập ở đâu đó và không thể đăng xuất khỏi thiết bị đó.

Phương pháp 2 – Xác minh hai bước

Cách “tự động” duy nhất để đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn là nếu bạn đang sử dụng xác thực hai yếu tố (được Google gọi là xác minh hai bước).

Với xác thực hai yếu tố, bạn phải nhập mật khẩu của mình và bạn phải nhập mã sáu chữ số được tạo bởi một ứng dụng trên điện thoại của bạn sau mỗi 30 giây.

2 step verification

2 step verification

Khi sử dụng xác minh hai bước, nếu bạn không chọn tùy chọn Nhớ xác minh cho máy tính này trong 30 ngày , mỗi khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ phải nhập mã sáu chữ số.

Tất nhiên, điều này đòi hỏi nhiều thiết lập hơn và bạn cũng gặp một chút rắc rối khi phải nhập mã này bất cứ lúc nào bạn muốn truy cập vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách đăng xuất tự động, thì có lẽ bạn là người không ngại nhập lại thông tin đăng nhập của họ.

Ngoài ra, nếu bạn đã lưu mật khẩu của mình trong trình duyệt, nó hoạt động rất tốt vì mật khẩu sẽ tự động được trình duyệt của bạn điền vào, nhưng không ai có thể có quyền truy cập cho đến khi bạn nhập mã. Vì vậy, thay vì phải nhập mật khẩu của bạn nhiều lần, bạn chỉ cần nhập mã.

Phương pháp 3 – Không đăng nhập vào Chrome

Điều cuối cùng bạn có thể làm là đảm bảo rằng bạn không đăng nhập vào Chrome nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome. Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, thì các ứng dụng, dấu trang, mật khẩu, dữ liệu tự động điền và nhiều thông tin khác của bạn sẽ được đồng bộ hóa và lưu.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không đăng nhập vào Chrome, bạn vẫn sẽ không được tự động đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình. Lựa chọn tốt nhất tiếp theo là sử dụng một trong những chế độ duyệt web riêng tư mà tất cả các trình duyệt hiện có.

Tôi đã viết về cách bạn có thể bật chế độ Ẩn danh trong Chrome và Opera, duyệt web riêng tư trong Firefox và duyệt web riêng tư trong IE 11 hoặc Edge.

Free Download Muốn Tự động Đăng xuất Tài khoản Gmail hoặc Google?

Free Download Muốn Tự động Đăng xuất Tài khoản Gmail hoặc Google?

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ tài khoản nào bạn thích, nhưng khi bạn đóng cửa sổ duyệt web ở chế độ riêng tư, mọi thứ sẽ bị xóa. Nếu ai đó mở lại cửa sổ Chrome bình thường hoặc thậm chí là cửa sổ Ẩn danh mới, họ sẽ phải đăng nhập lại mọi thứ.

Như tôi đã nói trước đây, thực sự không có bất kỳ tùy chọn tuyệt vời nào để tự động đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn. Nếu bạn đã tìm thấy một giải pháp tốt hơn những giải pháp được đề cập ở trên, vui lòng gửi bình luận và cho chúng tôi biết. Thưởng thức!

Free Download Muốn Tự động Đăng xuất Tài khoản Gmail hoặc Google? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!