Blog

Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý

Trở thành người có ảnh hưởng với ít tiền nhất có thể

Có thể bạn quan tâm :

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kênh YouTube của riêng mình, thì chắc hẳn bạn đã thắc mắc về chi phí, độ phức tạp và phần cứng liên quan. Khi điều đó xảy ra, gần đây chúng tôi đã phải đối mặt với thách thức thiết lập một studio YouTube để tạo nội dung YouTube, vậy tại sao không tham gia một cuộc hành trình với chúng tôi và có thể học hỏi từ những sai lầm của chúng tôi?

Chúng tôi muốn xây dựng một studio YouTube “có ngân sách”, nhưng ngay từ đầu đã không có ngân sách cụ thể. Chúng tôi nhằm mục đích kết hợp một thiết lập để tạo ra chất lượng nội dung mà chúng tôi mong muốn mà không phải chi nhiều tiền hơn mức cần thiết.

Vì vậy, chúng ta hãy đi dạo qua quá trình chúng tôi đã theo dõi.

Free Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lýFree Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý

Suy nghĩ về loại nội dung của bạn

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là loại nội dung bạn muốn tạo. Thiết lập studio YouTube cụ thể này được thiết kế cho các video giải thích công nghệ loại đầu “biết nói”.

Đối tượng sẽ được đóng khung từ thắt lưng trở lên hoặc chặt hơn, đây sẽ là cảnh “A-Roll”, cảnh quay chính của clip, là cảnh người thuyết trình nói vào máy quay. Cảnh “B-Roll” hỗ trợ những gì đang nói sẽ được quay riêng hoặc lấy từ các nguồn khác.

Free Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lýFree Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý

Chúng ta cũng có thể sử dụng chính không gian này để làm một số B-Roll, sử dụng một chiếc bàn gấp làm nơi để trình bày mọi thứ. Tuy nhiên, các bản ghi màn hình hoặc cảnh báo chí cũng sẽ được sử dụng, cũng như các cảnh quay bên ngoài.

Trừ khi bạn đang lên kế hoạch thực hiện chính xác cùng một loại nội dung, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận về việc phong cách nội dung của riêng bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các quyết định về việc lấy thiết bị nào và cách thiết lập nó.

Thắp sáng!

Yếu tố quan trọng nhất để có được cảnh quay chuyên nghiệp là ánh sáng phòng thu YouTube. Thực sự, ngay cả khi máy ảnh của bạn không phải là tuyệt vời, hãy chiếu sáng đối tượng của bạn thật tốt và nó sẽ trông tuyệt vời. Ngay cả máy ảnh tốt nhất cũng không thể khắc phục tình trạng ánh sáng kém.

Ánh sáng ba điểm là tiêu chuẩn để chiếu sáng đối tượng đúng cách. Bạn cần đèn phím, đèn nền và đèn phụ. Chúng tôi thực sự đã kết thúc với một thiết lập bốn ánh sáng. Với hai đèn LED softbox khuếch tán, một đèn LED định vị trên trần và sau đó là đèn LED chạy bằng pin cho các cửa chuồng.

Đèn sân khấu chiếu sáng đối tượng từ trên xuống, hai đèn chính lấp đầy không gian bằng đèn khuếch tán và sau đó đèn LED cuối cùng được sử dụng để loại bỏ một số bóng không mong muốn do hai đèn chính chiếu vào đối tượng.

Free Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lýFree Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý

Chúng tôi phải điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với không gian có sẵn của chúng tôi, vốn khá chật chội. Mua một bộ đèn chiếu sáng ba điểm bình thường là tốt để bắt đầu, nhưng bạn có thể nhận thấy rằng trong không gian studio cụ thể của bạn có thể cần nhiều hơn.

Vì chúng tôi đang sử dụng màn hình phím sắc độ, sẽ là tối ưu nếu có thêm hai đèn ngân hàng giữa chủ thể và chính màn hình. Hạn chế về không gian khiến điều này không thể thực hiện được, nhưng hiệu quả thực sự duy nhất của việc này là việc điều chỉnh khóa sắc độ sẽ mất nhiều công hơn một chút. Kết quả cuối cùng vẫn có thể chấp nhận được.

Bộ đèn cụ thể mà chúng tôi sử dụng là bộ Andoer Photography này và đèn thứ ba là chiếc Yongnuo YN300 III này, cũng hoạt động như một loại đèn gắn trên máy ảnh tuyệt vời khi chụp bên ngoài không gian studio.

Màn hình xanh

Free Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lýFree Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý

Nói về phím màu “màn hình xanh”, vì chúng tôi sẽ không bao giờ quay phim bất kỳ ai được đóng khung toàn thời gian, nên sẽ là vô nghĩa nếu có được một màn hình màu xanh lục với cái gọi là “thả vô cực”.

Đó là một màn hình đi từ trên cùng của khung hình xuống sàn, để đối tượng của bạn có thể đứng trên đó. Đây không chỉ là một sự đau đớn đối với ánh sáng, việc bảo trì cũng khá khủng khiếp.

Thay vào đó, chúng tôi thấy màn hình xanh Elgato tuyệt vời này hoạt động giống như màn hình máy chiếu. Chúng tôi đặt một số móc lên tường, gắn màn hình và bây giờ nó chỉ cuộn xuống khi cần thiết. Đối tượng của chúng tôi được bao quanh hoàn toàn bởi màu xanh lá cây khi được đóng khung, vì vậy nó hoạt động khá tốt.

Âm thanh khó nghe

Tin hay không thì tùy, phần khó nhất của việc tạo video trong YouTube studio là có được âm thanh phù hợp. Người xem sẽ chấp nhận được hình ảnh không hoàn hảo, nhưng có một số điều sẽ khiến ai đó chuyển sang video khác ngoài âm thanh kém.

Có hai yếu tố cho vấn đề này. Một là âm thanh của căn phòng và một là micrô của bạn.

Chúng tôi không nhất thiết muốn “cách âm” căn phòng. Đó là một công việc lớn và tốn kém mà chúng tôi có thể giải quyết bằng cách sử dụng micrô sẽ không thu quá nhiều tiếng ồn bên ngoài và chỉ đơn giản là chỉnh sửa các vấn đề hoặc quay phim khi mọi thứ yên tĩnh hơn.

Free Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lýFree Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý

Điều quan trọng hơn là xử lý âm thanh của căn phòng. Cụ thể là khi nói đến độ phản xạ . Đó là khi âm thanh phát ra từ một nguồn phát ra xung quanh phòng. Cách tốt nhất để cắt giảm điều này là có những vật liệu mềm và dày trong phòng. Đi văng, rèm cửa và những thứ tương tự.

Đó là lý do tại sao rất nhiều podcast ghi lại công việc của họ bên trong tủ quần áo. Quần áo hút hết âm vang, tạo ra âm thanh ghi âm khô khan đáng yêu đó. Bạn không muốn triệt tiêu hoàn toàn độ phản xạ, bởi vì đi xa theo cách khác có thể khiến bản ghi âm trở nên vô hồn. Trong trường hợp của chúng tôi, căn phòng có màn hình màu xanh lá cây ở một đầu, một tấm gỗ đóng ở đầu kia và một tấm thảm.

Sự phản xạ là một vấn đề giữa hai bức tường trần ở hai bên. Giải pháp chúng tôi sử dụng là treo hai tấm rèm dày ở hai bên, khuất tầm nhìn. Điều này làm giảm âm thanh phản xạ.

Sau đó, chúng tôi sử dụng một micrô lavalier có dây, không thu âm thanh ở xa quá mạnh. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng micrô trên máy ảnh ngoài chân đế (hoặc trên máy ảnh, tùy chọn của bạn), nhưng hãy nhớ rằng mỗi loại micrô đều có ưu và nhược điểm riêng. Micrô bùng nổ cũng là một lựa chọn, nhưng chúng có xu hướng gây ra nhiều tiếng ồn trong phòng hơn.

Thiết lập Camera & Teleprompter

Trong studio YouTube của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một máy đo tele dựa trên điện thoại thông minh, kết hợp với ứng dụng Elegant Teleprompter và một điện thoại thông minh cũ mà chúng tôi đã đặt xung quanh. Các tập lệnh được viết trong Google Documents và sau đó được nhập trực tiếp vào ứng dụng tele.

Free Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lýFree Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý

Sau đó, điện thoại được gắn vào ống kính tele, với máy ảnh Canon 80D mà chúng tôi sử dụng để nhìn qua gương. 80D là một máy ảnh prosumer toàn diện tuyệt vời và đặc biệt tốt như một máy quay video, vì nó có khả năng tự động lấy nét và nhận diện khuôn mặt.

Ống kính tele sẽ hoạt động với nhiều loại máy ảnh, thậm chí nó còn đi kèm với giá đỡ điện thoại thông minh ở phía máy ảnh. Có nghĩa là với hai điện thoại thông minh, bạn đã có một thiết lập hoàn chỉnh. Chạy micrô lavalier đến điện thoại thông minh đang ghi âm và bạn đã sẵn sàng.

Sản phẩm cuối cùng

Bây giờ, với tất cả mọi thứ tại chỗ, ở đây bạn có thể xem sản phẩm cuối cùng.

https://youtu.be/Q8pSrIQS26k

Từ đây, nền tảng cần được mở ra. Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến đều có chức năng này được tích hợp sẵn. Điều này bao gồm Adobe Premiere Pro, Final Cut Pro và nhiều ứng dụng khác.

Đối với dự án này, chúng tôi đã sử dụng máy tính bảng iPad Pro 12,9 ”chạy Luma Fusion, một ứng dụng chỉnh sửa video dành cho máy tính để bàn dành cho iOS.

Đây là thiết lập YouTube studio cuối cùng trông như thế nào.

Free Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lýFree Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý

Đó là một thiết lập tại nhà ngân sách, nhưng chỉ với khoản đầu tư tương đối nhỏ này và một chút thời gian và công sức, bạn có thể tạo video phản ánh sự chú ý nhiều hơn đến từng chi tiết và tạo ra trải nghiệm thú vị hơn cho khán giả của bạn.

Tất nhiên đây chỉ là những công cụ thô mà bạn cần. Hầu hết công việc xảy ra với các phần khác của quy trình làm việc, chẳng hạn như viết kịch bản, chỉnh sửa và hiệu suất thực tế cho chính máy ảnh.

Ngay cả studio YouTube chuyên nghiệp nhất cũng không thể giúp bạn trở thành người sáng tạo nội dung tốt hơn và những người sáng tạo nội dung giỏi nhất có thể tạo ra thứ gì đó hấp dẫn với hầu hết các yếu tố cần thiết.

Free Download Hợp nhất YouTube Studio với mức ngân sách hợp lý :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!