Blog

Google Cloud Print – Hướng dẫn đầy đủ

In từ mọi nơi trên thế giới mà không cần cài đặt trình điều khiển

Có thể bạn quan tâm :

Nếu bạn chưa nghe nói về Google Cloud Print, điều đó không hoàn toàn ngạc nhiên. Mặc dù nó đã xuất hiện từ năm 2011, nhưng nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, đó là điều có thể thay đổi trong năm tới hoặc lâu hơn. Không giống như một số dịch vụ của Google được đóng hộp trong quá trình dọn dẹp Mùa xuân, Google Cloud Print ngày càng được bổ sung nhiều tính năng hơn.

Vậy trước hết, hãy tìm hiểu Google Cloud Print là gì? Về cơ bản, đó là một cách để người dùng kết nối máy in của họ (có dây hoặc không dây) với Internet và có khả năng in từ bất kỳ thiết bị nào (web, máy tính để bàn, thiết bị di động) từ mọi nơi trên thế giới. Điều thú vị về Google Cloud Print là bạn có thể in từ một thiết bị mà không cần cài đặt bất kỳ trình điều khiển máy in nào trên hệ thống. Điều này có thể tiết kiệm một lượng lớn thời gian và năng lượng.

Google cloud print

Google cloud print

Ví dụ: nếu bạn mua một PC Windows mới và kết nối nó với mạng của mình, thông thường bạn sẽ phải tìm trình điều khiển cho máy in hiện tại của mình, tải phần mềm và thực hiện tất cả các bước để cài đặt nó trên PC đó. Giờ đây, điều đó chỉ làm mất thời gian và thường xuyên phải khắc phục sự cố mà còn làm chậm hệ thống của bạn với nhiều phần mềm / công cụ máy in bổ sung mà bạn không cần. Từ đây trở đi, tôi sẽ gọi nó là GCP.

Với GCP, bạn chỉ cần cài đặt Trình điều khiển máy in đám mây của Google trên máy tính Windows của mình và giờ đây bạn có thể in trực tiếp từ bất kỳ chương trình nào tới bất kỳ máy in nào bạn đã thêm trong GCP. Vậy GCP có phải là điều tuyệt vời nhất trên thế giới? Vâng, có một số lưu ý và hạn chế mà tôi sẽ giải thích dưới đây.

Tôi có thể in từ đâu?

GCP nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng bạn có thể hỏi tôi thực sự có thể in từ đâu? Chà, đó là nơi GCP đã đạt được những bước nhảy vọt trong năm qua. Lúc đầu, bạn chỉ có thể in từ Chrome OS, Google Chrome trên bất kỳ nền tảng nào và Gmail và Google Documents trên điện thoại di động của bạn. Sự gia tăng đầu tiên trong danh sách này là ứng dụng Cloud Print trong Cửa hàng Google Play dành cho thiết bị Android.

Cloud print google play

Cloud print google play

Với ứng dụng này, người dùng có thể in nhiều tệp cục bộ trực tiếp lên GCP bao gồm các cuộc trò chuyện SMS, hình ảnh, Facebook, Dropbox, Box, Mail và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể quản lý máy in, chia sẻ máy in, quản lý lệnh in và hơn thế nữa từ ứng dụng. Hiện tại, không có ứng dụng Cloud Print trong Apple App store, nhưng với thành tích tuyệt vời của Google trong việc phát hành ứng dụng Google cho thiết bị iOS, rất có thể chúng ta sẽ thấy Cloud Print sớm có mặt trên iPhone và iPad. .

Vào ngày 23 tháng 7 năm 2013, Google đã thực sự làm cho GCP hữu ích hơn rất nhiều bằng cách giới thiệu Trình điều khiển Google Cloud Print. Bạn có thể cài đặt tính năng này trên bất kỳ máy Windows nào và nó sẽ cho phép bạn chọn Google Cloud Printer khi in từ bất kỳ ứng dụng Windows nào.

Cloud print driver

Cloud print driver

Họ cũng phát hành Dịch vụ Google Cloud Print ngoài Trình điều khiển in. Dịch vụ Cloud Print sẽ chạy như một dịch vụ Windows và có thể được sử dụng để kết nối các máy in kế thừa cũ hơn với GCP. Dịch vụ In ấn hướng tới các doanh nghiệp và trường học nhiều hơn.

Cuối cùng, có một danh sách ngắn các ứng dụng hoạt động với GCP và cho phép bạn in từ chúng. Ví dụ: trên iOS, bạn có thể tải xuống PrintCentral Pro, cho phép bạn in email, danh bạ, tin nhắn văn bản, v.v. từ thiết bị iOS sang GCP. Tại thời điểm này, Google chưa phát hành Trình điều khiển in cho Mac, nhưng bạn có thể tải xuống một ứng dụng có tên Máy in đám mây có chức năng tương tự.

Gcp supported apps

Gcp supported apps

Bây giờ bạn đã hiểu bạn hiện có thể in từ đâu, hãy xem cách kết nối máy in với GCP.

Cloud Print Ready và Classic Printers

Điều chính cần hiểu về GCP là cách bạn kết nối máy in với dịch vụ thực tế. Có hai loại máy in trong thế giới GCP: Máy in có tính năng Cloud Ready và Máy in cổ điển. Máy in có tính năng Cloud Ready là những máy in đã được cài đặt và định cấu hình dịch vụ GCP. Đây là cách tốt nhất để sử dụng GCP vì máy in thực sự sẽ tự đăng ký với dịch vụ GCP qua mạng của bạn và sẽ luôn sẵn sàng để in.

Điều tuyệt vời khác về máy in có tính năng Cloud Ready là chúng sẽ tự động cập nhật chương trình cơ sở và trình điều khiển qua Internet, vì vậy bạn thậm chí không phải lo lắng về điều đó. Thật không may, vẫn chưa có nhiều máy in hỗ trợ GCP. Bạn có thể xem toàn bộ danh sách Máy in có tính năng Cloud Ready tại đây:

https://www.google.com/cloudprint/learn/printers.html

Nếu bạn có một trong các máy in được liệt kê ở đó, bạn có thể nhấp vào liên kết được cung cấp để thiết lập nó với GCP. Về cơ bản, bạn chỉ cần đăng ký địa chỉ email Google của mình với GCP trên máy in.

Cloud ready printers

Cloud ready printers

Tiếp theo là Máy in cổ điển. Máy in cổ điển là thứ mà hầu hết mọi người sẽ sử dụng khi thiết lập GCP. Máy in cổ điển là máy in được kết nối trực tiếp với máy tính của bạn qua cáp hoặc máy in không dây được cài đặt trên máy của bạn. Bất kỳ máy in nào bạn có thể in từ máy tính của mình đều có thể được thêm vào GCP bất kể nó được kết nối như thế nào.

Giờ đây, sự khác biệt chính giữa Cloud Ready và máy in Cổ điển là để in trên bất kỳ máy in Cổ điển nào, máy tính đã cài đặt máy in phải được bật và bạn phải đăng nhập vào Google Chrome. Nếu bạn tắt máy tính hoặc đăng xuất khỏi Chrome và cố gắng in bằng GCP, lệnh in sẽ chỉ được thêm vào hàng đợi in. Khi máy tính bật lại và bạn đăng nhập vào Chrome, lệnh in sau đó sẽ được in.

Thêm máy in cổ điển

Việc thêm Máy in cổ điển vào GCP khá dễ dàng. Đầu tiên, hãy truy cập máy tính đã cài đặt máy in và mở Chrome. Sau đó nhấp vào nút menu Chrome (ba đường ngang) và chọn Cài đặt .

Chrome settings

Chrome settings

Cuộn xuống và sau đó nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao . Cuộn xuống một số khác cho đến khi bạn thấy Google Cloud Print .

Chrome cloud print

Chrome cloud print

Tiếp tục và nhấp vào nút Thêm máy in và một hộp bật lên sẽ xuất hiện với danh sách các máy in hiện đã được cài đặt.

Add printers chrome

Add printers chrome

Bạn cũng có thể chọn tự động đăng ký máy in mới khi bạn kết nối chúng với máy tính của mình. Đó là tất cả những gì cần làm để thêm máy in vào GCP. Bây giờ, nó sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển quản lý GCP, nơi bạn sẽ thấy các máy in của mình được liệt kê.

Printers google cloud print

Printers google cloud print

Tải tệp lên để in

Ngoài các cách in khác nhau được đề cập ở trên, bạn cũng có tùy chọn tải tệp trực tiếp lên GCP và in tệp đó. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy Mac và muốn in tệp PDF hoặc hình ảnh hoặc tài liệu Word hoặc bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần tải nó lên. Đăng nhập vào bảng điều khiển GCP, nhấp vào IN , sau đó nhấp vào Tải tệp lên để in .

Upload file print

Upload file print

Tôi đã tải lên một tệp Excel và nó được in tốt. Từ những gì tôi có thể nói, có vẻ như bạn có thể in bất kỳ loại tệp nào. Tôi thậm chí có thể in một tệp Adobe Photoshop. Cho đến nay, tôi đã KHÔNG thể in thứ gì đó, vì vậy điều đó khá tuyệt vời.

Chia sẻ máy in

Một tính năng thú vị của GCP là khả năng chia sẻ máy in với người khác có tài khoản Google. Nó phải là một trong những tính năng tốt nhất của GCP. Tuần trước, bố mẹ tôi đến thị trấn và họ cần in thẻ lên máy bay cho chuyến bay trở về. Thông thường, họ chỉ sử dụng máy tính của tôi và in nó từ đó, nhưng lần này tôi quyết định thử nghiệm GCP một chút.

Tôi đã đi tới bảng điều khiển GCP, chọn một máy in và nhấp vào Chia sẻ .

Share printer

Share printer

Sau đó, tôi chỉ cần nhập địa chỉ email và chọn quyền Có thể In .

Share printer gcp

Share printer gcp

Trong tài khoản Google của mình, cô ấy đã nhận được một email có liên kết để thêm máy in.

Add printer

Add printer

Cô ấy nhấp vào liên kết và sau đó phải nhấp vào Chấp nhận để thêm máy in của tôi vào tài khoản Google Cloud Print của cô ấy.

Accept reject printer

Accept reject printer

Và đó là nghĩa đen của nó! Sau đó, cô ấy chỉ cần in thẻ lên máy bay từ Chrome và chọn máy in của tôi. Nó được in trong hai giây và chúng tôi đã hoàn tất. Không cần sử dụng máy tính của tôi, không cần tải trình điều khiển máy in trên máy tính của cô ấy. Chỉ cần gửi một liên kết, nhấp vào nó và in! Lần tới khi ai đó đến thăm bạn và cần in và bạn không muốn chúng trên máy tính của mình, hãy sử dụng GCP nếu họ có tài khoản Google! Đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài tôi bị ấn tượng bởi một thứ hoạt động tốt và hiệu quả như vậy.

Phần kết luận

Bằng cách sử dụng Google Cloud Print, bạn cũng có thể hợp nhất tất cả các máy in của mình vào một nơi. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt máy in không dây trên một máy, nhưng có máy in thứ hai được kết nối bằng cáp với máy thứ hai, bạn có thể thêm cả hai máy in vào Google Cloud Print và in để in từ bất kỳ máy tính nào hoặc bất kỳ thiết bị di động nào.

Ngoài ra, bạn có thể in bất kỳ tệp nào lên Google Drive hoặc trực tiếp tới FedEx Office. Khả năng lưu vào Google Drive khiến GCP giống như Evernote. Bạn có thể in một trang web để xem sau này trực tiếp trên Google Drive.

Nhìn chung, Google Cloud Print đã trở nên hữu ích hơn rất nhiều trong năm. Google sẽ tiếp tục bổ sung nhiều tính năng hơn cho GCP, điều này sẽ làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để người tiêu dùng in dễ dàng từ mọi nơi và mọi thiết bị. Thưởng thức!

Free Download Google Cloud Print – Hướng dẫn đầy đủ :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!