Blog

Có gì mới trong Chrome 91

Free Download Có gì mới trong Chrome 91 :

Xin nhấn vào quảng cáo để tác giả có phí để duy trì website ạ !!! Xin Cám ơn

Please click on the ad to maintain the website and support the author!!!!

Google Chrome 91 logo

Google đã tăng cường lịch trình phát hành của Chrome, với các phiên bản Chrome mới sẽ ra mắt sau mỗi bốn tuần. Chrome 91 ổn định Linux trên Chromebook, cải thiện tính năng Tìm kiếm bằng tab, tăng sức mạnh cho Sao chép và Dán cũng như cải thiện Chrome OS theo các cách khác.

Có thể bạn quan tâm :

Linux trên Chromebook Cuối cùng cũng ra mắt bản Beta

Các ứng dụng Linux đã có sẵn trên một số Chromebook được khoảng ba năm, nhưng nó luôn ở dạng “beta”. Chrome OS 91 cuối cùng đã đánh dấu Linux trên Chromebook là một phần mềm ổn định.

Sẽ không có nhiều thay đổi với Linux trên Chromebook ngay lập tức. Google tiếp tục làm việc trên Linux bằng cách thêm các API mới và tích hợp tốt hơn với phần cứng của thiết bị. Đưa nó ra khỏi phiên bản beta là một dấu hiệu lớn cho thấy Google cho rằng tính năng này đã đi đủ xa để sẵn sàng cho mọi người.

Tìm kiếm theo tab trên Chrome OS Hiển thị các tab đã đóng gần đây

Recently closed tabs in Tab Search menu.

Chrome OS 87 có khả năng tìm kiếm thông tin qua các tab đang mở. Trong Chrome OS 91, this feature (cũng đã xuất hiện trên Chrome trên máy tính để bàn) cũng hiển thị danh sách các tab đã đóng gần đây.

This feature is very simple. You only need to the expression to search tab and you will be see the list of the tab were close at near here inside under the list of the tab are are being open. Đó là một cách sở hữu hữu ích để truy cập các trang này mà không cần vào Lịch sử

Sao chép & Dán cho Tệp

Chrome rõ ràng có chức năng sao chép và dán, nhưng Chrome 91 đưa nó lên một cấp độ khác. Giờ đây, bạn có thể sao chép tệp từ bất kỳ đâu trên máy tính của mình và sau đó dán tệp đó vào email.

Trước đây, nếu bạn muốn đính kèm tệp vào email, bạn phải kéo tệp đó từ trình khám phá tệp và thả tệp đó vào tab email. Bây giờ bạn có thể chỉ cần Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V để dán nó.

Hiện tại, tính năng này có sẵn sau một lá cờ. Bạn có thể kích hoạt nó tại chrome: // flags / # clipboard-filenames.

Android có được các điều khiển biểu mẫu hiện đại

Chrome 91 trên Android đang nhận được một số điều khiển biểu mẫu được thiết kế lại. Đây là những thứ như nút radio, hộp kiểm, bộ chọn ngày và thanh tiến trình. Các điều khiển biểu mẫu cũ đã không được cập nhật trong một thời gian và bắt đầu có vẻ lỗi thời. Bạn có thể xem hình ảnh trước (trái) và sau (phải) bên dưới (thông qua XDA-Developers).

Date selecting calendars.Progress bars.Radio buttons and check boxes.

Chrome dành cho Android có thể “Theo dõi” các trang web

Google có thể đã khai tử Google Reader từ lâu, nhưng Chrome 91 dành cho Android đang mang đến một tính năng khác kiểu trình đọc RSS. Một tùy chọn mới trong menu sẽ cho phép bạn “Theo dõi” một trang web. Bất cứ khi nào trang web đó xuất bản nội dung mới, nó sẽ hiển thị trong phần “Đang theo dõi” mới trên trang Tab mới.

Tính năng này vẫn đang trong giai đoạn đầu và có thể bạn sẽ không thấy nó trong Chrome 91 ngay lập tức, nhưng đó là điều đáng mong đợi — đặc biệt nếu bạn bỏ lỡ RSS.

Chrome's "Follow" feature.
Google

Cái nào là mới?

Chrome 91 đặc biệt chú trọng đến những thay đổi đối mặt với người dùng, nhưng luôn có nhiều điều khác xảy ra ở hậu trường. Bạn có thể đọc về nhiều thay đổi này trên trang web dành cho nhà phát triển của Google và blog Chromium. Chúng tôi sẽ nêu bật một số thay đổi ở đây:

Thử nghiệm nguồn gốc mới trong bản phát hành này: Chụp liên kết khai báo cho PWA, WebTransport và API phát hiện máy bay WebXR.
Tên và vị trí tệp được đề xuất: Ứng dụng web hiện có thể đề xuất tên và vị trí của tệp hoặc thư mục khi sử dụng API truy cập hệ thống tệp.
Chia sẻ thông tin xác thực: Các miền chia sẻ cùng chương trình phụ trợ quản lý tài khoản hiện có thể được liên kết với nhau, có nghĩa là trình quản lý mật khẩu Chrome chỉ cần nhớ một thông tin đăng nhập cho tất cả các miền.
V8 JavaScript: Chrome 91 kết hợp phiên bản 9.1 của công cụ JavaScript V8.

Chrome sẽ tự động cài đặt bản cập nhật trên thiết bị của bạn khi có sẵn. Để ngay lập tức kiểm tra và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy nhấp vào menu> Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!