Blog

Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts

Tìm hiểu khi ai đó đề cập đến bạn trực tuyến

Có thể bạn quan tâm :

Google Alerts là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trên Internet và hoàn toàn miễn phí. Đó là một trong những điều quá-tốt-thật-sự-thật nhưng lại thực sự sự thật. Nếu bạn muốn nắm bắt nhịp đập của một ngành cụ thể – hoặc nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ muốn theo dõi các đề cập trực tuyến về công ty của mình – thì Google Alerts là một trong những cách dễ dàng nhất để làm điều đó.

Để tận dụng tối đa Google Alerts, bạn cần biết chính xác lý do tại sao bạn lại sử dụng công cụ này. Đăng ký nhận thông báo mà không có lý do cụ thể nào có thể khiến bạn quá tải – theo nghĩa đen. Google gửi cảnh báo mỗi ngày một lần, mỗi tuần một lần hoặc “khi chúng xảy ra”. Chọn tùy chọn cuối cùng đó có thể dẫn đến hàng chục email mỗi ngày, đặc biệt nếu chủ đề bạn quan tâm đang thịnh hành và nhiều cửa hàng đang đưa tin về chủ đề đó.

Free Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google AlertsFree Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để trở thành chuyên gia của Google Alerts – và chỉ nhận những gì bạn muốn từ các cảnh báo của mình.

Tìm hiểu các toán tử và sử dụng chúng

Bạn có thể sử dụng toán tử tìm kiếm của Google bên trong Google Alerts để tinh chỉnh và thu hẹp kết quả bạn nhận được. Nếu bạn nhận thấy mình nhận được nhiều lượt truy cập không liên quan, hãy thêm một vài toán tử để thu hẹp và tinh chỉnh kết quả.

Free Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google AlertsFree Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts

Dưới đây là một số toán tử phổ biến nhất, mặc dù có thể tìm thấy đầy đủ hơn ở đây:

 • Tìm kiếm trên mạng xã hội bằng cách thêm @ vào trước một từ.
 • Tìm kiếm một cụm từ chính xác bằng cách đặt từ khóa bên trong dấu ngoặc kép.
 • Kết hợp các tìm kiếm riêng biệt bằng cách đặt HOẶC giữa các từ.
 • Tìm kiếm một trang web cụ thể bằng cách sử dụng từ khóa site:.
 • Tìm kiếm trong các trang web bằng cách sử dụng site: name + intitle: keyword .
 • Tìm kiếm một loại tệp cụ thể bằng cách sử dụng loại tệp: loại .

Hãy coi Google Alerts như một Google Tìm kiếm tự động diễn ra mọi lúc. Các toán tử tìm kiếm hoạt động giống như chúng sẽ hoạt động nếu bạn thực hiện tìm kiếm theo cách thủ công. Tìm kiếm càng chính xác, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Kết hợp các toán tử để tinh chỉnh thêm kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo cảnh báo cho các bài viết về công nghệ nhà thông minh hoặc trò chơi điện tử trên Mẹo công nghệ trực tuyến, bạn sẽ sử dụng các thuật ngữ sau:

Free Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google AlertsFree Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts

Tận dụng các công cụ khác nhau mà Google Alerts cung cấp cho bạn để tạo các cảnh báo chính xác, hiệu quả.

Đừng sợ thử và sai

Nếu một cảnh báo cụ thể không mang lại bất kỳ kết quả hiệu quả nào, đừng ngại xóa cảnh báo khỏi tài khoản của bạn và thử một cảnh báo khác. Có thể mất một vài lần thử để tìm từ khóa mang lại kết quả, đặc biệt nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn nên sử dụng từ khóa nào.

Ví dụ: ai đó muốn cập nhật các xu hướng liên quan đến loạt thiết bị Google Home có thể tìm thấy kết quả tốt hơn bằng cách sử dụng “Trợ lý Google” làm từ khóa. Nếu họ cần cả hai tìm kiếm, họ có thể đặt cảnh báo cho “Google Home HOẶC Trợ lý Google” như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Free Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google AlertsFree Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts

Tìm hiểu các tùy chọn khác nhau cho cảnh báo của bạn

Google cung cấp cho người dùng một số tùy chọn khác nhau cho các cảnh báo mà họ thiết lập.

Free Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google AlertsFree Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts
 • Bạn có thể chọn nhận thông báo một lần mỗi ngày, một lần mỗi tuần hoặc khi chúng xảy ra . Chọn tùy chọn cuối cùng có nghĩa là bạn sẽ nhận được email mỗi khi kết quả phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn. Trừ khi bạn đang theo dõi thứ gì đó nhạy cảm về thời gian, nếu không, một lần mỗi ngày thường là số lần bạn cần nhất.
 • Tùy chọn tiếp theo là các nguồn. Bạn có thể chọn nhận kết quả từ tin tức, blog hoặc web. Bạn cũng có thể thu hẹp kết quả dựa trên video, sách, cuộc thảo luận hoặc chủ đề tài chính. Nếu bạn không kén chọn kết quả của mình đến từ đâu, hãy đặt nó thành Tự động .
 • Tùy chọn ngôn ngữ tự giải thích. Để nó ở chế độ tiếng Anh sẽ chỉ trả về kết quả bằng tiếng Anh, nhưng nếu bạn là người song ngữ và đang tìm kiếm kết quả từ khóa bằng ngôn ngữ khác, có rất nhiều tùy chọn.
 • Khu vực cho phép bạn thu hẹp kết quả dựa trên quốc gia. Thật không may, nó không cho phép bạn lọc kết quả theo trạng thái, mặc dù đó sẽ là một tùy chọn cực kỳ mạnh mẽ.
 • Bao nhiêu là một công cụ sắp xếp tự động lọc các từ khóa dựa trên mức độ liên quan. Bạn có thể chọn chỉ nhận kết quả tốt nhất hoặc bạn có thể nhận tất cả kết quả.
 • Cuối cùng, tùy chọn chuyển đến cho phép bạn chọn nhận Thông báo của Google tới địa chỉ email của bạn (như tôi đã làm ở trên) hoặc đến nguồn cấp dữ liệu RSS.

Tìm kiếm các từ khóa cụ thể có liên quan để có kết quả tốt nhất

Free Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google AlertsFree Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts

Mặc dù nhu cầu từ khóa rất khác nhau giữa những người dùng (và không ai thực sự có thể cho bạn biết nên tìm kiếm gì, vì nhu cầu thay đổi dựa trên ngữ cảnh) nhưng có một số từ khóa mà người dùng Google Alerts nên để mắt đến.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy theo dõi tên của bạn. Nếu bạn có tên phổ biến, điều này có thể không hiệu quả – nhưng nếu bạn có tên không phổ biến, việc sử dụng nó làm từ khóa Cảnh báo sẽ giúp bạn theo dõi bất kỳ đề cập nào xuất hiện trực tuyến. Đây là một cách tuyệt vời để theo dõi danh tiếng trực tuyến của bạn. Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, việc theo dõi các đề cập về tên của bạn sẽ giúp theo dõi phạm vi tiếp cận của nội dung.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy tìm kiếm các đề cập về thương hiệu của bạn. Các công cụ SEO của bạn có thể giúp bạn theo dõi các liên kết ngược, nhưng các đề cập không được liên kết tạo cơ hội cho nhiều liên kết trở lại trang web của bạn.

Kiểm soát email của bạn

Free Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google AlertsFree Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts

Lưu ý cuối cùng trước khi đóng – bạn sẽ nhận được rất nhiều email từ Google Alerts. Đó là một phần của nó. Ngay cả với cài đặt email một lần mỗi ngày, bạn sẽ nhận được một email cho mỗi cảnh báo mà bạn đã thiết lập. Điều đó có thể nhanh chóng làm choáng ngợp ngay cả những người siêng năng nhất.

Để chống lại điều này, hãy thiết lập một bộ lọc trong ứng dụng email của bạn. Lọc ra tất cả các email có nguồn gốc từ Google Alerts và chuyển chúng vào thư mục riêng của chúng. Điều này sẽ giúp hộp thư đến của bạn không bị lộn xộn không cần thiết (ít nhất là từ Thông báo của bạn) để bạn có thể tìm thấy các email quan trọng một cách nhanh chóng. Chỉ cần đừng quên kiểm tra thư mục Google Alerts của bạn.

Google Alerts chỉ hữu ích khi bạn tạo ra nó. Với sự hiểu biết và bí quyết đúng đắn, nó có thể thay đổi đáng kể cách bạn theo dõi thông tin, cải thiện hoạt động kinh doanh của mình và hơn thế nữa.

Free Download Cách trở thành chuyên gia khi sử dụng Google Alerts :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!