Blog

Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Thời gian đã thay đổi, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để tải lên

Có thể bạn quan tâm :

Ban đầu tôi đã viết bài này vào năm 2007, nhưng tôi đang cập nhật nó cho năm 2014 vì rất nhiều điều đã thay đổi trong bảy năm. Thứ nhất, Anbom Web Picasa không còn tồn tại. Kể từ khi phát hành Google+, tất cả bộ nhớ ảnh đều diễn ra trong Google+ Ảnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Picasa trên cả Mac và PC để tải ảnh của mình lên Google+ Ảnh.

Tôi là một fan cuồng nhiệt của Picasa vì tính dễ sử dụng và cách nó sắp xếp tất cả các bức ảnh của tôi. Thực tế là tôi có thể lưu trữ ảnh của mình cục bộ theo cách mà tôi thích, sắp xếp chúng trong Picasa theo cách khác nhau bằng cách sử dụng các album và sau đó tải chúng trực tiếp lên Google+ Ảnh. Tôi không thích Flickr vì tải ảnh lên rất khó và họ không có chương trình máy tính để bàn để sắp xếp tất cả hàng nghìn bức ảnh của tôi. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng quyết định chương trình tốt nhất để quản lý ảnh của mình, tôi sẽ sử dụng Picasa!

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Được rồi, đây là cách bạn thiết lập Google+ Ảnh với Picasa (và lần lượt thiết lập chính Picasa)… HÃY BƯỚC LÊN!

Bước 1) Tải xuống chương trình Picasa. Truy cập http://picasa.google.com.vn/ và nhấp vào liên kết Tải xuống Picasa. Một hộp thoại sẽ bật lên yêu cầu lưu hoặc chạy tệp đó. Bạn chỉ cần nhấp vào Chạy, để sau khi tải xuống, nó sẽ tự động bắt đầu cài đặt. Như đã đề cập trước đây, nó có sẵn cho cả Mac và Windows, điều này thực sự tuyệt vời.

Bước 2) Tiếp theo, trước khi khởi động Picasa, bạn có thể di chuyển tất cả ảnh của mình vào thư mục Ảnh của tôi trong Tài liệu của tôi. Đó là nơi Picasa tìm kiếm ảnh của bạn đầu tiên. Bây giờ, nếu bạn có rất nhiều ảnh và sẽ mất quá nhiều thời gian để di chuyển chúng hoặc bạn không muốn, hãy tiếp tục và mở Picasa và bạn có thể yêu cầu nó tìm ảnh trong các thư mục khác cho ảnh của bạn.

Bước 3) Tiếp tục và khởi chạy Picasa. Sau khi tải xong, một hộp thoại xuất hiện yêu cầu quét toàn bộ máy tính của bạn hoặc chỉ Ảnh của tôi, Tài liệu của tôi và màn hình. Tôi thường chọn tùy chọn sau (Ảnh của tôi, Tài liệu của tôi, Máy tính để bàn) vì nếu không khi toàn bộ máy tính được quét, nó sẽ nhận rất nhiều hình ảnh rác mà bạn có thể không muốn (biểu tượng Office, v.v.). Vì vậy, ngay cả khi các bức ảnh của bạn không có trong các thư mục đó, hãy cứ chọn nó và tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm các thư mục sau.

Bước 4) Hãy dành một chút thời gian để tìm tất cả các hình ảnh và bạn sẽ thấy các thư mục tải ở phía bên tay trái. Khi bạn nhấp vào một trong các thư mục, tất cả các hình ảnh sẽ tải lên ở phía bên phải dưới dạng hình thu nhỏ. Theo mặc định, nó đủ thông minh để sắp xếp tất cả các bức ảnh theo năm, tháng, v.v.

Mẹo nhanh: Nếu ngày do Picasa đặt không chính xác, chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Chỉnh sửa Mô tả . Tại đây bạn có thể thay đổi ngày và cũng có thể thêm địa điểm nếu muốn.

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Bước 5) Khi mọi thứ đã được tải xong, bạn có thể nhấp vào bất kỳ thư mục nào trong khung bên trái và nó sẽ đánh dấu thư mục đó và hiển thị ảnh cho thư mục đó. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và có một tùy chọn được gọi là Tải lên Google+ Ảnh . Khi bạn nhấp vào đó, nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin đăng nhập của bạn, vì vậy bạn cần tạo một tài khoản Google nếu bạn chưa có. Có một tùy chọn để đăng ký, vì vậy hãy nhấp vào tùy chọn đó nếu bạn chưa có tài khoản Google.

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Bước 6) Sau khi bạn làm điều đó, nó sẽ xuất hiện một hộp thoại khác yêu cầu Tiêu đề của album và một số thông tin khác. Hầu hết nó là tự giải thích, nhưng hãy để cài đặt cho Cài đặt tải lên thành mặc định là Tốt nhất để chia sẻ . Bạn có thể chọn Gốc nếu muốn tạo bản sao lưu tất cả ảnh của mình ở độ phân giải cao nhất.

Giờ đây, Google+ Ảnh là Anbom Web Picasa mới, bạn có tùy chọn để chia sẻ với các vòng kết nối trên Google+ của mình. Nếu bạn không thêm bất kỳ ai, đó sẽ là một album riêng tư. Bây giờ hãy nhấp vào Tải lên và bạn đã tải thành công anbom đầu tiên của mình lên Google+ Ảnh từ Picasa.

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh

Bước 7) Để xem ảnh của bạn trên Google+, hãy truy cập liên kết sau: https://plus.google.com/photos.

Kể từ năm 2014, các kế hoạch lưu trữ đã thay đổi. Giờ đây, bạn nhận được 15GB bộ nhớ miễn phí cho Google Drive, Gmail và Google+ Ảnh. Google+ Ảnh cũng có một tính năng tuyệt vời, theo đó bạn không bị tính phí bộ nhớ nếu ảnh bạn tải lên có độ phân giải nhỏ hơn 2048 × 2048. Vì vậy, nếu bạn chọn tùy chọn Tốt nhất để Chia sẻ, về mặt lý thuyết, bạn có thể tải lên miễn phí ảnh không giới hạn.

Bạn có thể mua thêm bộ nhớ dùng chung trên Drive, Gmail và Photos với giá khởi điểm là 2 đô la một tháng cho 100GB, 10 đô la một tháng cho 1 TB, v.v. Đây là liên kết về các gói dung lượng mới của Google:

https://support.google.com/drive/answer/2375123?hl=vi

Đối với bài viết này, tôi chỉ tập trung vào việc sử dụng Picasa để sắp xếp ảnh của bạn và tải lên Google+ Ảnh mà không đề cập đến tất cả các tính năng thú vị khác của chương trình và của Google+ Ảnh. Tôi sẽ lưu nó cho một bài đăng khác, nhưng Picasa là một công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh của mình trước khi tải lên.

picasa effects

picasa effects

Nhìn chung, đây là một phần mềm ấn tượng và là lựa chọn tốt nhất cho những ai đã có tài khoản Google và không đầu tư nhiều vào một dịch vụ khác như Flickr. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng chúng trong phần bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách thiết lập Picasa với Google+ Ảnh :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!