Blog

Cách tạo Khảo sát Trực tuyến Miễn phí bằng Google Tài liệu

Nó siêu dễ dàng, nhanh chóng và thú vị

Có thể bạn quan tâm :

Ngày nay, bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát nào đó vài lần một tuần thông qua Buzzfeed hoặc Facebook hoặc các trang tin tức, v.v. Mặc dù chúng tôi thực hiện rất nhiều cuộc khảo sát, nhưng không nhiều người trong chúng tôi thực hiện khảo sát của riêng mình. Nguyên nhân chính chủ yếu là do không có cách nào siêu dễ dàng và nhanh chóng để tạo một cuộc khảo sát, gửi nó đi, theo dõi phản hồi và hiển thị kết quả cho mọi người.

Sau khi sử dụng một số công cụ trực tuyến, một phương pháp tôi thích để tạo các bản khảo sát đơn giản để gửi cho bạn bè hoặc gia đình là sử dụng Google Biểu mẫu. Nó cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát hoặc biểu mẫu hoàn toàn tùy chỉnh, gửi chúng cho bất kỳ ai và theo dõi tất cả các phản hồi của họ ở một nơi. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng Google Documents để tạo các bản khảo sát của riêng mình một cách dễ dàng.

Free Download Cách tạo Khảo sát Trực tuyến Miễn phí bằng Google Tài liệuFree Download Cách tạo Khảo sát Trực tuyến Miễn phí bằng Google Tài liệu

Trước khi bắt đầu, cần lưu ý rằng có hai cách để tạo biểu mẫu trong Google Tài liệu. Cách đầu tiên là tạo một biểu mẫu mới từ Google Drive và cách thứ hai, theo ý kiến của tôi, tốt hơn là tạo biểu mẫu từ Google Trang tính, nó sẽ liên kết bảng tính với biểu mẫu và tải tất cả dữ liệu vào trang tính cho phân tích sau.

Bắt đầu một biểu mẫu

Để tạo biểu mẫu từ Google Trang tính, hãy tiếp tục và nhấp vào tab Chèn, sau đó nhấp vào Biểu mẫu .

new form sheetsnew form sheets

Một tab mới sẽ mở ra với bảng điều khiển biểu mẫu. Tại đây bạn có thể bắt đầu thêm các câu hỏi, v.v. mà tôi sẽ giải thích sâu hơn. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi quay lại bảng tính của mình, bạn sẽ thấy thông báo rằng một biểu mẫu mới đã được tạo. Ngoài ra, nếu bạn nhấp vào tab Biểu mẫu, bạn sẽ có thể chỉnh sửa biểu mẫu, gửi biểu mẫu, xem biểu mẫu trực tiếp, v.v.

form menuform menu

Bạn cũng sẽ thấy một trang tính mới trong bảng tính được gọi là Câu trả lời của biểu mẫu , đây là nơi lưu tất cả các câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

form responsesform responses

Để tạo biểu mẫu từ Google Drive, hãy nhấp vào nút Mới lớn ở bên trái hoặc nhấp vào Ổ của tôi , sau đó nhấp vào Tệp mới và sau đó nhấp vào Google Biểu mẫu.

new google formnew google form

Tạo biểu mẫu khảo sát

Bây giờ đến phần thú vị: tạo biểu mẫu của chúng tôi! Đây là giao diện của màn hình biểu mẫu mới bên dưới. Điều tôi thích về nó là nó rất trực quan để sử dụng và tìm hiểu.

untitled form sheetsuntitled form sheets

Theo mặc định, bạn đang ở chế độ Chỉnh sửa câu hỏi , nhưng bạn cũng có thể chuyển sang Thay đổi chủ đề , Xem câu trả lời hoặc Xem biểu mẫu trực tiếp bằng các nút ở trên cùng. Có rất nhiều chủ đề để lựa chọn, vì vậy bạn có thể làm cho bản khảo sát của mình trông chuyên nghiệp, ngớ ngẩn hoặc bất cứ điều gì bạn thích.

Phần tiếp theo là Cài đặt biểu mẫu , nơi có thanh tiến trình xuất hiện để người dùng có thể xem họ đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm khảo sát. Bạn cũng có thể buộc nó để chỉ có một câu trả lời cho mỗi người dùng và bạn có thể xáo trộn các câu hỏi nếu muốn.

Tùy chọn đầu tiên hữu ích nếu bạn đang thực hiện một cuộc khảo sát cho nhân viên của mình hoặc cho sinh viên của bạn và bạn cần đảm bảo rằng các câu trả lời là chính xác và có thể được liên kết với một người cụ thể.

Trước khi đến phần giữa, chúng ta hãy bỏ qua phần dưới cùng có nội dung Trang xác nhận . Đây là các tùy chọn cho trang cuối cùng mà người dùng sẽ thấy sau khi họ kết thúc cuộc khảo sát. Bạn có thể cung cấp cho họ một liên kết để gửi một câu trả lời khác, xuất bản một liên kết đến kết quả biểu mẫu để mọi người xem và cho phép người trả lời chỉnh sửa câu trả lời của họ sau khi họ đã gửi biểu mẫu.

Phần giữa thực sự là nơi bạn tạo biểu mẫu. Theo mặc định, bạn đã tạo biểu mẫu từ một bảng tính, nó sẽ được đặt cùng một tên, nhưng bạn có thể thay đổi nó. Dưới đây bạn có thể cung cấp cho nó một mô tả và bên dưới là các câu hỏi thực tế. Theo mặc định, câu hỏi đầu tiên là một lựa chọn nhiều lựa chọn. Hãy tiếp tục và nhấp vào câu hỏi và nó sẽ mở rộng ra để bạn có thể tùy chỉnh câu hỏi.

add question formadd question form

Đặt tiêu đề cho câu hỏi của bạn và sau đó thêm một số văn bản trợ giúp nếu bạn muốn làm rõ điều gì đó hoặc thêm một số thông tin khác vào câu hỏi. Loại câu hỏi là một phần thú vị! Bạn có thể chọn từ một loạt các tùy chọn khác nhau như Văn bản, Đoạn văn bản, Nhiều lựa chọn, Hộp kiểm, Chọn từ danh sách, Tỷ lệ, Lưới, Ngày và Giờ.

question typesquestion types

Văn bản thực sự tiện lợi vì bạn có thể sử dụng nó để yêu cầu người dùng nhập thông tin như địa chỉ email, số điện thoại, v.v. và sau đó thực sự xác thực dữ liệu để đảm bảo nó tuân thủ.

text answertext answer

Sau khi bạn tạo biểu mẫu của riêng mình, hãy tiếp tục và nhấp vào nút Xem biểu mẫu trực tiếp để xem biểu mẫu trông như thế nào. Đây là khảo sát kỳ nghỉ giả của tôi:

test formtest form

Hãy tiếp tục và đóng tab đó, sau đó nhấp vào nút Gửi biểu mẫu và gửi nó đến Vòng kết nối của Google của bạn hoặc nhập địa chỉ email cho những người bạn muốn đưa vào khảo sát. Đó là về nó! Thật đơn giản để bạn có thể tạo một biểu mẫu và gửi nó đi trong vòng chưa đầy nửa giờ. Thưởng thức!

Free Download Cách tạo Khảo sát Trực tuyến Miễn phí bằng Google Tài liệu :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!