Blog

Cách chặn các trang web nhất định khỏi kết quả tìm kiếm của Google

Làm điều đó vĩnh viễn với tiện ích mở rộng này

Có thể bạn quan tâm :

Mặc dù tôi sử dụng Google cho tất cả các tìm kiếm trực tuyến của mình, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Họ thay đổi thuật toán của mình khá nhiều hàng ngày và mỗi thay đổi không phải lúc nào cũng tốt hơn. Thêm vào đó là tất cả các kết quả tìm kiếm cá nhân hóa và theo địa lý cụ thể và bạn sẽ nhận được một tập hợp kết quả khác ngay cả khi đôi khi bạn tìm kiếm cùng một thứ hai lần.

Đối với một người như tôi, có rất nhiều lần tôi chỉ đơn giản là không muốn nhìn thấy một trang web nào đó trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ, trước khi mua bất cứ thứ gì trực tuyến, tôi luôn kiểm tra trang của Amazon vì tôi là thành viên chính. Điều đó có nghĩa là khi tôi thực hiện tìm kiếm trên Google, tôi không quan tâm đến kết quả Amazon hiển thị, điều này đôi khi có thể chiếm nhiều vị trí. Tôi cũng không muốn loại trừ trang web theo cách thủ công mỗi khi tôi thực hiện tìm kiếm.

Vậy có cách nào để chặn vĩnh viễn một trang web khỏi kết quả tìm kiếm của Google không? Rất may là có, nhưng nó sẽ yêu cầu cài đặt một tiện ích mở rộng. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chặn vĩnh viễn các trang web cụ thể khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Danh sách chặn trang web cá nhân

Bạn có thể tạo danh sách chặn trang web cá nhân trong Google Chrome bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng bên dưới, tiện ích này từng được điều hành bởi Google.

Danh sách chặn cá nhân (Không phải của Google)

Sau khi bạn cài đặt nó trong Chrome và thực hiện tìm kiếm trong Google, bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn để chặn trang web đó ngay dưới tiêu đề và URL cho kết quả tìm kiếm.

block sites google

block sites google

Khi bạn nhấp vào liên kết chặn, kết quả ngay lập tức biến mất khỏi kết quả tìm kiếm. Một tính năng hữu ích của tiện ích mở rộng là nó sẽ cho bạn biết ở cuối trang nếu có bất kỳ kết quả nào bị chặn. Tôi thấy điều này hữu ích trong một số trường hợp tôi muốn xem những trang web nào đã bị chặn đối với truy vấn cụ thể đó. Khi bạn chặn một trang web, nó sẽ không chỉ không xuất hiện trong kết quả cho truy vấn đó mà còn hoàn toàn không xuất hiện trong kết quả cho bất kỳ truy vấn nào. Vì vậy, hãy cẩn thận chặn các trang web vì chúng sẽ không bao giờ hiển thị lại.

results removed chrome

results removed chrome

Nếu bạn nhấp vào nút Hiển thị, thì kết quả sẽ xuất hiện lại ở vị trí ban đầu mà nó được đặt và nó sẽ được đánh dấu bằng màu hồng nhạt. Nếu bạn muốn, bạn có thể bỏ chặn trang web tại thời điểm này.

unblock site google

unblock site google

Nếu bạn muốn xem danh sách tất cả các trang web bạn đã chặn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng lạ của danh sách chặn trên thanh công cụ của bạn. Tôi tin rằng nó có một màu cam kỳ lạ với biểu tượng bàn tay. Không biết tại sao họ lại chọn như vậy, nhưng ok.

block site list

block site list

Ngoài ra, có một tùy chọn để chặn máy chủ cho tab hiện tại. Tôi đang ở trên Google.com ở trên, vì vậy nó hiển thị ” Chặn máy chủ lưu trữ hiện tại: google.com “. Vì vậy, nếu bạn có một tab đang mở và muốn chặn trang web đó mà không cần phải tìm nó trong kết quả tìm kiếm, chỉ cần nhấp vào nút và chặn nó.

Ngoài tiện ích mở rộng này, Google cũng có plugin Báo cáo Webspam cho phép bạn báo cáo các trang web là spam. Tôi cũng đã cài đặt cái này vì cũng có một vài lần tôi nhận được kết quả spam và tốt hơn hết là bạn nên báo cáo trang web là spam và chặn nó hơn là chỉ chặn nó. Bằng cách này nếu có đủ người báo cáo trang web là spam, cuối cùng nó sẽ bị đẩy xuống sâu trong kết quả tìm kiếm.

spam block google

spam block google

Sử dụng hai tiện ích mở rộng này trong Chrome, bạn thực sự có thể dọn dẹp kết quả nhiều hơn theo ý muốn của mình. Việc này cần một chút thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng thật đáng giá nếu bạn thực hiện hàng trăm lượt tìm kiếm mỗi ngày như tôi.

Nếu bạn là người dùng Firefox, bạn có thể cài đặt một tiện ích bổ sung tương tự để chặn các kết quả không mong muốn từ Google. Thật không may, dường như không có bất kỳ giải pháp tốt nào cho IE và Safari, vì vậy nếu bạn sử dụng các trình duyệt đó, bạn sẽ gặp may. Nếu bạn tình cờ biết cách thực hiện việc này trên các trình duyệt đó, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Thưởng thức!

Free Download Cách chặn các trang web nhất định khỏi kết quả tìm kiếm của Google :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!