Blog

Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suất

Giúp bạn luôn tập trung để có thể làm được nhiều việc hơn

Có thể bạn quan tâm :

Tất cả chúng ta đều muốn hoàn thành nhiều việc hơn trong khoảng thời gian giới hạn mà chúng ta có. Sự trì hoãn, mất tập trung và một loạt các trở ngại khác phải được vượt qua và vượt qua từng ngày để hoàn thành nhiệm vụ bạn đặt ra.

Có rất nhiều công cụ để tăng năng suất mà chúng tôi đã đề cập trước đây (như Kỹ thuật Pomodoro), nhưng tốt nhất là những công cụ được gắn trực tiếp vào trình duyệt của bạn.

Các tiện ích mở rộng của Google Chrome cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh hoàn toàn trải nghiệm duyệt web của mình, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để giữ cho bạn tập trung và giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn. Đây là những lựa chọn của chúng tôi về các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất giúp biến bạn thành một cỗ máy năng suất.

1. Động lượng

Free Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suấtFree Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suất

Momentum thay đổi trang khởi động của bạn từ thanh tìm kiếm chung chung, nhạt nhẽo của Google (và ai cần điều đó khi bạn có thể tìm kiếm trong URL?) Thay vào đó, bạn được chào đón với một trong hàng trăm hình ảnh có thể được lấy từ Unplash và các trang web khác, a câu châm ngôn hoặc trích dẫn động lực ở phía dưới, nhiệt độ bên ngoài và danh sách việc cần làm.

Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh Momentum hơn nữa thông qua menu cài đặt. Mantras có thể được đặt để hiển thị thay vì “Chào buổi sáng / buổi chiều / buổi tối” thông thường và bạn thậm chí có thể bật và tắt cài đặt năng suất trong những khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thể nhấp vào nhiệt độ ở góc trên cùng bên phải để biết thông tin chi tiết về dự báo trong tuần sắp tới. Momentum biến trang khởi động của bạn thành một trung tâm chỉ huy mà từ đó bạn có thể kiểm soát cả ngày của mình. Nó hoàn hảo cho những người dùng thành thạo Google Documents.

2. Túi

Free Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suấtFree Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suất

Một trong những điều gây xao nhãng lớn nhất là lượng nội dung thú vị trên web. Pocket giúp bạn kiểm soát nhu cầu kiểm tra thứ gì đó bạn thấy trong khi nghiên cứu mà không cần mở tab mới hoặc đọc nó ngay lập tức.

Chỉ cần nhấp vào liên kết và chọn lưu nó vào Pocket, nhấn vào biểu tượng trên thanh công cụ hoặc nhấn phím tắt để lưu một bài báo. Bạn luôn có thể quay lại nó sau và đọc nó khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay.

Hơn hết, Pocket sẽ học hỏi từ các bài báo bạn lưu và đưa ra các đề xuất mà bạn có thể thích dựa trên lịch sử đọc của mình.

3. RescueTime

Free Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suấtFree Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suất

RescueTime là một tiện ích mở rộng giám sát các trang web bạn truy cập và xếp hạng chúng dựa trên việc chúng có hoạt động hiệu quả hay không. Ví dụ: Facebook có thể đạt điểm 0 trong khi một trang web như Wikipedia có thể đạt điểm 7 (bởi vì chúng ta đều biết Wikipedia có thể là một con thỏ của việc đọc vô tâm.)

Vào cuối ngày và / hoặc cuối tuần, RescueTime báo cáo mức độ hiệu quả của bạn và so sánh nó với mức độ hiệu quả của bạn trong quá khứ.

Mặc dù công cụ này có thể không hoàn toàn giúp bạn làm việc hiệu quả, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm hiểu nơi bạn lãng phí thời gian nhất và giúp bạn nhận thức được thói quen duyệt web của mình. Sử dụng nó và tìm hiểu các trang web trở nên mất thời gian, sau đó sử dụng một công cụ để chặn các trang web đó vào những giờ trong ngày mà bạn phải làm việc.

4. LastPass

Free Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suấtFree Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suất

Bảo mật mật khẩu quan trọng hơn bao giờ hết trong thế giới ngày nay, nhưng nhược điểm là phải nhớ tất cả những mật khẩu dài và phức tạp đó. LastPass đơn giản hóa quá trình đó bằng cách giảm yêu cầu mật khẩu của bạn thành một mật khẩu chính duy nhất.

Từ thời điểm đó, LastPass sẽ theo dõi và lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn trong tiện ích mở rộng. Điều ấn tượng hơn nữa là nó không bị ràng buộc với một nền tảng duy nhất. Có một tiện ích mở rộng của Chrome là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng LastPass có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị và trình duyệt.

Bạn thậm chí còn sử dụng LastPass để tạo ra các mật khẩu cực kỳ phức tạp, gần như miễn nhiễm với các cuộc tấn công vũ phu. Bạn thậm chí sẽ không biết mật khẩu là gì. LastPass sử dụng mã hóa AES-256 bit.

Theo thuật ngữ của giáo dân, điều này có nghĩa là mật khẩu phải trải qua 14 vòng bảo mật khác nhau trước khi được nhập. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mật khẩu của mình và dường như không bao giờ nhớ mật khẩu nào được chuyển đến trang web nào, hãy sử dụng LastPass.

5. Todoist

Free Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suấtFree Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suất

Có hàng chục, nếu không phải hàng trăm ứng dụng danh sách việc cần làm trên web và hầu hết chúng đều hoàn toàn ổn. Nếu bạn đang tìm kiếm theo dõi xương sống, bạn có thể sử dụng bất kỳ danh sách cũ nào — hoặc thậm chí chỉ là một mẩu giấy bạn giữ bên cạnh máy tính của mình. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm chiều sâu hơn và khả năng kiểm soát nâng cao hơn, thì Todoist là nơi để đi.

Todoist cho phép bạn lên lịch trước các công việc để bạn không lãng phí thời gian vào buổi sáng để liệt kê những việc bạn cần làm trong ngày hôm đó. Bạn cũng có thể chia nhỏ các dự án thành các danh mục khác nhau. Các danh mục mặc định là Cá nhân, Mua sắm, Công việc, Việc vặt và Phim để xem, nhưng bạn có thể tạo thêm nếu không có danh mục nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể phân công công việc cho chính mình, cho người khác và gắn nhãn công việc theo các mức độ ưu tiên khác nhau. Bạn thậm chí có thể đặt một nhiệm vụ diễn ra mỗi ngày. Ví dụ: nếu bạn là một nhà văn cần viết một bài đăng trên blog mỗi ngày, bạn có thể tạo một nhiệm vụ và lên lịch để nó lặp lại mỗi ngày trong tuần. Nó sẽ nằm trong danh sách việc cần làm của bạn mà bạn không cần phải nhập thêm.

Sử dụng Chrome

Phần tốt nhất về các tiện ích mở rộng của Chrome là phần lớn chúng hoàn toàn miễn phí. Một số trong danh sách này (như Todoist và LastPass) có các tùy chọn cao cấp, nhưng bạn không phải chi một xu để tận dụng các chức năng của tiện ích mở rộng.

Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn và kiểm soát tốt hơn trải nghiệm duyệt web của mình, hãy thử một số tiện ích mở rộng này và xem chúng hoạt động như thế nào đối với bạn.

Free Download Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suất :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!