Bạn có thể cài đặt Windows 7, 8, 10 trên bao nhiêu máy tính?

Đây là các tùy chọn cài đặt chính thức

Other :

Một câu hỏi phổ biến mà tôi luôn nhận được là Tôi có thể cài đặt Windows trên bao nhiêu máy tính? Nếu bạn đọc xung quanh, bạn sẽ nhận được đủ loại câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, vì mục đích pháp lý, tốt nhất bạn nên tuân thủ những gì Microsoft nêu trong các thỏa thuận cấp phép cho người dùng cuối của họ.

Luôn có những cách bạn có thể vượt qua giới hạn, nhưng đó không phải là vấn đề của bài viết này. Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê các tùy chọn cài đặt chính thức của Microsoft cho Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Bỏ qua phần bạn quan tâm.

Windows 10

Với Windows 10, mọi thứ rất khác so với các phiên bản Windows trước. Kể từ bây giờ và cho đến ngày 29 tháng 7 năm 2016, bạn có thể nâng cấp bất kỳ PC nào chạy Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Windows 10 miễn phí. Sau đó, không ai thực sự chắc chắn điều gì sẽ xảy ra.

Rõ ràng, bạn sẽ phải trả tiền cho việc nâng cấp, nhưng sau khi cho phép mọi người nâng cấp miễn phí trong một năm, sẽ là một đợt bán hàng khó khăn để bắt mọi người trả tiền cho nó. Sau ngày tháng 7 năm 2016, giá cho phiên bản Home sẽ là $ 119 và phiên bản Pro sẽ là $ 199.

windows 10

windows 10

Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt Windows 10, tốt nhất nên thực hiện trước ngày đó. Cũng cần lưu ý rằng khi bạn thực hiện nâng cấp miễn phí, bạn sẽ ở lại phiên bản gần nhất với những gì bạn có.

đường dẫn nâng cấp windows 10

đường dẫn nâng cấp windows 10

Trên đây là bảng giải thích bạn sẽ có phiên bản Windows 10 nào tùy thuộc vào phiên bản Windows 7 hoặc Windows 8.1 bạn hiện có. Để nâng cấp từ Windows 10 Home lên Pro, bạn vẫn cần phải trả 99 đô la, đây là số tiền mà Microsoft hiện đang tính phí.

Một điều cần lưu ý nữa là nếu bạn nâng cấp Windows 7 hoặc Windows 8 lên Windows 10 hoặc nếu bạn có phiên bản OEM của Windows 10, sau ngày 29 tháng 7, bạn sẽ không thể di chuyển bản sao Windows 10 đó sang máy tính khác. Ngay bây giờ, bạn có thể cài đặt lại Windows 7 hoặc 8.1 trên một máy tính khác và sau đó thực hiện nâng cấp miễn phí lên 10. Nếu bạn có phiên bản bán lẻ của Windows 10, bạn sẽ có thể di chuyển nó sang một máy tính khác ngay cả sau ngày 29 tháng 7.

Nếu giấy phép Windows 10 của bạn dựa trên giấy phép Windows 7 hoặc Windows 8.1 (thậm chí là giấy phép bán lẻ) và bạn phải thay thế bo mạch chủ trên máy tính của mình, Windows 10 sẽ không còn được kích hoạt. Nó chỉ hoạt động với phần cứng hiện tại trên máy tính đó. Điều này có thể có vấn đề vì nếu bạn đã nhận được bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10 và sau đó bạn thay thế một loạt các bộ phận trên máy tính của mình sau ngày 29 tháng 7 năm 2016, bạn sẽ nhận được một phiên bản Windows không chính hãng.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu trả tiền cho việc nâng cấp! Chỉ có hai giải pháp vào thời điểm này mà tôi biết: hoặc không thay thế bất kỳ bộ phận chính nào trên máy tính của bạn hoặc nếu bạn phải do bo mạch chủ kém, v.v., sau đó gọi cho Microsoft, giải thích tình huống của bạn và họ sẽ cung cấp cho bạn Mã mới. Phó Giám đốc Kỹ thuật của Microsoft đã đăng công khai trên Twitter rằng bạn sẽ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ trong những tình huống này.

Về mặt ảo hóa, Windows 7 rất tuyệt vời vì bạn có thể cài đặt một bản sao trên máy tính của mình và sử dụng cùng một khóa để cài đặt bản sao ảo của Windows, tôi giải thích bên dưới. Tuy nhiên, với Windows 10, Microsoft đã hoàn nguyên trở lại như cũ. Trong thỏa thuận cấp phép mới, bản sao ảo của Windows 10 cần có khóa cấp phép riêng.

(iv) Sử dụng trong môi trường ảo hóa. Giấy phép này chỉ cho phép bạn cài đặt một phiên bản phần mềm để sử dụng trên một thiết bị, cho dù thiết bị đó là thực hay ảo. Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm trên nhiều thiết bị ảo, bạn phải có giấy phép riêng cho từng phiên bản.

Windows 7 và 8.1

Đối với Windows 7. nó phụ thuộc vào phiên bản Windows 7 mà bạn có. Bạn có thể có bản sao cài đặt sẵn đi kèm với máy tính của mình (OEM), phiên bản bán lẻ mua từ cửa hàng hoặc Gói gia đình mua từ Microsoft.

Số lượng máy tính bạn có thể cài đặt Windows 7 là như nhau bất kể phiên bản Windows bạn có: Ultimate, Home Premium, Starter, Professional, v.v.

windows 7

windows 7

Dưới đây là thông tin chi tiết về toàn bộ nội dung cấp phép và văn bản chính thức từ Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối cho Windows 7:

QUYỀN LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG.

a. Một bản sao cho mỗi máy tính . Bạn có thể cài đặt một bản sao của phần mềm trên một máy tính. Máy tính đó là "máy tính được cấp phép."
b. Máy tính được cấp phép . Bạn có thể sử dụng phần mềm trên tối đa hai bộ xử lý trên máy tính được cấp phép cùng một lúc. Trừ khi có quy định khác trong các điều khoản cấp phép này, bạn không được sử dụng phần mềm trên bất kỳ máy tính nào khác.
c. Số lượng người dùng. Trừ khi có quy định khác trong các điều khoản cấp phép này, chỉ một người dùng có thể sử dụng phần mềm tại một thời điểm.
d. Các phiên bản thay thế . Phần mềm có thể bao gồm nhiều hơn một phiên bản, chẳng hạn như 32-bit và 64-bit. Bạn chỉ có thể cài đặt và sử dụng một phiên bản cùng một lúc.

Vì vậy, khá nhiều cho biết bạn có thể cài đặt Windows 7 trên bao nhiêu máy tính! MỘT! Bây giờ nếu bạn có Gói Gia đình, bạn có thể cài đặt hoặc nâng cấp tối đa 3 PC. Lưu ý rằng đối với các phiên bản bán lẻ của Windows 7, bạn cũng có thể gỡ cài đặt Windows 7 khỏi một PC và cài đặt nó trên một PC khác, mặc dù bạn có thể phải gọi cho Microsoft khi kích hoạt nó.

Một cảnh báo khá được hoan nghênh là bạn có thể cài đặt thêm một bản sao Windows 7 trên cùng một máy được cấp phép trong một máy ảo. Tuy nhiên, nó phải trên cùng một máy tính. Đây là văn bản chính thức:

d. Sử dụng với Công nghệ ảo hóa . Thay vì sử dụng phần mềm trực tiếp trên máy tính được cấp phép, bạn chỉ có thể cài đặt và sử dụng phần mềm trong một hệ thống phần cứng ảo (hoặc giả lập) trên máy tính được cấp phép. Khi được sử dụng trong môi trường ảo hóa, nội dung được bảo vệ bằng công nghệ quản lý quyền kỹ thuật số, BitLocker hoặc bất kỳ công nghệ mã hóa ổ đĩa khối lượng đầy đủ nào có thể không an toàn như nội dung được bảo vệ không phải trong môi trường ảo hóa. Bạn nên tuân thủ tất cả các luật trong nước và quốc tế áp dụng cho nội dung được bảo vệ đó.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn có thể cài đặt VirtualBox hoặc Hyper-V và bật đĩa DVD Windows 7 của mình và cài đặt một bản sao khác ở đó miễn phí! Đây là phần duy nhất của thỏa thuận cấp phép khác với các phiên bản Windows trước.

Đối với Windows 8.1, các quy tắc khá giống nhau. Nếu bạn có phiên bản OEM của Windows 8.1 hoặc phiên bản được nâng cấp từ Windows 7, bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản đó trên một máy tính đó. Nếu bạn cần chuyển nó sang một máy tính khác, bạn sẽ phải gọi cho Microsoft và giải thích tình hình.

Nếu bạn có phiên bản bán lẻ 8.1, trước tiên bạn phải hủy kích hoạt giấy phép trên máy tính và sau đó sử dụng khóa sản phẩm trên máy tính mới để kích hoạt. Khóa sản phẩm chỉ có thể được sử dụng để kích hoạt một PC tại một thời điểm.

Đối với ảo hóa, Windows 8.1 có các điều khoản cấp phép giống như Windows 10, có nghĩa là bạn không thể sử dụng cùng một khóa sản phẩm trong môi trường ảo. Rõ ràng, chỉ có Windows 7 mới cho phép bạn cài đặt một bản sao khác trong việc sử dụng phần mềm ảo hóa mà không cần xin giấy phép khác.

Hy vọng rằng, bài viết này giúp giải thích cách bạn có thể cài đặt các phiên bản Windows khác nhau trên máy tính của mình. Nó phức tạp và tôi đã không giải thích mọi chi tiết và cảnh báo trước, vì vậy hãy đăng bình luận nếu bạn có thắc mắc. Thưởng thức!

Free Download Bạn có thể cài đặt Windows 7, 8, 10 trên bao nhiêu máy tính? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress