Bạn có nên vô hiệu hóa dịch vụ Windows không?

Nếu bạn cần thêm tốc độ (chỉ khi bạn biết mình đang làm gì)

Other :

Nếu bạn đã từng tìm kiếm các cách để làm cho máy tính Windows của mình nhanh hơn, có thể bạn đã xem qua một số trang web đề xuất tắt hoặc tắt một số dịch vụ Windows nhất định. Các trang web khác nói rằng nó nguy hiểm và bạn đừng bao giờ gây rối với các dịch vụ Windows. Vì vậy, ai là chính xác?

Về cơ bản, lập luận có thể được chia thành việc bạn có biết mình đang làm gì hay không. Theo tôi, nếu bạn không biết dịch vụ Windows là gì, thì bạn thực sự không nên vô hiệu hóa bất kỳ dịch vụ nào. Nếu bạn có một số hiểu biết cơ bản về các dịch vụ và chương trình, thì bạn có thể chỉ tắt các dịch vụ không phải của Microsoft.

Theo nguyên tắc chung, tôi không bao giờ tắt bất kỳ dịch vụ nào được cài đặt với Windows theo mặc định hoặc của Microsoft. Nếu bạn cho rằng một dịch vụ không cần thiết và có thể làm chậm máy tính của mình, bạn nên Google dịch vụ đó và sau đó thử gỡ cài đặt chương trình hoặc tính năng Windows đang tạo dịch vụ ngay từ đầu.

Tuy nhiên, khi bạn tắt các dịch vụ không phải của Microsoft, khả năng bạn làm hỏng một thứ gì đó trên máy tính của mình sẽ giảm đi đáng kể. Hầu hết các dịch vụ của bên thứ ba này không nhất thiết phải được kích hoạt. Họ thường ở đó để kiểm tra các bản cập nhật trong nền hoặc thứ gì đó tương tự.

Vị trí Dịch vụ Windows

Trước hết, có hai cách để xem tất cả các dịch vụ trên PC Windows của bạn. Bạn có thể đi tới Bắt đầu và nhập các dịch vụ để mở ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc bạn có thể nhập MSCONFIG để mở tiện ích cấu hình hệ thống.

Tiếp tục và nhấp vào tab Dịch vụ và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các dịch vụ có dấu kiểm bên cạnh mỗi dịch vụ. Nếu bạn bỏ chọn dịch vụ, dịch vụ sẽ bị vô hiệu hóa vào lần khởi động lại máy tính tiếp theo.

Phương pháp khác là nhấp vào Bắt đầu và nhập các dịch vụ , thao tác này cũng sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ, nhưng mỗi dịch vụ phải được tắt theo cách thủ công và bạn không thể ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft một cách nhanh chóng như trong MSCONFIG. Tuy nhiên, một lợi ích là nó cung cấp cho bạn mô tả chi tiết cho từng dịch vụ.

Kiểm tra các dịch vụ không phải của Microsoft

Trong MSCONFIG, hãy tiếp tục và chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft . Như tôi đã đề cập trước đó, tôi thậm chí không gây rối với việc tắt bất kỳ dịch vụ nào của Microsoft vì nó không đáng để bạn gặp phải những vấn đề sau này. Nhiều trang web sẽ cho bạn biết rằng bạn có thể tắt dịch vụ X hoặc dịch vụ Y vì nó chỉ được sử dụng khi máy tính của bạn là một phần của miền hoặc nó chỉ cần thiết khi một tính năng nhất định được bật trong Windows, v.v., nhưng bạn không bao giờ thực sự chắc chắn được. khi một dịch vụ đột ngột cần được khởi động và sử dụng.

Khi bạn ẩn các dịch vụ của Microsoft, bạn thực sự chỉ nên để lại tối đa khoảng 10 đến 20 dịch vụ. Nếu bạn có nhiều hơn thế, có thể bạn đã cài đặt quá nhiều chương trình trên máy tính của mình. Nếu bạn có rất nhiều và bạn cần tất cả các chương trình đó, thì việc tắt một vài dịch vụ có thể sẽ làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Vậy làm thế nào để bạn biết dịch vụ nào nên tắt và dịch vụ nào để một mình? Các dịch vụ của bên thứ ba duy nhất mà tôi đã gặp mà bạn không nên chạm vào là bất kỳ dịch vụ nào có từ không dây , thông minh hoặc hiển thị trong đó. Các kết nối không dây kiểm soát thẻ Wi-Fi của bạn và nếu bạn tắt dịch vụ đó, kết nối không dây của bạn sẽ biến mất.

Intel có khá nhiều dịch vụ và tôi thường chỉ để những dịch vụ đó một mình vì chúng không bao giờ sử dụng nhiều bộ nhớ hoặc ngốn CPU. Cuối cùng, mọi dịch vụ cạc đồ họa sẽ vẫn được bật. Điều này bao gồm bất kỳ thứ gì có NVIDIA hoặc AMD hoặc từ đồ họa trong tên dịch vụ. Bên ngoài đó, mọi thứ khác đều là trò chơi công bằng.

Chúng ta hãy xem xét một số dịch vụ trên máy tính của tôi. Như bạn có thể thấy, về cơ bản tôi đã vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ liên quan đến cập nhật. Vì vậy, điều này có nghĩa là các chương trình của Adobe và Google sẽ không bao giờ cập nhật? Không, nó chỉ có nghĩa là tôi phải làm nó theo cách thủ công, mà dù sao tôi cũng thấy mình làm mọi lúc, vì vậy nó không phải là vấn đề lớn đối với tôi. Tôi cũng đã tắt Steam và TechSmith vì tôi không sử dụng các chương trình đó thường xuyên và các dịch vụ sẽ tự động bật khi tôi khởi động chương trình.

Điều đáng nói là bỏ chọn một dịch vụ ở đây không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ chạy lại trên máy tính. Nó chỉ có nghĩa là nó sẽ không tự động khởi động khi máy tính khởi động lần đầu. Khi bạn chạy chương trình theo cách thủ công, các dịch vụ được liên kết với chương trình đó cũng sẽ tự động khởi động.

Tôi đã bật các dịch vụ âm thanh Intel Rapid Storage, Malwarebytes, NVIDIA và Realtek vì những lý do rõ ràng. Tôi muốn chương trình chống phần mềm độc hại của mình đang chạy và tôi muốn đồ họa và âm thanh của mình hoạt động bình thường. Nếu bạn không chắc tên dịch vụ nó có chức năng gì hoặc nó được liên kết với chương trình nào, hãy chuyển đến ứng dụng dịch vụ khác mà tôi đã đề cập và thử đọc mô tả. Bất cứ điều gì bạn không chắc chắn về, bạn nên bật.

Ngoài ra, nếu bạn vô hiệu hóa thứ gì đó mà bạn thấy là cần thiết, chỉ cần quay lại MSCONFIG và chọn hộp để bật lại nó. Nếu bạn chỉ loanh quanh với các dịch vụ không phải của Microsoft, bạn sẽ không có nhiều thứ có thể làm rối tung lên. Tôi cũng khuyên bạn nên tắt từng dịch vụ một, khởi động lại, làm việc trên máy tính của bạn một lúc rồi thử dịch vụ khác.

Cuối cùng, bạn có thể thấy một số chương trình đang khởi động sẽ không hiển thị trong danh sách dịch vụ. Trong những trường hợp đó, bạn phải tắt các chương trình khởi động, nằm trong phần khác. Nếu máy tính của bạn chạy chậm, hãy xem bài viết trước của tôi về cách tăng tốc Windows. Thưởng thức!

Free Download Bạn có nên vô hiệu hóa dịch vụ Windows không? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress