Bạn có nên mua máy tính chơi game hay bảng điều khiển hay không?

Phát trực tuyến trò chơi trên Internet đang ở gần

Other :

Máy tính chơi game hoặc bảng điều khiển – bạn nên chọn cái nào? Nếu bạn muốn tham gia chơi game, đó có thể là một quyết định khó khăn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày những điểm khác biệt chính để bạn có thể tìm ra tùy chọn nào phù hợp hơn cho mình. Nếu bạn chọn một bảng điều khiển, bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về việc mua bảng điều khiển nào. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn với điều đó.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng chúng tôi cũng đã viết “không phải” trong tiêu đề của bài viết này. Vậy làm thế nào bạn có thể chơi game mà không có một trong hai thiết bị này? Chà, đã gần đến năm 2019 và cả Microsoft và Nvidia đều đang cung cấp hoặc sẽ sớm cung cấp trò chơi qua Internet hoặc phát trực tuyến trò chơi.

Nếu bạn có kết nối Internet nhanh, một chiếc PC thông thường sẽ cho phép bạn chơi game ở độ phân giải cao với mức giá thấp. Nó đáng để kiểm tra trước khi chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào. Sản phẩm chơi game của Nvidia ở mọi nơi là Nvidia Geforce Now và của Microsoft được gọi là Project xCloud.

Ngay cả Google cũng tham gia vào cuộc chơi. Bạn thực sự có thể chơi Assassin’s Creed Odyssey trên PC của mình chỉ bằng Google Chrome. Nó được gọi là Project Stream và hoạt động khá tốt.

Hy vọng rằng khi bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết mình nên mua PC chơi game hay console hay chỉ stream game.

Giá bán

Có lẽ nơi dễ dàng nhất để bắt đầu là giá cả. Nếu bạn chỉ đơn giản là không có khả năng chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào, lựa chọn tốt nhất của bạn là thử và tận dụng tối đa thiết bị hiện tại của bạn. Nếu bạn có một ngân sách khiêm tốn, một bảng điều khiển có thể là sự lựa chọn dễ dàng ngay lập tức.

Việc thiết lập một PC chơi game có thể xử lý đáng tin cậy hầu hết các trò chơi hiện đại có thể khiến bạn dễ dàng tiêu tốn từ 800 đến 1000 đô la. Bạn có thể tạo ra những chiếc PC rẻ hơn, nhưng bạn đang thỏa hiệp với điều khiến một chiếc PC chơi game trở nên tuyệt vời – đồ họa chất lượng cao và tốc độ khung hình tuyệt vời.

Bạn cũng phải quan tâm đến chuột chơi game, bàn phím và màn hình tốt nếu bạn chưa có.

Đối với bảng điều khiển, thật dễ dàng để thiết lập bằng cách mua một trong nhiều gói bảng điều khiển có sẵn. Với một gói, bạn có thể trả từ 300 đến 400 đô la để có được một bảng điều khiển mới, một trò chơi và một bộ điều khiển. Chỉ cần trả nhiều hơn một chút và bạn có thể nhận được các biến thể Xbox One X hoặc PS4 Pro mạnh mẽ hơn.

Như bạn thấy, sự chênh lệch về giá là khá lớn. Trả nhiều tiền hơn cho PC có những lợi ích của nó và chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này bên dưới, nhưng nếu bạn chỉ muốn chơi một số trò chơi điện tử mà không gặp rắc rối hoặc tốn kém tiền bạc, thì một chiếc máy chơi game console là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, quay trở lại với đồ họa chất lượng cao và tốc độ khung hình tuyệt vời, One X và PS4 Pro có thể xuất ở 4K lên đến 60 khung hình / giây, điều mà ngay cả nhiều PC cao cấp cũng khó làm được.

Ngoài các tùy chọn này, Microsoft cũng đã công bố Xbox All Access, một gói đăng ký hàng tháng cho phép bạn truy cập vào bảng điều khiển Xbox, Xbox Game Pass và Xbox Live Gold. Vì vậy, nếu bạn không muốn trả trước mọi thứ thì đây là một lựa chọn tốt.

Cuối cùng, nếu bạn quyết định sử dụng lộ trình phát trực tuyến, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng. Tại thời điểm này, không ai thực sự biết nó là gì vì tất cả các dịch vụ này đều đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng chúng tôi đoán nó sẽ nằm trong khoảng từ $ 10 đến $ 30 một tháng.

Độc quyền

Đây là một trong những điều thường có lợi cho bảng điều khiển. Cả Microsoft và Sony đều phải trả rất nhiều tiền để có được quyền sở hữu các tựa game độc quyền và điều này thường có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ nếu chỉ có một chiếc PC chơi game.

Một số tựa game triple A hay nhất chỉ ra mắt trên hệ máy console và nhiều trò chơi khác được đẩy lên bảng điều khiển trước khi người chơi PC có cơ hội chơi chúng. Nhưng nó không đơn giản như người ta vẫn tưởng tượng đầu tiên.

Các tính năng độc quyền của bên thứ nhất có nhiều hơn trên PS4. Sony đã nỗ lực rất nhiều để xây dựng một tập hợp các nhà phát triển bên thứ nhất mạnh mẽ.

Bạn có một loạt độc quyền được đánh giá cao đáng kinh ngạc trên PS4 như God of War, Uncharted, The Last of Us, Spider-Man, Bloodborne và Horizon Zero Dawn.

Đối với Xbox, nó không phải là mối quan tâm nhiều. Vì Microsoft sở hữu Windows nên bạn sẽ thấy họ đẩy hầu hết các tính năng độc quyền của mình lên cả PC và Xbox One. Bạn sẽ không thể chơi các tác phẩm kinh điển cũ hơn như các trò chơi Halo trước đó hoặc Gears of War nhưng các bản phát hành trong tương lai trong các loạt phim này sẽ có sẵn trên PC.

PC cũng có một số trò chơi mà bảng điều khiển không có, nhưng thường thì chúng là những tựa game của các nhà phát triển độc lập vẫn đang trong quá trình phát triển. Một số ví dụ tuyệt vời bao gồm trò chơi sinh tồn thế giới mở SCUM, trò chơi sinh tồn Rust, trò chơi chiến lược Divinity: Original Sin II, và nhiều trò chơi khác.

Tóm lại, một bảng điều khiển, đặc biệt là PS4, gần như rất quan trọng đối với các trò chơi chơi đơn độc quyền tuyệt vời. Nhưng mặt khác, PC có một số chiến lược tuyệt vời và độc quyền tập trung vào nhiều người chơi. Tất cả phụ thuộc vào loại trò chơi bạn thích chơi.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chơi game, thì sản phẩm từ bảng điều khiển, đặc biệt là PS4, là một lựa chọn tốt hơn. Các nhà phát triển của những trò chơi này được hỗ trợ bởi các nhà xuất bản trị giá hàng triệu đô la, vì vậy bạn sẽ biết mình sẽ được chơi một trải nghiệm chất lượng, không có lỗi.

Hiệu suất và đồ họa

Đây là nơi PC thực sự khác biệt với các bảng điều khiển. Một khi bạn chơi trò chơi điện tử trên PC với tốc độ khung hình sắc nét và đồ họa cực cao, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại.

Vấn đề là, để có được tốc độ khung hình cao và đồ họa cao nhất, bạn thường phải bỏ ra hơn 1.000 đô la. Bạn sẽ cần một card đồ họa cao cấp, một bộ xử lý cao cấp, bộ lưu trữ SSD và dung lượng RAM tốt.

Tình cảm ‘bạn nhận được những gì bạn phải trả cho’ là rất đúng ở đây. Bạn có thể trả $ 300- $ 400 cho một PC, nhưng hiệu suất và đồ họa thậm chí có thể kém hơn PS4 hoặc Xbox One X.

Trả $ 700- $ 1000 và bạn sẽ có một chiếc PC phù hợp có thể chơi hầu hết các trò chơi với tốc độ khung hình hợp lý – tốt hơn những gì mà một bảng điều khiển có thể cung cấp.

Bạn đang tìm kiếm khoảng $ 1.500- $ 2.000 cho một máy tính chơi game hàng đầu. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải chi thêm cho màn hình tốc độ khung hình cao, màn hình HDR độ phân giải cao, có thể dễ dàng thêm $ 500 đến $ 1000 vào thẻ giá.

Đối với những game thủ khó tính, khoản đầu tư này là hợp lý, và trải nghiệm nếu có cũng xứng đáng. Nếu bạn mới chơi game, việc đầu tư quá nhiều có vẻ khó khăn.

Liên quan đến các dịch vụ phát trực tuyến, sẽ khó có thể so sánh được với đồ họa của PC chơi game hoặc bảng điều khiển, nhưng đối với những người không quan tâm nhiều đến đồ họa tuyệt vời nhất, nó đáng để thử. Tôi rất ấn tượng với chất lượng của Project Stream trên màn hình 1440p của mình, vì nó miễn phí ngay bây giờ.

Các tính năng khác

Rất may, bảng điều khiển trò chơi hiện đã tăng gấp đôi thành nền tảng phát trực tuyến đa phương tiện. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Netflix, HBO và YouTube để xem nội dung trực tiếp từ bảng điều khiển của mình.

Tuy nhiên, PC sẽ luôn là một bước tiến so với những gì mà một máy chơi game có thể cung cấp. Trên thực tế, PC chơi game nói riêng đủ mạnh để thực hiện nhiều tác vụ.

Bạn có thể sử dụng PC chơi game để làm việc, duyệt web, chỉnh sửa video và ảnh cũng như nhiều thứ khác mà bạn có thể cần PC. Nếu bạn vẫn cần một chiếc PC cho công việc, bạn có thể cân nhắc việc giết hai con chim bằng một viên đá bằng cách mua một chiếc PC chơi game.

Trong khi bảng điều khiển trò chơi thường được sử dụng để chơi trò chơi, máy tính chơi game chỉ là một máy tính tiêu chuẩn được trang bị phần cứng cần thiết để chơi trò chơi.

Chơi game trên PC cũng là ‘mã nguồn mở’ hơn là chơi game trên console. Điều này có nghĩa là nhiều trò chơi PC có hỗ trợ mod. Một số cộng đồng mod lớn đến mức bạn có thể nhận được hàng trăm giờ bổ sung nội dung do cộng đồng tạo miễn phí từ các nền tảng như Steam Workshop hoặc Nexus Mods.

Xem xét bạn bè của bạn

Chơi game có thể là một trong những trải nghiệm xã hội tốt nhất trên thế giới, vì vậy nếu bạn có bạn bè chơi trò chơi, bạn nên hỏi họ xem họ chơi trên nền tảng nào trước tiên.

Đối với nhiều người, đây có thể là yếu tố quyết định chính để mua nền tảng nào, vì vậy hãy đảm bảo cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình.

Sở thích ngồi và phong cách chơi

Điều này có vẻ như là một điều kỳ quặc, nhưng nó nên được xem xét. Bảng điều khiển được thiết kế để chơi từ sự thoải mái trên chiếc ghế dài của bạn. Họ rất dễ chơi trong tư thế thoải mái. Mặc dù có thể mua các phụ kiện cho phép bạn chơi PC từ ghế dài, nhưng thông thường, chơi trò chơi PC yêu cầu bạn phải ngồi vào bàn làm việc.

Một điều khác cần xem xét là sự khác biệt giữa việc sử dụng bộ điều khiển và chuột / bàn phím. Trước đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ game thủ nào và nó dễ dàng nắm bắt hơn rất nhiều.

Việc sử dụng chuột và bàn phím cần có thời gian để học, nhưng nhìn chung, kiến thức chung cho rằng việc nhắm mục tiêu và điều khiển nhân vật của bạn bằng chuột và bàn phím sẽ dễ dàng hơn. Chuột cho phép di chuyển chính xác hơn và bàn phím có nhiều nút hơn.

Bạn thích trải nghiệm bình thường, thoải mái hay trải nghiệm phong cách cạnh tranh, hấp dẫn hơn? Một bảng điều khiển hoạt động tốt nhất cho chơi game thông thường, trong khi PC tốt hơn cho những người nghiêm túc hơn về trò chơi.

Phần kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn của chúng tôi để chọn PC hoặc bảng điều khiển trò chơi hoặc phát trực tuyến. Tóm lại, chúng tôi đề xuất một bảng điều khiển hoặc phát trực tuyến cho những người mới chơi game hoặc những người có ngân sách tiết kiệm. Chơi game trên PC là một bước tiến tuyệt vời từ đó nếu bạn muốn tham gia nghiêm túc hơn vào sở thích trò chơi điện tử của mình.

Chúng tôi hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp ích. Sau khi đọc đến đây, bạn sẽ chọn nền tảng nào?

Free Download Bạn có nên mua máy tính chơi game hay bảng điều khiển hay không? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress