Bản cập nhật bảo mật Android là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

android security update

Other :

Cập nhật là một chủ đề thường xuyên khi nói đến hệ điều hành Android. Thực tế có nhiều loại bản cập nhật Android khác nhau, một trong số đó là “Bản cập nhật bảo mật”. Những cập nhật này có gì khác biệt và tại sao chúng lại quan trọng như vậy?

Trong thế giới Android, về cơ bản có ba loại cập nhật: cập nhật chương trình cơ sở lớn hàng năm tăng số phiên bản (11 lên 12), cập nhật bảo mật hàng tháng nhỏ hơn và “Cập nhật hệ thống Google Play”, là một loại cập nhật bảo mật khác.

Bản cập nhật bảo mật Android là gì?

Bản cập nhật bảo mật Android là bản cập nhật chủ yếu hướng đến việc cải thiện bảo mật và sửa lỗi. Các bản cập nhật này thường không bao gồm các tính năng mà bạn có thể nhận thấy khi sử dụng hàng ngày.

Như đã đề cập trước đây, Android thường nhận được một bản cập nhật phiên bản lớn mỗi năm, nhưng điều đó không đủ thường xuyên để giúp Android luôn cập nhật các mối đe dọa và lỗi bảo mật.

Khi một phiên bản Android mới được phát hành, chắc chắn sẽ có một số vấn đề xảy ra với nó. Đó chỉ là thực tế của các sản phẩm do con người thiết kế. Tuy nhiên, Google không muốn gửi bản cập nhật hệ thống đầy đủ chỉ để khắc phục một số lỗi. Thay vào đó, họ sẽ khắc phục sự cố bằng một bản cập nhật nhỏ hơn.

Như bạn có thể mong đợi từ cái tên, những bản cập nhật này cũng rất quan trọng vì lý do bảo mật. Một số lỗi có nguy cơ bảo mật và chúng có thể được giải quyết nhanh chóng bằng bản cập nhật. Các bản cập nhật bảo mật cũng có thể sửa chữa các lỗ hổng đối với các cuộc tấn công mới đã xuất hiện.

Những bản cập nhật này đôi khi được gọi là “bản vá”, đây là một cách tuyệt vời để nghĩ về chúng. Đó là những bản sửa lỗi nhỏ góp phần tạo nên toàn bộ hệ điều hành.

Tại sao các bản cập nhật bảo mật Android lại quan trọng?

Bạn có thể không nhận thấy bất kỳ tính năng mới lạ mắt nào khi cài đặt Bản cập nhật bảo mật Android, nhưng dù sao thì chúng cũng rất quan trọng. Phần mềm hiếm khi được “thực hiện”. Nó liên tục cần được bảo trì và sửa chữa để giữ an toàn và bảo mật.

Các bản cập nhật nhỏ hơn này rất quan trọng, vì chúng tích lũy sửa lỗi và vá các lỗ hổng. Hãy nghĩ về chúng giống như những cái lỗ trên một cái xô đầy nước. Một vài lỗ nhỏ có thể không làm mực nước giảm xuống nhiều, nhưng nếu bạn đục đủ lỗ, toàn bộ phần đáy có thể rơi ra ngoài.

Chúng tôi đã đề cập trước đây rằng các bản cập nhật nhỏ hơn có thể nhanh chóng giải quyết các lỗ hổng bảo mật mới và điều đó cũng cực kỳ quan trọng. Bạn không muốn phải đợi bản cập nhật phiên bản đầy đủ để vá một nguy cơ bảo mật rõ ràng. Các bản cập nhật nhỏ hơn cho phép thời gian quay vòng nhanh hơn. Điều quan trọng là tải xuống các bản cập nhật này càng sớm càng tốt.

Cách kiểm tra các bản cập nhật bảo mật của Android

Với tất cả những điều đó, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để kiểm tra xem bạn có bản cập nhật bảo mật mới nhất hay không. Thật dễ dàng để tìm ra.

Trước tiên, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình (một hoặc hai lần, tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị của bạn). Sau đó, nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu Cài đặt.

Tap “Security.”

select security

Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy phần “Trạng thái bảo mật”. Tìm “Cập nhật bảo mật” và kiểm tra ngày.

check the date

Có một cơ hội khá tốt là bạn sẽ không có bản cập nhật cho tháng hiện tại. Thật không may, rất nhiều thiết bị Android bị tụt hậu. Nếu bạn có điện thoại Samsung đời mới hoặc Google Pixel, bạn nên cập nhật.

Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật bằng cách chọn “Cập nhật bảo mật” và nhấn vào nút “Kiểm tra bản cập nhật”.

Tap "Check for Update."

Tại sao Điện thoại Android của tôi lại cập nhật Bảo mật?

Trong một thế giới hoàn hảo, mọi thiết bị Android sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật mới nhất cùng một lúc. Đáng buồn thay, điều đó không xảy ra.

Mỗi tháng, Google thực hiện các bản sửa lỗi và đăng bản cập nhật bảo mật cho các đối tác của mình (Samsung, LG, OnePlus, v.v.). Sau đó, các công ty này sẽ phê duyệt các bản sửa lỗi, thêm bất kỳ bản sửa lỗi nào của riêng họ và phát hành chúng vào các thiết bị.

Đây là lý do tại sao điện thoại Pixel thường nhận được bản cập nhật bảo mật ngay lập tức. Google kiểm soát toàn bộ quá trình. Các thiết bị khác phụ thuộc vào nhà sản xuất. Samsung rất giỏi trong việc cập nhật các thiết bị cao cấp của mình, nhưng một số điện thoại cấp thấp hơn có thể bị tụt hậu.

Trước khi mua điện thoại Android, hãy dành chút thời gian để kiểm tra xem nhà sản xuất nói gì về các bản cập nhật đã hứa. Ví dụ, Samsung hứa hẹn sẽ cập nhật 4 năm cho nhiều thiết bị của mình. Tránh xa các nhà sản xuất có hồ sơ theo dõi kém.

Free Download Bản cập nhật bảo mật Android là gì và tại sao chúng lại quan trọng? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress