Ẩn tệp và thư mục trong Windows (Dễ bị tấn công)

Chỉ khi bạn đang giấu nó với cha mẹ bạn, không phải cảnh sát

Other :

Bạn cần nhanh chóng ẩn một thư mục trên PC Windows của mình? Đây là một cách rất đơn giản chỉ sử dụng Windows và không sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Phương pháp ẩn tệp và thư mục này trong Windows khá thô sơ, có nghĩa là bất kỳ ai biết chúng đang làm gì với máy tính sẽ dễ dàng tìm thấy nó. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để ẩn thư mục khỏi những người như cha mẹ bạn hoặc những người chỉ biết các chức năng cơ bản của máy tính.

Ngoài ra, vì nó là một thư mục ẩn, nếu ai đó không biết nó tồn tại, họ có thể không bao giờ bận tâm tìm kiếm nó, đặc biệt nếu bạn ẩn nó sâu trong thư mục hệ điều hành. Nó không thực sự quan trọng nếu nó dễ dàng để ẩn. Một lần nữa, chỉ sử dụng phương pháp này nếu những gì bạn đang cố gắng che giấu là từ cha mẹ bạn chứ không phải cảnh sát.

Vì vậy, trước hết, nếu bạn có một thư mục muốn ẩn, đừng tạo thư mục đó ở một nơi rõ ràng như Tài liệu của tôi, mà thay vào đó hãy đặt nó ở một vị trí mà ai đó thường không ở bên trong. Ví dụ: tạo một thư mục mới trong C: Program Files Common Files . Tạo một thư mục ở đó không ảnh hưởng gì và dù sao cũng không có nhiều người duyệt qua đó vì nó chủ yếu chỉ là các tệp cài đặt hệ thống. Ưu điểm của Windows là không có cách nào dễ dàng để tìm kiếm trên máy tính chỉ các tệp và thư mục ẩn, vì vậy, điều đó làm cho phương pháp này hữu ích hơn một chút.

Bây giờ bạn đã tạo thư mục của mình ở một vị trí lạ và các tệp của bạn được lưu trữ trong thư mục đó, chúng tôi có thể ẩn nó đi. Đặt thư mục thành Ẩn trong Windows cũng đơn giản như thay đổi một trong các thuộc tính của thư mục. Windows Explorer đọc thuộc tính này và hiển thị hoặc ẩn thư mục một cách thích hợp. Tuy nhiên, có một tùy chọn trong Windows Explorer được gọi là “Hiển thị các tệp và thư mục ẩn” sẽ hiển thị tất cả các thư mục bất kể giá trị thuộc tính ẩn được đặt thành bao nhiêu.

Chúng tôi cần thay đổi cài đặt đó để các tệp và thư mục ẩn không được hiển thị. Ngoài ra, đây là lý do tại sao tôi đã đề cập đến việc không lưu trữ thư mục ẩn ở một vị trí rõ ràng. Ngay cả khi bật chế độ hiển thị tệp và thư mục ẩn, nếu thư mục ở đâu đó khuất, sẽ không ai nhìn thấy nó. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Máy tính của tôi từ màn hình của bạn và từ menu, nhấp vào Công cụ và sau đó nhấp vào Tùy chọn thư mục . Trong Windows 7, bạn có thể nhấp vào Sắp xếp , sau đó nhấp vào Tùy chọn thư mục và tìm kiếm . Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Bắt đầu và nhập tìm kiếm từ và nhấp vào Thay đổi tùy chọn tìm kiếm cho tệp và thư mục .

thư mục và tùy chọn tìm kiếm

thư mục và tùy chọn tìm kiếm

thay đổi các tùy chọn tìm kiếm

thay đổi các tùy chọn tìm kiếm

Bấm vào tab Xem và trong phần Tệp và Thư mục ẩn , chọn nút radio có nội dung Không hiển thị tệp, thư mục hoặc ổ đĩa ẩn . Bấm OK để lưu các thay đổi.

các tập tin thư mục ẩn

các tập tin thư mục ẩn

Chúng ta cũng cần chọn hộp có nội dung Ẩn phần mở rộng cho các loại tệp đã biếtẨn các tệp hệ điều hành được bảo vệ . Thông thường, các tùy chọn này đã được đặt theo mặc định, nhưng dù sao cũng nên kiểm tra để đảm bảo. Ok, bây giờ để ẩn thư mục chính nó, bạn vào thư mục có thư mục muốn ẩn, nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties .

thuộc tính thư mục

thuộc tính thư mục

Trên tab Chung, chọn hộp trong phần Thuộc tính có tên Ẩn .

thuộc tính thư mục ẩn

thuộc tính thư mục ẩn

Nhấp vào OK và thư mục của bạn sẽ không còn hiển thị trong cửa sổ hiện tại mà bạn đã mở. Nó bị ẩn và bạn sẽ không thể nhìn thấy nó trừ khi bạn thực hiện quy trình tương tự như đã đề cập ở trên và thay đổi tùy chọn trở lại Hiển thị tệp và thư mục ẩn . Bây giờ nếu bạn muốn lưu bất cứ thứ gì vào thư mục ẩn, bạn có thể bỏ ẩn nó, sau đó lưu tệp và sau đó ẩn lại, nhưng điều đó thực sự không cần thiết.

Để lưu tệp vào thư mục ẩn, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ định toàn bộ đường dẫn trong hộp Tên tệp. Ví dụ về Fox, nếu bạn đang lưu tài liệu Word, bạn có thể lưu các tệp vào thư mục ẩn bằng cách nhập C: Program Files Secret filename.doc và nhấp vào Lưu.

lưu vào thư mục

lưu vào thư mục

Đó là khá nhiều cho phương pháp thực sự dễ dàng của chúng tôi để ẩn một thư mục trong Windows. Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ có thể tìm thấy thư mục đó trừ khi họ am hiểu về máy tính. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy để lại bình luận. Thưởng thức!

Free Download Ẩn tệp và thư mục trong Windows (Dễ bị tấn công) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress