Ai đó có thể biết khi tôi mở email của họ không?

Tìm hiểu cách các nhà tiếp thị theo dõi email của họ và bạn có thể làm gì với nó

Other :

Những ngày yêu cầu biên nhận đã đọc đã qua lâu sau chúng ta. Nếu bạn đã truy cập Internet khá lâu, bạn có thể nhớ cửa sổ bật lên email yêu cầu bạn đồng ý thông báo cho người gửi rằng bạn đã mở email. Chúng vẫn tồn tại ở một số khả năng ngày nay, nhưng các phương pháp theo dõi lén lút khác đã được tiếp nhận.

Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người làm khi nhận điện thoại mới và bắt đầu nhắn tin là tắt xác nhận đã đọc. Không ai thích có người khác tin rằng họ đang phớt lờ họ, và chữ “R” đã đi xa đến mức chấm dứt các mối quan hệ. Hầu hết mọi người muốn tin nhắn của họ được phản hồi ngay lập tức sau khi họ đọc.

Có thể bạn chưa bao giờ nhận ra, nhưng tác động tương tự này cũng tồn tại trong email — ngoại trừ việc người dùng bình thường “tắt nó đi” sẽ khó hơn nhiều.

Trong bài viết này, hãy nói về những cách xâm hại mà mọi người đã theo dõi khi bạn mở email của họ và cách bạn có thể tự bảo vệ mình trước điều này.

Pixel theo dõi email là gì?

Người đọc email trung bình của bạn không biết một hình ảnh vô hình thực sự mạnh đến mức nào. Chỉ bằng cách tải một hình ảnh 1 × 1 pixel đơn, bạn đang cung cấp rất nhiều thông tin về máy của mình.

Khi bạn tải hình ảnh này, máy chủ được lưu trữ trên đó có thể đặt tất cả các loại thông tin về thiết bị của bạn trong cơ sở dữ liệu, như địa chỉ IP, vị trí, trình duyệt của bạn và hơn thế nữa.

Các biến khác cũng có thể được chuyển, chẳng hạn như địa chỉ email bạn đang đọc (dựa trên địa chỉ nó được gửi đến) và thời gian email được xem.

Người gửi email có thể nhúng một hình ảnh trong suốt vào nội dung email mà họ gửi cho bạn và thậm chí bạn sẽ không bao giờ biết điều này đang xảy ra. Không công bằng, phải không? Tin tốt là bạn không cần phải là nạn nhân của việc vi phạm quyền riêng tư này.

Làm cách nào tôi có thể ngăn không cho ai đó biết khi tôi mở email của họ?

Có các tùy chọn giúp mọi người dễ dàng theo dõi việc mở email của họ, chẳng hạn như MailTracker, nhưng các công ty lớn thường sẽ sử dụng giải pháp công ty hoặc nội bộ. Nếu không phải như vậy, thật dễ dàng chỉ cần thêm một số miền nhất định vào cài đặt quyền riêng tư trên internet của bạn để hình ảnh từ chúng không bao giờ được tải.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một giải pháp có phạm vi rộng hơn: tắt hiển thị hình ảnh trên tất cả các email. Tùy chọn này thực tế có sẵn trong mọi ứng dụng email hiện đại, ngoại trừ Windows 10 Mail, bao gồm cả giao diện web và di động của Gmail.

Để tìm cài đặt này trong Gmail, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của ứng dụng web Gmail, sau đó nhấp vào Cài đặt .

Thao tác này sẽ đưa bạn vào cài đặt Gmail của mình. Trong tab Chung mặc định, bạn sẽ thấy nhãn tùy chọn Hình ảnh. Ở đây, hãy chắc chắn rằng Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài đã được chọn. Nếu không, hãy chọn nó và nhấp vào nút Lưu thay đổi ở cuối trang.

Bây giờ, bất kỳ lúc nào bạn xem email, hình ảnh sẽ bị chặn theo mặc định. Điều này sẽ ngăn các pixel theo dõi không thể thu thập bất kỳ thông tin nào từ bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu email chỉ có “văn bản” có những hình ảnh nhỏ nhỏ bên trong chúng.

Một điểm cộng nữa là bạn vẫn có thể hiển thị hình ảnh trong email một lần hoặc bằng cách liệt kê hoàn toàn địa chỉ người gửi vào danh sách trắng, như được hiển thị trong hai liên kết bên dưới dòng “ Hình ảnh không được hiển thị ”. Điều này giúp bạn bớt khó chịu khi liên tục xác nhận hiển thị hình ảnh từ những người gửi mà bạn tin tưởng.

Nếu bạn là người dùng iPhone hoặc iPad và đang sử dụng ứng dụng Gmail, bạn không gặp may. Như bây giờ, tất cả các hình ảnh sẽ xuất hiện và không có tùy chọn để tắt nó. Tuy nhiên, người dùng Android của ứng dụng Gmail có tùy chọn này, vì vậy hy vọng rằng cuối cùng nó sẽ đến với các thiết bị của Apple.

Bạn có thể xây dựng sự tự tin và bắt đầu cho phép hình ảnh từ những người gửi mà bạn không quen thuộc và nhận thấy rằng khi bạn làm như vậy, không có hình ảnh hiển thị nào xuất hiện. Kỳ lạ, phải không? Có thể bạn đang bị theo dõi!

Một trong những thiếu sót của ứng dụng Windows 10 Mail là nó không hỗ trợ tính năng này. Có vẻ như Windows đã sử dụng cách tiếp cận “ít hơn là nhiều hơn” trong ứng dụng email mới nhất của họ, thay đổi khỏi Outlook.

Ngay cả khi bạn thiết lập Gmail của mình trong Windows 10 Mail, với hình ảnh bị chặn thông qua ứng dụng web Gmail, điều này vẫn không thực hiện được thủ thuật. Windows 10 Mail cũng không hỗ trợ yêu cầu xác nhận đã đọc cho các email đã gửi của bạn.

Bất kể ứng dụng email nào bạn chọn để chặn hình ảnh, bạn sẽ là một trình đọc email an toàn hơn và riêng tư hơn. Nhiều nhà quảng cáo sử dụng pixel theo dõi để thu thập số liệu thống kê về các chiến dịch quảng cáo của họ, nhưng chúng có thể được sử dụng cho các mục đích bất chính hơn nhiều. Tốt hơn hết bạn không nên mở lòng trước khả năng này từ những người gửi không đáng tin cậy.

Luôn từ chối xác nhận đã đọc và chặn hình ảnh từ những người gửi email mà bạn không tin tưởng. Tuân theo hai quy tắc này sẽ cho phép bạn trở thành người đọc email lén lút nhất có thể!

Free Download Ai đó có thể biết khi tôi mở email của họ không? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress