8 phím tắt hữu ích cho Windows 10

với Windows 10, bạn phải di chuyển chuột rất nhiều để truy cập các cài đặt và màn hình nhất định. Với phím tắt, bạn có thể truy cập ngay vào các tính năng mà không cần di chuyển chuột. Hãy cho chúng tôi biết các phím tắt yêu thích của bạn dành cho Windows 10 trong phần nhận xét.

Other :

Phím Windows + X

Quay trở lại Windows 8, phím tắt này thực sự tiện dụng vì Start Menu bị thiếu. Trong Windows 10, chúng tôi có Start Menu, nhưng tôi vẫn thích lối tắt này vì nó có thể nhanh chóng cho tôi quyền truy cập vào tất cả các công cụ chính để quản lý Windows.

phím tắt windows 8

 

Các công cụ này bao gồm dấu nhắc lệnh, dấu nhắc lệnh nâng cao, kết nối mạng, trình quản lý tác vụ, tùy chọn nguồn, bảng điều khiển, trình khám phá, tìm kiếm, chạy, máy tính để bàn và một số Công cụ quản trị như Quản lý máy tính, Quản lý đĩa và Trình quản lý thiết bị.

Phím Windows + W

Windows + W sẽ mở hộp thoại Windows Ink Workspace . Với Windows 10 và rất nhiều thiết bị cầm tay và máy tính bảng chạy hệ điều hành này, ngày càng nhiều người sử dụng bút trên thiết bị Windows 10 của họ.

Tải xuống miễn phí 8 phím tắt hữu ích cho Windows 10

Sử dụng phím tắt này, bạn có thể nhanh chóng tạo ghi chú dính, mở bảng vẽ phác thảo mới hoặc vẽ phác thảo màn hình. Nếu bạn có một cây bút và một thiết bị máy tính bảng chạy Windows 10, đây sẽ là một phím tắt tuyệt vời để làm việc.

Phím Windows + Q / S

Bạn có thể sử dụng một trong hai phím này để mở Cortana và hộp tìm kiếm Windows. Nếu bạn có micrô được kết nối với PC, bạn có thể nhấn tổ hợp phím và bắt đầu nói câu hỏi. Bạn rõ ràng phải kích hoạt Cortana trước khi tính năng này hoạt động như mô tả.

Tải xuống miễn phí 8 phím tắt hữu ích cho Windows 10

Phím Windows + 1, 2, 3, v.v.

Một tính năng mới thú vị trong Windows 10 là khả năng chạy một chương trình trên thanh tác vụ của bạn bằng cách chỉ cần nhấn phím Windows + một số. Ví dụ, đây là thanh tác vụ của tôi:

Tải xuống miễn phí 8 phím tắt hữu ích cho Windows 10

Nếu tôi muốn mở một phiên bản của Edge, tất cả những gì tôi phải làm là nhấn phím Windows + 2 vì Edge là biểu tượng thứ hai trên thanh tác vụ. Nếu tôi muốn mở Explorer, tôi chỉ cần nhấn phím Windows + 3. Tìm ý tưởng? Nếu chương trình đã được mở, nó sẽ chỉ làm cho cửa sổ đó hoạt động.

Phím Windows + Dấu phẩy (,)

Nếu bạn đang làm việc và có một số cửa sổ đang mở trên màn hình, nhưng muốn xem nhanh nội dung trên màn hình mà không cần phải chuyển sang màn hình, hãy nhấn phím Windows + Dấu phẩy (,). Nó giống như Aero Peek trong Windows 7; về cơ bản bạn có thể nhìn vào màn hình trong khi giữ phím tắt. Sau khi buông tay, bạn sẽ quay lại màn hình bình thường với tất cả các cửa sổ của mình.

Phím Windows + Dấu chấm (.)

Ngay bên cạnh dấu phẩy là dấu chấm trên hầu hết các bàn phím. Nếu bạn thực hiện phím Windows +., Bạn sẽ nhận được một hộp thoại nhỏ với một loạt các biểu tượng cảm xúc! Nếu bạn nhấp vào biểu tượng cảm xúc, nó sẽ chèn nó vào chương trình hiện đang hoạt động.

Tải xuống miễn phí 8 phím tắt hữu ích cho Windows 10

Tôi đã thử nghiệm điều này trong trình duyệt và một số ứng dụng của mình và nó hoạt động rất tốt! Bạn có thể đưa chúng vào các cuộc trò chuyện trực tuyến, email, ghi chú, v.v.

Phím Windows + P

Kết nối thiết bị Windows 10 của bạn với màn hình hoặc máy chiếu bên ngoài? Không thành vấn đề. Chỉ cần nhấn phím Windows + P và tất cả các tùy chọn của bạn sẽ bật lên ở phía bên tay phải! Bạn có thể nhân bản màn hình, mở rộng hoặc phản chiếu nó! Đẹp!

Tải xuống miễn phí 8 phím tắt hữu ích cho Windows 10

Phím Windows + PrtScn

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là Windows Key + PrtScn (PrintScreen). Thao tác này sẽ chụp nhanh mọi thứ trên màn hình của bạn và tự động đưa vào ứng dụng Ảnh.

Vì vậy, đó là 8 phím tắt hữu ích hơn sẽ giúp bạn điều hướng Windows 10 nhanh hơn nhiều và làm cho nó thú vị hơn khi sử dụng. Thưởng thức!

Free Download 8 phím tắt hữu ích cho Windows 10 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress