6 Plugin SEO tốt nhất cho WordPress 2022


Xem thêm : Trọn bộ plugin, theme wordpress bản quyền

CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin BẢN QUYỀN VÀ MỚI NHẤT với giá chỉ 40K thì hãy liên hệ với chúng tôi

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Related Posts
1 of 13

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Nếu bạn đang tìm kiếm plugin SEO WordPress tốt nhất, có thể bạn đã bắt gặp cái tên Yoast SEO. Đây là plugin SEO phổ biến nhất với lợi nhuận tốt và nó cũng là lựa chọn thực tế trong hầu hết các bài viết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong WordPress.

Tuy nhiên, nó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn khi nói đến WordPress SEO. Có rất nhiều lựa chọn thay thế Yoast SEO cũng tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn.

Một số cung cấp nhiều tính năng hơn, trong khi những người khác tập trung vào việc cung cấp giao diện gọn nhẹ, hợp lý hơn. Một số thậm chí hoàn thành cả hai!

Trong bài đăng này, chúng tôi đã thu thập những gì chúng tôi tin rằng là lựa chọn thay thế Yoast SEO tốt nhất cho người dùng WordPress.

Mỗi plugin đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng mà tôi sẽ cố gắng truyền đạt trong bộ sưu tập này. Sau đó, ở phần cuối, tôi sẽ giúp bạn chọn giải pháp thay thế phù hợp cho nhu cầu và sở thích của bạn.

Giới thiệu nhanh về thuật ngữ cơ bản

Trước khi tham gia vào các lựa chọn thay thế Yoast SEO, tôi muốn làm nổi bật một số thuật ngữ cơ bản mà tôi sẽ sử dụng trong bài đăng này.

Ở cấp độ cao, Yoast SEO cung cấp hai “điều”:

 • Tính năng – Đây là những tùy chọn thực tế mà bạn có thể sử dụng để ảnh hưởng đến SEO trang web của mình. Ví dụ: đặt tiêu đề / mô tả SEO, tạo sơ đồ trang web, thêm dữ liệu có cấu trúc, v.v.
 • Phân tích – Đây là những mẹo giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho SEO. Ví dụ: phân tích mật độ từ khóa, hiển thị danh sách kiểm tra SEO, v.v.

Đây là một ví dụ về những gì tôi muốn nói về một “tính năng” – bạn có thể sử dụng Yoast SEO để đặt tiêu đề SEO và mô tả meta của mình. Điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO trang web của bạn:

Và đây là một ví dụ về ý tôi muốn nói đến từ “phân tích” – Yoast SEO chỉ đề xuất một số thứ mà bạn có thể thêm / chỉnh sửa trong nội dung của mình để tối ưu hóa tốt hơn cho từ khóa trọng tâm đã chọn của bạn. Những đề xuất này không có ảnh hưởng trực tiếp, nhưng chúng giúp bạn đưa ra quyết định có thể cải thiện SEO của bạn:

Về mặt tối ưu hóa WordPress cho SEO, bạn chỉ cần các tính năng. Tuy nhiên, rất nhiều người, đặc biệt là những người mới làm quen với SEO, cũng thích các phân tích / thủ thuật.

Mặt khác, một số người có kinh nghiệm với SEO có thể không thấy các mẹo này hữu ích, trong trường hợp đó, việc phân tích sẽ gặp khó khăn.

Lý do tôi nhấn mạnh sự khác biệt này là không phải tất cả các lựa chọn thay thế Yoast SEO trong danh sách này đều làm được cả hai. Vì vậy, nếu tôi nói rằng một trong những lựa chọn thay thế không cung cấp các tính năng “phân tích”, tôi có nghĩa là nó sẽ không cung cấp cho bạn những mẹo đó để giúp bạn cải thiện SEO của mình. Nó sẽ chỉ cung cấp cho bạn các tính năng – việc tận dụng tối đa chúng tùy thuộc vào bạn.

Bây giờ bạn đã biết tôi đang nói về điều gì, hãy cùng tìm hiểu!

1. All in One SEO

Sau Yoast SEOAll in One SEO Pack là plugin SEO WordPress phổ biến tiếp theo. Ra mắt từ năm 2007, nó hoạt động trên hơn hai triệu trang web WordPress.

All in One SEO được mua lại bởi Awesome Motive vào tháng 2 năm 2020, vì vậy nó hiện có một nhóm rất thành lập đằng sau nó. Nếu bạn không quen thuộc, Awesome Motive là cùng một công ty đứng sau WPBeginner, WPForms, MonsterInsights, OptinMonster và một số plugin phổ biến khác.

All in One SEO Pack chỉ tập trung vào các mặt tính năng của WordPress SEO. Đó là, nó không bao gồm bất kỳ phân tích nào mà Yoast SEO đưa ra.

Một lần nữa, đây vốn dĩ không phải là điều tốt / xấu – nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Một số người có thể đánh giá cao rằng Gói tất cả trong một SEO được sắp xếp hợp lý hơn trong cách tiếp cận của nó, trong khi những người khác có thể bỏ lỡ phân tích mà bạn nhận được với Yoast SEO.

Về tính năng, All in One SEO Pack cung cấp khá nhiều thứ mà hầu hết các trang web cần. Bạn có thể:

 • Đặt tiêu đề / mô tả SEO
 • Kiểm soát thông tin mạng xã hội
 • Tạo sơ đồ trang XML
 • Thêm dữ liệu có cấu trúc cơ bản
 • Chuyển hướng các trang đính kèm đến bài đăng chính
 • Tích hợp Google Analytics
 • Sử dụng nó với WooCommerce (ngay cả trong phiên bản miễn phí, mặc dù phiên bản cao cấp bổ sung nhiều tính năng hơn)

All in One SEO cũng cung cấp một cách tiếp cận mô-đun, cho phép bạn chỉ bật các tính năng cụ thể mà bạn muốn sử dụng.

Dưới đây là một ví dụ về hộp meta trông như thế nào đối với các phần nội dung riêng lẻ – bạn nhận được rất nhiều cài đặt, nhưng không có phân tích:

Phiên bản cốt lõi là miễn phí, nhưng cũng có một phiên bản cao cấp với các tính năng bao gồm:

 • SEO và mạng xã hội cho các trang phân loại (phiên bản miễn phí không cho phép điều này, trong khi Yoast SEO thì có)
 • Mô-đun SEO video và hình ảnh chuyên dụng
 • Hỗ trợ WooCommerce nâng cao
 • Hỗ trợ Trình quản lý thẻ của Google

Ít nhất là hiện tại, tôi có thể nói rằng Gói SEO Tất cả trong Một là một lựa chọn tốt cho người dùng có kinh nghiệm, nhưng không nhất thiết cho người mới bắt đầu với WordPress SEO.

Điều này có thể thay đổi trong tương lai, vì Awesome Motive có kế hoạch cố gắng làm cho Gói SEO Tất cả trong Một đơn giản hơn một chút cho người dùng bình thường.

2. The SEO Framework

The SEO Framework  nhằm mục đích trở thành một giải pháp thay thế Yoast SEO thân thiện với hiệu suất nhẹ.

Nó có trong một phiên bản cốt lõi miễn phí, cũng như một số tiện ích mở rộng miễn phí và trả phí.

The SEO Frameworkcung cấp rất nhiều tính năng để kiểm soát cài đặt và hiệu suất của bạn. Ví dụ: bạn thậm chí có thể điều chỉnh hành vi lưu vào bộ nhớ đệm của sơ đồ trang web.

Nhưng đồng thời, nó được cấu hình sẵn với tất cả các cài đặt tối ưu, vì vậy bạn không nhất thiết phải xem xét bất kỳ cài đặt nâng cao nào trong số này. Về cơ bản, chúng ở đó nếu bạn muốn, nhưng hầu hết các trang web có thể để chúng ở dạng mặc định, điều này giúp bạn dễ dàng thiết lập và chạy.

Plugin cốt lõi có mọi thứ bạn cần, bao gồm:

 • Tiêu đề và mô tả SEO
 • Sơ đồ trang web XML
 • Mô tả trên mạng xã hội
 • Dữ liệu có cấu trúc toàn cầu, bao gồm breadcrumbs và Sitelinks Searchbox

Hộp meta trên các phần nội dung riêng lẻ được thiết kế tốt và sắp xếp hợp lý:

Một điều thú vị là Khuôn khổ SEO cung cấp cho bạn đồ họa được mã hóa màu này trong danh sách Bài đăng hoặc Trang, cho phép bạn nhanh chóng xem liệu có bất kỳ nội dung nào của bạn thiếu cài đặt SEO quan trọng hay không:

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, The SEO Framework cũng có 10 phần mở rộng . Dưới đây là một số trong số những cái đáng chú ý nhất:

 • Tập trung – hỗ trợ thêm cho phân tích từ khóa nếu bạn muốn.
 • Cord – giúp bạn kết nối với các dịch vụ của bên thứ ba như Google Analytics và Facebook Pixel.
 • Địa phương – giúp bạn tối ưu hóa cho SEO địa phương.
 • Giám sát – theo dõi hiệu suất trang web, thời gian hoạt động và hơn thế nữa.

Nhìn chung, tôi nghĩ đây là một trong những lựa chọn thay thế Yoast SEO tốt hơn, đặc biệt là đối với những người dùng có kinh nghiệm. Những người khác cũng đồng ý với tôi – nó có xếp hạng 5 sao hoàn hảo trên hơn 240 đánh giá tại WordPress.org.

3. Rank Math

Rank Math là một plugin SEO mới từ MyThemeShop. Mặc dù mới nhưng nó đang nhanh chóng trở nên phổ biến.

Nó hiện miễn phí 100% đồng thời cung cấp nhiều tính năng hơn Yoast SEO, cũng như giao diện sạch mà tôi thích.

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng Rank Math cung cấp hầu hết các tính năng của bất kỳ plugin SEO miễn phí nào trong danh sách này. Đó có phải là một điều tốt? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có thực sự sử dụng các tính năng đó hay không.

Hãy bắt đầu với các tính năng cơ bản, sau đó tôi sẽ chia ra một số tính năng độc đáo mà Rank Math có:

 • Sơ đồ trang web XML, bao gồm cả sơ đồ trang web hình ảnh
 • Tích hợp Google Search Console
 • Tiêu đề / mô tả SEO tùy chỉnh, bao gồm thiết lập các mẫu của riêng bạn
 • Mô tả trên mạng xã hội
 • Breadcrumbs
 • Phân tích / đề xuất cho cả SEO và khả năng đọc (giống như Yoast SEO)

Ngoài những tính năng “cốt lõi” đó, đây là một số tính năng độc đáo mà Rank Math cung cấp. Hầu hết các plugin khác không cung cấp các tính năng này hoặc chỉ cung cấp chúng trong phiên bản cao cấp:

 • Hỗ trợ toàn bộ lược đồ / đoạn mã chi tiết. Ví dụ: bạn có thể thêm dữ liệu có cấu trúc đánh giá, thay vì chỉ dữ liệu cơ bản trên toàn trang web mà hầu hết các plugin SEO đều hỗ trợ.
 • Tự động nofollow các liên kết bên ngoài hoặc mở chúng trong một tab mới.
 • 404 giám sát.
 • Công cụ chuyển hướng 302 hoặc 301 tùy chỉnh (một số plugin khác cung cấp tính năng này).
 • Bộ đếm liên kết bên trong và bên ngoài.
 • Hỗ trợ SEO địa phương (một lần nữa, điều độc đáo ở đây là nó có sẵn miễn phí).
 • Hỗ trợ WooCommerce (miễn phí).
 • Đề xuất liên kết nội bộ (miễn phí).
 • Đề xuất từ ​​khóa từ Google khi bạn đặt từ khóa trọng tâm.

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress mới, thì Rank Math có tích hợp đầy đủ sử dụng thanh bên, thay vì hộp meta. Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ hơn, bạn sẽ nhận được một hộp meta.

Tại đây, bạn có thể thấy cách Rank Math tự động đề xuất các từ khóa từ Google trong hộp Focus Keyword :

Dưới đây là một ví dụ về trình chỉnh sửa đoạn mã và bạn cũng có thể xem các đề xuất phân tích SEO ở bên phải:

Không giống như một số lựa chọn thay thế này phù hợp hơn một chút với người dùng có kinh nghiệm, tôi nghĩ Rank Math có thể tạo ra một giải pháp thay thế Yoast SEO tốt cho cả người dùng bình thường và có kinh nghiệm.

Nhìn chung, tôi không nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy bất kỳ plugin SEO miễn phí nào so với danh sách tính năng miễn phí của Rank Math. Đồng thời, Rank Math sử dụng phương pháp mô-đun, vì vậy bạn có thể tắt các tính năng mà bạn không muốn sử dụng.

Một lần nữa, câu hỏi về việc Rank Math có phù hợp với bạn hay không phụ thuộc vào việc bạn có nghĩ rằng mình sẽ sử dụng các tính năng bổ sung đó hay không.

4. SEOPress

SEOPress là một giải pháp thay thế Yoast SEO tuyệt vời khác với danh sách tính năng vững chắc và giao diện được thiết kế tốt. Phiên bản cao cấp cũng có giá rất phải chăng và cho phép sử dụng không giới hạn.

Phiên bản lõi miễn phí cung cấp các tính năng như:

 • Tiêu đề SEO và mô tả meta
 • Mô tả trên mạng xã hội
 • Sơ đồ trang web XML
 • Tích hợp Google Analytics, bao gồm thứ nguyên tùy chỉnh và theo dõi sự kiện (ví dụ: theo dõi liên kết ngoài)
 • Dữ liệu có cấu trúc cơ bản
 • Đang chuyển hướng các trang đính kèm để đăng trang gốc
 • Phân tích nội dung / SEO cho (các) từ khóa trọng tâm
 • Chuyển hướng 301

Một điều thú vị là SEOPress cực kỳ mô-đun. Bạn có tùy chọn bật / tắt khá nhiều tính năng, điều này giúp bạn tránh bị cồng kềnh.

Để quản lý cài đặt SEO của bạn, bạn sẽ nhận được một hộp meta bên dưới trình chỉnh sửa:

Sâu hơn nữa, bạn cũng có thể phân tích nội dung của mình cho một hoặc nhiều từ khóa trọng tâm:

Nếu bạn muốn nhiều tính năng hơn, cũng có một tùy chọn cao cấp bổ sung các tính năng như:

 • Sơ đồ trang web XML video
 • Nhiều loại dữ liệu có cấu trúc hơn (ví dụ: đánh giá, công thức, sản phẩm, v.v.)
 • Breadcrumbs
 • Thống kê Google Analytics trong trang tổng quan WordPress của bạn
 • Cài đặt SEO địa phương
 • Phân tích backlink (với tài khoản Majestic)
 • Trình kiểm tra liên kết bị hỏng
 • Giám sát 404
 • Hỗ trợ sâu hơn cho WooCommerce và Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng

5. SEOPressor

Đừng nhầm lẫn với SEOPress, SEOPress hoặc là một plugin SEO WordPress cao cấp độc quyền nhằm mục đích cung cấp phân tích và SEO trên trang chi tiết. Tôi nghĩ rằng các tính năng phân tích đó là điểm khác biệt của SEOPressor với Yoast SEO (và các plugin khác này). Đó cũng là điều có thể thúc đẩy bạn bắt đầu sử dụng một plugin cao cấp.

Trước hết, SEOPressor giúp bạn tất cả những điều cơ bản, chẳng hạn như đặt tiêu đề / mô tả SEO và thông tin truyền thông xã hội, tạo sơ đồ trang web XML, v.v.

Sau đó, bạn nhận được các tùy chọn phân tích, bao gồm:

 • Tối ưu hóa nhiều từ khóa – phân tích nội dung của bạn cho nhiều từ khóa trọng tâm, thay vì một từ khóa duy nhất.
 • Các từ khóa LSI liên tục được cung cấp bởi LSIGraph – sử dụng các từ khóa LSI trong nội dung của bạn.
 • Mật độ SemantiQ – xem nội dung tổng thể có liên quan như thế nào với các từ khóa của bạn.
 • Kiểm tra toàn bộ trang web – kiểm tra toàn bộ trang web của bạn để tìm các vấn đề về SEO.

Các tính năng nâng cao khác bao gồm:

 • Liên kết nội bộ tự động
 • Hỗ trợ đánh dấu lược đồ và Dublin Core
 • Phát hiện liên kết bị hỏng
 • Hỗ trợ SEO địa phương
 • Các liên kết bên ngoài nofollow tự động
 • Công cụ chuyển hướng 301

Dưới đây là các loại đề xuất mà bạn sẽ nhận được khi làm việc với một phần nội dung. Trong trường hợp này, bạn có thể xem các đề xuất từ ​​khóa LSI:

Và đây là một ví dụ về công cụ phân tích toàn trang:

Nhìn chung, nếu bạn muốn một giải pháp thay thế sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn và đề xuất phân tích hơn Yoast SEO, hãy xem SEOPressor. Nếu không, bạn có thể sẽ tốt hơn với một trong những lựa chọn thay thế miễn phí.

6.Slim SEO

Slim SEO là một plugin SEO WordPress mới, như tên cho thấy, nhằm mục đích cung cấp một giao diện nhẹ, được sắp xếp hợp lý.

Nó không cung cấp nhiều tính năng như các lựa chọn thay thế Yoast SEO khác trong danh sách này – nhưng đó là điểm chính!

Slim SEO chỉ muốn cung cấp cho bạn những tính năng quan trọng nhất trong một gói dễ sử dụng và không quá tải.

Mặc dù bản thân plugin là mới, nhưng nó đến từ nhà phát triển của plugin Meta Box phổ biến, là một plugin được đánh giá tốt đang hoạt động trên hơn 500.000 trang web.

Với Slim SEO, không có gì để cấu hình – nó thực hiện hầu hết mọi thứ một cách tự động. Các tính năng này bao gồm:

 • Sơ đồ trang web XML
 • Hỗ trợ Breadcrumb (mặc dù vậy, bạn sẽ cần phải quyết định vị trí đặt chúng theo cách thủ công. Nó cung cấp cho bạn một shortcode hoặc hàm PHP)
 • Dữ liệu có cấu trúc
 • Chuyển hướng trang tệp đính kèm đến URL tệp đính kèm

Ngoài những tính năng đó, bạn cũng có thể sử dụng hộp meta trong trình chỉnh sửa WordPress để đặt tiêu đề / mô tả SEO và cài đặt phương tiện truyền thông xã hội:

Nhìn chung, đây là một giải pháp thay thế Yoast SEO tốt nếu bạn chỉ muốn có một plugin SEO siêu nhẹ mà không làm bạn sa lầy với rất nhiều tính năng / cài đặt.

Đâu là giải pháp thay thế Yoast SEO tốt nhất cho bạn?

Như mọi khi với bất kỳ danh sách plugin nào, việc lựa chọn giải pháp thay thế Yoast SEO tốt nhất tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

Nếu bạn muốn một giải pháp thay thế có thể phù hợp với tất cả các tính năng và phân tích của Yoast SEO cùng với nhiều tính năng khác miễn phí, thì tôi nghĩ bạn nên bắt đầu với Rank Math . Chỉ tập trung vào số lượng các tính năng hữu ích có sẵn miễn phí, tôi không nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy bất kỳ plugin SEO nào khác cạnh tranh ngay bây giờ.

Tất nhiên, bạn có thể không muốn có rất nhiều tính năng. Có thể bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Yoast SEO vì lý do ngược lại – bạn muốn thứ gì đó nhẹ hơn và sắp xếp hợp lý hơn, không có tất cả những điều phiền toái trên bảng điều khiển.

Nếu đúng như vậy, tôi nghĩ hai lựa chọn tốt nhất của bạn là The SEO Framework và Slim SEO . Trong số hai, Khung SEO có thể tùy chỉnh nhiều hơn, trong khi Slim SEO hướng đến mục tiêu đơn giản nhất có thể.

All in One SEO Pack cũng là một lựa chọn tốt, mặc dù tôi nghĩ rằng giao diện của nó trông hơi cũ khi so sánh (mặc dù điều đó có thể sẽ thay đổi khi Awesome Motive bắt đầu cập nhật trải nghiệm).

SEOPress nằm ở đâu đó ở giữa, cung cấp một danh sách tính năng hữu ích trong khi vẫn giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng với cách tiếp cận mô-đun của nó. Nó cũng có giao diện được thiết kế tốt và một phiên bản cao cấp giá cả phải chăng.

Bất kỳ câu hỏi nào về việc chọn giải pháp thay thế Yoast SEO tốt nhất? Yêu cầu chúng tôi trong các ý kiến!

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Tải Miễn Phí 6 Plugin SEO tốt nhất cho WordPress 2022 :

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress


Xem thêm : Trọn bộ plugin, theme wordpress bản quyền

CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress


Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Leave a comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress

* Kéo chuột để đóng popup