6 Mẹo nâng cao của Google Drive mà bạn có thể chưa biết

Một số tính năng tốt nhất bị ẩn

Other :

Google Drive đã trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn với Microsoft Office 365 cho cả bộ nhớ đám mây và phần mềm văn phòng. Một trong những lý do cho sự phổ biến của nó là vì bạn có thể nắm bắt những điều cơ bản rất nhanh chóng.

Mặc dù những điều cơ bản có thể dễ học, nhưng nhiều tính năng tốt nhất lại không được chú ý. Trên thực tế, có hàng tá tính năng ẩn trong menu của Trang tính, Tài liệu và chính Google Drive.

Cho dù bạn đang muốn cải thiện năng suất của mình, muốn biết cách tìm kiếm tệp nhanh hơn hay muốn các mẹo để quản lý các bản sao lưu trên đám mây của mình, Google Drive sẽ mạnh mẽ hơn với một số mẹo nâng cao của Google Drive – chúng tôi đã chọn ra những mẹo tốt nhất bên dưới .

Sử dụng Công cụ Tìm kiếm Nâng cao

Một trong những vấn đề lớn nhất bạn sẽ gặp phải khi sử dụng Google Drive thường xuyên hơn là tìm lại tệp. Rất may, Google Drive có một số chức năng tìm kiếm nâng cao mà bạn có thể sử dụng để xác định tệp.

Nhấp vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Công cụ tìm kiếm khác . Bây giờ bạn có một danh sách phong phú các công cụ có sẵn để tinh chỉnh tìm kiếm của bạn. Ví dụ: bạn có thể chọn một loại tệp – điều này bao gồm mọi thứ từ Ảnh và bản trình bày đến tệp và thư mục .zip. Bạn cũng có thể tìm kiếm chủ sở hữu, hữu ích cho việc tìm kiếm nội dung được chia sẻ.

Đó chỉ là sự khởi đầu. Bạn cũng có thể lọc kết quả theo lần cuối cùng các tệp được sửa đổi và cũng có thể lọc theo văn bản được tìm thấy trong chính tệp đó. Ví dụ: nếu bạn đã viết một bài báo về một công thức cụ thể, nhưng chỉ cần nhớ một thành phần duy nhất mà bạn đã viết trong bài báo, bạn có thể tìm thấy công thức đó chỉ bằng cách gõ chính thành phần đó.

Truy cập Lịch sử & Khôi phục Bản sao lưu trong Google Tài liệu & Trang tính

Google Tài liệu và Google Trang tính sẽ tự động lưu khi bạn tiếp tục làm việc trên tài liệu của mình. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng bạn có thể nhấp vào Tất cả thay đổi được lưu trong văn bản Drive để xem và khôi phục các bản sửa đổi trước đây.

Google Drive sẽ tự động ghi lại tất cả các thay đổi kể từ đầu thời gian, miễn là lần đầu tiên bạn tạo tệp trên chính Google Drive. Và chỉ với một nút duy nhất, bạn có thể khôi phục các phiên bản cũ hơn. Ngoài ra, chỉ cần cuộn qua các bản sửa đổi trước đây và nhấp vào từng bản để đánh dấu tất cả các thay đổi.

Điều này có thể hữu ích khi bạn loại bỏ văn bản cũ mà bạn cần lại trong tương lai hoặc nếu bạn cần kiểm tra các chỉnh sửa trước đây để biết bất kỳ chi tiết nào còn thiếu. Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ bản sửa đổi nào trước đó và đổi tên nó để dễ tìm và quản lý hơn trong tương lai.

Hạn chế quyền đối với một số ô nhất định trong Google Trang tính

Rất dễ dàng chia sẻ tệp Google Trang tính và Tài liệu để cộng tác với những người khác. Chỉ cần nhấp vào Tệp> Chia sẻ> Nhận Liên kết Có thể Chia sẻ. Tuy nhiên, ngay sau khi bạn đặt quyền cho bất kỳ ai có liên kết đó để có thể chỉnh sửa tài liệu của bạn, họ có thể thực hiện các thay đổi đối với hoàn toàn bất kỳ thứ gì theo mặc định.

Trong Google Trang tính và hy vọng là Google Tài liệu trong tương lai, bạn có thể khóa các phần nhất định theo cách thủ công để không ai ngoài chủ sở hữu ban đầu có thể chỉnh sửa nó. Điều này có thể rất có lợi khi bạn đang làm việc trên một tài liệu với một nhóm lớn, nhưng cần một số phạm vi nhất định được bảo vệ khỏi việc vô tình xóa.

Để bắt đầu, hãy nhấp và kéo khu vực bạn muốn bảo vệ, nhấp chuột phải và sau đó nhấp vào Phạm vi bảo vệ . Từ đó, một bảng điều khiển mới sẽ mở ra ở bên phải màn hình của bạn. Cung cấp mô tả cho phạm vi để bạn có thể hiểu phạm vi đó sau này là gì, sau đó nhấp vào Đặt quyền .

Giờ đây, bạn có thể đặt phạm vi thành chỉ chủ sở hữu mới có thể chỉnh sửa, hữu ích cho các cột và hàng được ghim. Hoặc bạn có thể đặt quyền cho những người cụ thể qua email, hữu ích nếu bạn muốn khóa các trang hoặc hàng nhất định cho các tác vụ khác nhau.

Nhanh chóng tạo nội dung mới với các liên kết nhanh

nếu bạn muốn nhanh chóng tạo một tài liệu mà không cần truy cập Google Drive và chuyển qua giao diện người dùng, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản Google trước khi thực hiện việc này.

  • Doc.new – Dự án Google Tài liệu mới
  • Sheets.new – Dự án Google Trang tính mới
  • Presentation.new – Bản trình bày mới của Google
  • Sites.new – Dự án Google Sites mới

Sau khi sử dụng các liên kết này chỉ một lần, chúng sẽ xuất hiện lại dưới dạng đề xuất khi bạn nhập chúng vào thanh địa chỉ trình duyệt của mình vào lần tiếp theo. Vì vậy, việc tạo một tài liệu mới có thể dễ dàng như gõ D vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn.

Chỉ cần nhớ, bạn sẽ cần phải di chuyển tài liệu vào một thư mục sau đó nếu bạn muốn sắp xếp các tệp của mình tốt hơn một chút.

Chuyển đổi Word sang PDF hoặc PDF sang tài liệu Word

Sau khi hoàn thành xong tài liệu Google Docs, bạn có thể chuyển nó thành PDF rất dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào Tệp> Tải xuống> PDF . Ở đây cũng có nhiều tùy chọn cho các định dạng tệp khác, bao gồm văn bản thuần túy (.txt), ấn phẩm EPUB (.epub) và tệp Microsoft Word (.docx).

Bạn cũng có thể thực hiện theo cách khác bằng cách tải tệp .PDF lên ổ đĩa của mình, sau đó nhấp vào tệp đó để mở bản xem trước và nhấp vào Mở bằng Google Tài liệu . Kết quả bạn nhận được trong Google Tài liệu sẽ phụ thuộc vào cách tệp .PDF được tạo, nhưng đôi khi bạn sẽ có thể chỉnh sửa văn bản trong PDF và cũng có thể chỉnh sửa các phần tử khác.

Đôi khi, quá trình nhập có thể chỉ hiển thị dưới dạng trang trống. Điều này thường xảy ra nếu hình ảnh đã được chuyển đổi thành PDF. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn chỉ cần nhấp vào Tệp <Tải xuống và chọn loại tệp phù hợp.

Dễ dàng tạo bản vẽ hoặc sơ đồ

Có lẽ tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ của bên thứ ba nếu bạn cần đồ họa chi tiết, nhưng nếu bạn cần nhanh chóng, nhấp vào Chèn <Bản vẽ <Mới có thể là một cách nhanh chóng để tạo bản vẽ.

Bạn cũng được cung cấp các công cụ để vẽ, tạo các hình cơ bản, thêm văn bản và nhập các hình ảnh khác. Thậm chí còn có các công cụ để thay đổi vị trí và kích thước của các hình dạng và xếp các hình dạng cho đối xứng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào lưu và đóng và nó sẽ được nhập vào tài liệu của bạn. Tính năng này có sẵn trong toàn bộ bộ ứng dụng Google Drive.

Free Download 6 Mẹo nâng cao của Google Drive mà bạn có thể chưa biết :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress