6 cách để gửi tệp lớn dưới dạng tệp đính kèm email

Các công cụ nén, chia nhỏ tệp, FTP và hơn thế nữa

Other :

Tất cả các ứng dụng email phổ biến đều có giới hạn kích thước đối với các tệp mà bạn có thể gửi email cho người nhận. Tuy nhiên, có nhiều cách để gửi các tệp lớn dưới dạng tệp đính kèm email bất chấp những hạn chế đó.

Giới hạn kích thước tệp khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ email. Ví dụ: Gmail, Yahoo và AOL có giới hạn 25 Mb mỗi email. Outlook.com bị giới hạn chỉ 10 Mb. Ngay cả các ứng dụng email trên máy tính để bàn cũng có giới hạn. Microsoft Outlook chỉ cho phép gửi một tệp có dung lượng 20 Mb và trong khi Mozilla Thunderbird không giới hạn, bạn vẫn có thể gặp phải giới hạn kích thước tệp tùy thuộc vào tài khoản email mà bạn kết nối.

Bí quyết là thu nhỏ kích thước tệp bằng các tiện ích khác nhau hoặc bỏ qua chính email làm phương pháp chính để gửi tệp.

Nén tệp

Nếu tệp bạn đang cố gắng gửi chỉ vượt quá giới hạn (ví dụ: tệp 30 Mb trên Gmail), bạn có thể nén tệp xuống dưới giới hạn.

Bấm chuột phải vào tệp, chọn Gửi tới , rồi chọn Thư mục nén (nén) .

Hầu hết các tệp, sau khi được nén thành tệp ZIP, sẽ giảm kích thước từ 10 đến 75%, tùy thuộc vào dung lượng có sẵn trong dữ liệu tệp để thuật toán nén thực hiện điều kỳ diệu của nó. Đọc bài đăng khác của chúng tôi đi vào chi tiết về chương trình nén nào là tốt nhất.

Nếu quy trình nén có thể thu nhỏ tệp xuống dưới giới hạn kích thước của dịch vụ email của bạn, bạn có thể đính kèm tệp vào email của mình. Ngoài ra, hãy nhớ đọc về các loại định dạng nén khác nhau.

Tách các kho lưu trữ ngoài

Nếu bạn đang cố gắng gửi một tệp lưu trữ lớn có chứa nhiều tệp và thư mục, bạn luôn có thể chia tệp đó thành các tệp lưu trữ nhỏ hơn mà mỗi tệp đều dưới giới hạn kích thước dịch vụ email.

Ví dụ: lấy một tệp ZIP chỉ dưới 60 Mb. Bạn sẽ không thể gửi tệp này bằng Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ email đám mây nào khác.

Nhấp chuột phải vào tệp và giải nén tất cả các tệp bên trong nó thành các tệp và thư mục riêng lẻ của chúng bằng cách chọn Trích xuất Tất cả .

Tiếp theo, tạo một tệp lưu trữ mới bằng cách nhấp chuột phải vào bên trong thư mục, chọn Thư mục mới và được nén (nén) .

Tiếp theo, sao chép tất cả các tệp và thư mục riêng lẻ mà bạn vừa trích xuất từ tệp lưu trữ quá khổ. Sau đó bấm chuột phải vào tệp lưu trữ trống mới và chọn Dán .

Lặp lại quá trình này cho nhiều tệp và thư mục riêng lẻ nhất có thể cho đến khi kích thước của tệp lưu trữ mới mà bạn đã tạo dưới giới hạn kích thước.

Lặp lại quy trình trên để tạo một kho lưu trữ trống khác và tiếp tục sao chép nhiều tệp và thư mục hơn cho đến khi mỗi tệp đó ở dưới giới hạn. Tạo nhiều tệp lưu trữ nếu bạn cần để nén lại tất cả các tệp và thư mục từ tệp lưu trữ ban đầu, quá khổ.

Cuối cùng, bạn có thể gửi từng tệp này dưới dạng email riêng lẻ cho đến khi gửi xong tất cả.

Gửi tệp qua Google Drive

Một cách khác là tải tệp quá khổ lên tài khoản chia sẻ đám mây như Google Drive, gán quyền cho bất kỳ ai có liên kết để xem tệp đó (theo mặc định) và gửi cho người nhận liên kết đến tệp trên Google Drive.

Để thực hiện việc này, hãy tải tệp quá khổ lên một thư mục trong tài khoản Google Drive của bạn.

Nhấp chuột phải vào tệp trong Google Drive và chọn Chia sẻ .

Trong cửa sổ Chia sẻ với người khác , bên cạnh Bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem , hãy chọn Sao chép liên kết .

Thao tác này sẽ sao chép URL tệp Google Drive vào khay nhớ tạm của bạn.

Quay lại thư email Gmail của bạn và chọn biểu tượng chèn liên kết. Dán liên kết tệp Google Drive vào trường địa chỉ Web .

Chọn OK để hoàn tất. Thao tác này sẽ chèn liên kết vào thư email của bạn.

Chọn Gửi để hoàn tất. Tất cả những gì người nhận cần làm là nhấp vào liên kết để tải tệp xuống từ tệp Google Drive được chia sẻ của bạn.

Sử dụng cách tiếp cận này, không quan trọng tệp lớn cỡ nào. Bạn có thể gửi bất kỳ tệp nào có kích thước bất kỳ theo cách này.

Sử dụng Gmail Tích hợp Google Drive

Một cách nhanh hơn nữa để bạn có thể tải lên một tệp lớn và gửi liên kết là sử dụng tích hợp tồn tại giữa Gmail và Google Drive.

Nếu đây là hai dịch vụ bạn sử dụng và bạn đang gửi email bằng Gmail, tất cả những gì bạn cần làm là cố gắng đính kèm một tệp lớn hơn 25 Mb.

Gmail sẽ tự động tải tệp lên tài khoản Google Drive của bạn với khả năng hiển thị cho người nhận email. Bạn sẽ thấy một tin nhắn thông báo cho bạn về điều này.

Khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn sẽ thấy liên kết Google Drive được chèn vào email của mình.

Thats tất cả để có nó. Đây là cách nhanh nhất để gửi tệp quá khổ qua email, nhưng một lần nữa, bạn cần phải có cả tài khoản Gmail và Google Drive để tệp hoạt động.

Gửi trực tiếp từ đám mây

Một cách nhanh chóng khác để gửi một email quá khổ là gửi nó từ tài khoản chia sẻ đám mây của bạn thay vì từ chính dịch vụ email.

Ví dụ: từ tài khoản OneDrive, bạn có thể bấm chuột phải vào bất kỳ tệp nào và chọn Chia sẻ .

Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Gửi liên kết nơi bạn có thể nhập địa chỉ email của người nhận và thông báo email bạn muốn đưa vào.

Chọn Gửi để gửi email có liên kết đến tệp được chia sẻ được chèn tự động.

Đây là cách nhanh hơn nhiều để gửi các tệp quá khổ và bạn không phải lo lắng về việc chia nhỏ nó thành các tệp nhỏ hơn hoặc bằng cách nào đó thu nhỏ nó xuống dưới mức giới hạn.

Sử dụng FTP Ẩn danh Lưu trữ của bạn

Nếu bạn có tài khoản lưu trữ web của riêng mình, bạn có thể sử dụng tính năng FTP ẩn danh thường được bao gồm trong các tài khoản này.

Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn nếu bạn không chắc mình đã bật tính năng này chưa.

Nếu nó được bật, khi bạn đã đăng nhập vào cPanel, chỉ cần truy cập phần FTP và tìm tên người dùng của tài khoản ẩn danh. Chọn Định cấu hình FTP Client để xem tên máy chủ mà người nhận email của bạn có thể sử dụng để tạo kết nối FTP.

Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng ứng dụng khách FTP của riêng mình để tải các tệp quá khổ lên thư mục FTP ẩn danh bên trong tài khoản lưu trữ web của bạn.

Thư mục này thường được gọi là public_ftp .

Sau khi bạn gửi chi tiết FTP cho người nhận, họ có thể sử dụng ứng dụng khách FTP của riêng mình để kết nối với thư mục ẩn danh và tải xuống tệp từ thư mục public_ftp.

Đây là cách tiếp cận bạn có thể cần sử dụng cho các tệp rất lớn, chẳng hạn như tệp video rất lớn có kích thước nhiều gigabyte.

Quá trình truyền tệp có thể mất một lúc, nhưng đây là kiểu truyền tệp mà công nghệ FTP dành cho.

Truyền tệp lớn qua email

Như bạn thấy, có nhiều cách để chuyển các tệp rất lớn qua email. Phương pháp bạn chọn thực sự phụ thuộc vào những dịch vụ bạn có sẵn và kích thước của chính tệp.

Phương pháp lưu trữ rất tốt nếu tệp của bạn vượt quá giới hạn. Nhưng nếu bạn đang xử lý các tệp rất lớn mà bạn không thể chia thành các tệp lưu trữ nhỏ hơn, thì phương pháp chia sẻ đám mây hoặc phương pháp FTP có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Free Download 6 cách để gửi tệp lớn dưới dạng tệp đính kèm email :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress