5 cách để tự động hóa máy tính của bạn khi nó không hoạt động

Tình nguyện tài nguyên của bạn để giúp chữa bệnh

Other :

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, máy tính ở nhà của bạn có thể không hoạt động hầu hết trong ngày. Có thể bạn đang ở nơi làm việc hoặc xem bọn trẻ hoặc đi mua hàng tạp hóa hoặc xem TV. Dù thế nào đi nữa, 80% thời gian máy tính ở nhà của tôi là tắt hoặc ở chế độ ngủ.

Điều này rất tốt để tiết kiệm điện năng và tiền bạc, nhưng dù sao thì hầu hết các máy tính đều không tốn nhiều tiền như vậy để luôn hoạt động. Thay vào đó, tôi quyết định rằng tôi muốn máy tính của mình làm được điều gì đó hữu ích trong khi tôi không làm việc trên nó. Chà, bạn có thể làm được gì trên PC mà không cần ở bên cạnh? Thực tế có khá nhiều điều. Dưới đây là năm điều bạn có thể thử.

Giúp đỡ nhân loại

Có khá nhiều dự án đang cố gắng giải quyết những vấn đề thực sự phức tạp trên thế giới, nhưng cần nhiều nguồn lực hơn. Nếu bạn muốn trợ giúp nghiên cứu khoa học, có một số chương trình từ các trường đại học trên khắp thế giới có thể khai thác sức mạnh của máy tính của bạn cùng với hàng triệu máy tính khác để tạo ra một siêu máy tính.

Dự án BOINC

Đây là một dự án của Đại học Berkeley, nơi bạn có thể tình nguyện tài nguyên máy tính của mình để giúp chữa bệnh, nghiên cứu sự nóng lên toàn cầu, tìm kiếm các vật thể trong không gian, v.v. Họ có hơn 172 nghìn tình nguyện viên với hơn 850 nghìn máy tính trong mạng. Điều này mang lại cho họ sức mạnh tính toán khổng lồ 27 petaflop. Chỉ cần tải xuống phần mềm và chọn các dự án bạn muốn hỗ trợ.

Gấp @ home

Dự án lớn khác dành cho máy tính tình nguyện là Folding @ home của Đại học Stanford. Mục đích chính của nó là nghiên cứu các bệnh bằng cách xem xét sự gấp nếp của protein. Tất cả đều khá kỹ thuật và khó hiểu, nhưng về cơ bản bạn đang giúp họ thiết kế các loại thuốc mới để chống lại bệnh tật.

Tự động sao lưu PC của bạn

Nếu bạn không sao lưu máy tính của mình, bạn thực sự nên dành thời gian để có được một kế hoạch sao lưu phù hợp. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào được lưu trữ trên PC, bạn vẫn có thể tiết kiệm hàng giờ cho mình nếu máy tính của bạn gặp sự cố và bạn cần thực hiện khôi phục.

Cài đặt lại Windows cùng với tất cả các chương trình của bạn là một quá trình tốn nhiều thời gian. Tại sao không có bản sao lưu máy tính của bạn khi nó không hoạt động? Bạn có thể tạo hình ảnh sao lưu của riêng mình theo cách thủ công, nhưng bạn có nhiều khả năng tạo các bản sao lưu nếu chúng được thực hiện tự động.

Các tùy chọn tốt nhất ở đây là sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây. Những thứ tôi đã sử dụng cá nhân là BackBlaze và Carbonite. Các dịch vụ này rõ ràng là tốn tiền, nhưng chúng cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn thoải mái không phải lo lắng về việc sao lưu máy tính của mình theo cách thủ công.

Cập nhật PC của bạn

Nếu bạn ghét máy tính của mình khởi động lại vào giữa ngày làm việc, thì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt của mình để Windows chỉ cập nhật PC khi bạn không sử dụng nó.

Trong Windows 10, bạn chỉ cần nhấp vào Bắt đầu, sau đó đến Cài đặt và sau đó là Cập nhật & Bảo mật . Nhấp vào Thay đổi giờ hoạt động và đặt thời gian bạn làm việc trên PC của mình. Windows sẽ chỉ cập nhật ngoài phạm vi thời gian này.

Trong Windows 7, mở Control Panel và nhấp vào Windows Update . Trong ngăn bên trái, nhấp vào Thay đổi cài đặt .

Bạn có thể chọn cài đặt các bản cập nhật mới mỗi ngày hoặc bạn có thể chọn một ngày trong tuần. Bạn cũng có thể chọn thời gian cụ thể khi bạn có nhiều khả năng không sử dụng máy tính nhất.

Thiết lập FTP hoặc Máy chủ trò chơi

Nếu bạn là người thích chia sẻ nhiều nội dung với người khác, thì bạn có thể cân nhắc việc thiết lập máy tính của mình làm máy chủ chia sẻ tệp hoặc trò chơi. Tôi đã viết một bài báo về một số phần mềm của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để tạo máy chủ tệp tại nhà.

Bạn cũng có thể cài đặt IIS trong Windows Pro và các phiên bản cao hơn để tạo máy chủ FTP hoặc máy chủ web của riêng mình. Cuối cùng, nếu bạn thích chơi trò chơi với bạn bè, bạn có thể thiết lập máy chủ trò chơi của riêng mình để chơi các trò chơi như Minecraft, Counter-Strike, Quake, v.v.

Những thứ này phức tạp hơn một chút để thiết lập, nhưng bạn bè của bạn chắc chắn sẽ nghĩ rằng bạn thật tuyệt nếu bạn có một trong những thứ này đang chạy ở nhà.

Trở thành Tor Relay

Nếu bạn có một cỗ máy mạnh mẽ, kết nối Internet không giới hạn và một bộ định tuyến, bạn có thể cân nhắc trở thành một thiết bị chuyển tiếp Tor. Tor, nếu bạn chưa biết, là một dự án nhằm giúp người dùng duyệt Internet mà không bị theo dõi. Nó không phải là bằng chứng đầy đủ, nhưng hoạt động tốt cho rất nhiều người.

Tuy nhiên, mạng lưới được tạo thành từ các tình nguyện viên đóng vai trò như rơ le. Khi bạn truy cập một trang web, yêu cầu của bạn trải qua một số lần chuyển tiếp trước khi đến đích cuối cùng. Điều này giúp che giấu danh tính thực sự của bạn.

Trở thành Tor relay có một số yêu cầu kỹ thuật và ý nghĩa pháp lý, tùy thuộc vào nơi bạn sống, ISP của bạn, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, đó là một cách tuyệt vời để làm cho web trở nên riêng tư hơn.

Các công dụng bổ sung khác

Tôi chỉ liệt kê năm cách để sử dụng sức mạnh xử lý bổ sung của PC của bạn, nhưng còn rất nhiều cách khác mà tôi nghĩ rằng tôi sẽ thêm một vài cách nữa.

  1. Khai thác Bitcoin – Bạn có thể sẽ không kiếm được nhiều tiền nếu chỉ sử dụng một máy tính với một card đồ họa, nhưng nếu bạn có một hệ thống đa GPU mạnh mẽ, bạn có thể kiếm được vài đô la mỗi ngày (có thể là như vậy). Hoặc bạn có thể tham gia một nhóm khai thác. Một chương trình khai thác Bitcoin miễn phí và sạch là GNUMiner.
  2. Ghi Phim và Chương trình Truyền hình – Nếu bạn có ăng-ten OTA và thêm một số dung lượng ổ cứng, bạn có thể dễ dàng ghi lại các chương trình truyền hình và phim miễn phí. Tải xuống một chương trình như Plex vào máy tính của bạn, kết nối bộ chỉnh kỹ thuật số và bạn đã sẵn sàng.
  3. Tự động hóa tải xuống Usenet – Tải xuống một chương trình như SABnzbd để tự động tải xuống tệp từ Usenet.

Có rất nhiều thứ khác mà bạn có thể làm với một chiếc PC nhàn rỗi, nhưng đây chỉ là một vài điều tôi nghĩ đến. Nếu bạn có một cách thú vị khác để sử dụng một máy tính không hoạt động, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Thưởng thức!

Free Download 5 cách để tự động hóa máy tính của bạn khi nó không hoạt động :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress