41 Kỹ năng cần thiết cho người dùng Windows

Đánh dấu trang này để tham khảo nhanh

Other :

Gần đây đã nâng cấp lên Windows 10? Hay vẫn sử dụng Windows 7 yêu thích mọi thời đại trên PC của bạn? Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Windows nào, có một số tác vụ nhất định mà mọi người dùng Windows nên biết cách thực hiện.

Các nhiệm vụ bao gồm biết cách khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ an toàn để có thể thay đổi tên máy tính của bạn. Ngay cả khi bạn không thể nhớ cách thực hiện những tác vụ này một mình, bạn luôn có thể đánh dấu trang này và sử dụng nó làm tài liệu tham khảo nhanh.

máy tính xách tay windows 10

máy tính xách tay windows 10

Tôi đã viết hàng trăm bài báo trong nhiều năm về Mẹo công nghệ trực tuyến, vì vậy tôi sẽ liên kết đến từng bài viết trước đây của mình vì chúng cung cấp hướng dẫn chi tiết từng bước cho từng tác vụ.

Các kỹ năng Windows cơ bản

 1. Khởi động lại Windows ở Chế độ An toàn – Không quan trọng bạn đang chạy phiên bản Windows nào, đến một lúc nào đó bạn sẽ gặp sự cố (như màn hình xanh chết chóc), nơi bạn cần khởi động lại máy tính của mình ở chế độ an toàn.
 2. Tối ưu hóa thời gian khởi động Windows – Windows là một hệ điều hành tuyệt vời cho bất kỳ ai thích chỉnh sửa và mày mò. Có rất nhiều cách bạn có thể tăng tốc Windows và bài viết này đề cập đến 14 cách trong số đó.
 3. Đặt lại mật khẩu người dùng Windows – Khi tôi hỗ trợ kỹ thuật, đây là một trong những yêu cầu phổ biến nhất từ khách hàng. May mắn thay, bạn có thể đặt lại mật khẩu Quản trị viên trong Windows khá dễ dàng.
 4. Sử dụng Công cụ MSCONFIG – Công cụ MSCONFIG giống như một hộp công cụ để quản lý các cài đặt Windows ẩn khác nhau. Bạn sẽ không cần phải sử dụng nó thường xuyên, nhưng nó có thể cực kỳ hữu ích cho một số trường hợp. msconfig windows 7msconfig windows 7
 5. Tắt chương trình khởi động – Như một hệ quả của công cụ MSCONFIG, bạn cũng có thể quản lý các mục khởi động từ bên trong công cụ. Việc tắt các chương trình khởi động có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi lần đầu tiên đăng nhập vào Windows.
 6. Khôi phục Windows về Cài đặt gốc – Thật không may, việc khôi phục Windows về cài đặt gốc là bắt buộc khi bạn không thể loại bỏ chương trình vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Nó cũng hữu ích trong các tình huống khác.
 7. Tạo, Gắn hoặc Ghi ISO – Tệp ISO là hình ảnh của đĩa CD hoặc DVD. Bạn có thể sao chép đĩa CD hoặc DVD vào máy tính và lưu trữ chúng ở định dạng ISO hoặc bạn có thể gắn ISO mà bạn đã tải xuống từ Internet.
 8. Tìm khóa sản phẩm Windows – Không phải tất cả các máy tính đều có nhãn dán Windows nhỏ cho bạn biết khóa sản phẩm. Nếu bạn đang ở trong chiếc thuyền đó, thì bạn có thể đọc bài viết này về cách lấy khóa sản phẩm của bạn thông qua phần mềm.
 9. Xem mật khẩu WiFi đã lưu – Tôi làm việc này mọi lúc. Tôi có một mật khẩu WiFi dài, điên rồ được ghi trên bộ định tuyến của mình, nhưng tôi quá lười để đọc nó. Thay vào đó, tôi chỉ có thể lấy mật khẩu trực tiếp từ Windows và chia sẻ nó với ai đó.
 10. Thay đổi tên máy tính, mật khẩu, hình ảnh – Bạn chắc chắn nên biết cách thay đổi tên máy tính, mật khẩu máy tính và hình ảnh tài khoản trong Windows. đổi tên tài khoản win 10đổi tên tài khoản win 10
 11. Định cấu hình AutoPlay – Mỗi khi bạn kết nối thiết bị với máy tính của mình, AutoPlay sẽ xác định cách xử lý thiết bị đó. Bạn có thể không cần thực hiện hành động nào, nhờ Windows hỏi bạn, tự động nhập ảnh và video, v.v.
 12. Cài đặt & Xóa Phông chữ – Nếu bạn muốn thử phông chữ mới trong Windows, trước tiên bạn phải cài đặt chúng. Nếu bạn có quá nhiều phông chữ, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng.
 13. Tùy chỉnh Thanh tác vụ Windows 10 – Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn nên biết cách tùy chỉnh Thanh tác vụ, Khu vực thông báo và Trung tâm hành động.
 14. Thiết lập Màn hình kép – Thiết lập màn hình kép ngày nay đang trở nên phổ biến hơn nhiều, vì vậy bạn nên biết cách thiết lập chúng và loại hỗ trợ nào của Windows cho màn hình kép. màn hình képmàn hình kép
 15. Chia màn hình của bạn – Nếu bạn không thể có hai màn hình riêng biệt, bạn vẫn có thể chia màn hình hoặc màn hình nền của mình thành nhiều phần bằng Windows.
 16. Rip DVD sang PC – Có một số đĩa DVD cũ nằm xung quanh nhà mà bạn muốn lưu trữ an toàn trên máy tính của mình? HandBrake có thể giúp bạn tách chúng một cách dễ dàng.
 17. Xóa hàng đợi in – Bạn đã bao giờ in thứ gì đó và nó chỉ bị kẹt trong hàng đợi? Nếu vậy, việc xóa hàng đợi in thường sẽ khắc phục được sự cố.
 18. Khái niệm cơ bản về Command Prompt – Command Prompt rất cần thiết đối với Windows và nó phải là thứ mà tất cả người dùng đều biết cách sử dụng ở mức cơ bản: mở nó, nhập một vài lệnh, v.v.mở dấu nhắc lệnhmở dấu nhắc lệnh
 19. Giờ đồng hồ quân đội – Nếu bạn yêu thích định dạng 24 giờ, thì bạn có thể chuyển từ định dạng 12 giờ sang giờ quân sự rất dễ dàng trong Windows.
 20. Nâng cấp Windows – Mỗi bản phát hành của Windows đều có nhiều phiên bản và bạn có thể nâng cấp khá nhiều từ chính Windows để có quyền truy cập vào các tính năng dành cho doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp.
 21. Ghi đĩa CD, DVD & Blu-ray – Mặc dù ngày nay tôi không ghi nhiều đĩa như vậy, nhưng đó vẫn là điều mà rất nhiều người làm và sẽ làm trong thời gian dài sắp tới.
 22. Quyền đối với tệp & thư mục – Toàn bộ hệ thống tệp của Windows được xây dựng dựa trên quyền, vì vậy, điều khá cần thiết là bạn phải hiểu quyền, đặc biệt nếu bạn muốn bảo mật dữ liệu nhạy cảm. khóa thư mụckhóa thư mục
 23. Mã hóa USB Flash Drive – Liên quan đến quyền là mã hóa. Đây là một bài viết chuyên sâu về mã hóa ổ đĩa flash, điều này rất quan trọng vì chúng rất phổ biến và dễ bị mất.
 24. Mã hóa ổ cứng – Với tất cả những gì mà chính phủ có thể làm, có lẽ bạn cũng nên mã hóa ổ cứng của mình nếu bạn muốn giữ an toàn cho dữ liệu của mình.
 25. Xóa vi-rút – Bài viết này giải thích cách bạn có thể sử dụng trình quét vi-rút ngoại tuyến để loại bỏ hoàn toàn vi-rút hoặc phần mềm độc hại khỏi hệ thống của mình.
 26. Chống phân mảnh Windows? – Bạn có cần phải chống phân mảnh Windows nữa không? Bài viết này giải thích chống phân mảnh trong Windows và các chủ đề liên quan như SSD.
 27. Đồng bộ hóa hai thư mục – Bạn đã bao giờ cần đồng bộ hóa hai thư mục được lưu trữ ở các vị trí khác nhau mà không cần sử dụng dịch vụ đám mây?
 28. Map Network Drive – Lập bản đồ các ổ đĩa mạng trong Windows không nhất thiết phải cần thiết, nhưng rất tiện lợi nếu bạn biết cách thực hiện. Bạn cũng có thể ánh xạ một thư mục với một ký tự ổ đĩa trong Windows. ổ bản đồ windows 8ổ bản đồ windows 8
 29. Bật / Tắt Khôi phục Hệ thống – Khôi phục hệ thống đã giúp tôi lưu lại nhiều lần và tôi khuyên bạn nên bật tính năng này cho phân vùng đang hoạt động (nơi Windows được cài đặt). Bạn có thể vô hiệu hóa nó cho các ổ đĩa khác. Đây là cách sử dụng System Restore để khôi phục Windows Registry.
 30. Gỡ cài đặt Java (JRE) – Với tất cả các lỗ hổng bảo mật trong Java, bạn nên biết cách gỡ bỏ nó nếu bạn không sử dụng nó.
 31. Định dạng ổ cứng ngoài – Bạn cũng nên biết cách định dạng ổ cứng ngoài ở định dạng FAT32, điều này sẽ giúp nó tương thích với hầu hết các hệ điều hành.
 32. Thay đổi chương trình mặc định – Theo mặc định, Windows sẽ mở tệp bằng bất kỳ chương trình mặc định nào. Bạn có thể thay đổi điều này để ảnh mở bằng Adobe Photoshop thay vì ứng dụng Ảnh, v.v.chương trình mặc định của windows 8chương trình mặc định của windows 8
 33. Chia sẻ kết nối Internet – Có kết nối Internet trên máy tính của bạn, nhưng cần chia sẻ nó với người khác? Tạo một mạng không dây ảo và bạn đã sẵn sàng.
 34. Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến – Bạn cần đăng nhập vào bộ định tuyến không dây của mình, nhưng không thể tìm ra địa chỉ IP? Bài viết này hướng dẫn bạn cách tìm thông tin đó.
 35. Cập nhật BIOS? – Bạn không chắc mình có cần cập nhật BIOS trên máy tính của mình không? Bài viết này sẽ giải thích những lợi thế và bất lợi.
 36. Quét mạng tìm thiết bị – Bạn nên biết bạn có những thiết bị nào trên mạng của mình và bài viết này sẽ giải thích các cách bạn có thể thực hiện để thực hiện việc này.kết quả quét mạngkết quả quét mạng
 37. Gỡ cài đặt & cài đặt lại các bản cập nhật Windows – Đôi khi bản cập nhật Windows sẽ làm hỏng máy tính của bạn và bạn cần gỡ cài đặt nó.
 38. Di chuyển chuột bằng bàn phím – Mặc dù hiếm nhưng đôi khi bạn có thể phải sử dụng máy tính mà không có chuột. Thật tốt nếu bạn biết cách di chuyển chuột bằng bàn phím.
 39. Kết nối Máy tính xách tay với TV – Bạn muốn màn hình máy tính của mình hiển thị trên HDTV ưa thích của bạn? Bài viết này giải thích các phương pháp kết nối khác nhau.
 40. Tải xuống hợp pháp Windows – Nếu bạn có khóa sản phẩm, bạn có biết rằng bạn có thể dễ dàng tải xuống các bản sao hợp pháp của Windows 7, 8 hoặc 10 không? tải xuống hệ điều hành microsofttải xuống hệ điều hành microsoft
 41. Bảo mật Windows 10 – Cuối cùng, bạn nên sử dụng Windows và đảm bảo quyền riêng tư của mình đang được bảo vệ bằng cách bảo mật Windows 10.

Nếu bạn có bất kỳ mẹo cần thiết nào khác, hãy đăng chúng trong phần bình luận. Thưởng thức!

Free Download 41 Kỹ năng cần thiết cho người dùng Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress