12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress


Xem thêm : Trọn bộ plugin, theme wordpress bản quyền

CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin BẢN QUYỀN VÀ MỚI NHẤT với giá chỉ 40K thì hãy liên hệ với chúng tôi

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Related Posts
1 of 13

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Bạn có tự hỏi mình nên làm gì trước khi thay đổi theme WordPress?

Khi chuyển đổi theme WordPress của bạn, có một số bước rất quan trọng mà bạn phải thực hiện để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và bạn không mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào.

Trong danh sách kiểm tra WordPress này, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều hàng đầu bạn phải làm trước khi thay đổi theme WordPress.

12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress 9

Chuyển đổi theme là một quyết định quan trọng mà mỗi chủ sở hữu trang web thực hiện ít nhất một lần trong vài năm.

Tất nhiên, bạn phải quyết định lý do tại sao bạn chuyển đổi và chọn một theme phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Chúng tôi có danh sách các theme đa năng WordPress tốt nhất và các theme blog WordPress tốt nhất mà bạn có thể xem nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất.

Khi bạn đã chọn theme mà bạn muốn chuyển sang, điều quan trọng là bạn phải làm theo danh sách kiểm tra bên dưới để đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ nội dung hoặc dữ liệu nào trong quá trình này.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem chi tiết tại : Bộ Combo 600 Theme, Plugin Bản Quyền

1. Ghi chú về bất kỳ tùy chỉnh theme WordPress nào

Một số chủ sở hữu trang web WordPress sẽ tùy chỉnh các theme WordPress của họ bằng cách thêm các đoạn mã trực tiếp vào các tệp theme của họ. Đoạn mã có thể là một cách tuyệt vời để thêm các tính năng mới vào trang web của bạn mà không phải là một phần của theme chứng khoán.

Tuy nhiên, nếu bạn đang thêm các đoạn mã đó trực tiếp vào tệp theme của mình, bạn có thể dễ dàng mất dấu chúng.

Nếu bạn hoặc nhà phát triển web đã thực hiện những thay đổi này, thì hãy đảm bảo rằng bạn xem qua các tệp theme hiện tại của mình và ghi chú tất cả mã bổ sung đã được thêm vào.

Để thêm đoạn mã trong tương lai, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng plugin dành riêng cho trang web hoặc plugin đoạn mã . Bằng cách này, bạn có thể giữ những đoạn trích đó ngay cả khi bạn thay đổi theme sau này. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách dán các đoạn mã từ web vào WordPress .

2. Nhận số liệu hiệu suất theme WordPress hiện tại

Trước khi thay đổi theme, bạn nên kiểm tra tốc độ tải và hiệu suất trang web hiện tại của mình. Điều này cho phép bạn so sánh bất kỳ sự khác biệt nào về thời gian tải trang sau khi bạn chuyển đổi theme.

Vì tốc độ và hiệu suất của WordPress đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng và WordPress SEO , bạn cần đảm bảo theme mới nhanh hơn những gì bạn đang sử dụng hiện tại.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số liệu tốc độ trang web hiện tại của mình bằng công cụ kiểm tra tốc độ WordPress, chẳng hạn như công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của IsItWP .

12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress 10

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chạy kiểm tra tốc độ trang web .

3. Ghi chú về các thanh bên theme hiện tại và các khu vực tiện ích

Thanh bên được sử dụng để thêm các tiện ích khác nhau vào trang web của bạn, như biểu mẫu đăng ký nhận bản tin email , các nút trên mạng xã hội, các bài đăng phổ biến , v.v.

Vì mỗi theme có các khu vực tiện ích con khác nhau, các tiện ích con của bạn có thể di chuyển hoặc biến mất khỏi trang web của bạn một cách bất ngờ nếu bạn chuyển đổi theme.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải ghi chú lại những tiện ích con nào bạn đang sử dụng trong thanh bên WordPress và bất kỳ khu vực tiện ích con nào khác trên trang web của bạn trước khi bạn thay đổi theme. Sau đó, bạn có thể dễ dàng sao chép chúng sau khi chuyển đổi.

Nếu bạn đã thêm bất kỳ mã tùy chỉnh hoặc mã ngắn nào , hãy đảm bảo sao chép mã này và lưu nó ở nơi an toàn để bạn có thể sử dụng nó với theme mới của mình.

4. Sao chép mã theo dõi WordPress hiện có

Nhiều người dùng sẽ thêm mã theo dõi phân tích trực tiếp vào các tệp theme của họ. Một số theme WordPress cũng cho phép bạn thêm mã theo dõi trực tiếp vào bảng tùy chọn theme của mình.

Đó là một sai lầm phổ biến khi bỏ qua các mã theo dõi quan trọng này.

Bạn cần đảm bảo sao chép tất cả các mã theo dõi trang web mà bạn đang sử dụng để phân tích, quảng cáo, v.v. để có thể thêm chúng vào trang web mới của mình.

Nếu bạn muốn tự mình thực hiện dễ dàng, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin như MonsterInsights để cài đặt Google Analytics trong WordPress .

Bằng cách sử dụng MonsterInsights, bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có sự gián đoạn nào đối với phân tích của bạn hoặc dữ liệu bị mất. Bạn cũng sẽ mở khóa theo dõi phần thưởng như nhấp chuột vào liên kết và theo dõi nhấp chuột vào nút , phân tích danh mục và thẻ WordPress , theo dõi tác giả , v.v.

12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress 11

Đối với tất cả các mã theo dõi khác, bạn có thể sử dụng plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm mã đầu trang và chân trang trong WordPress .

5. Sao lưu trang web WordPress hiện tại của bạn

Bạn nên thường xuyên sao lưu trang web của mình. Trước khi thay đổi theme, bạn nên sao lưu hoàn toàn các bài đăng, trang, plugin, phương tiện và cơ sở dữ liệu của mình.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng plugin sao lưu WordPress để tạo bản sao lưu toàn bộ trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu trang web WordPress của bạn bằng UpdraftPlus .

Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn có thể dễ dàng khôi phục trang web của mình nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi chuyển đổi theme.

6. Đặt trang web WordPress của bạn vào chế độ bảo trì

Khi thực hiện các thay đổi đối với trang web của bạn, bạn nên đặt trang web của mình vào chế độ bảo trì. Chế độ bảo trì cho phép bạn hiển thị thông báo thân thiện với người dùng cho khách truy cập của bạn.

12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress 12

Điều này giúp ngăn không cho khách truy cập nhìn thấy trang web của bạn khi nó đã hoàn thành một nửa hoặc đang trong quá trình xây dựng.

Để làm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin SeedProd . Đây là trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất được hơn 1 triệu trang web sử dụng.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các trang chế độ bảo trì tùy chỉnh, trang đích , trang sắp ra mắt, trang 404 ,  v.v.

12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress 13

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì .

7. Kiểm tra tất cả các chức năng và các plugin WordPress đã cài đặt

Khi bạn đã kích hoạt theme WordPress mới , bạn cần đảm bảo rằng bạn có cùng chức năng như trước đây và tất cả các plugin cũ của bạn đều hoạt động với theme mới của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm lại các đoạn mã mà bạn đã sao chép từ các tệp theme WordPress cũ của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để dán các đoạn mã vào WordPress .

Sau đó, dành một chút thời gian sử dụng các tính năng của trang web của bạn được cung cấp bởi các plugin WordPress. Nếu bạn đang gặp bất kỳ lỗi nào tại thời điểm này, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để khắc phục lỗi WordPress .

8. Thử nghiệm theme WordPress mới trên các trình duyệt và thiết bị

Thử nghiệm trên nhiều trình duyệt sẽ giúp bạn đảm bảo trang web mới của mình trông đẹp trên các trình duyệt, kích thước màn hình, hệ điều hành và thiết bị di động khác nhau.

Hầu hết khách truy cập của bạn có thể sẽ sử dụng Google Chrome để truy cập blog WordPress của bạn . Tuy nhiên, các trình duyệt web khác như Firefox, Microsoft Edge, Safari, v.v. vẫn được hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng.

Nếu trang web mới của bạn không hoạt động ngay trên một trong những trình duyệt đó, thì bạn đang bỏ lỡ khách truy cập và lưu lượng truy cập.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng tất cả các loại công cụ kiểm tra trình duyệt chéo để xem trang web của bạn trông như thế nào trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiểm tra trang web WordPress trong các trình duyệt khác nhau .

9. Xóa các plugin WordPress mà bạn không cần nữa

Một số theme WordPress sẽ cài đặt sẵn các plugin khi bạn cài đặt theme. Một số trong số này có thể hữu ích, nhưng những lúc khác, bạn sẽ không cần đến chúng.

Chỉ cần truy cập Plugins »Plugins đã cài đặt để xem theme của bạn có thêm bất kỳ plugin mới nào hay không.

12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress 14

Bây giờ cũng là thời điểm tốt để xem qua toàn bộ danh sách plugin của bạn để xem có plugin nào đáng xóa hay không.

Nếu bạn đang tìm kiếm các plugin chất lượng cao để sử dụng với theme mới của mình, thì hãy xem các lựa chọn của chúng tôi về các plugin WordPress phải có .

10. Cho người dùng của bạn biết trang web mới của bạn đang hoạt động

Khi bạn đã sẵn sàng để làm cho theme WordPress mới của mình hoạt động, bạn có thể tắt chế độ bảo trì.

Bạn cũng nên liên hệ với độc giả của mình để cho họ biết về trang web mới của bạn. Điều này sẽ chuẩn bị cho khán giả của bạn để họ không bị bối rối trước bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế và nó cũng sẽ giúp thu hút người đăng ký của bạn và quay lại trang web của bạn để xem thiết kế mới.

Đây là một bài đăng ví dụ mà chúng tôi đã chia sẻ trên Facebook về thiết kế lại trang web mới của chúng tôi.

Chúng tôi khuyên bạn nên thông báo cho khán giả của mình qua bản tin email, mạng xã hội và thông báo đẩy .

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để quảng bá trang web của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn với độc giả .

11. Kiểm tra tốc độ tải cho theme WordPress mới của bạn

Sau khi theme mới của bạn hoạt động và bạn đã thực hiện các bước ở trên, đã đến lúc thực hiện một bài kiểm tra tốc độ khác. Lý tưởng nhất là trang web mới của bạn sẽ nhanh hơn và đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra tốc độ của bạn.

Để làm điều này, chỉ cần sử dụng cùng một công cụ tốc độ trang web mà bạn đã sử dụng trước đó và so sánh kết quả.

Nếu theme mới chậm hơn theme cũ của bạn, thì hãy đảm bảo bạn chạy nhiều thử nghiệm, thử nghiệm từ các khu vực khác nhau và kiểm tra xem bạn có bất kỳ cài đặt tường lửa hoặc bộ nhớ đệm nào có thể gây ra sự cố không.

12. Theo dõi tỷ lệ thoát trang web WordPress của bạn

Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập vào trang web của bạn và rời đi mà không tiếp tục đến trang thứ hai. Tỷ lệ thoát cao có nghĩa là bạn đã không thuyết phục được khách truy cập ở lại trang web của mình đủ lâu để thực hiện hành động.

Sau khi bạn chuyển đổi theme, điều quan trọng là phải theo dõi tỷ lệ thoát của bạn. Một số theme chỉ đơn giản là thân thiện hơn trong việc giúp khách truy cập điều hướng xung quanh trang web của bạn.

Nếu tỷ lệ thoát của bạn đã tăng lên kể từ khi chuyển đổi theme, thì bạn sẽ muốn làm việc để giảm tỷ lệ thoát. Bạn có thể làm điều này bằng cách cải thiện menu điều hướng của mình , thêm nhiều liên kết nội bộ hơn, thêm tiện ích bài đăng phổ biến và hơn thế nữa.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng số lần xem trang và giảm tỷ lệ thoát trong WordPress .

13. Lắng nghe phản hồi của người đọc để cải thiện trang web WordPress của bạn

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải lắng nghe phản hồi của người đọc sau khi chuyển sang theme mới. Một số độc giả có thể yêu thích hoặc ghét một số phần nhất định trong thiết kế của bạn.

Bạn không cần phải lắng nghe mọi người đọc và thực hiện những thay đổi mà họ đề xuất. Tuy nhiên, nếu có một nhóm độc giả đang gặp phải vấn đề tương tự, thì có lẽ bạn nên xem xét.

Bạn có thể thu thập phản hồi của khách truy cập bằng cách thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web của mình hoặc chạy một cuộc khảo sát yêu cầu phản hồi của người đọc về thiết kế mới của bạn.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng WPForms . Đây là plugin khảo sát WordPress tốt nhất trên thị trường được hơn 5 triệu trang web sử dụng.

12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress 15

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu khảo sát hấp dẫn với trình tạo kéo và thả.

Ngoài ra, phần báo cáo tự động tạo các báo cáo đẹp mắt để giúp phân tích kết quả của bạn.

12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress 16

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Tải Miễn Phí 12 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi Theme WordPress :

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress


Xem thêm : Trọn bộ plugin, theme wordpress bản quyền

CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress


Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Leave a comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress

* Kéo chuột để đóng popup