10 tiện ích mở rộng Chrome tuyệt vời mà bạn nên cài đặt

Tại sao không cho họ thử? Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa sau này

Other :

Tôi là một fan hâm mộ lớn của Google Chrome và tôi cảm thấy nó có nhiều tiện ích mở rộng như Firefox có các tiện ích bổ sung. Tôi cũng chỉ thích sử dụng Chrome hơn IE, Edge hoặc Firefox vì tôi sử dụng Gmail, Google Photos, Google Drive và toàn bộ các sản phẩm khác của Google.

Thực sự có hàng trăm tiện ích mở rộng tuyệt vời mà bạn có thể cài đặt để cải tiến Chrome theo nhiều cách khác nhau. Có các tiện ích mở rộng cụ thể dành cho nhà phát triển, người yêu âm nhạc, game thủ, người viết blog và một loạt các danh mục khác. Tuy nhiên, có một số tiện ích mở rộng phổ biến hơn và có thể giúp ích rất nhiều cho bất kỳ ai trong các công việc hàng ngày của họ.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về một số tiện ích mở rộng mà tôi nghĩ mọi người nên cài đặt. Ngay cả khi bạn chưa nghe nói về một số trong số này, hãy thử chúng trước khi bạn quyết định không sử dụng chúng. Việc cài đặt nhiều tiện ích mở rộng cũng có thể làm chậm trải nghiệm duyệt web của bạn, vì vậy hãy chọn và chọn những tiện ích phù hợp nhất với bạn, nhưng hãy thử từng tiện ích mở rộng. Bạn có thể dễ dàng xóa hoặc tắt tiện ích mở rộng trong Chrome.

Cũng cần lưu ý rằng một số tiện ích mở rộng tôi đã liệt kê dựa trên sự phụ thuộc nhiều của tôi vào Google, vì vậy nếu bạn không thuộc hệ sinh thái của Google, chỉ cần bỏ qua những tiện ích mở rộng đó.

Quay số nhanh 2

Một trong những điều đầu tiên tôi muốn tùy chỉnh trong Google Chrome là trang tab mới. Theo mặc định, đó là một danh sách nhàm chán gồm một số trang web được truy cập gần đây và đó là khá nhiều. Bây giờ có rất nhiều tiện ích mở rộng ưa thích cũng thay thế tab mới bằng bảng điều khiển, hình nền, danh sách tác vụ, v.v., nhưng tôi thấy Speed Dial 2 đơn giản là hoàn hảo cho nhu cầu của tôi.

Khi duyệt web, tôi chỉ muốn truy cập nhanh vào các trang yêu thích của mình. Speed Dial 2 thực hiện điều đó bằng cách cho phép bạn sắp xếp tất cả các trang và ứng dụng của mình thành các nhóm. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chủ đề và tùy chỉnh nhiều bố cục. Cuối cùng, bạn có thể tạo tài khoản và đồng bộ hóa mọi thứ trên tất cả các thiết bị của mình.

LastPass

Nếu bạn chưa sử dụng bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào, hãy đảm bảo rằng bạn thử LastPass. Nếu bạn đang sử dụng một cái gì đó như KeePass, thì đừng lo lắng về tiện ích mở rộng này. Nếu bạn sử dụng một trình quản lý mật khẩu khác như 1Pass, hãy đảm bảo cài đặt tiện ích mở rộng của họ. Ngày nay, việc quản lý mật khẩu là điều bắt buộc với số lượng công ty bị tấn công luôn tăng cao và lượng thông tin cá nhân bị rò rỉ thậm chí còn lớn hơn.

Trình quản lý mật khẩu cho phép bạn tạo các mật khẩu phức tạp khác nhau cho từng trang web. Bạn rõ ràng là không thể ghi nhớ chúng, vì vậy bạn phải cất chúng ở đâu đó. Hầu hết mọi người đều lo sợ rằng một trong những công ty này sẽ bị hack và tất cả mật khẩu của bạn sẽ bị lộ. Đó là một khả năng và đó là lý do tại sao rất nhiều người sử dụng cơ sở dữ liệu cục bộ như KeePass. Điều đó đang được nói, tôi đã sử dụng LastPass trong nhiều năm và họ đã gặp một sự cố, điều này không dẫn đến bất kỳ mật khẩu nào bị xâm phạm.

HTTPS mọi nơi

HTTPS Everywhere là một trong những tiện ích mở rộng mà bạn chỉ nên cài đặt và quên nó đi. Về cơ bản, nó cố gắng sử dụng bảo mật HTTPS trên một trang web nếu nó chưa được bảo mật. Đó là từ những người ở EFF, một tổ chức tuyệt vời tồn tại để bảo vệ người tiêu dùng trong thế giới kỹ thuật số.

Nhược điểm duy nhất mà tôi đã thấy với tiện ích mở rộng là nó sử dụng nhiều bộ nhớ hơn một chút so với tất cả các tiện ích mở rộng khác. Đó không phải là vấn đề lớn đối với tôi vì tôi có 16GB RAM trên máy tính của mình, nhưng nếu bạn có ít RAM hơn, thì đó có thể là điều cần xem xét.

Ngắt kết nối

Disconnect cũng là một tiện ích mở rộng khác mà bạn có thể cài đặt và chỉ cần rời đi. Đó là một công cụ bảo mật tuyệt vời để đảm bảo mọi trang web bạn truy cập không theo dõi mọi thứ bạn làm trực tuyến. Ngoài ra, vì chặn theo dõi nên nó cũng giúp tiết kiệm dữ liệu và giảm thời gian tải cho các trang web. Rất nhiều yêu cầu được thực hiện cho một trang web chỉ dành cho cookie theo dõi, tập lệnh theo dõi, v.v.

Adblock Plus

Mặc dù một trang web như của tôi dựa vào quảng cáo để kiếm thu nhập, tôi vẫn đề xuất một tiện ích mở rộng như Adblock Plus vì có rất nhiều trang web có rất nhiều quảng cáo. Không chỉ vậy, rất nhiều quảng cáo có chứa phần mềm độc hại, có nghĩa là bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại chỉ bằng cách xem trang web! Thật là nực cười.

Trang web của tôi chỉ hiển thị quảng cáo từ các mạng chất lượng cao và tôi cố gắng giữ quảng cáo của mình ở mức tối thiểu vẫn cho phép tôi kiếm được thu nhập. Nhược điểm duy nhất của tiện ích mở rộng này là một số trang web lớn, như Forbes.com, phát hiện tiện ích chặn quảng cáo và sẽ không cho phép bạn nhập trừ khi bạn đưa trang web của họ vào danh sách trắng trước.

Mật ong

Lúc đầu, tôi hơi nghi ngờ về tiện ích mở rộng này, nhưng cuối cùng số lượng đánh giá tốt đã khiến tôi dùng thử. Cuối cùng, tôi phải nói rằng nó khá tuyệt vời. Nếu bạn đang trực tuyến, bạn đã thực hiện một số hình thức mua sắm trực tuyến. Nếu bạn giống tôi, bạn có thể mua hầu hết mọi thứ trực tuyến ngoại trừ cửa hàng tạp hóa.

Honey sẽ tự động cố gắng tìm các phiếu giảm giá và áp dụng chúng khi bạn thanh toán. Trước đây, tôi đã từng truy cập vào RetailMeNot và một loạt các trang web khác để cố gắng tìm một phiếu giảm giá mà tôi có thể áp dụng trước khi thanh toán, nhưng bây giờ tôi chỉ sử dụng Honey và nó tìm và thử tất cả các loại mã. Tại thời điểm này, không có quảng cáo hoặc bất cứ điều gì xâm nhập và hy vọng điều đó không thay đổi trong tương lai. Gần đây, nó đã giúp tôi tiết kiệm được $ 255 trên một máy tính xách tay Dell XPS!

Grammarly

Ngoài duyệt các trang web, xem video và mua sắm trực tuyến, hoạt động chính khác trong trình duyệt của tôi là nhập. Gõ email, điền biểu mẫu, gõ tin nhắn trên các trang mạng xã hội, viết bài cho các trang của tôi, … Về cơ bản, gõ rất nhiều và không tránh khỏi nhiều lỗi đánh máy xảy ra.

Grammarly là một tiện ích mở rộng gọn gàng sẽ kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn khi bạn nhập vào một loạt các ứng dụng web khác nhau. Hầu hết các trình duyệt web như Chrome đều đã kiểm tra chính tả, nhưng Grammarly sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất giống như Word về cấu trúc câu, từ ngữ thích hợp, v.v.

uBlock Origin

Hầu hết các tường lửa phần cứng mà các doanh nghiệp mua cho tổ chức của họ đều có trình chặn web để ngăn người dùng vô tình truy cập vào các trang web lừa đảo hoặc phần mềm độc hại. Chúng hoạt động bằng cách xem xét danh sách đen khổng lồ gồm các tên miền và URL xấu.

uBlock Origin là một tiện ích mở rộng làm được điều đó nhưng theo cách hiệu quả và tiết kiệm bộ nhớ cho máy tính cá nhân của bạn. Sau khi cài đặt nó, bạn chọn các danh sách khác nhau mà bạn muốn bảo vệ bản thân và thế là xong. Đôi khi nó sẽ chặn một cái gì đó mà nó không nên, nhưng rất dễ dàng để tắt nó cho trang web hiện tại mà bạn đang truy cập. Rất khuyến khích từ góc độ bảo mật.

Tắt đèn

Như tôi đã đề cập trước đây, tôi đang xem rất nhiều video khi làm việc trên máy tính của mình. Ngoài YouTube, tôi cũng xem các trang web video khác và Turn Off the Lights giúp trải nghiệm thú vị hơn. Về cơ bản, nó làm đen mọi thứ hoặc thay thế mọi thứ ngoại trừ video có nền đẹp. Nó thực sự không phải là một tiện ích mở rộng mà bạn phải cài đặt, nhưng nếu bạn xem rất nhiều video trên máy tính của mình thì chắc chắn nó rất hay.

Đặc biệt, đối với YouTube, bạn chỉ có thể yêu cầu nó tự động phát phiên bản video có độ phân giải cao. Điều này thật tuyệt nếu bạn có màn hình 2K hoặc 4K và phải tiếp tục thay đổi các cài đặt đó cho mọi video.

Bắn lửa

Cuối cùng, đôi khi bạn phải chụp ảnh màn hình của những gì trong trình duyệt của mình và plugin này tốt hơn là cố gắng sử dụng công cụ Windows Snipping hoặc những thứ tương tự. FireShot có thể chụp toàn bộ các trang web cuộn và lưu chúng dưới dạng hình ảnh hoặc tệp PDF. Bạn có thể chụp tất cả các tab cùng một lúc vào một tệp PDF và tải nó lên OneNote. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình và chú thích chúng.

Vì vậy, đó là mười tiện ích mở rộng mà hầu hết mọi người đều có thể sử dụng hàng ngày khi sử dụng Chrome. Tôi đã cố gắng giữ cho chúng càng chung chung càng tốt, vì vậy hầu hết chúng sẽ thực hiện công việc của mình ở chế độ nền mà bạn thậm chí không nhận ra. Thưởng thức!

Free Download 10 tiện ích mở rộng Chrome tuyệt vời mà bạn nên cài đặt :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress