Những điều mọi người nên biết về thanh quản trị viên WordPress

WordPress đi kèm với một thanh quản trị hiển thị các phím tắt tiện dụng cho người dùng đã đăng nhập. Điều này cho phép bạn truy cập nhanh vào các tác vụ quản trị ngay cả khi xem giao diện người dùng của trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích thanh quản trị WordPress là gì và cách bạn có thể sử dụng hoặc tùy chỉnh nó theo nhu cầu của riêng mình.

Other :

What you need to know about WordPress admin bar

Thanh quản trị WordPress là gì?

Thanh quản trị WordPress là một thanh nổi hiển thị cho người dùng đã đăng nhập. Nó chứa các liên kết đến các màn hình quản trị khác nhau, cho phép người dùng đã đăng nhập nhanh chóng chuyển sang khu vực quản trị khi xem trang web.

WordPress admin bar

Thanh quản trị được hiển thị cho tất cả người dùng bên trong khu vực quản trị. Người dùng cá nhân có thể ẩn thanh quản trị khi xem trang web bằng cách chỉnh sửa hồ sơ người dùng của họ.

Show or hide admin bar when viewing website

Các mục hiển thị trong thanh quản trị WordPress thay đổi dựa trên vai trò và quyền của người dùng. Ví dụ: người dùng có vai trò quản trị viên nhìn thấy các mục khác nhau trong thanh menu so với người dùng có vai trò người chỉnh sửa, v.v.

Hiển thị hoặc ẩn các mục trong thanh quản trị WordPress

Cũng giống như mọi thứ khác trong WordPress, thanh Quản trị hoàn toàn có thể tùy chỉnh thông qua mã tùy chỉnh hoặc plugin. Một số plugin đã tận dụng tính năng này bằng cách thêm các menu của riêng chúng vào thanh quản trị.

Plugins adding their own items in admin bar

Để kiểm soát thanh quản trị, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Adminimize. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến trang Cài đặt » Quản trị viên và tìm các tab Tùy chọn phụ trợ của Thanh quản trị viên và Tùy chọn giao diện người dùng của Thanh quản trị viên.

Admin bar options

Nhấp vào từng mục đó sẽ đưa bạn đến các tùy chọn thanh quản trị, nơi bạn có thể chọn các mục sẽ hiển thị trong thanh quản trị WordPress. Bạn cũng có thể chọn các mục hiển thị cho từng vai trò người dùng.

Show or hide items from WordPress admin bar

Đừng quên nhấp vào nút ‘Cập nhật tùy chọn’ để lưu các thay đổi của bạn.

Adminimize là một plugin mạnh mẽ và cho phép bạn thay đổi không chỉ thanh quản trị mà còn bất kỳ màn hình quản trị nào trên trang web WordPress của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ẩn các mục không cần thiết khỏi quản trị viên WordPress với Adminimize

Thêm các liên kết tùy chỉnh vào thanh quản trị WordPress

Mục đích của thanh quản trị WordPress là cung cấp các phím tắt nhanh cho các màn hình quản trị khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh thêm bằng cách thêm các liên kết tùy chỉnh của riêng bạn vào thanh quản trị.

Đối với điều này, bạn sẽ cần thêm mã tùy chỉnh vào các tệp WordPress của mình. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã trong WordPress.

Trước tiên, bạn cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

// add a link to the WP Toolbar
function wpb_custom_toolbar_link($wp_admin_bar) {
  $args = array(
    'id' => 'wpbeginner',
    'title' => 'Search WPBeginner', 
    'href' => 'https://www.google.com:443/cse/publicurl?cx=014650714884974928014:oga60h37xim', 
    'meta' => array(
      'class' => 'wpbeginner', 
      'title' => 'Search WPBeginner Tutorials'
      )
  );
  $wp_admin_bar->add_node($args);
}
add_action('admin_bar_menu', 'wpb_custom_toolbar_link', 999);

Trong mã này, chúng tôi đã thêm một liên kết đến Google để tìm kiếm WPBeginner. Bạn cần thay thế các giá trị ID, tiêu đề và href bằng giá trị của riêng bạn.

Adding custom link to WordPress admin bar

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm liên kết tùy chỉnh vào thanh quản trị WordPress của bạn.

Tắt thanh quản trị cho tất cả người dùng ngoại trừ quản trị viên

Thanh quản trị rất hữu ích cho quản trị viên, biên tập viên và tác giả trang web. Tuy nhiên, nó không hữu ích lắm nếu bạn đang chạy một trang web thành viên WordPress hoặc chỉ yêu cầu người dùng đăng nhập cho một số tác vụ nhất định.

Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn tắt thanh quản trị cho tất cả người dùng ngoại trừ quản trị viên trang web. Bạn sẽ cần thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.


add_action('after_setup_theme', 'wpb_remove_admin_bar');
 
function wpb_remove_admin_bar() {
if (!current_user_can('administrator') && !is_admin()) {
 show_admin_bar(false);
}
}

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tắt thanh quản trị WordPress cho tất cả người dùng ngoại trừ quản trị viên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về thanh quản trị WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi để giữ cho khu vực quản trị WordPress của bạn an toàn và bảo mật.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Những điều mọi người nên biết về thanh quản trị viên WordPress :


Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu bản Null có virus, malware hoặc các vấn đề khác.Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản SẠCH ( bản tải trực tiếp của nhà phát hành ), vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress