Cách xóa tùy chọn Đặt lại / Thay đổi mật khẩu khỏi WordPress

Trong bài viết

Bạn đang tìm cách loại bỏ tùy chọn đặt lại mật khẩu trong WordPress? Theo mặc định, WordPress cho phép người dùng đặt lại / thay đổi mật khẩu bằng cách cung cấp địa chỉ email của họ. Đôi khi bạn có thể muốn tắt tùy chọn đặt lại mật khẩu trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tùy chọn đặt lại / thay đổi mật khẩu khỏi WordPress.

Other :

Removing password reset option from WordPress

Tại sao phải xóa tùy chọn đặt lại / thay đổi mật khẩu khỏi WordPress

Nếu bạn cho phép người dùng đăng ký trên trang WordPress của mình, thì tùy chọn đặt lại mật khẩu cho phép người dùng khôi phục mật khẩu bị mất. Thông thường, bạn sẽ không muốn thay đổi điều đó.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sử dụng, bạn có thể muốn xóa tùy chọn này cho người dùng hoặc vai trò người dùng cụ thể trên trang web WordPress của mình.

Ví dụ: nếu bạn đã tạo một tài khoản tạm thời cho ai đó hoặc nếu bạn đã tạo một trang demo nơi người dùng có thể đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu demo.

Giải pháp dễ dàng hơn sẽ là chỉ cần xóa liên kết đặt lại mật khẩu. Nhưng một số người dùng hiểu biết có thể đã biết URL để truy cập biểu mẫu đặt lại mật khẩu.

Đã nói rằng, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng loại bỏ tùy chọn đặt lại / thay đổi mật khẩu khỏi WordPress.

Phương pháp 1: Tắt tùy chọn Đặt lại / Thay đổi Mật khẩu bằng Trình cắm

Phương pháp plugin tốt hơn và dễ dàng hơn. Nó cho phép bạn tắt tùy chọn đặt lại mật khẩu cho các vai trò người dùng cụ thể hoặc thậm chí người dùng cá nhân.

Bằng cách này, bạn vẫn có thể kiểm soát và cung cấp tính năng đặt lại mật khẩu cho một số người dùng hoặc vai trò người dùng đáng tin cậy.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Plainview Protect Passwords. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Bảo vệ mật khẩu để định cấu hình cài đặt plugin.

Protect password settings

Chỉ cần chọn vai trò người dùng hoặc người dùng cá nhân để tắt tùy chọn thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của họ.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để miễn cho người dùng cá nhân. Tùy chọn này hữu ích nếu bạn muốn tắt tùy chọn đặt lại mật khẩu cho tất cả người dùng ngoại trừ chính bạn.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bạn có thể thấy plugin đang hoạt động bằng cách truy cập trang đăng nhập WordPress và nhấp vào ‘Bạn mất mật khẩu?’ liên kết. Nó sẽ đưa bạn đến trang đặt lại mật khẩu, nơi bạn có thể thử nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email cho người dùng không có tùy chọn đặt lại mật khẩu.

Bạn sẽ thấy một lỗi cho biết rằng người dùng này không được phép đặt lại mật khẩu.

Password reset disabled for this user

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa thủ công tùy chọn đặt lại mật khẩu từ WordPress

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm mã vào trang web WordPress của mình. Nó không được khuyến khích cho người dùng mới bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là mở một tệp văn bản trống bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad. Dán mã sau vào bên trong tệp này.

<?php
/*
 * Plugin Name: Disable Password Reset
 * Description: Disable password reset functionality. Only users with administrator role will be able to change passwords from inside admin area. 
 * Version: 1.0
 * Author: WPBeginner
 * Author URI: http://wpbeginner.com
 */
 
class Password_Reset_Removed
{

 function __construct() 
 {
  add_filter( 'show_password_fields', array( $this, 'disable' ) );
  add_filter( 'allow_password_reset', array( $this, 'disable' ) );
  add_filter( 'gettext',       array( $this, 'remove' ) );
 }

 function disable() 
 {
  if ( is_admin() ) {
   $userdata = wp_get_current_user();
   $user = new WP_User($userdata->ID);
   if ( !empty( $user->roles ) && is_array( $user->roles ) && $user->roles[0] == 'administrator' )
    return true;
  }
  return false;
 }

 function remove($text) 
 {
  return str_replace( array('Lost your password?', 'Lost your password'), '', trim($text, '?') ); 
 }
}

$pass_reset_removed = new Password_Reset_Removed();
?>

Lưu tệp này dưới dạng disable-password-reset.php trên màn hình của bạn.

Bây giờ bạn cần tải tệp này lên trang WordPress của mình. Bạn sẽ cần một ứng dụng khách FTP để làm điều đó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP để tải lên các tệp WordPress.

Kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP và sau đó đi tới thư mục plugin. Thư mục của plugin nằm bên trong thư mục / wp-content /.

Plugins folder on a WordPress site

Tải lên tệp disable-password-reset.php từ máy tính của bạn vào thư mục plugin trên trang WordPress của bạn.

Bây giờ bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và truy cập trang plugin. Bạn sẽ thấy một plugin mới có tiêu đề ‘Vô hiệu hóa Đặt lại Mật khẩu’ trong danh sách các plugin đã cài đặt của bạn. Nhấp vào liên kết kích hoạt bên dưới plugin.

Activate Disable Password Reset plugin

Đó là tất cả, kích hoạt plugin sẽ vô hiệu hóa tùy chọn đặt lại mật khẩu cho tất cả người dùng bao gồm cả quản trị viên. Quản trị viên sẽ có thể thay đổi mật khẩu từ khu vực quản trị, nhưng họ sẽ không thể đặt lại mật khẩu từ màn hình đăng nhập.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa tùy chọn đặt lại / thay đổi mật khẩu khỏi WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 13 plugin và mẹo của chúng tôi để cải thiện khu vực quản trị viên WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách xóa tùy chọn Đặt lại / Thay đổi mật khẩu khỏi WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress