Cách thiết lập Google AMP đúng cách trên trang web WordPress của bạn

Bạn có muốn thiết lập Google AMP trên trang WordPress của mình không? Trang di động được tăng tốc hoặc AMP là một cách giúp trang web của bạn tải nhanh hơn trên thiết bị di động. Các trang web tải nhanh cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và có thể cải thiện lưu lượng truy cập của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Google AMP trong WordPress.

Other :

Google AMP for WordPress

Google AMP là gì?

Google AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages. Đây là một sáng kiến mã nguồn mở được hỗ trợ bởi các công ty công nghệ như Google và Twitter. Mục tiêu của dự án là làm cho nội dung web tải nhanh hơn cho người dùng di động.

Đối với nhiều người dùng di động, việc đọc trên web thường chậm. Hầu hết các trang có nhiều nội dung mất vài giây để tải bất chấp mọi nỗ lực của chủ sở hữu trang web để tăng tốc trang web của họ.

Accelerated Mobile Pages (AMP) in search and browser view

Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc hoặc AMP sử dụng HTML tối thiểu và Javascript hạn chế. Điều này cho phép nội dung được lưu trữ trên Google AMP Cache. Sau đó, Google có thể cung cấp phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache này cho người dùng ngay lập tức khi họ nhấp vào liên kết của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Nó rất giống với Facebook Instant Articles. Tuy nhiên, Instant Articles chỉ giới hạn trong nền tảng của Facebook, cụ thể hơn là ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ.

Trang trên thiết bị di động được tăng tốc là không có nền tảng và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ứng dụng, trình duyệt hoặc trình xem web nào. Hiện tại, nó được sử dụng bởi Google, Twitter, LinkedIn, Reddit và những người khác.

Ưu và nhược điểm của Google AMP (Accelerated Mobile Pages)

Các chuyên gia SEO khẳng định rằng Accelerated Mobile Pages sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google và nó cải thiện trải nghiệm người dùng cho người dùng di động trên kết nối internet chậm. Tuy nhiên, chúng là một số thách thức đối với chủ sở hữu trang web, người viết blog và nhà tiếp thị.

AMP sử dụng tập hợp giới hạn gồm HTML, JavaScript và CSS. Điều này có nghĩa là bạn không thể thêm một số tiện ích và tính năng nhất định vào trang web AMP trên thiết bị di động của mình. Điều này hạn chế khả năng bạn thêm các biểu mẫu đăng ký email thông minh, hộp like facebook và các tập lệnh động khác.

Mặc dù Google AMP hỗ trợ Google Analytics, nó không hỗ trợ nhiều nền tảng phân tích khác. Tương tự đối với các tùy chọn quảng cáo được giới hạn ở một số nền tảng quảng cáo được chọn.

Bất chấp những hạn chế của nó, Google đang thúc đẩy các trang AMP bằng cách tăng cường tìm kiếm trên thiết bị di động cho chúng.

Nếu một phần đáng kể lưu lượng truy cập của bạn đến từ các tìm kiếm trên thiết bị di động, thì bạn có thể hưởng lợi từ việc thêm hỗ trợ AMP để cải thiện và duy trì SEO của mình.

Lưu ý: Đã có một vài phàn nàn về Google AMP của các blogger.

Đầu tiên là của Alex Kras, người cho rằng bạn có thể mất lưu lượng truy cập trên thiết bị di động nếu bạn bật Google AMP. Hãy đọc kỹ bài viết vì đó là một vấn đề lớn và mặc dù dự án Google Tech Lead cho AMP đã nói gì, theo chúng tôi không có bất kỳ giải pháp tốt nào giải quyết được vấn đề này.

Thứ hai là của Terrence Eden, trong đó nêu bật những khó khăn khi chuyển trở lại từ Google AMP nếu bạn thay đổi quyết định trong tương lai. Chúng tôi không tin rằng đây là một vấn đề lớn vì bạn có thể thực hiện chuyển hướng 301 mà một số người đã chỉ ra trong phần bình luận của các bài đăng trên blog của anh ấy, nhưng dù sao thì đó cũng là điều bạn cần phải suy nghĩ.

Vì những lý do trên, chúng tôi không chuyển WPBeginner sang Google AMP.

Tuy nhiên, vì một số độc giả của chúng tôi đã hỏi về cách thiết lập Google AMP trong WordPress, chúng tôi đã tạo quy trình từng bước về cách thiết lập Accelerated Mobile Pages trong WordPress.

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Thiết lập Trang di động được tăng tốc hoặc AMP trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin AMP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể truy cập trang Giao diện »AMP để xem trang web của bạn trông như thế nào trên các thiết bị di động sử dụng AMP.

Settings page for WordPress AMP plugin

Bạn có thể thay đổi nền tiêu đề và màu văn bản trên trang này. Màu nền của tiêu đề bạn chọn cũng sẽ được sử dụng cho các liên kết.

Plugin cũng sẽ sử dụng biểu tượng hoặc biểu trưng của trang web của bạn nếu chủ đề của bạn hỗ trợ nó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm biểu tượng yêu thích hoặc biểu tượng trang web trong WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Đừng quên nhấp vào nút lưu để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Bạn muốn tùy chỉnh các trang AMP của mình nhiều hơn nữa? Có nhiều plugin sẽ cho phép bạn thêm các bài đăng liên quan, tiện ích chân trang và thậm chí cả các biểu tượng truyền thông xã hội vào các trang AMP của mình.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo xác thực các trang AMP của mình sau khi cài đặt bất kỳ plugin bổ trợ nào.

Bây giờ bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang web của mình và thêm /amp/ vào cuối URL. Như thế này:

http://example.com/2016/10/my-blog-post/amp/

Điều này sẽ hiển thị cho bạn một phiên bản AMP đã rút gọn của cùng một bài đăng.

AMP mobile preview

Nếu bạn xem mã nguồn của bài đăng gốc, bạn sẽ tìm thấy dòng này trong HTML:

<link rel="amphtml" href="http://example.com/2016/10/my-blog-post/amp/" />

Dòng này cho các công cụ tìm kiếm và các ứng dụng / dịch vụ sử dụng AMP khác biết nơi tìm phiên bản AMP của trang.

Xử lý sự cố:

Nếu bạn gặp lỗi 404 khi cố gắng xem phiên bản amp, thì đây là những gì bạn cần làm.

Truy cập trang Cài đặt »Permalinks trong quản trị viên WordPress của bạn và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’. Hãy nhớ, không thay đổi bất cứ điều gì ở đây, chỉ cần nhấn nút lưu. Điều này sẽ làm mới cấu trúc liên kết cố định của trang web của bạn.

Xem các trang trên thiết bị di động được tăng tốc trong Google Search Console

Bạn muốn biết Trang trên thiết bị di động được tăng tốc của mình đang hoạt động như thế nào trong Google Tìm kiếm? Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều này bằng Google Search Console.

Đăng nhập vào bảng điều khiển Google Search Console của bạn và sau đó nhấp vào Giao diện tìm kiếm »Trang trên thiết bị di động được tăng tốc .

Accelerated mobile pages in Google Search Console

Đừng lo lắng nếu bạn không thấy kết quả AMP của mình ngay lập tức. Có thể mất một lúc để Google lập chỉ mục các Trang trên thiết bị di động được tăng tốc của bạn và sau đó hiển thị dữ liệu trong Search Console.

Nhận phân tích chính xác trên các trang AMP

Một trong những vấn đề chính với AMP là nó có thể làm sai lệch dữ liệu Google Analytics của bạn. Khách truy cập vào các trang AMP của bạn không được theo dõi chính xác và thậm chí có thể được tính gấp đôi.

Để có số liệu phân tích chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights. Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress.

Addon MonsterInsights AMP sẽ tự động sửa lỗi theo dõi của bạn để bạn có được số liệu thống kê thực về khách truy cập của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập Accelerated Mobile Pages (AMP) trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo hữu ích của chúng tôi để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thiết lập Google AMP đúng cách trên trang web WordPress của bạn :


Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản sạch, vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress