Cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics

Trong bài viết

Bạn có đang theo dõi chính xác mức độ tương tác của người dùng trên trang WordPress của mình không? Mức độ tương tác của người dùng là một trong những chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi vì nó giúp bạn lập kế hoạch chiến lược để phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics.

Other :

Tracking User Engagement

Tại sao phải theo dõi mức độ tương tác của người dùng với Google Analytics

Nói chung, chủ sở hữu trang web coi lưu lượng truy cập và số lần xem trang là các chỉ số quan trọng nhất về hiệu suất trang web của họ. Họ giả định rằng lưu lượng truy cập cao hơn sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Mặc dù điều đó là đúng, nhưng bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn nữa bằng cách theo dõi và tối ưu hóa mức độ tương tác của người dùng.

Mức độ tương tác của người dùng cho bạn biết người dùng làm gì khi họ đến trang web của bạn. Nó giúp bạn xác định các mẫu hành vi người dùng tương tác cao dẫn đến nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Ví dụ: bạn có thể nhận ra rằng người dùng truy cập một trang cụ thể có khả năng mua hàng cao hơn 10 lần so với bất kỳ khách truy cập nào khác trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết này để chuyển hướng sự chú ý của người dùng đến trang đó.

Để theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên các trang web của chúng tôi, chúng tôi sử dụng Google Analytics kết hợp với plugin MonsterInsights phổ biến.

Nếu bạn chưa đăng ký Google Analytics, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Chúng tôi khuyên bạn nên nhận gói Pro của plugin này.

Bây giờ hầu hết mọi người hỏi chúng tôi tại sao cài đặt plugin, khi bạn chỉ có thể dán tập lệnh Google Analytics vào chân trang của trang web.

Lý do là vì chỉ cần dán một liên kết ở chân trang, bạn đã bỏ lỡ dữ liệu tương tác chính của người dùng. Bạn sẽ không biết người dùng đang nhấp vào liên kết ngoài nào, biểu mẫu nào có chuyển đổi cao nhất, sản phẩm nào trong cửa hàng trực tuyến của bạn có chuyển đổi tốt nhất, liên kết liên kết hoặc quảng cáo nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất, v.v.

Plugin MonsterInsights tự động xử lý tất cả những điều đó và hơn thế nữa cho bạn. Nó tự động hóa quá trình dán mã phân tích và các tập lệnh theo dõi sự kiện khác nhau vào chân trang, vì vậy bạn không phải đối phó với những rắc rối về mã và cấu hình.

Khi bạn đã thiết lập Google Analytics với MonsterInsights, hãy xem cách theo dõi các chỉ số tương tác của người dùng khác nhau cho trang web của bạn.

Đăng ký WPBeginner

1. Theo dõi nội dung phổ biến nhất của bạn

Điều đầu tiên bạn muốn tìm hiểu là những bài đăng và trang blog nào được người dùng của bạn yêu thích nhất? Đây là những trang và bài đăng trên trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Tìm ra những gì người dùng thích trên trang web của bạn có thể giúp bạn lập kế hoạch chiến lược nội dung mở rộng trên những gì đã hoạt động.

MonsterInsights làm cho nó thực sự đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo trong khu vực quản trị viên WordPress của mình.

Bạn sẽ tìm thấy nội dung phổ biến nhất của mình trong phần ‘Các bài đăng và trang hàng đầu’.

Most popular content

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy các nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu của mình. Điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu.

Trên hầu hết các trang web, 90% lưu lượng truy cập của họ đến 10% các trang hàng đầu. Khi bạn tìm thấy những trang hàng đầu này, bạn có thể tối ưu hóa chúng để đạt được chuyển đổi tối đa bằng cách thêm nâng cấp nội dung hoặc nam châm dẫn đầu được nhắm mục tiêu trên các bài đăng này.

Chúng tôi nhận thấy rằng bằng cách thêm các nâng cấp nội dung có thể giúp bạn tăng chuyển đổi của mình lên tới 845%. Người sáng lập Syed Balkhi của chúng tôi có một bài đăng trên blog chia sẻ kết quả nghiên cứu điển hình.

2. Theo dõi cách người dùng tương tác với các biểu mẫu trên trang web của bạn

Hầu hết các trang web dựa vào biểu mẫu liên hệ để thu thập khách hàng tiềm năng và phản hồi của người dùng. Đáng buồn thay, hầu hết các plugin biểu mẫu liên hệ không cung cấp cho bạn dữ liệu theo dõi và chuyển đổi chính xác.

MonsterInsights cho phép bạn tận dụng tính năng theo dõi sự kiện của Google Analytics để biết số lần biểu mẫu của bạn được xem và gửi.

Để bật theo dõi biểu mẫu, bạn cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Tiện ích bổ sung . Trên trang này, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt addon Biểu mẫu.

Install Forms Addon for MonsterInsights

Khi bạn đã kích hoạt addon Biểu mẫu, MonsterInsights sẽ tự động bắt đầu theo dõi tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn.

Nó tự động hoạt động với các plugin biểu mẫu liên hệ phổ biến như WPForms, Ninja Forms, Form Does và những plugin khác. MonsterInsights cũng theo dõi biểu mẫu nhận xét trang web của bạn, biểu mẫu đăng ký người dùng và hơn thế nữa.

Để xem các biểu mẫu của bạn đang hoạt động như thế nào, bạn cần phải truy cập vào tài khoản Google Analytics của mình. Trong bảng điều khiển Google Analytics, hãy nhấp vào Hành vi »Sự kiện» trang Tổng quan và sau đó trong ‘Danh mục Sự kiện’, hãy nhấp vào ‘biểu mẫu’.

Form tracking in Google Analytics

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào ‘Nhãn sự kiện’ để xem số liệu thống kê cho các hình thức khác nhau trên trang web của bạn.

Sort by form label

Từ đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ biểu mẫu nào để xem số lần hiển thị và chuyển đổi của mình.

Form impressions and conversions

3. Theo dõi Cửa hàng Thương mại Điện tử trong Google Analytics

Google Analytics cung cấp nhiều tính năng dành riêng cho các trang web Thương mại điện tử. Tuy nhiên, các tính năng này không được bật theo mặc định và hầu hết người dùng thậm chí không biết rằng chúng tồn tại.

Theo dõi thương mại điện tử nâng cao cho phép bạn xem hành vi mua sắm, hành vi thanh toán, hiệu suất danh sách sản phẩm, hiệu suất bán hàng, v.v. Phần tốt nhất là bạn có thể kết hợp dữ liệu này với lưu lượng truy cập trang web tổng thể của mình để thu thập thông tin chi tiết tốt hơn.

Theo dõi thương mại điện tử MonsterInsights dành cho WordPress hoạt động với cả WooCommerce và Easy Digital Downloads.

Trước tiên, bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử trong Google Analytics. Chuyển đến tài khoản Google Analytics của bạn và chuyển sang trang quản trị.

Google Analytics admin

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào ‘Cài đặt thương mại điện tử’.

Ecommerce settings

Bây giờ hãy nhấp vào thanh trượt ở bước đầu tiên, Bật thương mại điện tử , để bật nó lên. Bạn cần nhấp vào nút Bước tiếp theo để tiếp tục.

Enable eCommerce tracking

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật cài đặt Thương mại điện tử nâng cao.

Enhanced ecommerce

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút gửi để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang khu vực quản trị WordPress của mình. Truy cập trang Insights »Addons và cài đặt và kích hoạt ‘Ecommerce Addon’.

MonsterInsights ecommerce addon

Sau đó, bạn có thể chuyển đến trang Thông tin chi tiết »Cài đặt và nhấp vào tab theo dõi. Tiếp theo, nhấp vào phần Thương mại điện tử để tiếp tục.

Enhanced eCommerce tracking

Trên tab này, bạn cần chọn hộp bên cạnh ‘Sử dụng thương mại điện tử nâng cao’ và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Để xem các báo cáo theo dõi thương mại điện tử của mình, bạn cần truy cập vào tài khoản Google Analytics của mình và chuyển đến trang Chuyển đổi »Thương mại điện tử .

Ecommerce tracking

Dưới đây là một số báo cáo mạnh mẽ mà bạn nhận được bằng cách bật theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trên cửa hàng của bạn:

  • Hành vi mua sắm
  • Hành vi thanh toán
  • Hiệu suất danh sách sản phẩm
  • Hiệu suất bán hàng

Để biết thêm chi tiết về từng báo cáo này, hãy xem bài viết này về cách thêm thương mại điện tử nâng cao của Google Analytics vào trang web của bạn.

4. Theo dõi những ai đang nhấp vào quảng cáo của bạn với Google Analytics

Nhiều trang web dựa vào quảng cáo để kiếm tiền trực tuyến trong khi tạo nội dung hữu ích. Các nền tảng quảng cáo như Google AdSense cung cấp cho bạn một số báo cáo về số lần hiển thị và nhấp chuột vào quảng cáo.

Tuy nhiên, với MonsterInsights và Google Analytics, bạn thực sự có thể thấy cách người dùng tương tác với quảng cáo trên trang web của bạn. Bạn sẽ có thể:

  • Theo dõi số lượng nhấp chuột mà mỗi quảng cáo đang nhận được
  • Khám phá những quảng cáo nào mà khán giả của bạn đang bỏ qua
  • Xác định các vị trí đặt quảng cáo hiệu quả nhất
  • Và nhiều hơn nữa…

Trước tiên, bạn sẽ cần truy cập trang Insights »Addons trên trang WordPress của mình. Bây giờ hãy cài đặt và kích hoạt addon ‘Theo dõi quảng cáo’.

Ads tracking addon

Tiếp theo, bạn cần tích hợp Google Analytics vào tài khoản Google Adsense của mình.

Đi tới trang tổng quan Google Analytics của bạn và nhấp vào nút ‘Quản trị’ nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Switch to the Google Analytics Admin section

Trên trang quản trị, hãy nhấp vào ‘Liên kết AdSense’ trong cột thuộc tính.

Linking AdSense

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút + Liên kết AdSense mới và sau đó chọn thuộc tính AdSense mà bạn muốn liên kết với thuộc tính Analytics của mình.

Select and link AdSense property

Sau đó, nhấp vào nút tiếp tục để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần chọn chế độ xem Analytics mà bạn muốn dữ liệu AdSense của mình có sẵn. Sau khi bạn chọn, hãy nhấp vào Bật liên kết và sau đó nhấp vào Hoàn tất.

Adsense link setup

Sau khi bạn đã định cấu hình mọi thứ trong Google Analytics, bạn cần truy cập trang web WordPress của mình và chuyển đến trang Thông tin chi tiết »Cài đặt . Chuyển sang tab ‘Theo dõi’ và sau đó nhấp vào phần Quảng cáo.

Bạn cần Bật theo dõi Google Adsense trong MonsterInsights.

Enable Adsense tracking in Google Analytics with MonsterInsights

Để xem báo cáo hiệu suất AdSense của bạn, hãy chuyển đến tài khoản Google Analytics của bạn và truy cập trang Hành vi »Nhà xuất bản .

Adsense reports

Báo cáo tổng quan cung cấp cho bạn bản tóm tắt cấp cao về các chỉ số AdSense chính. Bạn cũng có thể tìm thấy báo cáo Trang nhà xuất bản và Liên kết giới thiệu nhà xuất bản trong Google Analytics.

5. Theo dõi các liên kết liên kết của bạn trong Google Analytics

Hầu hết các nhà tiếp thị liên kết sử dụng các plugin để quản lý và che giấu các liên kết liên kết. Điều này làm cho các liên kết liên kết của bạn trông thân thiện hơn với người dùng. Đây là một ví dụ về một liên kết liên kết được che giấu:

http://example.com/recommends/product-name/

MonsterInsights cho phép bạn theo dõi các liên kết liên kết đó trong Google Analytics. Điều này giúp bạn tìm ra sản phẩm liên kết nào đang hoạt động tốt, trang nào đang tạo ra nhiều doanh thu liên kết hơn và hơn thế nữa.

Để kích hoạt tính năng theo dõi liên kết Chi nhánh, bạn cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Cài đặt . Chuyển sang tab theo dõi và sau đó nhấp vào phần ‘Liên kết liên kết’.

Affiliate link tracking in MonsterInsights

Trước tiên, bạn cần nhập slug mà bạn sử dụng cho các liên kết liên kết của mình. Sau đó, bạn cần cung cấp nhãn bạn muốn sử dụng cho các liên kết đó trong báo cáo Google Analytics của mình.

Tiếp theo, nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

MonsterInsights cho phép bạn theo dõi các lần nhấp vào đơn vị liên kết dưới dạng các sự kiện trong Google Analytics.

Để tìm tổng quan về báo cáo số lần nhấp vào liên kết đơn vị liên kết của bạn, bạn có thể chuyển đến Trang tổng quan về Hành vi »Sự kiện». Các nhấp chuột vào liên kết liên kết của bạn sẽ được hiển thị với nhãn bạn đã chọn trước đó.

Affiliate link reports

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi các liên kết ngoài trong WordPress.

Lưu ý: hầu hết các plugin liên kết WordPress có thể hứa hẹn cung cấp cho bạn số liệu thống kê về liên kết. Chúng tôi nhận thấy hầu hết các số liệu thống kê đó có độ chính xác cao vì hầu hết các phân tích theo dõi dựa trên WordPress đều bị hỏng do lưu vào bộ nhớ đệm. Google Analytics là cách duy nhất để theo dõi các phân tích một cách chính xác.

6. Theo dõi Tỷ lệ thoát trong Google Analytics

Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm người dùng truy cập vào trang web của bạn và quyết định rời đi mà không truy cập trang thứ hai.

Để kiểm tra tỷ lệ thoát của trang web, bạn cần đăng nhập vào trang tổng quan Google Analytics và sau đó chuyển đến Đối tượng » trang Tổng quan.

Checking bounce rate in Google Analytics

Bạn muốn xem tỷ lệ thoát của một trang cá nhân? Đi tới Hành vi »Nội dung Trang web» Tất cả các Trang để xem tất cả các trang từ trang web của bạn.

Checking bounce rate for individual pages

Bạn có thể sắp xếp các trang theo tỷ lệ thoát cao hơn hoặc thấp hơn để xem trang nào không hoạt động.

Tỷ lệ thoát cao hơn cho thấy rằng bạn không thể thuyết phục người dùng truy cập các trang khác. Người dùng có thể rời khỏi trang web của bạn bằng cách nhấp vào nút quay lại trong trình duyệt của họ, nhấp vào liên kết gửi đi hoặc bằng cách đóng cửa sổ.

Tỷ lệ thoát là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, tỷ lệ thoát cao hơn cho thấy các vấn đề với trang web của bạn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và gây ra chuyển đổi / tương tác thấp.

Tỷ lệ thoát có thể chấp nhận được cho trang web của bạn là bao nhiêu?

Dưới đây là phân tích chung về tỷ lệ thoát từ tốt đến xấu.

Tỷ lệ thoát tuyệt vời là từ 30% đến 50%. Tuy nhiên, hầu hết các trang web đều rơi vào khoảng 50% đến 70% tỷ lệ thoát, đây là mức trung bình có thể chấp nhận được. Tỷ lệ thoát cao hơn 70% được coi là kém đối với hầu hết các trang web.

Không phải tất cả các trang web đều giống nhau, có nghĩa là tỷ lệ thoát trung bình khác nhau tùy thuộc vào các loại trang web khác nhau.

Hãy xem biểu đồ bên dưới để biết tỷ lệ thoát trung bình theo ngành:

Bounce rate average by industry

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết này với các mẹo để giảm tỷ lệ thoát trên trang web của bạn.

7. Theo dõi thời gian đã dành trên trang web của bạn

Một chỉ báo khác cho thấy mức độ tương tác của người dùng là thời lượng phiên hoặc thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

Nếu người dùng đang bỏ qua trang web của bạn mà không dành đủ thời gian để xem xét nó, thì có điều gì đó sai cần được khắc phục.

Google Analytics có thể cho bạn biết thời gian trung bình mà người dùng dành cho trang web của bạn mỗi phiên. Chỉ cần chuyển đến Đối tượng » Trang tổng quan và bạn sẽ thấy nó trong số các số liệu thống kê khác.

Average time spend per session

Nó cũng có thể cho bạn biết người dùng dành bao nhiêu thời gian khi xem các trang riêng lẻ. Bạn có thể kiểm tra nó bằng cách truy cập Hành vi »Nội dung Trang web» Tất cả các Trang trong Google Analytics.

Time spent on individual pages

Để tìm hiểu cách cải thiện thời lượng phiên, hãy xem bài viết này với các mẹo thiết thực để tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

8. Theo dõi số lần xem trang mỗi lần truy cập với Google Analytics

Số lượt xem trang trên mỗi lượt truy cập là một chỉ báo tuyệt vời khác về mức độ thu hút của người dùng. Nhiều lượt xem trang hơn mỗi phiên cũng làm tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn và giảm tỷ lệ thoát.

Google Analytics sẽ hiển thị cho bạn tổng số lượt xem trang trong một khoảng thời gian nhất định trên trang Đối tượng »Tổng quan . Tuy nhiên, để theo dõi mức độ tương tác của người dùng, bạn cũng muốn xem số lượt xem trang trên mỗi phiên.

Tracking page views in Google Analytics

Bạn cũng có thể chia nhỏ lượt xem trang mỗi phiên theo nguồn và kênh bằng cách truy cập trang Chuyển đổi »Tất cả lưu lượng truy cập» Kênh .

Pages per session by channel

Điều này giúp bạn biết kênh lưu lượng truy cập nào đang chuyển đổi tốt nhất cho trang web của bạn, vì vậy bạn có thể tập trung nỗ lực của mình vào các lĩnh vực thực sự đang thúc đẩy kết quả.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi và hướng dẫn tiếp thị qua email 101 dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress